6 CÁCH ĐỂ NỔI TIẾNG TRÊN TIKTOK – PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG & LÂU DÀI

6 cách để nổi tiếng trên tiktok

Nghề Tiktoker nói riêng hay nhà sáng tạo nội dung nói chung đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Chính bởi vì công việc mang đến cho các bạn trẻ thu nhập lên đến nhiều con số, môi trường năng động, sáng tạo, không bị gò bó về thời gian. Chính vì vậy việc làm cách nào để được nổi tiếng trên Tiktok và kiếm được nhiều tiền là câu hỏi phổ biến hiện nay. Hãy để Tùng Phát chia sẻ cho bạn top 6 cách để nổi tiếng trên Tiktok một cách bền vững và lâu dài nhé.

6 cách để nổi tiếng trên tiktok

Tại sao cần phải nổi tiếng trên Tiktok.

Tiktok được thành công và phát triển như hiện tại đều nhờ vào sự đóng góp và tương tác sôi nổi của cộng đồng người dùng. Mọi người tham gia và đăng video lên Tiktok vì nhiều mục đích khác nhau

  • Để chia sẻ: Đơn giản là họ muốn chia sẻ, chia sẻ về công việc, tài năng hay những điều thú vị mà họ có. Họ đơn giản là muốn chia sẻ với cộng đồng
  • Mục đích thương mại: Những video mang tính chất quảng cáo, hay là chuỗi video của một chiến dịch marketing nào đó
  • Nổi tiếng: Đăng video vì mục đích thu hút nhiều người xem, xây dựng thương hiệu cá nhân, muốn được nhiều người biết đến, muốn được nổi tiếng

Vậy mục đích của nhóm cần sự nổi tiếng là gì? 

Cần sự nổi tiếng cũng có 2 mục đích riêng

  • Thỏa mãn bản thân: Bạn muốn được công nhận, được nhiều người biết đến, muốn nội dung bạn chia sẻ lan tỏa rộng rãi
  • Kiếm tiền: Nếu bạn đã biết những cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả thì bạn sẽ nhận ra rằng điều kiện chung để có thể kiếm được nhiều tiền trên Tiktok đó chính là sự nổi tiếng của bạn. Bạn nổi tiếng thì sẽ có nhiều nhãn hàng liên hệ quảng cáo hơn, nhiều người tin tưởng và mua sản phẩm do bạn giới thiệu hơn, tự kinh doanh thành công hơn nhờ có nhiều người hâm mộ.
người nổi tiếng trên tiktok

Chính vì vậy, để có thể kiếm được tiền từ Tiktok thì bạn phải biết cách để nổi tiếng trên Tiktok.

Vậy như thế nào được gọi là nổi tiếng trên Tiktok?

Rất khó để cân đo đong đếm và định nghĩa nổi tiếng trên Tiktok là như thế nào. Có người nói tài khoản có hàng trăm ngàn và triệu người theo dõi mới gọi là nổi tiếng. Có người nói chỉ cần vài chục ngàn người theo dõi đã đủ nổi tiếng. 

cách nhanh nhất để nổi tiếng trên tiktok

Còn có người bảo rằng, chẳng cần phương tiện truyền thông hay nhiều người biết đến, chỉ cần bạn được một cộng đồng vài chục, vài trăm hay chỉ vài ngàn người công nhận tài năng hay những gì bạn đóng góp thì bạn đã nổi tiếng chứ không phải dựa vào những lượt thả tim hay lượt xem, lượt theo dõi trên tài khoản Tiktok để đánh giá và so sánh sự nổi tiếng.

6 cách để nổi tiếng trên Tiktok một cách bền vững

Những cách để nổi tiếng trên Tiktok dưới đây không phải một công thức để bạn làm theo y chang. Nó giúp định hướng bạn đi theo một con đường dù là không nhanh nhưng chắc chắn là bền vững và tốt nhất để đạt được sự nổi tiếng trên Tiktok

Định hướng nội dung

Hãy ngồi lại và lên một kế hoạch về nội dung mà bạn muốn triển khai trên kênh của mình. Hãy tự đặt ra những câu hỏi như:

  • Mình có giỏi lĩnh vực nào không
  • Lĩnh vực đó có đủ thu hút người xem
  • Nội dung khai thác ở lĩnh vực đó có đủ nhiều và đa dạng
  • Nếu không giỏi lĩnh vực nào thì cũng đừng lo lắng. Nếu bạn không để khác biệt thì hãy cố gắng đặc biệt hơn

Nội dung là điều quan trọng nhất, người dùng xem một video ngắn trên Tiktok có thể vì nhạc chèn vào nghe hay, hình ảnh đẹp, lạ nhưng cái khiến họ theo dõi bạn đó chính là nội dung bạn mang đến có gây hứng thú cho họ.

Hãy đảm bảo rằng kênh của bạn cung cấp một thể loại nội dung thống nhất, có thể đa dạng nhưng đừng quá không liên quan. Nếu bạn giỏi một lĩnh vực nào đó, lĩnh vực đó rất thu hút và có nhiều nội dung để khai thác thì quá tốt, đây là cách để nổi tiếng trên Tiktok tốt nhất.

Nhưng nếu bạn không đủ tự tin để làm một nội dung khác biệt, bạn vẫn có thể chọn cách là giúp những nội dung cũ trở nên đặc biệt hơn qua góc nhìn và bàn tay của bạn.

Phát triển khả năng sản xuất nội dung

Hiện nay có quá nhiều các ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh và video một cách vô cũng chuyên nghiệp, chỉ cần bạn bỏ thời gian ra để học hỏi và thực hành là có thể làm chủ việc tự sản xuất nội dung cho bản thân. Đây là kỹ năng bắt buộc nếu bạn muốn tìm cách để nổi tiếng trên Tiktok

tạo nội dung chất lượng

Nội dung phải đủ sắc nét, đáp ứng các tiêu chuẩn về kích thước và độ phân giải cần thiết 

Thường xuyên đăng video

Bạn nên dự trữ nhiều nội dung và video đã quay trước đó và lên lịch để đăng nội dung một cách dàn trải và đồng đều. Giữ cho kênh của bạn luôn trong trạng thái cập nhật liên tục.

Có thể là 2 ngày 1 video hoặc mỗi ngày một video tùy vào lượng nội dung dự trữ của bạn. Tránh trường hợp đăng quá nhiều một lúc dẫn đến bạn sẽ bị trống một khoảng thời gian dài cho đến video tiếp theo.

Thường xuyên bám theo xu hướng.

Đây là một cách để nổi tiếng trên Tiktok nhanh chóng nhất, xu hướng hay những hashtag thịnh hành là đặc trưng của Tiktok, nơi đây quy tụ những video bám theo một chủ đề chung nào đó mà đang được phổ biến.

Bám theo chủ đề này giúp bạn tiếp cận lượng người dùng đang khám phá xu hướng này. Nhưng tránh trường hợp xu hướng không phù hợp hay đi ngược lại với những nội dung mà kênh bạn đang theo đuổi, nên chọn lọc kỹ càng.

xu hướng thịnh hành tiktok

Tốt nhất là bạn nên theo những Trend điệu nhảy, hiệu ứng, diễn tình huống hay đoạn âm nhạc nào đó vì nó ít ảnh hưởng đến nội dung của kênh. Nhưng nếu chỉ bám theo thì cũng không có tác dụng gì, nếu bạn không thể khác biệt thì hãy đặc biệt, tạo nội dung đặc biệt hơn những video theo trend khác nhé.

điệu nhảy nổi tiếng trên tiktok

Tương tác với người hâm mộ 

Thường xuyên tương tác với người hâm mộ bất kể bạn đã phát triển và nổi tiếng đến đâu, điều này thể hiện sự gần gũi và sự tôn trọng của bạn dành cho những người đã theo dõi mình. 

tương tác với người hâm mộ

Cách để nổi tiếng trên Tiktok này là những hành động cho dù đơn giản nhưng đủ khiến fan cảm thấy bạn có quan tâm và trân trọng họ như: thả tin bình luận, trả lời bình luận, cảm ơn trước những góp ý tích cực,…Điều ghi điểm và là cách để nổi tiếng trên Tiktok tốt nhất đó chính là sử dụng những góp ý tích cực của fan vào những video tiếp theo, điều này gây được hiệu quả lan tỏa rất tốt

học hỏi từ người nổi tiếng trên titkok

Thường xuyên học hỏi

Cũng giống như lúc bạn đang đọc bài viết để tìm cách để nổi tiếng trên Tiktok, tìm tòi và học hỏi là điều cần thiết nhưng cũng cần phải chọn lọc từ những nguồn uy tín và những chia sẻ có tâm nhé.

Mua View trên Tiktok

Đây là điều cần thiết trong giai đoạn đầu, là một trong những cách để nổi tiếng trên Tiktok nhanh nhất. 

Tiktok cung cấp dịch vụ mua lượt xem, hoạt động bằng cách bạn sẽ trả tiền cho Tiktok và video của bạn sẽ xuất hiện trong lúc người dùng lướt mục khám phá của Tiktok một cách ngẫu nhiên và không gắn nhãn quảng cáo

Đây là cách tăng lượt xem và tiếp cận người dùng trong giai đoạn đầu. Vì vậy bạn cần chọn những Video có nội dung và hình ảnh chất lượng nhất để quảng bá đến người hâm mộ

những cách để nổi tiếng trên tiktok

Và trên đây là 6 cách để nổi tiếng trên Tiktok, giúp bạn định hướng phát triển hình ảnh cá nhân và kênh của bạn theo nội cách bền vững là lâu dài nhất. Hãy nhớ rằng nội dung là phần quan trọng nhất, nếu bạn không có nội dung khác biệt thì hãy làm nó trở nên đặc biệt hơn. 

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận