7 Công Cụ Tìm Kiếm Tuyệt Vời Có Thể Thay Thế Google

Ngày: 02-04-2020 bởi: Tùng Bùi Xem: 517 lượt

Google là một công cụ tìm kiếm tuyệt vời. Với các thuật toán mạnh mẽ , nền tảng quảng cáo thống trị và trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa, Google là một thế lực đáng tin cậy – và là một trong những công cụ phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng cùng với sự phát triển ngày càng cao của Internet, các công cụ tìm kiếm cũng theo đó phát triển với những nhu cầu khác nhau của người dùng. Dưới đây là 7 lựa chọn tuyệt vời nhất mà Công ty Tùng Phát sẽ giới thiệu để bạn có thể thay thế cho Google.

Giới Thiệu Top 7 công cụ tìm kiếm thay thế google

Với 63.9% thị phần trình tìm kiếm (Theo báo cáo của comScore vào tháng 10/2015), Google vẫn là ông vua của ngành công nghiệp tìm kiếm. Nhưng điều đó không có nghĩa Google là công cụ để tìm kiếm thông tin duy nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mỗi người cần có những công cụ khác nhau với những chức năng khác nhau mà Google có thể không cung cấp.

Mỗi loại công cụ cung cấp cho ta những giao diện sử dụng khác nhau, và tất nhiên chúng được tạo ra với những tính năng và các thuật toán tìm kiếm khác nhau.

Sử dụng nhiều công cụ cho những mục đích riêng biệt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì cứ phải lược qua những kết quả tìm kiếm chẳng mấy liên quan đến mục đích sử dụng của bạn.

Công cụ tìm kiếm Bing

công cụ tìm kiếm bing

Bing

Hiện nay, Bing được coi là ứng dụng tìm kiếm đứng thứ 2 chỉ sau Google. Với thị phần 20% trong lĩnh vực tìm kiếm, Bing là công cụ đáng sử dụng trong lĩnh vực tìm kiếm Internet.

>>Xem Thêm: Top 10 Công Cụ Seo Miễn Phí Hàng Đầu Bạn Nên Dùng

Không những thế, Bing cũng giống Google hỗ trợ thêm rất nhiều tiện ích như Dịch ngôn ngữ, ảnh, trình duyệt … Có thể nói, tất cả những tính năng ưu việt trên Google đều được Microsoft đầu tư cho Bing. Đây có thể xem là đối thủ nặng ký nhất với Google hiện nay.

Wiki.com

Công cụ tìm kiếm wiki

Wiki

Tìm kiếm một công cụ kéo kết quả của nó từ hàng ngàn wiki trên mạng? Nếu vậy, Wiki.com là một lựa chọn tốt.

Wiki.com là phương tiện tìm kiếm hoàn hảo cho những người đánh giá cao thông tin do cộng đồng tìm thấy trên các trang web như Wikipedia.

Công cụ tìm kiếm CC

Search CC

Website Search CC

CC Search nên là điểm dừng đầu tiên của bạn trong cuộc săn tìm nhiều loại nội dung không có bản quyền.

ưng tìm kiếm này là hoàn hảo nếu bạn cần âm nhạc cho video, hình ảnh cho bài đăng trên blog hoặc bất cứ điều gì khác mà không phải lo lắng về bản quyền.

Cách CC Search hoạt động rất đơn giản – nó lấy kết quả từ các nền tảng như Soundcloud, Wikimedia và Flickr và hiển thị kết quả được gắn nhãn là tài liệu Creative Commons.

StartPage

Start-Page

StartPage được phát triển để bao gồm các kết quả từ Google, làm cho nó hoàn hảo cho những người thích kết quả tìm kiếm của Google mà không phải lo lắng về thông tin của họ bị theo dõi và lưu trữ.

Nó cũng bao gồm một trình tạo URL, dịch vụ proxy và hỗ trợ HTTPS. Trình tạo URL đặc biệt hữu ích vì nó giúp loại bỏ nhu cầu thu thập cookie. Thay vào đó, nó ghi nhớ các thiết lập của bạn theo cách thúc đẩy sự riêng tư.

SlideShare

SlideShare

Công cụ để tìm kiếm độc đáo này cho phép bạn tìm kiếm các bài thuyết trình trình chiếu tài liệu.

Bạn cũng có thể tìm kiếm sách điện tử và PDF, làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời nếu bạn có một bài thuyết trình kinh doanh để chuẩn bị.

SlideShare cũng cho phép bạn lưu các slide và thậm chí tải xuống toàn bộ slideshow để sử dụng trên máy tính cục bộ của bạn.

Yandex

Công cụ tìm kiếm Yandex

Yandex là trình tìm kiếm phổ biến nhất tại Nga và xếp hạng thứ 4 trong số những trình tìm kiếm phổ biến nhất. Được thành lập vào năm 1997, trình tìm kiếm đến từ Nga này trung bình phục vụ hơn 150 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Từ E-mail cho đến dịch vụ bản đồ, Yandex cung cấp hầu hết các dịch vụ mà Google có và cũng cung cấp dưới dạng đa ngôn ngữ để người dùng có thể tìm kiếm thông tin phù hợp nhất với ngôn ngữ của mình.

Nhờ nguồn dữ liệu thông tin và dịch vụ khổng lồ của nó, Yandex hoàn toàn xứng đáng là công cụ tốt nhất có thể thay thế Google.

DuckDuckGo

công cụ tìm kiếm Duck-Duck-Go

Nếu bạn đang tìm kiếm sự riêng tư thực sự, DuckDuckGo là công cụ dành cho bạn.

DuckDuckGo không thu thập hoặc lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy các tìm kiếm của mình an toàn mà không phải lo lắng về boogeyman theo dõi bạn thông qua màn hình máy tính của bạn.

DuckDuckGo là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn giữ thói quen duyệt web và thông tin cá nhân của họ.

Kết Luận

Google có thể là lựa chọn phổ biến nhất trong các công cụ hiện nay, nhưng bạn vẫn có vô số lựa chọn thay thế để sử dụng.

Nhiều ứng dụng tìm kiếm thay thế này cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và thông tin vượt trội cho Google.

Cho dù bạn đang tìm kiếm sự riêng tư hơn hay chỉ đơn giản là muốn khám phá các tùy chọn của mình, có rất nhiều công cụ để thử nghiệm. Bạn đang chờ đợi điều gì?

Bài viết tương tự của 7 Công Cụ Tìm Kiếm Tuyệt Vời Có Thể Thay Thế Google

Google thông báo cập nhật thuật toán tìm kiếm dựa trên AI cuối năm 2020
Bạn nên làm gì khi đối thủ của bạn seo mũ đen?
20+ công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất thay thế Google Keyword Planner
3 cách cập nhật nội dung cũ trở nên tươi mới một cách an toàn
Machine learning là gì? Làm sao để thích nghi với cách machine learning đang thay đổi SEO
So sánh xây dựng Backlink và viết Content - Cái nào tốt hơn cho website của bạn?
Tùng Bùi
Tùng Bùi Tùng Phát CEO. Đam mê SEO website, thiết kế website, đá bóng, offline cùng mọi người.
Facebook Youtube
Gọi điện thoại
0902.313.677

CSKH 24/7: 028.7776.8789

0902313677Zalo

Email hỗ trợ: info@tungphat.com

info@tungphat.com Email

Top