5 Lĩnh Vực Kiến Thức Seo Bạn Cần Nắm Vững Để Thành Công

5 lĩnh vực kiến thức seo cần nắm

Trong những năm gần đây, có thể bạn cũng thấy người ta nhắc nhiều về kiến thức SEO, về trách nhiệm của người làm SEO, vai trò của họ thay đổi theo thời gian tương ứng với những thay đổi không ngừng của các thuật toán tìm kiếm như thế nào. Điều đó khiến nhiều công ty và những người làm SEO luôn phải tự hỏi: họ nên làm gì và tập trung cho hoạt động nào? Hay nói cách khác, người ta muốn biết điều gì sẽ tạo nên một chiến lược SEO chất lượng, cũng như yếu tố nào mới thực sự quan trọng trong cả quá trình SEO.

Để trả lời cho câu hỏi trên, công ty tùng phát sẽ chia sẻ với bạn 5 kiến thức seo tiêu biểu mà bạn cần phải nắm rõ. Nếu bạn tuân theo các kiến thức này, bạn sẽ có được các kết quả tốt đẹp trong thế giới SEO. Sau đây là các kiến thức giúp tôi nâng hạng cho website của mình:

Kiến thức seo – nghiên cứu đối tượng

Những gì được sử dụng để chỉ là nghiên cứu từ khóa trên mạng đã phát triển.

Mặc dù chúng tôi vẫn thực hiện nghiên cứu từ khóa, thực hiện nó trong trường hợp không có personas , xem xét hành trình của khách hàng hoặc tập trung vào các chủ đề nhiều như từ khóa là thiển cận.

Kiến thúc seo về nghiên cứu đối tượng khách hàng
Nghiên cứu đối tượng khách hàng

Có thể hiểu đối tượng của bạn  – nhân khẩu học và tâm lý học của họ – và biết nội dung nào sẽ cộng hưởng với họ cho đến mục tiêu cuối cùng của họ (ví dụ: tham gia, bán hàng, dẫn dắt) là những gì được mong đợi.

Cho dù bạn làm việc cho một thương hiệu hay nhiều khách hàng, bạn phải nắm vững khả năng xem mục tiêu kinh doanh và làm việc theo cách ngược để hiểu đối tượng mục tiêu của mình và cách chuyển chúng từ truy vấn tìm kiếm sang mục tiêu cuối cùng.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Hiểu được bối cảnh cạnh tranh là điều quan trọng ở hầu hết các giai đoạn của SEO.

>>Xem Thêm: 3 Cách phân tích từ khóa đối thủ

Chỉ cần tuân thủ các cách thực hành tốt nhất, và hướng nội vào trang web của bạn sẽ dẫn đến kết quả tốt và có khả năng tăng hạng.

nghiên cứu đối thủ

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh bằng nhiều cách từ sử dụng thủ công cho đến các công cụ để xác định các yếu tố xếp hạng và những gì đang thúc đẩy các trang web của đối thủ cạnh tranh.

Điều này bao gồm các yếu tố trên trang và bên ngoài cho toàn bộ trang web của đối thủ cạnh tranh và trên cơ sở từng trang cho các chủ đề và truy vấn chi tiết hơn.

Kiến thức seo phân tích trang web

Bạn nên nắm rõ cách phân tích trang web, Nó là một điều rất cần thiết đối với bất kì một dich vu seo web gia re nào hiện nay. Khi phân tích trang web sẽ giúp bạn biết được:

  • Hiểu tác động của chiến lược và nỗ lực của bạn.
  • Báo cáo về những nỗ lực của bạn cho các bên liên quan mà bạn có trách nhiệm.

Thành thạo với Google Analytics là một mục tiêu và tiêu chuẩn điển hình.

phân tích trang web
phân tích trang web

Tuy nhiên, có rất nhiều tùy chỉnh và khía cạnh bổ sung của nó không mặc định hoặc nằm ngoài khả năng mà các chuyên gia SEO nên tận dụng và làm chủ.

Một vài ví dụ:

  • Các mô hình thuộc tính để xem chi tiết hơn về hành trình của khách hàng.
  • Hỗ trợ báo cáo chuyển đổi.

Sử dụng tất cả dữ liệu phân tích bạn có thể để có được một bức tranh hoàn chỉnh gắn liền với mục đích của người tìm kiếm, các personas khác nhau và để biết đầy đủ tác động của SEO đối với doanh nghiệp.

HTML

Làm SEO dễ dàng hơn nhiều nếu không có kiến ​​thức nền tảng về HTML ngay bây giờ so với thời gian lúc trước, về các hệ thống và công cụ quản lý nội dung nguồn mở sẽ hiển thị các thẻ cho chúng tôi.

Tuy nhiên, việc thành thạo HTML ở mức cơ bản vẫn có liên quan. Bạn sẽ cần nó khi bạn phải khắc phục sự cố do CMS hoặc mã không vững chắc về mặt ngữ nghĩa cho seo website.

html

Khả năng chẩn đoán các vấn đề trong mã nguồn bằng các thẻ trùng lặp, theo dõi triển khai tập lệnh và để có thể cộng tác trên AJAX, JavaScript và các khía cạnh khác của cuộc hội thoại về tốc độ trang web là rất quan trọng.

Liên kết xây dựng

Mặc dù tất cả chúng ta đều muốn phát triển nội dung thu hút các liên kết một cách tự nhiên và không bao giờ lo lắng về việc xây dựng liên kết, bạn vẫn cần hiểu cách liên kết tác động đến thứ hạng và chiến lược xây dựng liên kết.

Kiến thức seo về xây dựng liên kết
Xây dựng liên kết

Một khía cạnh thường bị hiểu lầm là số lượng so với chất lượng và việc tập trung quá nhiều hoặc quá ít vào các liên kết và quyền hạn có thể kìm hãm những nỗ lực tối ưu hóa.

Nắm bắt đầy đủ về chất lượng liên kết , các chiến lược để thu hút và đạt được các liên kết chất lượng cao và có liên quan và cách triển khai vào chiến lược tối ưu hóa tổng thể là một vài điều cần phải nắm vững.

Phần kết luận

Trong tất cả các lĩnh vực kiến ​​thức SEO bạn phải nắm vững.

Khi ngành công nghiệp và công nghệ tiếp tục phát triển, các kiến thức mới để làm chủ được nó là hoàn thiện mỗi ngày.

Cuối cùng, SEO sẽ tiếp tục trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết, hiểu và nắm vững nhiều lĩnh vực SEO nhất có thể.

Làm như vậy sẽ khiến bạn – và khách hàng bạn phục vụ – thành công hơn.

3/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận