4 Hình Thức Hiển Thị Quảng Cáo Youtube Phổ Biến Bạn Cần Biết

quảng cáo đệm trên youtube

Quảng cáo Youtube hiệu quả đang trở thành xu hướng digital marketing khi khách hàng ngày càng thích xem video hơn. Bạn cũng thường xuyên bắt gặp quảng cáo  khi bạn đang xem video giải trí, và đây là một kênh quảng cáo thật sự rất hiệu quả. Công ty giải pháp công nghệ tùng phát sẽ giới thiệu đến các bạn các hình thức hiển thị quảng cáo trên Youtube nhé.

Quảng cáo Youtube là gì

Quảng cáo Youtube là khi khách hàng họ đang xem 1 video nào đó trên Youtube, và họ sẽ bắt gặp video của bạn được chèn ở giữa.

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản như thế thôi.

Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra được nó là như thế nào, bạn có thể xem các hình thức quảng cáo hiển thị trong video mình hướng dẫn bên dưới nhé.

>>Xem Thêm: 2 Cách Thanh Toán Google Adwords Đơn Giản Nhất

Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ Youtube

quảng cáo youtube
quảng cáo xuất hiện ở trang chủ

Đây là hình thức quảng cáo rất bắt măt. Khi vào trang chủ mà chưa cần tìm kiếm thông tin đã thấy xuất hiện quảng cáo này ở vị trí bắt mắt, do vậy loại quảng cáo này mang tính kích thích click và đạt hiệu quả rất cao. Đa phần đây là loại quảng cáo được người dùng xem nhiều nhất. Vì vậy, để chạy quảng cáo dưới hình thức này thường có chi phí khá cao

Quảng cáo hiển thị trong video trên YouTube

quảng cáo hiển thị trong video
quảng cáo hiển thị trong video

Trueview in-stream ads là hình thức quảng cáo hiển thị một clip quảng cáo được phát trước video người dùng cần xem và có thể bỏ qua sau 5s. Các clip quảng cáo không bị giới hạn độ dài và được đặt link dẫn tới web. Doanh nghiệp cũng sẽ chỉ phải trả tiền khi bạn xem đến giây thứ 30 đối với hình thức quảng cáo này.

Mới đây, YouTube trình làng một định dạng mới của Trueview in-stream ads là Bumper Ads. Định nghĩa đơn giản là quảng cáo YouTube 6s và không Skip được, nghĩa là người xem sẽ phải xem hết quảng cáo của bạn.

Ưu điểm của quảng cáo trong video trên YouTube:

– Xuất hiện với tần xuất lớn, tương ứng với số lượt xem của người xem.

– Màu sắc, hình ảnh, âm nhạc đặc sắc, sống động thu hút sự chú ý của người xem giúp nâng cao khả năng ghi nhớ.

– Cách tính tiền linh hoạt theo lượt Click.

Quảng cáo với GDN

youtube banner ads e1559099380223

Quảng cáo GDN (Google Display Network) Đây thực chất là hình thức quảng cáo cho phép đặt banner, văn bản lên các trang web có đăng ký với Google, trong đó có cả Youtube để quảng bá thương hiệu của mình. Quảng cáo được đặt trên vị trí của GDN và thời gian tối đa cho loại quảng cáo này là 30s.

>>Tham Khảo: Các Bài Hướng Dẫn Về Adwords =>> Tại Đây

Quảng cáo đệm

quảng cáo đệm trên youtube

Quảng cáo đệm là nó hoạt động giống hệt với quảng cáo trong luồng nhưng chỉ khác ở chỗ đó là…

Quảng cáo đệm là:

Chỉ được kéo dài 6 giây.

không có nút Bỏ qua quảng cáo, bắt buộc khách hàng phải xem hết quảng cáo thì mới được vào video chính.

Việc này cũng có 2 mặt.

  • Lợi: Bạn có thể truyền tải hết mong muốn của bạn đến với khách hàng, họ sẽ phải xem hết quảng cáo của bạn.
  • Hại: Nếu quảng cáo của bạn không đủ hay, không thu hút, thì khách hàng sẽ rất bực bội và có thể báo cáo với Youtube về quảng cáo của bạn. Khi Youtube nhận được báo cáo, họ sẽ nâng giá thầu làm cho chi phí quảng cáo của bạn rất cao.

Như vậy căn bản trên đây là những hình thức hiển thị quảng cáo video trên video cơ bản cho các bạn nắm. Còn về những cách chạy quảng cáo mình sẽ có một bài viết hướng dẫn sau. Nếu có thắc mắc gì xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0902313677 để được tư vấn miễn phí.

4/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận