Các Bước Xây Dựng Website Thương Mại Điện Tử

các bước xây dựng website thương mại điện tử

Các bước xây dựng website thương mại điện tử có thể giúp ít cho bạn. Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc tạo ra một website thương mại điện tử gần như là điều kiện tiên quyết để kinh doanh thành công.

Tạo một trang web thương mại điện tử gần như là điều kiện tiên quyết để kinh doanh thành công. Bởi xu hướng mua hàng của người tiêu dùng đang chuyển dần từ offline sang online, đặc biệt là thế hệ trẻ. Tuy nhiên, bạn không biết bắt đầu xây dựng một website thương mại điện tử chuyên nghiệp từ đâu? Đừng lo lắng, bài viết này Tùng Phát sẽ hướng dẫn bạn những chuẩn bị và các bước để tạo một website bán hàng hiệu quả.

Vậy website thương mại điện tử là gì?

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 52/2013 / NĐ-CP chúng ta có khái niệm như sau: Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được tạo ra để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quá trình hoạt động mua bán. Hàng hóa hoặc dịch vụ, từ trình bày sản phẩm đến giao kết hợp đồng, cung cấp dịch vụ, xử lý thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Nhiều người thường đánh đồng khái niệm website bán hàng và website thương mại điện tử. Website bán hàng chỉ là trang do tổ chức, cá nhân thành lập để phục vụ hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ của chính mình, không bán sản phẩm, dịch vụ của nhà sản xuất khác. Trang web bán hàng chỉ là một trong hai loại trang thương mại điện tử. Một danh mục khác là các trang web cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, bao gồm các nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Lazada, các trang khuyến mãi trực hoặc các trang đấu giá trực tuyến như eBay.

Làm thế nào để tự xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp, hiệu quả?

Các trang đấu giá trực tuyến như eBay

Bài viết này cũng áp dụng cho các trang thương mại điện tử!

Các bước để xây dựng một trang web thương mại điện tử chuyên nghiệp

Để tự tạo một trang web thương mại điện tử, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Quyết định loại trang web

bạn muốn xây dựng Xác định các sản phẩm, dịch vụ hoặc lĩnh vực mà bạn muốn tiến hành kinh doanh. Trang web này. Bước này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ quá trình thiết kế website.

Bước 2: Chọn và đăng ký tên miền

Bạn cần chọn một tên miền (URL) phù hợp cho website của mình, nên chọn tên ngắn gọn và dễ nhớ. Sau đó, đăng ký tên miền với nhà đăng ký, WordPress, Wix, blogger… Nếu bạn muốn có một tên miền đẹp, ngắn gọn, chuyên nghiệp thì nên mua tên miền trả phí. Tên miền miễn phí có xu hướng dài và thậm chí khiến trang bị dính quảng cáo của nhà cung cấp …

Bước 3: Xác định Mục tiêu cho Trang

Bạn cần xác định rõ rằng bạn đang xây dựng một trang thương mại điện tử , giới thiệu sản phẩm, sản phẩm, quảng bá thương hiệu của bạn, hoặc thúc đẩy doanh số bán hàng. .. những mục tiêu này ảnh hưởng đến các yêu cầu và hoạt động của trang web của bạn.

Bước 4: Vạch ra các yêu cầu cho trang web thương mại điện tử của bạn

Để đạt được các mục tiêu đã đề ra trong các bước trên, bạn cần liệt kê các yêu cầu cần thiết cho trang web của mình. Những yêu cầu này sẽ là cơ sở cho công việc của các nhà thiết kế web. Bạn có thể phác thảo các yêu cầu của mình bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

– Bạn cần tạo bao nhiêu trang web?

Trang web cần bao nhiêu lưu lượng truy cập?

– Các tiện ích cần thiết như bản đồ, đánh giá khách hàng, hộp chat trực tuyến, giỏ hàng…

Làm thế nào để tự xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp, hiệu quả?

Website thương mại điện tử có cần liên kết với các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Youtube… hay không?

– Bạn có cần chèn video, âm thanh và các loại tệp khác trên web không?

– Trang web của bạn có sẵn cho điện thoại thông minh hoặc các thiết bị di động khác không?

– Có những công cụ nào giúp người quản trị quản lý trang hiệu quả hơn?

Bước 5: Chọn đơn vị thiết kế website thương mại điện tử

Nếu doanh nghiệp của bạn không có đội ngũ thiết kế và lập trình web chuyên nghiệp thì bạn nên thiết kế website thương mại điện tử từ một đơn vị uy tín bên ngoài vì website giống như bộ mặt của công ty và đóng vai trò vai trò quảng bá thương hiệu đến với khách hàng, vì vậy bạn nên đầu tư tìm kiếm dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ kinh phí để sử dụng các dịch vụ thiết kế web giá rẻ trên mạng thì bạn nên nâng cấp càng sớm càng tốt.

Vì thiết kế web rất quan trọng nên bạn cần biết về các đơn vị này khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ. Bạn có thể sử dụng internet để tìm kiếm hoặc hỏi người thân, bạn bè những trang web chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn các dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO để giúp website của bạn được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm.

Tùng Phát – Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay, được nhiều đơn vị, công ty, thương hiệu lớn (Honda, Vingroup, Kenh14, Afamily, Cafef…) tin tưởng và sử dụng cho thương hiệu của mình.

Với giao diện độc đáo và hệ thống nền tảng chuyên nghiệp, Tùng Phát cung cấp cho doanh nghiệp các website thương mại điện tử, website bán hàng chất lượng cao nhằm tối ưu hóa hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Bước 6: Mua dịch vụ lưu trữ (website hosting service)

Làm thế nào để tự xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp, hiệu quả?

Mua dịch vụ lưu trữ (dịch vụ lưu trữ website) Managed Services )

dữ liệu Trang web thương mại điện tử cần được lưu trữ trên một hệ thống máy chủ cụ thể, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Bạn có thể mua dịch vụ lưu trữ của các tổ chức uy tín bằng cách tìm kiếm và nghiên cứu thông tin về các nhà cung cấp trên Internet hoặc qua người quen. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê dịch vụ lưu trữ từ đại lý thiết kế web mà bạn đã chọn ở các bước trên, nếu họ có dịch vụ.

Nhiều chủ doanh nghiệp muốn tiết kiệm tiền, vì vậy họ thích chọn dịch vụ lưu trữ miễn phí. Nhưng không nên vì các dịch vụ miễn phí có xu hướng tốn băng thông, hiệu suất truyền dữ liệu thấp, trang web dễ bị treo, không có hỗ trợ khách hàng… Nói chung là ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của các trang thương mại điện tử.

Bước 7: Trỏ đến tên miền website

Sau khi chọn được dịch vụ lưu trữ, bạn tiến hành đặt địa thương mại điện tử của mình . Bạn có thể tìm kiếm trực tuyến cách trỏ tên miền của mình đến hosting hoặc liên hệ với công ty lưu trữ để được hỗ trợ.

Bước 8:

Trước khi xây dựng nội dung website hoạt động thương mại điện tử, bạn cần có những thông tin cơ bản cần thiết cho việc xây dựng website thương mại điện tử như: thông tin liên hệ (địa chỉ công ty, email, điện thoại,…), bài viết giới thiệu doanh nghiệp. , lĩnh vực kinh doanh… Ngoài ra, và một mẹo nhỏ để các email của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn đó là sử dụng tên miền website của bạn để tạo các email mang thương hiệu doanh nghiệp. Nghiệp chướng. Bạn có thể liên hệ với công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ để được hỗ trợ.

Bước 9: Quảng bá website thương mại điện tử

Sau khi xây dựng xong website, cần công khai cơ sở thành lập, chức năng, đặc điểm của website với người dùng để thu hút khách hàng truy cập vào website. Có nhiều cách để quảng bá website thương mại điện tử bằng cách chạy quảng cáo Google, quảng cáo banner, mạng xã hội,… Tùy thuộc vào đặc điểm hành vi của người dùng mục tiêu trên Internet mà bạn sẽ có cách quảng cáo. Quảng bá trang web phù hợp

Bước 10: Tiếp tục phát triển trang web của bạn

Sau khi khách hàng biết đến trang web thương mại điện tử của bạn, bạn nên liên tục nghiên cứu cách cung cấp nội dung có giá trị để giữ chân khách hàng. Ngoài ra, bạn nên đầu tư vào hình ảnh web để người dùng cảm thấy tươi mới và thoải mái khi họ truy cập vào trang web của bạn. Ngoài ra, hãy luôn kết hợp ý kiến ​​và đề xuất của người dùng để làm cho trang web ngày càng tốt hơn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các bước xây dựng website thương mại điện tử. Hy vọng bài viết này giúp bạn hình dung được các bước xây dựng một website thương mại điện tử hiệu quả và chuyên nghiệp… Hãy để lại email bên dưới để được cập nhật những bài viết kỹ thuật hữu ích từ Tùng Phát. làm ơn!

 

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận