500 internal server error là lỗi gì ? Hướng Dẫn Sửa Lỗi

7 tuyệt chiêu khắc phục lỗi 500 Internal Server Error nhanh chóng

500 internal server error là lỗi gì ? Đây là một lỗi rất phổ biến trên các trang WordPress, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi 500 Internal Server Error.

Điên rồ lỗi 500 máy chủ nội bộ? Lỗi Error 500 này có thể rất nguy hiểm vì khách hàng không thể truy cập vào trang web của bạn. Vậy nguyên nhân do đâu, cách khắc phục lỗi 500 Internal Server Error nhanh chóng như thế nào, hãy cùng Tùng Phát tìm hiểu nhé!

Vậy lỗi 500 Internal Server Error là gì?

Đây là một trong những lỗi phổ biến xảy ra với các trang web được xây dựng trên nền tảng WordPress. Lỗi 500 Internal Server Error là lỗi với mã trạng thái HTTP 500 xảy ra khi máy chủ của máy chủ web gặp sự cố và không thể hiển thị thông tin cũng như giao diện web cho khách truy cập như bình thường. Điều này làm cho khách hàng không thể tránh khỏi việc mất quyền truy cập vào trang web của bạn và bị thiệt hại.

Tùy thuộc vào cài đặt của từng trang web, lỗi 500 này có thể hiển thị theo nhiều cách khác nhau, ví dụ:

7 tuyệt chiêu khắc phục lỗi 500 Internal Server Error nhanh chóng

Lỗi hiển thị 500 Lỗi máy chủ nội bộ

– Lỗi máy chủ nội bộ

500

Lỗi HTTP 500 – Lỗi 500

– Lỗi

500. Đó là lỗi

– Tạm thời Lỗi (500)

vậy điều gì đang gây ra Lỗi máy chủ nội bộ 500?

Lỗi 500 Internal Server Error này xuất hiện trên trình duyệt nhưng không cho biết nguyên nhân gây ra lỗi, vì vậy rất khó xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Lỗi 500 thường do các vấn đề sau gây ra: tệp .htaccess bị hỏng; lỗi do cài đặt plugin không đúng cách; do PHP hết bộ nhớ; các phiên bản PHP không tương thích ; lỗi, nhưng nếu bạn không biết tại sao, hãy thử tất cả các cách sau . Lưu ý rằng bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện để tránh tình trạng trang web bị “mất màu” sau khi sửa chữa nhé!

Sửa Lỗi 500 Internal Server Error

7 Cách

Nếu tệp .htaccess , nó sẽ tạo ra lỗi 500 Internal Server Error. Để khắc phục lỗi này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào mã root của website thông qua FTP. Thư mục này chứa wp-content, wp-include… Hãy tìm các tệp .htaccess .

Bước 2: Tiếp tục .htaccess đổi tên nó thành bất kỳ thứ gì.

Bước 3: Tạo .htaccess và tải lên đoạn mã sau:

# BEGIN WordPress

RewriteEngine Trên

RewriteBase /

RewriteRule ^ index \ .php $ – [L]

RewriteCond% {REQUEST_FILENAME}! -F

RewriteCond% {REQUEST_FILENAME}! -D

RewriteRule ./index .php [L]

# END WordPress

Bước 4: Tiếp tục và lưu tệp mới tạo.

Bây giờ hãy mở lại trang web của bạn trong trình duyệt để kiểm tra kết quả. Nếu lỗi HTTP Error 500 vẫn không được giải quyết thì sao? Vậy đó … không có keo này thì bày keo khác!

2. Vô hiệu hóa plugin để sửa lỗi 500.

Cài đặt hoặc cập nhật plugin không đúng cách sẽ tạo ra lỗi 500 Internal Server Error. Để khắc phục lỗi này, hãy làm theo các bước dưới đây để vô hiệu hóa plugin:

Bước 1: Truy cập mã trang web qua FTP.

Bước 2: Bây giờ bạn sẽ thấy wp-content, trong tệp này sẽ có một plugin. Bạn tiếp tục và đổi tên nó thành bất kỳ thứ gì khác.

7 tuyệt chiêu khắc phục lỗi 500 Internal Server Error nhanh chóng

Vô hiệu hóa plugin sửa lỗi 500 Internal Server

Bước 3: Tải lại website, nếu website không còn lỗi 500 thì plugin chính là nguyên nhân gây ra lỗi.

Bước 4: Bạn đổi tên các tệp plugin thành bản gốc và vô hiệu hóa từng plugin riêng lẻ (bằng cách đổi tên như trên) để xác định plugin nào đang có ý định “phá đảo” trang web của bạn.

Bước 5: Sau khi tìm thấy plugin có vấn đề, hãy cài đặt lại hoặc tìm plugin thay thế.

3. Tăng giới hạn bộ nhớ PHP để khắc phục lỗi 500

Lỗi máy chủ nội bộ Lỗi 500 có thể do bộ nhớ PHP website không tải được plugin, nội dung … Vì vậy, vấn đề tăng giới hạn bộ nhớ PHP có thể được giải quyết. Để làm điều này, trong tệp .htaccess:

php_value upload_max_filesize 128M

php_value post_max_size 128M

php_value max_execution_time 300

php_value max_input_time 300

php_value memory_limit 256M

Nhớ lưu tệp và kiểm tra kết quả. Nếu bạn vẫn không thể khắc phục lỗi 500 này, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

4. Thay đổi phiên bản PHP để sửa lỗi 500 Internal Server Error

Phiên bản PHP không tương thích với plugin WordPress cũng sẽ tạo ra lỗi 500. Để thay đổi phiên bản PHP: Đi tới bảng điều khiển lưu trữ của bạn và chuyển đến phần Cấu hình PHP. Bây giờ bạn sẽ thấy một loạt các phiên bản PHP, hãy chọn một phiên bản khác với phiên bản hiện tại và nhấn nút lưu.

7 tuyệt chiêu khắc phục lỗi 500 Internal Server Error nhanh chóng

Thay đổi phiên bản PHP Sửa lỗi 500 Internal Server Error

Tải lại trang web của bạn và xem lỗi 500 có được khắc phục hay không. Lần lượt thử từng phiên bản cho đến khi sửa xong lỗi. Nhưng nếu cố gắng mà vẫn không thu được “quả ngọt” thì đừng để đó là nghiệp chướng của mình. Hãy nhớ quay lại PHP cũ và tiếp tục thử những thứ khác để tránh làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

5. Khôi phục bản sao lưu để sửa lỗi 500

Nếu bản sao lưu WordPress của bạn vẫn hoạt động, hãy thử khôi phục nó để sửa lỗi 500 máy chủ nội bộ. Trước tiên, hãy tiếp tục và xóa tất cả tệp trang web WordPress và sau đó tải lên lại nội dung từ bản sao lưu. Tải lại trang web và kiểm tra thành quả lao động của bạn. Nếu bạn vẫn không thể sửa lỗi, hãy tiếp tục thử các phương pháp khác.

6. Tải lên các tệp WordPress gốc để sửa lỗi 500

Cách cuối cùng để sửa lỗi máy chủ nội bộ 500 là tải xuống phiên bản WordPress mới và thay thế các tệp trang web gốc. Trước khi tiếp tục, hãy nhớ sao lưu bản sao lưu WordPress của bạn để tránh mất dữ liệu. Sau khi tải xong phiên bản mới của trang web, bạn tiến hành lưu và giải nén vào máy tính của mình. Vui lòng xóa wp-contentwp-config-sample.php. Cuối cùng, hãy tải lên tệp WordPress gốc và chọn ghi đè lên tệp cũ. Nếu tệp gốc của trang web là nguyên nhân gây ra lỗi 500, thì phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết.

7. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

Nếu bạn đã mệt mỏi với việc thử mọi cách mà vẫn không thể giải quyết được lỗi 500 Internal Server Error, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Cố gắng giải thích rõ ràng vấn đề bạn đang gặp phải với kỹ thuật viên để họ tìm ra giải pháp nhanh chóng nhất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về lỗi 500 Error và cách khắc phục. Đây là một lỗi rất phổ biến trên các trang WordPress, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi 500 Internal Server Error . Hãy theo dõi Tùng Phát để cập nhật những bài viết mới nhất về công nghệ nhé!

Chia sẻ bởi Tùng Phát

 

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận