CÁCH CÀI ZALO TRÊN MÁY TÍNH VÀ TÍNH NĂNG CỦA ZALO PC

quảng cáo zalo

Tùng Phát xin giới thiệu cách cài zalo trên máy tính vàtổng hợp các tính năng của Zalo pc thông qua bài viết dưới đây, xin mời các bạn theo dõi nhé

Cũng giống như các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram…, Ứng dụng Zalo cũng cho phép người sử dụng có thể nhắn tin, gọi điện, gọi video trò chuyện cùng bạn bè, người thân miễn phí ở bất cứ nơi nào có Internet. Điều đặc biệt hơn ứng dụng này do người Việt Nam tạo ra và hiện tại đang được phát triển bởi công ty cổ phần VNG.

quảng cáo zalo
quảng cáo zalo

Với phiên bản hiện tại ứng dụng Zalo cho phép bạn sử dụng được thêm nhiều những tính năng tiện lợi và hấp dẫn, điều đặc biệt là nó được miễn phí hoàn toàn.

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 2 cách đơn giản nhất để có thể sử dụng zalo pc trên máy tính nhé

Nếu bạn không thực hiện được vui lòng liên hệ dịch vụ sửa máy tính tại nhà Tùng Phát Computer để được tư vấn hỗ trợ

Cách cài Zalo trên máy tính

Cách 1: Cài Zalo PC thông qua trình duyệt web

Để cài Zalo PC lên máy tính, đầu tiên bạn mở trình duyệt Google Chrome lên, sau đó thì bạn nhập đường dẫn zalo.me là trang chính thức của Zalo.

Tiếp theo bạn nhấn vào setting như trong hình dưới đây.

tạo phím tắt cho zalo pc
tạo phím tắt cho zalo pc

Tiếp tục bạn nhấn nút tạo để tạo phím tắt cho Zalo PC trên desktop.

nhập nút tạo phím tắt cho zalo trên trình duyệt
nhập nút tạo phím tắt cho zalo trên trình duyệt

Như vậy trình duyệt sẽ tự động tạo icon trên desktop, bạn có thể dễ dàng nhấp vào icon trên desktop để vào thẳng Zalo như hình dưới.

icon zalo pc trên desktop
icon zalo pc trên desktop

Sau khi nhấp vào biểu tượng trên thì giống như bạn đang sử dụng trình duyệt để đăng nhập zalo trực tiếp trên Google Chrome, Microsoft edge.

Và bạn được vào thẳng trang web như hình dưới, bạn có thể bật trình duyệt lên rồi nhập trang web zalo.me vào hoặc có thể vào google search với từ khóa zalo web, zalo pc web, zalo on web sẽ đưa bạn tới đường dẫn bên trên tuy mất thời gian hơn.

dùng zalo trên máy tính
dùng zalo trên máy tính

Sau đó bạn nhấp vào nút “Dùng bản web” hoặc nút “Đăng nhập” ở trên đều được

Tiếp theo bạn nhập số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập, bạn có để đang nhập bằng cách không sử dụng mật khẩu bằng cách nhấn vào nút đăng nhập mà không sử dụng mật khẩu

nhập số điện thoại đăng nhập
nhập số điện thoại đăng nhập

Kế tiếp Zalo sẽ gửi yêu cầu đăng nhập trên zalo phiên bản mobile, và bạn nhấn xác nhận đăng nhập như hình bên dưới, như vậy là bạn đã hoàn thanh việc đăng nhập zalo web

xác nhận đăng nhập
xác nhận đăng nhập

Sau đó zalo hiện thông tin danh sách bạn bè trong danh bạ của bạn và phần gợi ý kết bạn, ở phần này bạn có thể tùy ý chọn kết bạn những người trong danh sách gợi ý, hoặc click vào những người trong danh sách bạn bè bên trái để xem thông tin của họ hoặc nhắn tin với họ.  Tại đây bạn có thể tạo nhóm Zalo để chat với nhau

danh bạ zalo
danh bạ zalo

Kế tiếp là phần tin nhắn: phần này cho bạn thấy danh sách những tin nhắn mà bạn đã từng nhắn tin và tại đây bạn có thể trò chuyện nhắn tin gửi video với mọi người

nhận tin nhắn zalo
nhận tin nhắn zalo

Phần sau đó là mục thông báo, tại đây bạn có thể theo dõi những thông báo mà bạn bè nhắc đến bạn, hoặc xem thông báo những tin nhắn mà người khác gửi cho bạn.

Ở phần kế tiếp là phần thống kê báo cáo công việc trên zalo, tại đây bạn có thể xem và thống kê lại các phần công việc được giao, có thể theo dõi mức độ hoàn thành công việc của bạn hoặc người khác như thế nào.

thống kê trên zalo
thống kê trên zalo

Bạn có thể tạo công việc để giao cho các thành viên khác thông qua nút “giao việc ở bên trái”, bạn click vào sẽ hiện ra giao diện như bên dưới:

Sau đó bạn nhập tiêu đề, nội dung công việc, giao cho ai?, thời hạn kết thúc công việc, giao tại nhóm nào?. Sau đó nhấn nút giao việc sau khi đã hoàn thành việc điền thông tin công việc:

tạo group trên zalo
tạo group trên zalo

Tiếp theo Zalo sẽ đưa bạn tới giao diện phòng trò chuyện Zalo, tại đây bạn và nhóm người trong Zalo có thể thảo luận, đánh giá về mức độ hoàn thành công việc của mình, bạn có thể upload file hoặc tải xuống các file như word, excel, pdf, hình ảnh… mà các thành viên trong nhóm chia sẻ.

thống kê trên zalo
thống kê trên zalo

Tiếp theo là phần cài đặt tính năng của Zalo Web:

Tại đây bạn có thể tùy chỉnh những tùy chọn sao cho phù hợp với bản thân.

gui file tren zalo
CÁCH CÀI ZALO TRÊN MÁY TÍNH VÀ TÍNH NĂNG CỦA ZALO PC 57

Tính năng xóa lịch sử trò chuyện khi sử dụng zalo web đăng xuất giúp bạn bảo mật thông tin các tin nhắn của mình khi không sử dụng.

cài đặt chung
cài đặt chung

Khi bạn không muốn đăng xuất tài khoản của bạn khỏi trình duyệt thì bạn click vào phần cài đặt và nhấn đăng xuất như hình bên dưới:

đăng xuất zalo
đăng xuất zalo

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Chi Tiêu Hiệu Quả Nhất 2020 

Cách 2: Tải Zalo pc phiên bản dành cho máy tính

1.Đầu tiên bạn vào trang chủ chính thức có địa chỉ là Zalo.me. Tiếp đó bạn nhấn nút tải giống như hình bên dưới và đợi một lát sau trình duyệt sẽ tự động hoàn thành việc tải về.

dùng zalo trên máy tính
dùng zalo trên máy tính

2.Sau khi hoàn thành việc tải về bạn vào thư mục đã tải, nhấn vào zaloSetup-20.11.2.exe để khởi động tập tin đã tải.

file cài đặt zalo
file cài đặt zalo

3. Bạn có thể chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt hoặc tiếng Anh cho Zalo pc của mình.

tiến hành cài đặt zalo
tiến hành cài đặt zalo

4. Tiếp theo đó bạn đợi một lúc để phần mềm tự cài đặt zalo pc cho máy tính của bạn.

tiến hành cài đặt zalo
tiến hành cài đặt zalo

5. Sau một lúc chợ đợi thì phần mềm đã hoàn thành việc cài đặt Zalo pc cho máy tính.

giao diện đăng nhập zalo
giao diện đăng nhập zalo

 Sau đó bạn nhập điện thoại và đăng nhập, nều bạn quên mật khảu của mình bạn có thể chọn cách đăng nhập mà không sử dụng mật khấu, sau đó zalo sẽ tự động gửi yêu cầu đăng nhập tới phiên bản zalo mobile.

xác nhận đăng nhập trên điện thoại
xác nhận đăng nhập trên điện thoại

Khi đó bạn mở điện thoại của mình lên, vào ứng dụng zalo, tìm thông báo yêu cầu đăng nhập trên zalo và nhấn vào xác nhận đăng nhập.

Sau khi đăng nhập vào zalo, thì ta có giao diện như thế này:

danh bạ zalo
danh bạ zalo

Giao diện này một phần nào đó giống với giao diện trên phiên bản zalo web mà Tùng Phát đã đề cập như bên trên, nhưng lại có thêm 2 tính năng nữa đó là Zavi Meeting và chụp cắt màn hình.

zavi-meeting
zavi-meeting

Tính năng Zavi Meeting cho phép bạn có thể tạo phòng họp mặt online ngay trên máy tính của bạn, bạn nhấn vào tạo cuộc họp hoặc có thể tham dự cuộc hợp mà bạn có mật khẩu để tham gia.

tao cuộc hợp zaiv meeting
tao cuộc hợp zaiv meeting

Tính năng chụp cắt màn hình cho phép bạn có thế ngay lập tức chụp những góc hình trên pc của bạn và gửi chúng cho bạn bè.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí -Tốt Nhất 2019

Tổng hợp các tính năng của Zalo PC

Hãy cùng Tùng Phát liệt kê những tính năng của Zalo PC nhé

tính năng của zalo
tính năng của zalo

Zalo phiên bản trên máy tính được cải tiến và phát triển với rất nhiều tính năng tiện ích. Ngoài những tính năng đã có ở phiên bản điện thoại như gọi video, nhắn tin, gọi điện , gửi video clip, gửi hình ảnh nhưng với phiên bản pc còn có thêm những tính năng tiện ích như:

  • Zalo chạy trên máy tính với phiên bản PC sỡ hữu tốc độ gửi tập tin, video hay hình ảnh tốc độ nhanh hơn rất nhiều lần so với phiên bản bạn sử dụng ở Smarphone.
  • Trên phiên bản PC ứng dụng có thể cho phep bạn đồng bộ hóa tin nhắn với phiên bản trên điện thoại bạn, giúp bạn có thê lưu trữ những dòng tin nhắn quan trọng mà không có ở phiên bản trước
ứng dụng tặng hình
ứng dụng tặng hình
  • Tính năng chụp màn hình ngay lập tức giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi chỉ sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + S ngay khi bạn không mở tab ứng dụng Zalo pc.
  • Bạn có thể tách riêng biệt của sổ gọi video call ra khỏi ứng dụng zalo mà không phải lo lắng ảnh hưởng đến quá trình nhắn tin khác. Bạn thậm chí có thể gọi video call cho nhiều người khác cùng một lúc.
cài đặt phiên bản mới
cài đặt phiên bản mới
  • Phần thông báo được thiết kế lại giúp bạn có thể thấy thông báo ngay lập tức mà không sợ phải bỏ sót những tin nhắn hay những dòng thông báo quan trong nào khác.
  • Với phiên bản zalo pc này bạn còn có thể tùy chỉnh hay quản lý, chia sẻ những file lên Dropbox hoặc Google Drive ngay trong phần của sổ của Zalo tại phiên bản PC mới này.
Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận