Affiliate marketing là gì? Hình thức kiếm tiền hot trong thời đại 4.0

Affiliate Marketing là gì

Affiliate Marketing là gì? Hiện nay, Affiliate Marketing đang là hình thức được nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Đây là cách tiếp thị tốt trong bán hàng và làm tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng đồng ý sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của các bạn. Trong bài này, Công ty SEO Tùng Phát sẽ giới thiệu với các bạn về vai tròn quan trọng của affiliate trong chiến dịch marketing hiệu quả.

Khái niệm Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing còn gọi là hình thức tiếp thị liên kết. Đây là hình thức quảng bá dịch vụ, sản phẩm của nhà cung cấp là các đơn vị sản xuất có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của đối tác nhằm quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người cuối cùng.

Các đối tác kiếm tiền online sẽ nhận được khoản hoa hồng khi user ghé thăm các trang mạng của đối tác quản lý thực hiện những hành vi tiêu dùng hay cung cấp các thông tin cá nhân.

Hiểu một cách đơn giản, Affiliate marketing là quá trình một người kiếm được một khoản hoa hồng thông qua việc tiếp thị sản phẩm của một người khác hay một doanh nghiệp khác

Các bạn muốn tìm hiểu Digital Marketing thì vào tại đây

Những thành phần của Affiliate Marketing

  • Mạng lưới Affiliate Marketing: Đây là nơi trung gian kết nối giữa những đối tác (Publisher) và các nhà cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp các nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, đặt banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng bá, giải quyết các tranh chấp, thu tiền thanh toán cho các bên tham gia.
  • Advertiser (Nhà cung cấp): Đơn vị này cung cấp các sản phẩm dịch vụ nhằm mục đích gia tăng hiệu quả tối đa với nền tảng kinh doanh trực tuyến.
  • Publisher (đối tác): Đây là đơn vị sở hữu những website, blog có thể tạo ra các thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối qua các chiến dịch quảng cáo cụ thể.
  • User (người dùng): Đây là những người sẽ trực tiếp đọc các nội dung bài viết, hình ảnh của nhà cung cấp đăng trên các trang web hay mạng xã hội và từ đó có quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ hay không.
Affiliate Network
Affiliate Network

Lợi ích khi làm Affiliate Marketing là gì?

Những Affiliate marketer đem lại cho các bạn rất nhiều những giá trị to lớn, sau đây là một số lợi ích mà affiliate marketer mang lại:

1/ Thời gian và địa điểm làm việc linh động

Affiliate marketing là giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn làm việc ở nhà hay chủ động thời gian làm việc bất cứ khi nào các bạn muốn.

Khi trở thành một Affiliate marketer, các bạn không phải bỏ vốn ban đầu và cũng không cần phải tạo ra sản phẩm. Công việc này không khó để bắt đầu cho bất kỳ ai muốn thử sức.

2/ Tạo ra nguồn kiếm tiền hấp dẫn và hoàn toàn thụ động

Chi phí bỏ ra không nhiều, các bạn chỉ cần đầu tư một lượng thời gian vừa đủ vào chiến dịch và các bạn sẽ thấy thành quả khi người dùng mua sản phẩm trong những ngày tiếp theo ngay cả khi các bạn không ngồi trước máy tính.

3/ Không phải lo về khoảng chăm sóc khách hàng

Nhờ có tiếp thị liên kết mà các bạn không phải quan tâm đến việc khách hàng có hài lòng với sản phẩm không, có thắc mắc nào nữa.

Việc chăm sóc khách hàng là nhiệm vụ của nhà cung cấp bởi toàn bộ công việc của affiliate marketer là liên kết người bán với người tiêu dùng.

Affiliate marketing cùng các kênh hoạt động hiệu quả

1/ Những cá nhân có ảnh hưởng

Người ảnh hưởng là một cá nhân giữ quyền lực tác động rất lớn đến quyết định mua hàng của một bộ phận lớn người tiêu dùng. Các cá nhân này thường là những người nổi tiếng luôn có lượng người follow cực khủng nên dễ dàng trở thành một affiliate marketing lớn.

2/ Các Blogger

Các blogger có tiếng sẽ có cơ hội trở thành những affiliate marketer tuyệt vời. Các blogger thường có những bài viết chất lượng sẽ giúp khả năng lên top cao của các công cụ tìm kiếm, thêm vào đó các blogger sẽ giúp truyền bá tầm ảnh hưởng của mình đến người mua từ đó giúp kích thích hành vi tiêu dùng.

3/ Sử dụng những Micro sites

Bằng cách tập trung vào một đối tượng cụ thể, cung cấp nội dung phù hợp, các micro sites có thể hỗ trợ tăng chuyển đổi nhờ những kêu gọi hành động đơn giản và dễ hiểu.

Các micro sites
Các micro sites

Làm kinh doanh online các bạn nên biết Lead là gì

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing như thế nào?

Với tốc độ phát triển ngày càng mạnh của internet hiện nay, Affiliate marketing là một trong các hình thức kiếm tiền nhanh chóng với những cá nhân muốn kiếm tiền online nên đội ngũ tham gia kiếm tiền bằng hình thức này ngày càng tăng cao.

Bước 1: Trước khi kiếm được tiền nhờ hình thức này, các bạn cần phải đăng ký tham gia các chiến dịch từ các nhà cung cấp chương trình affiliate marketing.

Các cá nhân mới tham gia lĩnh vực này có thể đăng ký chiến dịch về CPL (Cost per Lead) hay những chiến dịch về CPS (Cost per Sale) như chiến dịch về thương mại điện tử như Tiki, my tour hoặc tham gia những chiến dịch với mức hoa hồng cao về tài chính ngân hàng. Chú ý rằng khi lựa chọn tham gia một chiến dịch nào đó, các bạn nên đọc kỹ review về những người đi trước đã từng hợp tác với các chiến dịch trước đó.

Bước 2: Thực hiện tham gia phân phối các sản phẩm, dịch vụ trong hệ thống trên các kênh riêng của các bạn như website, mạng xã hội, blog với mục tiêu càng nhiều người xem càng tốt.

Bước 3: Các kênh tiếp thị sau khi đã đã được sẵn sàng thì các bạn cần có một chiến lược để đẩy các dịch vụ, sản phẩm mà các bạn đang cần quảng bá đến với nhiều khách hàng. Thế nhưng, hãy lưu ý rằng đối với affiliate marketing, thì khách hàng phải click vào đúng banner hoặc link sản phẩm thì các bạn mới có thể lấy được tiền từ đối tác.

Cho nên vì thế việc các bạn cần làm là chăm chút vào nội dung quảng cáo thật hấp dẫn, hãy sử dụng những động từ kêu gọi hành động để giúp người dùng có thể click vào mua hàng.

Ngoài ra thì, chất lượng nội dung vô cùng quan trọng, chính vì như vậy hãy xây dựng một nội dung hấp dẫn, chuẩn SEO vừa giúp công cụ tìm kiếm đưa bài viết của các bạn lên top đầu đồng thời giúp người dùng dễ dàng ghé thăm trang của các bạn trong lần tiếp theo.

Điều quan trọng là hãy cố gắng giữ được thông tin của người dùng, làm nội dung thật hấp dẫn, hữu ích hay tặng những món quà nhỏ cho người dùng để lấy được email của họ.

Qua bài viết trên các bạn chắc chắn có được khái niệm Affiliate marketing là gì rồi, cũng như biết được hình thức tiếp thị liên kết này đang là hình thức kiếm tiền hot trong thời đại 4.0 này và không khó để bắt đầu. Chúc các bạn thành công!

>>>Ngoài ra, các bạn có thể giúp website tăng trưởng nhờ vào dịch vụ seo chuyên nghiệp của Tùng Phát

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận