Backlink Là Gì ? Giới Thiệu Công Cụ Check Backlink Chất Lượng

Ngày: 07-04-2020 bởi: Tùng Bùi Xem: 621 lượt

Hiện nay việc seo google hay seo video lên top google đều cần đến backlink ? Vậy backlink là gì ? Bài viết này chúng tôi xin chia sẽ cho các bạn đọc, hay các thành viên seo newbiz hiểu. Thế nào là url tốt, url xấu ? Nắm vững một số công cụ trong việc check backlink trên site cần làm seo.

backlink là gì

backlink là gì

Vậy backlink là gì ?

Backlink theo định nghĩa là dạng liên kết ngược, hay đơn giản hơn là khi bạn click vào đường link sẽ chuyển sang trang khác trên cùng một domain, hay khác domain được gọi là backlink. Công ty seo Tùng Phát chúng tôi sẽ cho ví dụ cụ thể như sau: Khi click vào site A website chuyển hướng sang site B, Site C, hay Site D. Đó được gọi là backlink.

Tầm quan trọng của Backlink

Backlinks chính là một phần thiết yếu của quá trình SEO. Backlink sẽ giúp tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và xếp hạng chính xác cho nội dung của nó. Đó là lý do tại sao người làm website muốn có được nhiều backlink nhất có thể do chúng cải thiện các yếu tố xếp hạng SEO.

Tầm quan trọng của Backlink

Google PageRank sẽ xem xét các nguồn và số lượng liên kết của trang web, sau đó ước tính tầm quan trọng của trang đó. Nhà đồng sáng lập Google, Serge Brin và Larry Page đã phát minh ra PageRank vào năm 1997 với mong muốn cải thiện các công cụ tìm kiếm. PageRank (PR) là công thức đánh giá giá trị của trang thông qua việc xem xét số lượng, chất lượng của các trang liên kết đến nó. Các vấn đề như hoạt động không hiệu quả, trỏ đến website không liên quan hay là trả về kết quả tìm kiếm không phù hợp với mục tiêu của người dùng đã được PageRank giải quyết.

Backlinks sẽ giúp trang web của bạn thu hút một đối tượng chính, đúng mục tiêu tìm kiếm của khách hàng.

Url backlink backlink có 2 dạng ?

Backlink nội

Dạng backlink nội là khi khách hàng nhìn thấy liên kết trên một bài viết, Click vào từng backlink vẫn không thể thoát khỏi domain website. Đó được gọi là backlink nội. Backlink nội không thể thế trong site và cũng rất quan trọng trong việc làm seo website lên top google.

Backlink ngoại

Ngược lại backlink ngoài là dạng backlink từ site khác về site website của Quý khách. Hoặc backlink trên site Quý khách đến một site khác. Thông thường những website cần seo, họ sẽ đi backlink ngoại ra các site có độ uy tín cao như: wikimedia, các trang báo như vnexpress.net, dantri.com

Phân biệt backlink tốt, backlink spam ra sao ?

Trong việc làm seo website top google. Việc lựa chọn được những backlink tốt sẽ có ảnh hưởng rất cao tới việc xếp hạng trên google. Và dựa vào đâu để có thể đánh giá được đâu là backlink tốt, đâu là backlink xấu.

Tiêu chí đánh giá backlink theo tiêu chuẩn seo

  • Backlink trên những site có nội dung liên quan
  • Trên những website gov, edu
  • Trên những website tin tức được cộng đồng đánh giá cao
  • Trên những domain lâu năm có điểm chất lượng TF, CF cao
  • Backlink trên những site wikimedia, Likedin, Medium,…

Ngược lại đó là những backlink kém chất lượng, hay spam

  • Backlink trên những domain sex
  • Domain kém chất lượng
  • Domain không có tính liên quan

4 Công cụ giúp Khách hàng check Backlink hiệu quả

Việc xây dựng backlink là việc làm hết sức quan trọng trong việc phát triển website. Vì vậy nếu tự tay đi xây dựng backlink trước tiên Quý khách cần chú ý điểm chất lượng trên từng domain, diễn đàn seo. Vì vậy chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ hỗ trợ Quý khách hiệu quả trong việc đi xây dựng backlink

kiểm tra backlink ahref

kiểm tra backlink ahref

Công cụ Ahrefs là một công cụ phân tích trực tiếp các thông số của website online lớn nhất hiện nay. … Như vậy, với công cụ này, các SEOer có thể kiểm tra được các chỉ số của đối thủ cạnh tranh một cách khá nhanh và chi tiết. Trong bộ công cụ này thì ahref là bộ công cụ kiểm tra backlink tốt nhất. Nhưng mức chi phí khá cao

kiểm tra backlink mozbar

kiểm tra backlink mozbar

Công cụ Mozbar là thanh công cụ SEO của SEOmoz.org dành cho Chrome và Firefox cho phép bạn xem số liệu liên kết, phân tích các yếu tố trang và kết quả SERP, và nhanh chóng truy cập các công cụ SEO yêu thích của bạn

Majestic cũng là công cụ phân tích website hiệu quả, nó giúp bạn thực hiện những chiến lược tối ưu website thành công. Giúp đánh giá tổng quan việc tối ưu onpage, offpage website tốt nhất

Đây là 4 công cụ hầu như dân seo nào cũng phải sử dụng. Hầu hết những công cụ này tốn phí. Thế nhưng thật đánh đồng tiền bác gạo khi sử hữu những công cụ này. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và sử dụng để tìm ra cho mình những domain, những backlink chất lượng cao.

Cách đặt backlink hiệu quả

Cách đặt backlink hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, dù cho bạn tự SEO hay thuê dịch vụ làm SEO đi chăng nữa thì sau khi ONPAGE bạn đều phải lên kế hoạch OFFPAGE mà cốt lõi đó chính là xây dựng chiến lược backlink. Khi mà các SEOer đều nắm khá vững các thủ thuật trong ONPAGE, các yếu tố trong OFFPAGE trở nên ngày càng quan trọng hơn khi SEO cho một website.

Vậy cách đặt backlink như thế nào hiệu quả nhất? Có những yếu tố nào quyết định tới tính hiệu quả, chất lượng của một backlink? Dưới đây là những cách đặt backlink hiệu quả nhất mà Tùng Phát đã tổng hợp. Các bạn có thể thực hiện được nhiều backlink chất lượng và hiệu quả nhất.

Cách đặt backlink hiệu quả

Đặt backlink trên các trang có PR cao

PR là một yếu tố ưu tiên số 1 của mỗi SEOer. Backlink được đặt trong các diễn đàn có PR ≥ 4 sẽ nhận được nhiều đánh giá ưu tiên từ Google. Điều này không có nghĩa là coi nhẹ những diễn đàn có PR thấp. Tuy nhiên, nếu ví mỗi backlink là một phiếu bầu cho website thì phiếu bầu có độ uy tín (PR cao) sẽ có giá trị cao hơn và website có số phiếu nhiều hơn vẫn tốt hơn.

Lời khuyên khi xây dựng backlink theo phương pháp này là bạn nên phủ rộng link từ các diễn đàn có PR khác nhau và tập trung nhiều vào các diễn đàn có thứ hạng cao.

Đặt backlink trên các trang có chỉ số DA,PA cao

Các chỉ số như DA, PA càng cao sẽ chứng tỏ được độ uy tín của website càng lớn. Việc đặt backlink trên các website này được Google đặc biệt coi trọng. Các trang web có DA, PA lớn hơn 20 được xem là có điểm uy tín cao.

Đặt backlink trên các trang có Traffic cao

Các trang web có traffic cao vốn dĩ đã được Google đánh giá khá cao. Nếu backlink của website bạn xuất hiện ở đó, xác suất người xem click vào liên kết và được dẫn tới trang web sẽ cao hơn bình thường.

Sử dụng site cùng chủ đề

Những chủ đề giống nhau sẽ có khả năng liên kết và tương tác cao hơn. Vậy nên hãy tập trung rải link ở những chuyên mục hay từ khóa cùng chủ đề. Điều này cũng sẽ được Google đánh giá cao hơn việc spam link vào các chủ đề không liên quan.

Đặt link Dofollow

Liên kết Dofollow sẽ giúp điều hướng người dùng đến website của bạn. Đây cũng là một cách giúp gia tăng thứ hạng và độ uy tín cho trang web. Tuy nhiên, nếu link mà bạn xây dựng hoàn toàn là dofollow, Google sẽ xem đây là một yếu tố bất thường. Vì vậy, nên cân đối số lượng link dofollow và nofollow.

Từ các site .gov .edu

Phần lớn các site .gov, .edu thuộc quyền sở hữu của chính phủ. Vì vậy, độ tin cậy của những địa chỉ này được Google nhận định là cực kì cao. Nếu có khả năng, hãy cố gắng tìm các site .gov, .edu để xây dựng backlink.

Dịch vụ bán backlink hiện nay

Ngoài ra nếu Quý khách hàng không có thời gian đi xây dựng backlink cho website mình. Thì giải pháp lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ PBN. PBN là từ viết tắt của Private Blog Network, được hiểu đơn giản nhất đó là hệ thống website cá nhân được tạo ra với mục đích chính nhằm mang đến những backlink chất lượng cho website chính cần đẩy lên top google.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp, vì vậy Quý khách hàng cần lựa chọn nơi cung cấp backlink uy tín. Nhằm mang lại hiệu quả cao nhất

Liên hệ tư vấn hỗ trợ về dịch vụ làm seo hiệu quả

Vậy Quý khách hàng đã thực sự hiểu backlink là gì hay chưa ? Ngày nay việc xây dựng backlink không chỉ đơn thuần là 1 hay 2 backlink. Vì vậy thời gian và công sức đầu tư bỏ ra khá cao. Cho nên lời khuyên chân thành nếu Quý khách không tự xây dựng được Quý khách có thể nhờ đơn vị seo thứ ba. Cụ thể là Công Ty Giải Pháp Công Nghệ Tùng Phát để được tư vấn báo giá dịch vụ seo website hiệu quả thông qua việc đi backlink. Với dịch vụ chúng tôi cung cấp sẽ mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn

Bài viết tương tự của Backlink Là Gì ? Giới Thiệu Công Cụ Check Backlink Chất Lượng

Javascript là gì? Ngôn ngữ javascript được dùng để làm gì?
Sitemap là gì? Những điều cần biết về Sitemap
Google PageSpeed Insight là gì và sự ảnh hưởng của hiệu suất đến SEO
UX UI là gì? Chúng có gì khác biệt?
CDN là gì và những thông tin bạn nên biết
Chứng chỉ SSL là gì? Vì sao nên cài đặt SSL cho website
Tùng Bùi
Tùng Bùi Tùng Phát CEO. Đam mê SEO website, thiết kế website, đá bóng, offline cùng mọi người.
Facebook Youtube
Gọi điện thoại
0902.313.677

CSKH 24/7: 028.7776.8789

0902313677Zalo

Email hỗ trợ: info@tungphat.com

info@tungphat.com Email

Top