404 Not Found Nginx Là Gì ? Sửa Lỗi WordPress Chuyển Từ Apache Sang Nginx

404 Not Found Nginx

404 Not Found Nginx Là Gì ? Vì sao website bạn thường xuyên gặp lỗi này. Hay trong quá trình sử dụng vps đối với những website wordpress, khi đã setup chạy dữ liệu trên apache. Khi đó bạn muốn chuyển website wordpress từ Apache sang Nginx cũng sẽ bị gặp lỗi 404. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 404 not found nginx nhanh và hiệu quả nhất.

404 Not Found Nginx
404 Not Found Nginx

404 Not Found Nginx Là Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Hiệu Quả

Về mặt sử dụng máy chủ hoặc vps, một lỗi 404 not found nginx là lỗi phía máy khách, ngụ ý rằng lỗi này là lỗi của bạn, hoặc bởi vì bạn gõ các URL trong sai hoặc trang đã được di chuyển hoặc loại bỏ khỏi trang web và bạn phải biết.

Mặc khác là nếu một trang web đã chuyển sang một trang hay một tài nguyên nhưng đã làm như vậy mà không cần chuyển hướng URL cũ sang mới. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ nhận được một lỗi 404 thay vì được tự động chuyển đến trang mới.

Dấu hiệu dễ dàng nhận biết 404 Not Found Nginx WordPress

  • Truy cập vào site sẽ hiện lên trực tiếp 404 Not Found Nginx
  • Hoặc website chỉ chạy được trang chủ
  • Khi truy cập trang con sẽ hiện lên Nginx 404 Not Found

Cách khắc phục lỗi thật đơn giản

Nếu ai đã từng gặp lỗi 404 Not Found Nginx sẽ bị hoảng lên. Nhất là đối với các bạn không biết gì về lệnh VPS, hay cách quản trị vps. Mặt khác lỗi này vô cùng quan trọng. Vì vậy đây là lỗi vô cùng quan trọng, cần phải khắc phục ngay nếu bạn muốn website bạn có thứ hạng tốt, và tránh người dùng rời bỏ site bạn sang site đối thủ.

chuyển website wordpress apache sang nginx
chuyển website wordpress apache sang nginx

Tìm Cách sửa lỗi 404 khi chuyển website wordpress từ Apache Sang Nginx

Đây là lỗi cơ bản không phải ai cũng biết cách khắc phục. Nếu bạn không tìm cách sửa lỗi 404 khi chuyển website wordpress thì sẽ dẫn đến tình trạng như sau:

  • truy cập vào trang con sẽ bị lỗi 404 Not Found Nginx
  • Không tự chuyển hướng trong trang con

404 Not Found Nginx WordPress tương đương với lệnh trong file .htaccess? Nếu bạn bị mất file .htaccess hoặc bị lỗi thì website sẽ không tự động redirect sang trang con được. File htaccess vô cùng lợi hại trong việc bảo mật website, nếu bạn chưa biết hãy tham khảo bài viết: Bảo Mật WordPress Bằng File .Htaccess

Điều đặc biệt quan trọng trong Nginx là file .htaccess không có tác dụng. Vì vậy nếu bạn vẫn cố tìm cách chỉnh sửa trong file, tôi khuyên bạn là hãy dừng ngay việc là vô ý nghĩa này nhé.

1.Đối với trường hợp chuyển wordpress từ Apache qua nginx

Để khắc phục lỗi này, thật đơn giản hãy copy từng dòng code mà đội ngũ nhân viên thiết kế website wordpress theo yêu cầu của công ty Giải Pháp Công Nghệ Tùng Phát cung cấp. Hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn như sau.

MobaXterm Personal Edition
MobaXterm Personal Edition

Lời khuyên chân thành bạn hãy sử dụng phần mềm MobaXterm Personal Edition để truy cập SSH của server hay vps, nơi chứa source website của bạn. Vì đây là phần mềm trực quan vô cùng dễ dàng trong quá trình sử dụng

Tiếp tục truy cập vào /home/admin/conf/web

Ghi chú: bạn cần mở file cấu hình domain trong NGINX trong server hoặc vps của bạn 

Thêm cái dòng try_files $uri $uri/ /index.php; vào vị trí như minh họa bên dưới.

location / {
 try_files $uri $uri/ /index.php;
location ~* ^.+\.(jpeg|jpg|png|gif|bmp|ico|svg|css|js)$ {
expires max;
}

// nếu chạy https tương tự bạn cũng phải thêm dòng  try_files $uri $uri/ /index.php; vào file .https của mình nhé

Hãy quan sát và copy đúng dòng code màu đỏ mà chúng tôi cung cấp nhé.

Sau đó bạn cần phải restart lại nginx là xong

2. Chuyển wordpress từ Nginx sang Apache

Để cho website wordpress chuyển từ Nginx sang Apache chạy ổ định, bạn chỉ cần chỉnh lại Permalink là thành công. Cách làm:

  • Truy cập vào setting > permarlinks
  • Chọn Save

Thế là xong quá dễ dàng. Sau khi chọn xong bạn kiểm tra kết quả bằng cách nhấn ctr + F5 vài lần

Xem thêm các bài viết khác

3.Tóm lại

Tóm lại 404 Not Found Nginx Là Gì ? Sửa Lỗi WordPress Chuyển Từ Apache Sang Nginx bài viết tuy dài dòng nhưng chủ yếu là để giải quyết vấn đề chính. Đội ngũ nhân viên công ty Tùng Phát đã cố gắng giải thích cho thật kỹ. Để những bạn chưa biết gì về Nginx dễ dàng nắm bắt. Mong các bạn ủng hộ và chia sẻ bài viết cho nhiều người khác bị lỗi giống mình để có cách khắc phục hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết của công ty chúng tôi.

4.9/5 - (30 bình chọn)