2 Cách Đặt Lại Mật Khẩu Admin Linux Đơn Giản Hiệu Quả

Đặt Lại Mật Khẩu Admin Linux

Trong bài viết này, đội ngũ nhân viên tại dịch vụ quản trị VPS Tùng Phát sẽ hướng dẫn Quý Khách trong việc Quản Trị VPS. Nếu Quý khách đã quên mật khẩu admin VPS, hoặc mật khẩu Server Linux thì đây là 2 cách đặt lại mật khẩu admin vô cùng hiệu quả. Phương pháp này đã được chúng tôi thử nghiệm thành công khi quên mật khẩu admin trên VestaCP.

Đặt Lại Mật Khẩu Admin Linux
Đặt Lại Mật Khẩu Admin Linux

Đặt Lại Mật Khẩu Admin Nhanh Hiệu Quả

Khi quyên mật khẩu admin sẽ có hai phương pháp để đặt lại mật khẩu cho người dùng. Đây là trường hợp chúng tôi đã ” quên tài khoản admin ” trong VestaCP. Để tiến hành và thao tác được Quý khách cần đăng nhập vào SSH. Vì vậy để lấy lại mật khẩu Quý khách vui sẽ thực hiện theo 2 cách sau

Thay đổi mật khẩu Admin bằng câu lệnh
Lệnh sau được đề xuất bởi VestaCP để đặt lại mật khẩu quản trị viên. Đăng nhập vào máy chủ của bạn thông qua SSH & thực hiện một lớp lót như hình dưới đây

v-change-user-password admin Mat@Khaumoi123

Ở đây “Mat@Khaumoi123” đây chính là mật khẩu mới của Quý Khách muốn thay đổi.

Cách 2 thay đổi mật khẩu
Phương pháp này sử dụng lệnh passwd Linux chuẩn để đặt lại mật khẩu. Chỉ cần thực hiện lệnh passwd và cung cấp mật khẩu an toàn của bạn tại dấu nhắc như hình dưới đây và bạn đã hoàn tất.

admin vesta reset
admin vesta reset

Liên hệ tư vấn hỗ trợ thêm về VestaCP

Quý khách hàng thân mến! để đặt lại mật khẩu Quản Trị Admin trong linux có nhiều cách. Thế nhưng chúng tôi muốn chia sẽ đến khách hàng 2 cách đặt lại mật khẩu nhanh đơn giản nhất.

xem thêm => Hướng dẫn khắc phục lỗi NO LANGUAGE DEFINED VestaCP 

Chỉ cần copy và thực hiện đảm bảo sẽ thành công. Hãy chia sẽ bài viết và để lại commet nếu bạn thấy áp dụng thành công nhé. Cảm ơn Quý khách vì đã quan tâm bài viết.

1.7/5 - (39 bình chọn)