5 bước để tối ưu hóa CTR SEO của bạn để tăng lưu lượng truy cập và xếp hạng

rich result moves up on SERP

Các SEOer tập trung cao độ vào việc cố gắng làm cho trang web của họ xuất hiện trong các kết quả hàng đầu cho tất cả các truy vấn có liên quan.

Một trang hiển thị trên SERP và sau đó, chúng tôi giả định rằng, một nhấp chuột không phải trả tiền sẽ xảy ra. Nhưng liệu nó có chắc chắn không? Trong một thế giới SEO lý tưởng, các vị trí đầu tiên trên SERP mang lại rất nhiều nhấp chuột. 

Trong thực tế, hiển thị trên trang đầu tiên không nhất thiết đảm bảo một lượt truy cập trang web. Bài viết này nói về những điều cơ bản của tối ưu hóa CTR. Bạn sẽ tìm hiểu những yếu tố nào tạo ra CTR tốt và có được chiến lược SEO đã được chứng minh để cải thiện tỷ lệ nhấp của trang web.

CTR trong SEO là gì?

Tỷ lệ nhấp không phải trả tiền (SEO CTR) là số lần nhấp mà URL của bạn nhận được từ tìm kiếm, chia cho số lần hiển thị cho từ khóa không phải trả tiền. Công thức để tính CTR hữu cơ như sau:

SEO CTR Formula
SEO CTR Formula

Về mặt logic, bài đăng của bạn xếp hạng càng cao, thì nó càng nhận được nhiều nhấp chuột. Nhưng mặc dù chắc chắn có một kết nối, nhưng nó không đơn giản như nó có vẻ. Theo nghiên cứu của cơ quan tiếp thị Web Zero Limit, 5 kết quả không phải trả tiền đầu tiên chiếm hơn 60% số lần nhấp chuột trên Google. 5 kết quả trung bình tiếp theo chỉ chiếm khoảng 4% số lần nhấp.

Mỗi kết quả mà SERP bao gồm cạnh tranh với nhau để thu hút sự chú ý của người dùng. Và với một chút nỗ lực hơn nữa, bạn có thể tăng CTR và lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình mà không cần tăng SERP.

CTR SEO khác nhau như thế nào giữa các vị trí.

Bạn có thể thấy điều này đánh giá trên trang web của riêng bạn và thứ hạng của nó. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn , chuyển đến Hiệu suất> Kết quả Tìm kiếm , chọn CTR và Vị trí sẽ được hiển thị.

CTR-and-average-rank-in-Search-Console
CTR-and-average-rank-in-Search-Console

Bây giờ, hãy cuộn xuống một chút. Nhấp vào tiêu đề của cột Vị trí để sắp xếp kết quả theo thứ hạng của chúng. Rất có thể bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này:

CTR-versus-average-position-in-Console
CTR-versus-average-position-in-Console

Trên đây, tất cả các kết quả đều xếp hạng số 1 trong Google, nhưng CTR không phải trả tiền của chúng nằm trong khoảng từ 6,7% đến 62,2% . Như bạn có thể thấy, xếp hạng không phải là yếu tố duy nhất xác định tỷ lệ nhấp của kết quả. Có một số yếu tố khác đang diễn ra.

1. Các loại truy vấn (từ khóa thương hiệu so với từ khóa không có thương hiệu)

Mọi nhà tiếp thị kỹ thuật số đều nhận thức rõ thực tế là CTR có thương hiệu cao hơn nhiều so với CTR không có thương hiệu. Bạn sẽ thấy điều đó trong phân tích CTR nhanh trong Search Console của mình . Thêm bộ lọc cho các từ khóa bao gồm tên thương hiệu của bạn và so sánh chúng với các từ khóa không có thương hiệu khác.

Branded-keywords-CTR
Branded-keywords-CTR

Không có gì ngạc nhiên, vì trang web của bạn đã được tối ưu hóa tốt cho các từ khóa thương hiệu. Bạn có tất cả các đề cập thương hiệu trong URL, Giới thiệu về chúng tôi, mô tả Trang chủ, cũng như các tín hiệu đến từ các trang xã hội. Bên cạnh đó, số lượng các trang web cạnh tranh cho các truy vấn không có thương hiệu lớn hơn nhiều. Đó là lý do tại sao CTR hữu cơ không có thương hiệu thường thấp hơn.

2. Các loại mục đích của người dùng (thông tin so với giao dịch)

Mục đích của người tìm kiếm là nền tảng của bất kỳ chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào. Kênh chuyển đổi SEO cho mục đích cung cấp thông tin và cho mục đích mua khác nhau rất nhiều.

Các truy vấn giao dịch có CTR tương đối cao so với các truy vấn không giao dịch. Các truy vấn giao dịch được cho là mang lại các khách hàng tiềm năng nhanh chóng chuyển đổi thành khách hàng. Người dùng nhấp qua các trang đích hoặc trang dịch vụ được tối ưu hóa tốt, với lời gọi hành động rõ ràng trên đó.

Người dùng có mục đích cung cấp thông tin muốn biết thêm thông tin. Tìm kiếm của họ sẽ rộng hơn và cạnh tranh hơn. Để họ nhấp qua trang của bạn, bạn phải làm cho tiêu đề bắt mắt và hấp dẫn. Hơn nữa, chỉ có người dùng nhấp vào là không đủ, bạn cần phải giữ cho mọi người quan tâm. Nếu họ nhấp và rời đi trong vài giây mà không tương tác với trang, bạn có một số trang không truy cập. Để giảm tỷ lệ thoát, bạn cần làm cho trang web của mình tải nhanh và đảm bảo trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Hơn nữa, đối với các loại mục đích người dùng khác nhau, bạn sẽ thấy một bố cục SERP hoàn toàn khác. Các đoạn trích nổi bật, video được đánh dấu và thẻ sản phẩm cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp không phải trả tiền. Chúng ta sẽ nói về nó trong một vài đoạn dưới đây.

Xem Thêm : Top 10 Công Cụ Nghiên cứu Từ Khóa Miễn Phí Của Google

3. Khối lượng tìm kiếm (từ khóa chung chung so với từ khóa đuôi dài)

Khối lượng tìm kiếm tương quan với tỷ lệ nhấp không phải trả tiền. Từ khóa đuôi dài được tìm kiếm bởi một số lượng nhỏ hơn nhiều, nhưng phù hợp hơn với mục đích của từ khóa, vì vậy nó có CTR cao. Nếu bạn cần tiếp cận những khách truy cập đầu tiên của mình, thì SEO đuôi dài là giải pháp. \ N \ n Đối với các truy vấn chung chung , bạn sẽ cạnh tranh với số lượng trang web lớn hơn, ngoài ra, mục đích đằng sau các truy vấn thường rất mơ hồ. Một thực tế thú vị, vào năm 2019, hơn một nửa số lượt tìm kiếm trên web không cho kết quả nhấp chuột . Người dùng được cho là đã tìm thấy thông tin họ cần trong SERP của Google. Hoặc, có thể, họ đã diễn đạt lại các truy vấn của mình để nhận được câu trả lời tốt hơn.

4. Các loại hình công nghiệp

Lưu ý rằng CTR không chỉ phụ thuộc vào vị trí hữu cơ mà còn phụ thuộc vào chủ đề và ngành công ty hoạt động. Đối với tất cả các trường hợp riêng lẻ, bạn sẽ cần điều tra sự cạnh tranh về SEO. Bạn phải kiểm tra thứ hạng không phải trả tiền và hiệu suất của các đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền. Tùy thuộc vào việc doanh nghiệp có liên quan đến YMYL, thương mại điện tử hay giải trí hay không, các SEO áp dụng một cách tiếp cận tối ưu hóa CTR khác nhau.

Một trong những tính năng mà Google Analytics cung cấp cho thương mại điện tử là Đo điểm chuẩn trong mô-đun Đối tượng . Nếu bạn chia sẻ dữ liệu của mình (ẩn danh) với Google, bạn sẽ có thể xem thống kê ngành tổng hợp từ các công ty khác cũng chia sẻ dữ liệu của họ. Điều này sẽ cho phép bạn đánh giá hiệu suất không phải trả tiền của trang web và xác định bất kỳ khoảng cách SEO nào so với các trang web khác trong cùng ngành. Mặc dù chỉ có một số doanh nghiệp sử dụng tính năng này, vì vậy các số liệu thống kê có thể là tương đối.

Tại sao CTR không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp?

Trên thực tế, có một mối tương quan nghịch giữa thứ hạng và số lần nhấp chuột . Bạn có thể đã nghe nói rằng các tín hiệu hành vi của người dùng không được đề cập trong các yếu tố xếp hạng SEO của Google. Tuy nhiên, các tín hiệu của người dùng có thể có tác động lớn đến thứ hạng; và nhấp chuột SERP là một trong những tín hiệu đó. Nói một cách đơn giản, nếu một kết quả tìm kiếm nhất định nhận được nhiều nhấp chuột hơn đáng kể so với dự kiến, dựa trên vị trí SERP và loại truy vấn của nó, kết quả có thể được xếp hạng. Điều ngược lại cũng đúng: kết quả tìm kiếm nhận được ít nhấp chuột hơn mong đợi có thể bị xếp hạng xuống trong SERP. Nói theo cách riêng của Google :

“Giả định chung […] là những người dùng đang tìm kiếm thường là những người đánh giá tốt nhất về mức độ liên quan, vì vậy nếu họ chọn một kết quả tìm kiếm cụ thể, thì nó có thể có liên quan hoặc ít nhất là phù hợp hơn các lựa chọn thay thế đã trình bày.”

Bằng sáng chế của Google

Cũng có giả thuyết về  thời kỳ trăng mật, nói rằng Google sẽ xếp hạng nội dung mới trong SERP hàng đầu để kiểm tra xem người dùng có thích nó hay không. Có vẻ như lần tăng đột biến đầu tiên khi trang được bắt đầu, và sau đó nó có thể biến mất khỏi SERPs trong một thời gian khá dài.

Những gì John Mueller nói trong giờ hành chính của mình vào tháng 5 năm 2021, lúc đầu, Google thiếu các yếu tố xếp hạng SEO ban đầu để xếp hạng một trang mới, vì vậy nó “đưa ra các giả định” về giá trị của bài đăng đối với người dùng. Dựa trên điều này, có vẻ như các nhấp chuột đầu tiên cùng với số trang không truy cập có thể là tín hiệu về việc liệu một trang mới có liên quan đến một truy vấn người dùng nhất định hay không.

Cuộc thảo luận vẫn còn là liệu thuật toán của Google có sử dụng dữ liệu nhấp qua để xếp hạng các trang hay không và đây là một bài đăng thú vị giải thích nó và tóm tắt từ các bằng sáng chế của Google .

Dù là một yếu tố xếp hạng hay một huyền thoại , CTR không phải trả tiền như một thước đo đáng được quan tâm kỹ lưỡng nhất. Nhưng trước khi bắt đầu các bước tối ưu hóa thực tế, chúng ta hãy xem xét câu hỏi quan trọng này …

Điều gì làm cho một kết quả tìm kiếm đáng được nhấp chuột?

Rõ ràng là nó phụ thuộc vào thị trường ngách và loại truy vấn của bạn. Nhưng theo quy luật chung, kết quả xứng đáng với nhấp chuột là:

 • Thông tin (tiêu đề chứa truy vấn tìm kiếm của bạn);
 • Hứa hẹn (về mặt cung cấp cho người tìm kiếm thông tin mà họ đang tìm kiếm);
 • Thu hút trực quan (kết quả tìm kiếm nổi bật so với đám đông).

Hãy xem xét ví dụ đơn giản này:

rich result snippet

Bạn muốn nhấp vào kết quả SERP nào, # 1 hay # 4? Danh sách thứ 4 có tất cả các điều kiện tiên quyết để nhận được nhiều nhấp chuột hơn so với danh sách đầu tiên. Đoạn mã bao gồm hình ảnh, thời gian nấu ăn, bằng chứng xã hội (còn gọi là Xếp hạng và Bình chọn) và lời kêu gọi hành động – điều gì không thích? Và mặc dù không có cách nào để tìm ra danh sách nào nhận được nhiều nhấp chuột hơn, tôi cá rằng danh sách thứ 2 và thứ 4 đang hoạt động tốt hơn nhiều so với danh sách thứ nhất và thứ 3 tương ứng.

Bây giờ là phần thú vị: một năm sau, SERP cho cùng một truy vấn trong tìm kiếm xuất hiện như thế này.

rich result moves up on SERP

Kết quả # 4 đẹp mắt hiện là # 2 và kết quả # 1 có khả năng nhận được ít nhấp chuột hơn các danh sách bên dưới, hiện đã giảm xuống # 6.

Một vài năm sau, chúng tôi thấy rằng nhiều kết quả phong phú hơn xuất hiện trong SERP. Có nhiều hơn 20 lần các trang kết quả liên quan đến truy vấn và nhiều đoạn mã chi tiết hơn, một Video phong phú với mã thời gian cho công thức và một hộp hỏi Mọi người cũng rộng lớn . Tuy nhiên, những gì chúng ta thấy bây giờ là trang hoạt động tốt nhất thậm chí có hai vị trí, vị trí số 1 không phải trả tiền và kết quả nhiều định dạng cho công thức.

occupy two results number i and 2 on serp

Vì vậy, vâng: đoạn mã Google của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc có bao nhiêu người nhấp vào nó; và các nhấp chuột, đến lượt họ, ảnh hưởng đến thứ hạng thực tế của bạn. Nếu thứ sau có tác động tích cực và thứ hạng của bạn tăng lên, điều đó một lần nữa sẽ có tác động tích cực đến CTR không phải trả tiền của bạn.

Tin tốt? Không giống như những thứ khác ảnh hưởng đến CTR – vị trí SERP, loại truy vấn, khối lượng tìm kiếm – mức độ hấp dẫn của kết quả tìm kiếm hoặc mức độ xứng đáng của lần nhấp hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn và xem cách bạn có thể cải thiện danh sách Google của mình và thu hút người tìm kiếm nhấp vào kết quả của bạn.

Bước 1. Tìm kết quả thấp.

Một lần nữa, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn và chuyển đến Hiệu suất> Kết quả tìm kiếm để tìm ra những điểm cần cải thiện nhất. Lần này, hãy chọn Số lần nhấp, Số lần hiển thị, CTR và Vị trí .

clicks and impressions in search console
Trong Search Console, hãy bật CTR, xếp hạng và nhấp chuột

Bạn đang tìm kiếm các từ khóa có số lượng hiển thị lớn nhưng CTR thấp. Danh sách của bạn cho các điều khoản này có chỗ để cải thiện và những nỗ lực này sẽ được đền đáp xứng đáng.

impressions and ctr
Tìm các từ khóa mà bạn xếp hạng tốt nhưng có CTR khá thấp

Lưu ý: CTR tốt cho SEO là gì?

Mặc dù giá trị CTR cho các vị trí khác nhau trong Google SERPs có thể khác nhau tùy thuộc vào loại truy vấn, nhưng trung bình, bạn nên mong đợi ít nhất 30% số nhấp chuột cho kết quả số 1, 15% CTR cho vị trí số 2 và 10% cho một # 3 kết quả.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn đang không che lấp bất kỳ khoảng cách SEO nào với các đối thủ cạnh tranh của mình và không có tiêu chuẩn khắt khe nào về tỷ lệ nhấp SERP trung bình. Bạn đang đo điểm chuẩn so với hiệu suất trước đây của mình và CTR không phải trả tiền tốt là CTR sẽ tăng lên.

Trong Google Search Console, hãy tìm danh sách có CTR không phải trả tiền thấp hơn các mức trung bình này – đây là những cơ hội tuyệt vời để bắt đầu quá trình tối ưu hóa CTR.

Bước 2. Tối ưu hóa danh sách Google chuẩn của bạn.

Một danh sách cổ điển của Google bao gồm tiêu đề, URL và mô tả. Hãy xem cách bạn có thể tối ưu hóa từng thành phần này để tăng tỷ lệ nhấp.

organic snippet structure

Tối ưu hóa tiêu đề

Tiêu đề của bạn có lẽ là thành phần quan trọng nhất đối với CTR SEO. Nhưng nó cũng có thể là yếu tố khó nhất để tối ưu hóa, vì tiêu đề của bạn không chỉ phải hấp dẫn đối với con người mà còn phải được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Gần đây giới SEO được phen hoảng hốt trước việc cập nhật thuật toán . Với bản cập nhật này, Google đã thay thế tiêu đề bằng H1 và tên thương hiệu nếu phù hợp.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải làm việc trên thẻ tiêu đề của bạn một cách thận trọng, lưu ý đến SEO. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để tối ưu hóa tiêu đề.

 • Giữ tiêu đề ngắn gọn. Rất có thể, Google sẽ cắt tiêu đề của bạn nếu nó dài hơn 512 pixel (khoảng 55 đến 60 ký tự). Sử dụng trình bảo vệ ký tự khi bạn có thể: “&” thay vì “và”, “/” thay vì “hoặc”, v.v.
 • Giữ tiêu đề phù hợp. Đặt từ khóa mục tiêu càng gần đầu càng tốt. Đầu tiên, với từ khóa ở đầu, Google có nhiều khả năng coi trang của bạn là có liên quan đến truy vấn. Thứ hai, các nghiên cứu chỉ ra rằng người tìm kiếm lướt qua kết quả tìm kiếm, chỉ đọc 20 ký tự đầu tiên của danh sách. Vì vậy, thật tuyệt khi gói cụm từ tìm kiếm trong 20 ký tự đầu tiên đó.
 • Thêm sức hấp dẫn cảm xúc cho tiêu đề của bạn. Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn và loại từ khóa, bạn sẽ sử dụng các kỹ thuật khác nhau để làm cho tiêu đề của bạn hấp dẫn người tìm kiếm. Bao gồm các động từ và tính từ mạnh mẽ để tạo ra lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Đây là một công cụ Phân tích dòng tiêu đề miễn phí để đánh giá sức hấp dẫn tiếp thị cảm xúc của các tiêu đề của bạn.
 • Đặt tiêu đề đầy hứa hẹn. Tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách xây dựng đề xuất giá trị độc đáo cho doanh nghiệp của bạn. Khơi dậy sự tò mò ở họ, nhưng đừng đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi ngay trong tiêu đề. Đừng hỏi những câu hỏi dẫn đến câu trả lời tiêu cực.
 • Sử dụng dấu câu và ký hiệu làm tăng CTR. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số biết sức mạnh của các xu hướng hàng năm và tất cả các loại thông tin. Đó là lý do tại sao CTR tăng vọt cho 10 mẹo hàng đầu, 7 mẹo và các bản hack tốt nhất trong (năm nay) (có kèm theo mẫu có thể tải xuống). Mọi người có xu hướng nhấp vào kết quả mà dễ dàng lướt qua. Họ muốn có thông tin cập nhật nhất, đó là lý do tại sao việc thêm ngày cập nhật mới là điều cần thiết. Dấu ngoặc nhọn cũng thu hút sự chú ý và tăng CTR. Bạn cũng có thể muốn thử viết hoa những từ quan trọng nhất trong tiêu đề. Toàn bộ tiêu đề được viết với khóa mũ sẽ làm tăng cờ spam, vì vậy đừng làm điều đó . Viết hoa mỗi chữ cái đầu tiên của từ có thể chấp nhận được.

SEO PowerSuite cách thực hiện:

Tiêu đề là một trong những yếu tố trang quan trọng nhất của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, vì vậy, bất cứ khi nào bạn bắt đầu viết lại tiêu đề trang của mình, hãy đảm bảo rằng chúng tuân thủ các phương pháp hay nhất về SEO.

Bạn có thể sử dụng SEO PowerSuite của WebSite Auditor để dễ dàng kiểm toán tất cả các tiêu đề trang web của bạn-rộng:

 • Đảm bảo rằng mọi trang trên trang web của bạn đều có tiêu đề;
 • Kiểm tra xem tiêu đề của bạn có phù hợp với giới hạn từ 55 đến 60 ký tự hay không;
 • Phát hiện các tiêu đề trùng lặp;
 • Kiểm tra các tiêu đề của đối thủ cạnh tranh để tìm nguồn cảm hứng.

Chỉ cần tạo một dự án cho trang web của bạn, hãy vào trang web kiểm toán bảng điều khiển, và kiểm tra với On-page phần của yếu tố này.

bulk check titles and meta descriptions
Kiểm tra hàng loạt tiêu đề trang và mô tả meta trong WebSite Auditor

Nếu bạn vẫn chưa quyết định nội dung của thẻ tiêu đề của mình, hãy xem các đối thủ cạnh tranh chính của bạn đang làm gì. Chuyển đến Kiểm tra trang> Kiểm tra nội dung , chọn trang có tiêu đề mà bạn sắp sửa và nhập các từ khóa mục tiêu của bạn. Trong một phút, trang sẽ được phân tích và so sánh với các trang của các đối thủ cạnh tranh xếp hạng hàng đầu của bạn. Nhấp vào Từ khóa trong tiêu đề và chuyển sang tab Đối thủ cạnh tranh để xem cách họ xử lý thẻ tiêu đề của họ.

Bạn có thể viết lại tiêu đề trang của mình ngay trong WebSite Auditor, với tùy chọn xem trước đoạn mã Google. Khi bạn đã sẵn sàng tạo tiêu đề của mình, chỉ cần chuyển đến Phân tích nội dung> Trình chỉnh sửa nội dung và chuyển sang thẻ Tiêu đề & thẻ meta . Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấn nút lưu để lưu HTML sẵn sàng tải lên vào ổ cứng của bạn.

Xem Thêm: Cách tối ưu hóa AdWords 5 mẹo & chiến lược để tăng số lần nhấp chuột

Tối ưu hóa URL

Theo CTR, URL có thể không phải là phần quan trọng nhất trong danh sách Google của bạn. Nhưng vẫn có một số thủ thuật đơn giản để làm cho giao diện của danh sách của bạn hấp dẫn hơn và có cấu trúc tốt hơn bằng cách tối ưu hóa URL.

 • Sử dụng URL rõ ràng, ngắn gọn và mô tả. Cố gắng giữ cho các URL của bạn ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Đảm bảo rằng chúng có thể đọc được, chứa các từ khóa mục tiêu của bạn và mô tả ngắn gọn nội dung trang của bạn.
 • Kiểm tra URL của bạn với WebSite Auditor. Bạn có thể kiểm tra tất cả các cấu trúc URL của mình trong phần Kiểm tra trang web của Kiểm toán viên WebSite , trong phần URL. Tại đây, bạn sẽ ngay lập tức thấy liệu có bất kỳ URL động nào trên trang web của mình hay không và có URL nào quá dài hay không.
 • Thực hiện breadcrumbs. Breadcrumbs xác định cách Google hiển thị vị trí của một trang trong hệ thống phân cấp trang web thay vì URL. Chúng đặc biệt hữu ích cho các URL dài có chứa nhiều thư mục con. Đây là một ví dụ từ popsugar.com. Thay vì hiển thị một URL vụng về của trang có công thức, họ đã sử dụng breadcrumbs để làm cho đoạn mã của họ gọn gàng hơn (và cho người dùng biết rằng công thức đó là một công thức lành mạnh trong thời gian chờ đợi).

Tối ưu hóa mô tả meta

Mô tả meta trong đoạn mã của bạn là đoạn văn bản dài nhất. Nếu bạn thu hút sự chú ý của người tìm kiếm với tiêu đề của mình, mô tả là nơi hoàn hảo để củng cố tuyên bố của bạn.

 • Ngắn gọn. Giới hạn tối đa của Google đối với chiều rộng của mô tả được hiển thị trên các trang kết quả của nó là 923 pixel – các mô tả dài hơn sẽ bị cắt bớt. Đảm bảo rằng mô tả của bạn dài dưới 155 ký tự và nhớ xem trước nó trong WebSite Auditor trước khi bạn thay đổi nó.
 • Được in đậm. Các mô tả meta tốt nhất bắt đầu bằng một động từ và một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Thay vì chỉ mô tả sản phẩm của bạn hoặc nội dung bài đăng trên blog của bạn trong phần mô tả, hãy đề cập đến người tìm kiếm và cho họ biết về lợi ích của việc điều hướng đến trang của bạn, chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, v.v. Bạn có đang chạy ưu đãi theo mùa không? Bạn có bán trên? Làm thế nào về giao hàng miễn phí? Bạn thậm chí có thể sử dụng các biểu tượng để làm cho mô tả của bạn thú vị hơn.

SEO PowerSuite cách thực hiện:

Đối với séc mô tả meta, mở trang web Kiểm toán Site Audit module để:

 • Đảm bảo rằng mọi trang trên trang web của bạn đều có mô tả;
 • Kiểm tra xem các trang của bạn có phù hợp với giới hạn 155 ký tự không;
 • Loại bỏ các mô tả trùng lặp;
 • Viết lại mô tả của bạn.

Cũng giống như với các thẻ tiêu đề, bạn có thể thay đổi mô tả meta của trang ngay trong WebSite Auditor. Khi bạn đã sẵn sàng tạo tiêu đề của mình, chỉ cần chuyển đến Kiểm tra trang> Trình chỉnh sửa nội dung và bắt đầu chỉnh sửa mô tả Tiêu đề & Meta . Bạn có thể di chuột qua trường mô tả và xem nhanh bản xem trước đoạn mã. Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấn nút lưu để lưu HTML sẵn sàng tải lên vào ổ cứng của bạn.

Bước 3. Sử dụng các đoạn mã chi tiết để được đánh dấu trên SERPs.

Khi bạn đã tối ưu hóa văn bản trong danh sách Google của mình, bạn có thể sẽ thấy CTR không phải trả tiền được cải thiện. Nó có thể là một thứ hữu hình, nhưng có lẽ không phải là phi thường. Các danh sách cổ điển của Google (ngay cả những danh sách có bản sao tuyệt vời) đều trông giống nhau. Nhưng nếu trang của bạn đã xếp hạng trên SERP đầu tiên, bạn có thể thu hút nhiều nhấp chuột tìm kiếm không phải trả tiền hơn từ nó bằng cách làm nổi bật nó với kết quả nhiều định dạng .

Theo một nghiên cứu về tỷ lệ nhấp không phải trả tiền của Google, một đoạn mã nổi bật cắt giảm CTR cho kết quả không phải trả tiền đầu tiên từ 26 xuống dưới 20%. Một nghiên cứu CTR khác cho thấy rằng một đoạn trích nổi bật và một bảng tri thức kết hợp với nhau sẽ mang lại tỷ lệ nhấp không phải trả tiền tốt hơn.

Để kiếm một đoạn trích nổi bật cho một từ khóa không phải trả tiền:

 • Sử dụng các từ khóa đuôi dài.  Để tối ưu hóa cho các truy vấn dài hơn, hãy sử dụng nghiên cứu từ khóa để tìm các câu hỏi thường gặp cho bài đăng của bạn. Bạn có thể làm điều đó với các phương pháp nghiên cứu từ khóa được tích hợp trong Trình theo dõi xếp hạng, như Tự động điền của Google và Mọi người cũng hỏi , v.v.
 • Trả lời câu hỏi có trong truy vấn.  Đưa ra câu trả lời theo kiểu bách khoa ngắn gọn, trong các đoạn văn dài khoảng 55 từ. Giải quyết các câu hỏi liên quan trong cùng một bài đăng: khi một trang bắt đầu hiển thị trong một đoạn trích nổi bật, nó có thể được làm nổi bật trong rất nhiều truy vấn tương tự. Hợp nhất tất cả các khía cạnh liên quan của chủ đề trong một bài đăng tổng quát, khám phá Câu hỏi liên quan và Tìm kiếm tương tự , đồng thời cấu trúc câu hỏi theo cách mà mọi người (và công cụ tìm kiếm) tìm ra mối liên quan của chúng.
 • Áp dụng định dạng HTML chính xác. Chia nội dung của bạn với các tiêu đề Title, H1, H2 – H4 để hiển thị cấu trúc rõ ràng và thứ bậc của các đoạn văn của bạn. Đảm bảo rằng bạn chỉ có một tiêu đề và một H1, và các tiêu đề còn lại là liên tiếp. Định dạng nội dung với các danh sách có dấu đầu dòng và tạo các phần tử nếu có.
 • Tạo cho mình một Bảng tri thức. Bảng điều khiển ở trên cùng bên phải của kết quả không phải trả tiền xuất hiện cho các thực thể nổi bật và để trở thành một thực thể, bạn phải tận dụng thương hiệu công ty của mình. Thực hiện tối ưu hóa từng bước tất cả các kênh tiếp thị kỹ thuật số, các trang truyền thông xã hội và các trang kinh doanh của bạn. Đó là một chặng đường dài để đi, nhưng kết quả là chính đáng.

 Nếu bạn sẵn sàng tiến thêm một bước nữa, một điều tuyệt vời bạn có thể làm là sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc để kích hoạt đoạn mã chi tiết.

Các đoạn mã chi tiết của Google có thể bao gồm hình ảnh, xếp hạng và các phần dữ liệu theo ngành cụ thể khác ngoài tiêu đề, URL và mô tả meta cổ điển.

product snippet

Đoạn mã chi tiết đặc biệt có lợi cho các loại nội dung khác nhau trong thương mại điện tử. Tùy thuộc vào loại, bạn có thể thêm một số phần tử đoạn mã chi tiết theo từng thị trường ngách cụ thể:

 • Sản phẩm : nếu bạn là người bán sản phẩm, bạn có thể sử dụng các đoạn mã chi tiết để cung cấp thêm thông tin về sản phẩm, chẳng hạn như xếp hạng, giá cả và tình trạng còn hàng của mặt hàng.
 • Công thức nấu ăn : đánh dấu nội dung công thức của bạn bằng dữ liệu có cấu trúc cho phép bạn thêm hình ảnh, xếp hạng của người đánh giá, thời gian nấu ăn và chuẩn bị cũng như thông tin dinh dưỡng.
 • Bài đánh giá : các đoạn trích chi tiết cho bài đánh giá có thể bao gồm xếp hạng bài đánh giá, tác giả bài đánh giá và ngày xuất bản.
 • Sự kiện : đánh dấu sự kiện mô tả chi tiết các sự kiện của bạn (buổi hòa nhạc, lễ hội nghệ thuật, v.v.). Loại đoạn mã chi tiết này cho phép bạn bao gồm ngày diễn ra sự kiện, địa điểm và đề nghị mua vé cho sự kiện này.

SEO PowerSuite cách thực hiện:

Để theo dõi những tính năng phong phú nào có sẵn cho các truy vấn mục tiêu của bạn, hãy sử dụng Trình theo dõi xếp hạng với  theo dõi các tính năng SERP của nó . Biểu tượng màu xanh lá cây có nghĩa là tính năng phong phú đang bị chiếm bởi trang của bạn, biểu tượng màu xám có nghĩa là có một số lợi ích tiềm năng khác trên đầu SERP.

Theo dõi thứ hạng SEO, bạn phân tích trang kết quả tìm kiếm đã phát triển như thế nào. Bạn chắc chắn sẽ thấy một số đoạn mã chi tiết mới xuất hiện hoặc những đoạn mã cũ bị bỏ lỡ. Đối với điều này, hãy chọn từ khóa của bạn và xem ở phần dưới cùng của không gian làm việc, trong tab Tiến trình Xếp hạng> Lịch sử Xếp hạng .

Sử dụng Kiểm tra kết quả nhiều định dạng , một công cụ miễn phí của Google để kiểm tra cách đoạn mã không phải trả tiền của bạn xuất hiện trên SERP.

Cũng xin lưu ý rằng Google nghiêm ngặt về các nguyên tắc của mình và không cho phép thao túng dữ liệu có cấu trúc. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn đảm bảo rằng dữ liệu có cấu trúc và lược đồ của bạn không có lỗi. Bạn luôn có thể xem trước các đoạn mã của mình bằng cách sao chép và dán mã nguồn của trang vào Công cụ kiểm tra của Google .

Tương tự, sử dụng WebSite Auditor để kiểm tra hàng loạt dữ liệu có cấu trúc và cảnh báo bị thiếu trong đó.

structured data markup check
Bạn có thể kiểm tra hàng loạt tất cả các đánh dấu dữ liệu có cấu trúc hiện có với WebSite Auditor

Bước 4. Kiểm tra thành công nhấp qua của các tiêu đề.

Nếu bạn thực hiện PPC với nền tảng Google Ads, tôi chắc chắn rằng bạn biết mức độ hiệu quả của thử nghiệm A / B đối với CTR. Việc thiết lập thử nghiệm trong Quảng cáo khá đơn giản và nó không chỉ hữu ích để khai thác tối đa quảng cáo của bạn. Thử nghiệm các biến thể của đoạn mã để tìm đoạn mã nào sẽ mang lại nhiều nhấp chuột hơn. Tất nhiên, tìm kiếm có trả tiền không giống như tìm kiếm không phải trả tiền. Tuy nhiên, bạn sẽ có một ý tưởng gần gũi về cách từ khóa này hoặc từ khóa không phải trả tiền đó sẽ hoạt động như thế nào về CPC và tỷ lệ chuyển đổi. Việc kiểm tra các đoạn mã Google của bạn không chỉ hữu ích cho một kết quả tìm kiếm riêng lẻ mà bạn đang tối ưu hóa vào lúc này. Thay vào đó, hãy tìm kiếm các mẫu để sử dụng trong nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Loại cụm từ phù hợp với tiêu đề, cho dù các đoạn mã chi tiết hoạt động tốt hơn các đoạn mã tiêu chuẩn trong thị trường ngách của bạn hay việc thêm giờ mở cửa vào danh sách của bạn có cải thiện tỷ lệ nhấp hay không. Viết ra các chiến thuật hoạt động tốt nhất và kết hợp chúng vào các trang xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Bước 5. Theo dõi CTR hữu cơ và tiến độ xếp hạng.

Khi bạn thực hiện các thay đổi đối với đoạn mã Google của mình, điều quan trọng là phải theo dõi CTR SEO của bạn thay đổi như thế nào theo thời gian. Nếu lưu lượng truy cập tăng lên, rõ ràng là bạn đang làm đúng – và thậm chí có thể mong đợi sự cải thiện xếp hạng sau đó. \ N Hãy nhớ kiểm tra CTR của kết quả tìm kiếm của bạn trong Google Search Console ít nhất một lần một tháng để xem liệu những nỗ lực tối ưu hóa của bạn đang được đền đáp. Và trong Google Analytics, tab Chuyển đổi, hãy xem những truy vấn nào mang lại cho bạn lưu lượng truy cập không phải trả tiền cao. \ N \ n Trong Trình theo dõi xếp hạng , hãy xem xếp hạng không phải trả tiền của bạn cho các từ khóa cùng với tỷ lệ nhấp không phải trả tiền của chúng. Khi bạn chiếm được các kết quả đầu tiên trên SERP, bạn có thể thấy sự gia tăng số nhấp chuột và tăng CTR của bạn cho cụm từ khóa.


Vậy đó – đó là 5 mẹo hàng đầu của chúng tôi để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm của bạn để có tỷ lệ nhấp không phải trả tiền cao hơn. Nhìn chung, tối ưu hóa CTR không phải trả tiền là một trong những thủ thuật SEO nhanh nhất, đơn giản nhất hiện có. Chỉ mất vài phút và một vài thay đổi nhỏ nhưng có thể dẫn đến những cải thiện lớn về lưu lượng truy cập và thứ hạng. Một nghiên cứu điển hình của Search Engine Watch là một câu chuyện tuyệt vời về cách một vài chỉnh sửa tiêu đề và mô tả meta có thể cải thiện 20% tỷ lệ nhấp của toàn bộ trang web.

Và bây giờ, dành cho bạn! Bạn đã thử tối ưu hóa CTR của danh sách Google của mình chưa? Bạn phải chia sẻ kỹ thuật hoặc thủ thuật SEO nào? Hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới!

Tham Khảo Dịch Vụ Tùng Phát :

1/5 - (5 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận