10+ Cách Giữ Chân Khách Hàng Ở Lại Website Hiệu Quả Tối Đa

cách giữ chân khách hàng ở lại website

Lượt truy cập của khách hàng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc quyết định đến sự tồn tại của một website, đặc biệt là những website bán hàng. Tại bài viết này, Tungphat.com sẽ bật mí đến bạn 10+ cách giữ chân khách hàng ở lại website mang hiệu quả tối đa để bạn tham khảo nhé!

Tại sao cần giữ chân khách hàng ở lại website?

Đối với các website chuyên bán hàng thì lượt truy cập của khách hàng được xem là một trong yếu tố vô cùng quan trọng tác động mạnh mẽ đến sự hoạt động lâu dài của web. Do đó, ngoài việc thu hút khách hàng đến với website thì cách giữ chân khách ở lại website cũng là một việc cần thiết mà hầu hết các doanh nghiệp cần thực hiện.

10+ cách giữ chân khách hàng ở lại website hiệu quả

Dưới đây là 10 cách giữ chân khách hàng ở lại website vô cùng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo: 

Cung cấp toàn bộ những thông tin hữu ích cho người đọc

Toàn bộ nội dung được cung cấp trên website cần phải mang đến một giá trị nhất định cho khách hàng. Nếu không khách hàng sẽ chẳng có lý do gì để ở lại với website của bạn. Vì vậy, bạn cần phải thể hiện được những thông tin mà khách hàng cần một cách đầy đủ, chi tiết, dễ hiểu và logic. Đồng thời, đặt thông tin đó vào trang chính thức của website để khách hàng dễ dàng nhìn thấy. 

Giao diện bắt mắt

cách giữ chân khách hàng ở lại website
Tạo giao diện bắt mắt cho website

Giao diện là một trong những tiêu chí quan trọng giúp giữ chân khách hàng. Bởi nó không chỉ thể hiện bộ mặt của website mà còn gây ấn tượng đến khách hàng khi họ truy cập vào web. Do đó, bạn cần phải đầu tư, trau chuốt cho giao diện thật bắt mắt để thu hút khách hàng. 

Để làm được điều đó, bạn cần sở hữu một giao diện với bố cục gọn gàng, hợp lý, khoa học, thuận mắt cho người đọc. Để khi thực hiện tương tác trên website, khách hàng có thể tìm được thông tin mà họ cần một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tối ưu tốc độ tải trang

Hầu hết mục đích chính của khách hàng khi truy cập vào website chính là tìm kiếm và thu thập thông tin mà họ đang cần. Do đó, nếu quá trình truyền tải web quá chậm hoặc kéo dài thời gian quá lâu gây tốn nhiều thời gian chờ đợi, khách hàng sẽ chuyển sang trạng khác thậm chí là không bao giờ ghé thăm trang web của bạn lần nào nữa. 

Chính vì vậy, khi thiết kế website, bạn cần chú ý đến tốc độ truyền tải thông tin của trang để giữ chân khách hàng ở lại website nhé.

Xem thêm >>> Framework là gì? Các Loại Framework thiết kế website phổ biến nhất

Đồng bộ font chữ website

cách giữ chân khách hàng ở lại website
Đồng bộ font chữ tốt cho website

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của một website, bên cạnh những nội dung đắt giá thì cách trình bày và nội dung format chính là một trong những tiêu chí hàng đầu. Bạn có thể thiết kế website với một background nền trắng đơn giản nhưng phải đảm bảo làm nổi bật được thông tin chính mà mình cần truyền đạt. Tuyệt đối không nên dùng những background có màu tối hoặc hoa văn sặc sỡ gây rối mắt và mất tập trung cho người đọc.

Ngoài ra, bạn cũng cần có sự thống nhất về kiểu chữ, cỡ chữ sao cho đồng bộ khi thiết kế website. Lưu ý rằng chỉ nên chọn những font chữ đơn giản, dễ đọc, tránh kiểu cách gây mất tập trung cho người đọc.

Website thân thiện với mobile

Xu hướng công nghệ 4.0 đang dần lên ngôi trong những năm gần đây, hầu hết mọi người đều sử dụng các thành tựu khoa học công nghệ để phục vụ cho công việc và cuộc sống hằng ngày. Do đó, khi thiết kế website bạn cần chú ý việc tối ưu web sao cho tương thích và hiển thị tốt trên mọi nền tảng từ thiết bị laptop, ipad đến các thiết bị di động khác. Hiện nay, hai công nghệ phổ biến mà bạn có thể lựa chọn để đồng bộ với giao diện là web responsive và mobile first.

Tối ưu công cụ tìm kiếm google

cách giữ chân khách hàng ở lại website
Tối ưu công cụ tìm kiếm của google

Việc thiết kế website không chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu hoặc xây dựng độ uy tín của thương hiệu trên thị trường mà còn là nơi tạo sự chú ý và thu hút khách hàng tìm kiếm và truy cập. Do đó, trong quá trình thiết kế web, doanh nghiệp nên tối ưu công cụ tìm kiếm google để quá trình truy cập được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sử dụng link nội bộ

Việc sử dụng link nội bộ là một trong những cách làm được đại đa số trang web áp dụng. Bạn chỉ cần lồng ghép các đường link có liên quan đến từ khóa chính hay nói đúng trang web mà khách hàng quan tâm. Thông qua đường link đó, khách hàng sẽ tìm kiếm được nhiều thông tin hơn, và tất nhiên họ sẽ ghé thăm web bạn thường xuyên hơn.

Hạn chế sử dụng quảng cáo quá nhiều

Việc quảng cáo xuất hiện dưới dạng mẩu nhỏ ở trang chủ có thể sẽ không gây phiền hà, khó chịu cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu tần suất xuất hiện của quảng cáo trở nên thường xuyên hoặc có quá nhiều hiệu ứng nhấp nháy thì chắc chắn sẽ gây cản trở và rối mắt cho khách hàng khi truy cập. 

Do đó, nếu muốn giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn, bạn cần chọn lọc thông tin kỹ càng và hạn chế để quảng cáo xuất hiện quá nhiều nhé.

Tối ưu thanh điều hướng

Nếu khách hàng đã có được ấn tượng tốt với website của bạn thông qua trang chủ thì tất nhiên họ cũng có mong muốn tìm hiểu thêm về những thông tin liên quan đến doanh nghiệp và thương hiệu của bạn. Vì vậy, bạn nên kiểm tra chắc chắn mọi đường dẫn đến trang con sao cho đúng với tiêu đề cũng như liên kết mà bạn đã cung cấp trước đó để đảm bảo quá trình truy cập của khách hàng được diễn ra suôn sẻ.

Ngoài ra, nếu muốn tăng tỷ lệ click vào đường liên kết, bạn cũng có thể tạo điểm nhấn ở những nội dung quan trọng. Lưu ý, bạn cần đảm bảo không mắc phải những lỗi cơ bản như mất hình, mất đường link liên kết đến các trang con nhé.

Thường xuyên cập nhật nội dung bài viết

cách giữ chân khách hàng ở lại website
Thường xuyên cập nhật nội dung bài viết lên website

Bên cạnh nội dung chất lượng thì số lượng nội dung bài viết cũng là một trong những yếu tố giúp giữ chân khách hàng. Lưu ý rằng số lượng ở đây không có nghĩa là bạn phải đăng tải nội dung một cách tràn lan, không có chọn lọc mà đó chính là việc bạn phải có sự cập nhật nội dung một cách thường xuyên mỗi ngày. Bởi chẳng ai muốn quay đi quay lại vào một trang web mà chỉ có toàn những tin tức cũ. 

Xem thêm >>> Header là gì? Tầm quan trọng của header trong website

Cách xem lượt truy cập của khách hàng vào website

Để xem lượt truy cập vào của khách hàng vào website, doanh nghiệp có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn cần truy cập vào tài khoản Google Analytics sau đó chọn chế độ xem. Cách tốt nhất là nên để chế độ Master View bởi chế độ xem này có thể loại bỏ các truy cập không mong muốn.
cách giữ chân khách hàng ở lại website
Chọn chế độ xem (Master View)
  • Tiếp đến, để xem lưu lượng truy cập website, bạn nên chọn Acquisition (Thu nạp) → All Traffic (Tất cả lượng truy cập) → Channels (Kênh).
cách giữ chân khách hàng ở lại website
Chọn thu nạp → tổng quan → kênh
  • Sau đó, bạn điều chỉnh khoảng thời bạn muốn đếm lượt truy cập website.
cách giữ chân khách hàng ở lại website
Giao diện thời gian điều chỉnh
  • Cuối cùng, kéo xuống đến cuối trang bạn sẽ thấy một bảng xuất hiện. Để xem lượt truy cập web, bạn hãy nhìn vào cột Sessions, con số đầu tiên trong cột Sessions là tổng lượt truy cập.
cách giữ chân khách hàng ở lại website
Giao diện lượt truy cập

Dưới đây là các nguồn truy cập bạn thường thấy nhất:

  • Organic Search: Nguồn truy cập đến các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc…
  • Referral: Nguồn truy cập đến từ các Backlink (tức link website của bạn được đặt ở trên các trang web khác).
  • Social: Nguồn truy cập đến từ các mạng xã hội như Zalo, Facebook, Youtube…
  • Direct: Nguồn truy cập được thực hiện khi người dùng gõ trực tiếp địa chỉ website của bạn trên thanh URL.

Như vậy, Tungphat.com đã cung cấp đến bạn 10+ cách giữ chân khách hàng ở lại website. Hy vọng bạn đã nắm được những bí kíp giữ chân khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình và hẹn gặp lại nhé.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận