7 Bước Tối Ưu Hóa Website Đơn Giản – Seo Top Google

Toi uu hoa website

Làm sao để tối ưu hóa website hoàn hảo là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến đặt ra lúc này, thiết kế website ngày nay không chỉ dừng lại ở việc làm sao để trang web gây ấn tượng với khách hàng, mà nội dung trên web cũng phải phù hợp với các từ khóa dưới con mắt của các bộ máy tìm kiếm.

Google đang kiểm soát tới 90% lưu lượng tìm kiếm, không có gì ngạc nhiên khi mục đích quan trọng nhất của chiến lược marketing trên website là trở nên tối ưu dưới sự đánh giá của Google. Sau đây dịch vụ seo tùng phát sẽ giới thiệu đến các bạn cách tối ưu hóa website hiệu quả nhất có thể.

Các bước tối ưu hóa website một cách hoàn hảo?

tối ưu seo website

Để Nhận File Demo SEO Dự Án Nhập Vào Form

==> Hoặc Anh/Chị khách hàng cần tham khảo báo giá thì nhần vào đây: báo giá dịch vụ seo

Nếu bạn đang làm SEO bạn có thể nghe được câu hỏi này rất nhiều lần. Với những trải nghiệm và thực hành trên thực tế nhiều mà chúng ta có thể đúc kết và rút ra những kinh nghiệm đáng quý và dần dần tháo gỡ cũng như tiến gần hơn với câu hỏi trên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những tiêu chí tốt nhất để giúp bạn kiểm tra tối ưu hóa website nhằm đạt tới mục tiêu “hoàn hảo” hoặc chí ít cũng gần đạt tới mức độ hoàn hảo.

Sử dụng meta description để tối ưu hóa website

Tối ưu meta description

 

Tối ưu meta description

Meta Description là thông tin mô tả được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm, điều này giúp cho người xem hiểu trang web nói về gì. Nội dung mô tả đủ sức thuyết phục người tìm kiếm click vào trang và lôi kéo khách hàng nán lại website sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt với các kết quả tìm kiếm khác. Lưu ý rằng, Google cũng sử dụng Meta Description cùng với tiêu đề trang để phân biệt các trang web. Vì vậy cần phải cẩn thận mô tả từng trang khác nhau để tránh bị đánh giá là trùng lặp nội dung. Lưu ý là phần mô tả giới hạn  dưới 160 ký tự, bao gồm cả dấu cách.

Nội dung trùng lặp

Nếu không được xử lý đúng, trùng lặp nội dung có thể gây tổn hại cho SEO của bạn. Vì, Google thường lọc ra nội dung trùng lặp khỏi kết quả tìm kiếm. Nội dung trùng lặp có thể hiển thị trên trang web của bạn bất ngờ bằng nhiều cách khác nhau.

Vị trí từ khóa trong content

Đặt vị trí từ khóa thích hợp

 

Đặt vị trí từ khóa thích hợp

Trong một bài viết seo thì từ khóa là một phần quan trọng với việc tối ưu website chuẩn seo cho người dùng và cho chính google biết được bạn đang muốn tối ưu những từ nao. Từ khóa xuất hiện trong bài viết thường phải nằm trong 150 ký tự đầu tiên của một bài viết thì mới có thể giúp ích cho bài đó được. Đối với công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên với những trang có từ khóa xuất hiện ngay phần mở đầu của bài viết nên việc tối ưu này là tốt nhất.

Tối ưu hóa hình ảnh cho website bằng cách giảm bớt hình ảnh đồ họa

Tối ưu hình ảnh website

 

Tối ưu hình ảnh website

Với một số lớn hình ảnh đồ họa, thì sự đẹp đẽ sẽ không đủ bù cho việc chúng làm chậm trang web của bạn. Với mỗi hình ảnh đồ họa trên trang Web của bạn, trình duyệt phải thực hiện một kết nối với máy chủ của bạn.

>>Có Thể Bạn Quan Tâm: 3 Mẹo Tối Ưu Hóa Hình Ảnh Cho Website

Nếu bạn không thể giảm bớt số hình ảnh đồ họa trên trang Web của bạn, hãy cố gắng kết hợp vài đồ họa thành một hình ảnh đơn. Sử dụng cùng hình ảnh đồ họa trên những trang Web khác của bạn sao cho những trình duyệt có thể tải đồ họa từ bộ đệm của trình duyệt.

Sử dụng các URL thân thiện với seo

Sử dụng url thân thiện

 

Sử dụng url thân thiện

  • Độ dài: Nên sử dụng URL ngắn và cố gắng tạo các liên kết qua lại trong trang web của bạn để làm phong phú thêm nội dung cũng như thông điệp mà bạn muốn truyền tải cho người đọc. URL được khuyến cáo nên có độ dài không quá 100 ký tự.
  • Từ khoá: Nên khéo léo chèn một số từ khóa vào trong URL để làm tăng tần xuất xuất hiện của từ khóa. Đặc biệt lưu ý nên tối ưu cấu trúc các đường dẫn đến các bài viết của trang như sau: domain.com/ten-chuyen-muc/bai-viet thì sẽ tốt hơn rất nhiều so với cấu trúc: domain.com/folder/ten-chuyen-muc/ten-chuyen-muc-con/bai-viet.

Tối ưu tốc độ website

Tốc độ load trang

 

Tốc độ load trang

Các kinh nghiệm bạn cung cấp cho người dùng có thể làm trang web của bạn cải thiện hoặc làm hỏng bảng xếp hạng SEO của bạn tùy thuộc vào cách tối ưu tốc độ website. Google thích những trang web có tốc độ truy cập nhanh và không có lỗi. Vì thế mà việc sở hữu một Hosting mạnh cùng nhà cung cấp uy tín luôn là một yếu tố sống còn với 1 trang web.

Sửa lỗi các liên kết hỏng

Sửa lỗi các liên kết hỏng

 

Sửa lỗi các liên kết hỏng

Cuối cùng là điều quan trọng nhất, trang web của bạn không nên có liên kết bị hỏng. Bất cứ khi nào mọi người nhận được lỗi khi cố truy cập vào nội dung của bạn, Google sẽ nhận được một dấu hiệu cảnh báo và hành động.

Kết luận

Dù seo webiste của bạn bây giờ tốt như thế nào. Thì bạn cũng nên kiểm tra trang web thường xuyên để đánh giá nhanh sức khỏe của trang web. Nhằm đảm bảo website của bạn đang tối ưu hóa lưu lượng truy cập. Thúc đẩy chuyển đổi và phân phối doanh thu. Chúc các bạn thành công.

Anh/Chị cần tài nguyên hỗ trợ SEO web thì xem video này nha

Kênh Tùng Phát Official – Mong muốn chia sẻ cho Anh/chị khởi nghiệp những kiến thức về Digital Marketing Thực Chiến hoàn toàn miễn phí. Hãy xem và đăng ký kênh để nhận những kiến thức thực chiến từ Tùng Bùi nha. Trân trọng cảm ơn !

https://www.youtube.com/watch?v=JqP6b7QpgVo&list=PL3Lm5CaTO_DqJGu3aAl-wT_roAkOOXca-&index=17

Tham khảo thêm các dịch vụ hỗ trợ tối ưu SEO website tại Tùng Phát

Anh/Chị khách nên tham khảo thêm các dịch vụ hỗ trợ tối ưu SEO tại Tùng Phát, để giúp mình seo website nhanh lên top nha. Nếu vẫn không tự làm được hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi: dịch vụ seo website giá rẻ giúp tiếp cận hàng nghìn khách hàng mỗi tháng

❎❎Dịch vụ text link báo ❤️❤️Dịch vụ Guest Post
❎❎Dịch vụ Entity ❤️❤️Dịch vụ Seo Youtube
❎❎Dịch vụ Book Bài PR ❤️❤️Dịch vụ Reivew Map
❎❎Dịch vụ Booking KOL ❤️❤️Dịch vụ tối ưu Map
4.7/5 - (4 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận