Category Archives: Bảo mật wordpress

Thực tế thì có nhiều người không quan tâm đến việc website bị tấn công, bởi vì họ khá yên tâm và tin tưởng website mình, cho đến một ngày website bị hack thì họ mới hốt hoảng đã quá muộn rồi. Do đó bạn cần phải bảo mật cho website bạn ngay lúc mới thành lập để bảo vệ khỏi sự tấn công từ các hacker. Vậy bảo mật website là gì. Cách bảo mật website wordpress là như thế nào? Trong bài viết này TungPhat.com sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

Bảo mật website là gì?

Bảo mật website là loại chức năng rất quan trọng và cần thiết trong quá trình vận hành và sử dụng website. Để website bạn hoạt động tốt thì các nhà quản trị website cần phải thực hiện các thao tác bảo mật một cách thường xuyên và kịp thời.

Bảo mật website là gì
Bảo mật website là gì

Theo thiết kế thì các web server sẽ mở một cửa sổ thông giữa mạng bạn đang dùng và môi trường bên ngoài. Các công việc như bảo trì máy chủ, cập nhật ứng dụng web và mã hóa website sẽ được xác định kích thước của cửa sổ, giới hạn loại thông tin có thể đi qua và thiết lập mức độ bảo mật website cần có.

Cách bảo mật website wordpress

Việc cải thiện bảo mật Wordpress là một điều gì đó rất kinh khủng với những người mới dùng, đặc biệt nếu bạn không phải là dân công nghệ.

Khả năng bảo mật của website ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ và hoạt động của website trên thị trường trực tuyến.

Cách bảo mật website
Cách bảo mật website

Do đó nếu bạn đã và đang trong quá trình thiết kế website bán hàng, website doanh nghiệp hay bất kỳ một website trong lĩnh vực nào thì bạn cũng cần kiểm tra và cài đặt các tính năng cần thiết để bảo vệ.

Cài đặt chứng chỉ SSL

SSL là tiêu chuẩn về bảo mật trang web được nhiều trang tìm kiếm đánh giá  khá cao. Hiện nay trên thế giới có hàng triệu website đang sử dụng chứng chỉ này và hoạt động rất tốt. Khi thiết kế website bạn có thể yêu cầu đơn vị thiết kế web cài đặt chứng chỉ SSL cho bạn.

>> Xem hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL trên VESTACP VỚI LET’S ENCRYPT

Quét virus

Quét virus hay còn gọi là kiểm tra mã độc, đây là một thao tác rất hữu ích để bảo vệ website. Để quét virus được hiệu quả bạn cần cài đặt các chương trình, phần mềm quét virus mạnh trên trang web mình. Bạn có thể quét tất cả các tập tin trên máy chủ trong thời gian nhất định, có thể quét định kỳ hàng tuần, hàng tháng.

Thường xuyên sao lưu dữ liệu

Các chuyên gia an ninh mạng cho biết việc sao lưu dữ liệu thường xuyên sẽ duy trì các phần mềm quản lý website phiên bản mới nhất, để dễ dàng phát hiện ra các lỗi hay các lỗ hỏng trên hệ thống.

Cài đặt mật khẩu mạnh

Việc bạn sử dụng mật khẩu mạnh là một nền tảng cơ bản giúp tăng cường bảo mật cho hệ thống máy chủ. Bạn cần phải thường xuyên thay đổi mật khẩu và tốt nhất là định kỳ một tháng 1 lần.

Một mật khẩu đủ mạnh phải tích hợp giữa các số, chữ cái và các ký tự đặc biệt, phức tạp để tránh tạo lỗ hổng cho các hacker xâm nhập vào website bạn.

bảo mật website wordpress

Tăng cường mức độ bảo mật cho website

Bạn cũng có thể tối ưu các phần tử trên website để có hiệu quả bảo mật tốt nhất.

+ Xóa các plugin, chức năng không cần thiết

+ Phân cấp người dùng một cách khoa học

+ Vô hiệu hóa tất cả module không cần thiết

+ Thu thập các tập tin ghi nhận hoạt động, kiểm tra các hoạt động đáng ngờ thường xuyên

+ Thiết lập quyền truy cập, hạn chế truy cập vào các tập tin và thư mục nhất định

+ Sử dụng mã hóa và các giao thức một cách an toàn

Cảnh giác với SQL injection

Cuộc tấn công SQL injection là khi kẻ khác tấn công sử dụng trường mẫu web hoặc tham số URL để có quyền truy cập hoặc thao tác cơ sở dữ liệu của người bị hại. Khi sử dụng Transact SQL tiêu chuẩn, rất dễ dàng để chèn code giả vào truy vấn của người dùng, để từ đó thay đổi, lấy thông tin và xóa dữ liệu. Bạn có thể ngăn chặn việc này bằng cách luôn sử dụng các truy vấn được tham số hóa.

Liên tục cập nhật website

Người dùng cần phải cập nhật website thường xuyên để nâng cao mức độ bảo mật, theo dõi thông tin phiên bản mới nếu như đang dùng các phần mềm web nguồn mở như CMS, forum, portal,…

Tất cả các phần mềm mà người dùng sử dụng quản lý bằng tài khoản máy chủ phải là phiên bản mới nhất và tất cả phải được bảo mật ngay sau khi nó được phát hành.

Tránh upload file không rõ nguồn gốc

Việc người dùng upload file lên trang web có thể mang đến rủi ro lớn cho trang web, ngay cả khi đơn giản chỉ là thay đổi ảnh đại diện. Bất kỳ file nào được upload lên cũng có thể có rủi ro, mặc dù nhìn nó có vẻ vô hại, nó có thể chứa một tập lệnh mà khi thực thi trên máy chủ sẽ phơi bày trang web của bạn.

CSKH 24/7: 028.7776.8789
Email hỗ trợ: info@tungphat.com