Backlinks Là Gì ? – Tại Sao Baclink Quan Trọng

Backlink là gì

Backlink là một trong những từ được sử dụng phổ biến nhất trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nhiều người làm seo khi mới bắt đầu SEO một blog hay một website thường tìm hiểu thuật ngữ “backlink” có nghĩa là gì ?

Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hiểu biết về backlinks là gì, vì sao backlink cần thiết trong SEO, và tại sao chúng quan trọng cho sự thành công với trang web của mình.

Backlink là gì ?

Theo thuật ngữ của nhiều người, có hai loại liên kết: trong và ngoài. Liên kết ngoài bắt đầu từ trang web của bạn và dẫn đến một trang web bên ngoài, trong khi các liên kết trong hoặc liên kết ngược , đến từ một trang web bên ngoài đến trang web của bạn. ví dụ: nếu cnn.com liên kết đến yourdomain.com, liên kết từ cnn.com là một liên kết ngược (gửi đến) cho yourdomain.com, tuy nhiên liên kết là một liên kết ngoài từ quan điểm của cnn.com. Backlinks là một trong những khối xây dựng chính để Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) tốt.

Backlink là gì
Tìm hiểu Backlink là gì

Bên cạnh đó, trước khi đi vào xây dựng Backlink thì hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ các khái niệm liên quan được kể đến dưới đây:

Anchor text: Là các cụm từ khóa được sử dụng để chứa link liên kết. Mỗi khi có ai click và anchor text thì sẽ được điều hướng đến link đích được chèn trong đó. Các anchor text này sẽ giúp ích cho các bạn SEO hiệu quả khi bạn muốn đẩy mạnh thứ hạng cho một từ khóa cụ thể nào đó.

Link juice: Là khái niệm dùng để chỉ liên kết trỏ tới trang web. Link juice càng nhiều thì Domain Authority của website bạn càng tăng đáng kể, việc này sẽ rất có ích cho người làm seo.

Dofollow link: Theo như mặc định, các Backlink được bạn tạo ra đều là dofollow link và nó sẽ chuyển link juice về trang web đích của bạn.

Nofollow link: Mỗi khi 1 Backlink được tạo ra nhưng nó có gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ không được chuyển đi.

Internal link: Là những đường link dẫn từ bài viết này đến các bài viết khác trong cùng một trang website.

Low-quality link: Đây là một khái niệm dùng để chỉ những Backlink kém chất lượng. Các Backlink này được trỏ về từ các website vi phạm quy tắc chung, website spam, website có nội dung độc hại hoặc đồi trụy… đều được xem là backlink kém chất lượng. Bạn cần cẩn thận khi đặt Backlink trên những trang web tương tự như vậy nhé!

>>>Xem Thêm: Thẻ Tiêu Đề Trang Là Gì

Kết luận

Việc xây dựng backlink an toàn không bị phạt là một công việc làm khó khăn của những người làm seo, nhất là những ai mới vào nghề, nhưng nếu biết cách làm hợp lý bạn sẽ không phải lo lắng về nó. Hy vọng bài viết trong series học seo này sẽ giúp các bạn hiểu những điều cơ bản về backlinks trong seo, và tại sao bạn nên bắt đầu làm việc để lấy backlinks cho blog hay website của bạn.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận