Addon Domain Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Tạo Addon Domain

addon domain la gi

Đối với những ai mới bước vào thế giới hosting. Việc nắm bắt tất cả các thuật ngữ và định nghĩa trong lĩnh vực này khá khó. Có thể khiến bạn tốn khá nhiều thời gian, mặc dù có một số thuật ngữ khá đơn giản và bạn chỉ cần hiểu những định nghĩa đơn giản đó là đủ. Hôm nay Công Ty Thiết Kế Website Tùng Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm Addon Domain là gì?

Addon Domain là gì ?

Addon Domain là một chương trình có đầy đủ chức năng có thể được tạo ra từ bảng điều khiển cPanel. Nó cho phép nhiều Website chạy trên nhiều Domain khác nhau, trong khi vẫn sử dụng chung một tài khoản Hosting. Hiểu đơn giản thì Addon Domains là một công cụ trên cPanel giúp cho bạn có thể chạy nhiều hơn 1 website trên cùng 1 host.

Tại sao bạn nên sử dụng addon domain?

Lý do lớn nhất để sử dụng Addon Domain là nó khá tiết kiệm chi phí. Với việc được toàn quyền sở hữu và quản lý một tên miền mà không có ai được có quyền truy cập thì giá của phần mềm là khá ổn .

Cách một tên miền Addon hoạt động

Khi bạn tạo một tên miền Addon, có 3 điều xảy ra:

 • Một thư mục được tạo trong thư mục ‘public_html’
 • Một tên miền phụ được tạo cho tên miền chính và được đính kèm vào thư mục mới
 • Tên miền mới được liên kết với tên miền phụ

Ví dụ: nếu tên miền chính là ‘xyz.com’ và bạn chỉ định Addon Domain ‘abc.com’ cho thư mục ‘abc’, người dùng đều có thể truy vấn theo cú pháp:

 • xyz.com/abc
 • abc.xyz.com
 • abc.com

Tất cả ba trong số các đường dẫn này sẽ truy cập vào cùng một thư mục và hiển thị cùng một trang web. Tuy nhiên, liên quan đến người xem trang web của bạn sẽ truy cập abc.com, không có bằng chứng nào cho thấy họ đang được chuyển qua abc.xyz.com và mọi thứ sẽ hoạt động như bình thường.

Tất cả điều này xảy ra tự động khi một tên miền Addon được gán cho một tài khoản; không cần thêm hành động nào khác ngoài việc tải nội dung vào thư mục tên miền addon.

Cài đặt Addon Domain với cPanel

Công cụ Addon Domains nằm trong phần Domain trong cPanel.

Công cụ addon Domain
Công cụ Addon Domain

Để thêm một tên miền addon, trước tiên hãy mở công cụ Addon Domains trong cPanel. Trên trang tải có một số trường cần điền:

 • New Domain Name – Tên miền addon, tức là addondomain.com
 • Subdomain or FTP Username – mục này được tự động điền khi bạn nhập tên miền addon mới, nhưng bạn có thể thay đổi nó nếu muốn. Trong cPanel, khi bạn tạo một tên miền addon, một tên miền phụ sẽ tự động được thêm vào cho nó, cũng như người dùng FTP có quyền truy cập vào thư mục gốc tài liệu của tên miền addon. Thông tin bạn đặt ở đây sẽ là tên của tên miền phụ mới và tên của tài khoản FTP mới.
 • Document Root – Gốc tài liệu của tên miền addon mới được tạo
 • Password – Tạo mật khẩu cho người dùng FTP mới
 • Password(Again) – Nhập lại mật khẩu lần nữa

Tạo Addon Domain

Khi đã khai báo đầy đủ thông tin cần thiết, hãy nhấp vào nút Add Domain để thêm tên miền vào tài khoản của bạn dưới dạng một addon.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm nếu muốn thêm một Addon Domain cho riêng mình !!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này !!

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận