3 cách khắc phục lỗi link 404 “chắc chắn hiệu quả” cập nhật mới nhất năm 2020

Ngày: 28-05-2020 bởi: Mr Phước Xem: 265 lượt

Chắc hẳn các bạn đã ít nhất một lần truy cập vào các trang web nhưng gặp phải tình trạng lỗi link 404. Dù đã kiểm tra lại địa chỉ website nhiều lần và thử truy cập lại thì tình hình này cũng không hề khá hơn. Vậy tại sao lại xuất hiện lỗi link 404? Cách khắc phục lỗi link 404 như thế nào? Rất nhiều bạn đều đang muốn tìm hiểu về vấn đề này phải không? Tùng Phát sẽ chia sẻ cho bạn ngay bài viết dưới đây.

Tại sao lại xuất hiện lỗi link 404

Lỗi link 404 xuất hiện khi bạn cố gắng truy cập vào một trang web nào đó đã không tồn tại hoặc đang gặp phải vấn đề về mặt kỹ thuật. Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng này, cụ thể như sau:

Tại sao lại xuất hiện lỗi link 404

Sai code

Đây là vấn đề nhiều website gặp phải dẫn đến tình trạng web hiển thị không đúng với mong muốn, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Bất kỳ đoạn code nào dù chỉ sai một dấu nhỏ thì cũng dẫn đến hậu quả khôn lường, ngoài sức tưởng tượng.

Mod_rewrite

Thực tế, đây là tình trạng mà nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng web. Việc chuyển hướng URL tới một trong khác nhưng gặp phải sai sót khi bật mod_rewrite trong .htaccess sẽ dễ dàng gặp phải hiện tượng lỗi link này. Vì vậy, nếu không chú ý trong quá trình sử dụng thì bạn sẽ thường xuyên mắc phải vấn đề 404 Not Found.

Thay đổi URL

Đa số người dùng truy cập vào trang web nhưng gặp phải tình trạng link 404 error rất có thể do đã nhập nhầm URL hoặc nhầm lẫn với các tên miền khác. Thông thường chúng ta chỉ quen thuộc với các tên miền .com, .vn nên thường mặc định website có tên miền này. 

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều tên miền khác nhưng độ phổ biến không bằng khiến chúng ta chưa nắm bắt được hết. Ngoài ra, có thể do một số người thiết kế website đã thay đổi URL nhưng lại không thông báo cho các công cụ tìm kiếm. Vì thế, người dùng sẽ khó có thể tìm ra được, chỉ tìm kiếm theo link cũ dẫn đến lỗi link 404.

Cách khắc phục lỗi link 404

Có khá nhiều cách khắc phục lỗi link 404 tránh làm gián đoạn quá trình lướt web của chính các bạn. Đôi khi tình trạng link lỗi như thế nào còn khiến bạn vô cùng khó chịu. Tùng Phát chia sẻ cho bạn những cách khắc phục lỗi 404 error đơn giản như sau:

F5/ Reload lại trang

Điều đầu tiên khi gặp phải tình trạng lỗi link, lỗi trang bạn sẽ làm gì? Chắc chắn với các phản xạ thông thường, bạn sẽ tắt trang đó đi và bật một trang web mới để, coi như mình đã vào sai hay có nhầm lẫn gì đó. 

Tuy nhiên, Tùng Phát khuyên bạn, trước tiên cần phải F5 hoặc reload (ấn vào biểu tượng hình vòng xoay tròn có mũi tên) lại trang. Đôi khi lỗi này xuất hiện là do vấn đề lỗi của các công cụ tìm kiếm mà website không có vấn đề gì.

Chuyển đổi máy chủ DNS

Nếu chỉ có một website báo lỗi thì vấn đề nằm ở website nhưng tất cả website đều báo lỗi link 404 error thì bạn nên xem lại và thay đổi máy chủ DNS trên máy tính. Tình trạng báo lỗi này sẽ càng nghiêm trọng hơn khi bạn truy cập bằng điện thoại vẫn bình thường mà máy tính thì lại không vào được.

Tại sao lại xuất hiện lỗi link 404

Hãy tiến hành thực hiện các bước thay đổi DNS qua các bước sau, phù hợp với hệ điều hành win 7, win 8, win 8.1, win 10. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trên thanh công cụ Start, vào Control Panel. Tiếp tục lựa chọn Network and Sharing Center. Hãy lựa chọn mở mục này ra nhé!

  • Bước 2: Click chuột vào dòng chữ Change Adapter Settings. Màn hình sẽ hiển thị các kết nối internet bạn đang dùng. Tiếp tục click và chọn Properties.

  • Bước 3: Vào phần Use the following DNS server Addresses và lựa chọn thay đổi từ Preferred DNS sang Alternate DNS hoặc ngược lại. 

  • Bước 4: Nhấn OK để lưu lại các bước làm.

Chú ý rằng, đối với TCP/ IPv4, chuyển đổi thành:

  • Preferred DNS server: 67.222.222

  • Alternate DNS server: 67.220.220

Đối với TCP/ IPv6 chuyển thành:

  • Preferred DNS server: 2620:0:ccc::2

  • Alternate DNS server: 2620:0:ccd::2

Theo đó, bạn đã hoàn thành thay đổi máy chủ DNS. Lúc này, hãy thử truy cập lại vào các trang web vừa nãy xem còn có tình trạng lỗi link 404 error hay không.

Cập nhật lại URL

Tình trạng lỗi link 404 xảy ra đôi khi còn ra bạn nhập sai URL hoặc website đó đã thay đổi URL mới. Vì vậy, để tránh tình trạng này, bạn nên cập nhập hoặc kiểm tra lại link URL. Theo tác này bạn có thể tiến hành trực tiếp trên google.

Chỉ cần nhập cụm từ “Kiểm tra URL” trên thanh công cụ. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị cho bạn 3 lựa chọn là nhập URL trang web, hình ảnh hoặc trang kết quả tìm kiếm. Chọn vào mục “Nhập URL của trang web”. Sau đó, chỉ cần paste link bị lỗi, google sẽ thay bạn kiểm tra URL này có đúng hay không hoặc có bị thay đổi trước đó không.

Xem Thêm: External Link là gìInternal Link là gì ? Meta Description là gì ? 

Hy vọng những cách khắc phục lỗi link 404 đơn giản Tùng Phát chia sẻ hữu ích với bạn. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, áp dụng ngay những cách trên để khắc phục tình trạng lỗi link 404 Not Found. Hãy like/ share bài viết, chúng tôi sẽ quay lại với những bài viết chất lượng hơn cho bạn đọc. 

 

Bài viết tương tự của 3 cách khắc phục lỗi link 404 “chắc chắn hiệu quả” cập nhật mới nhất năm 2020

Mockup là gì? Tổng hợp phần mềm mock up - Cách làm mock-up
Tổng hợp cách viết content hay, chuẩn SEO, thu hút, hiệu quả
Google Business là gì? Cách đăng ký, xác minh địa chỉ nhanh nhất
Google Tag Manager là gì? Hướng dẫn sử dụng và cài đặt GTM
Bounce Rate (Google Analytics) là gì? Bao nhiêu là tốt? Cách giảm Tỷ lệ thoát
Inbound Marketing là gì? Chiến lược marketing hiệu quả từ chính Hubspot
Mr Phước
Mr Phước Chào mọi người! Tôi là Phước và tôi có niềm đam mê trong lĩnh vực SEO và Marketing online. Trong cuộc sống cá nhân của tôi, tôi đã dành thời gian cho gia đình và tìm hiểu các thông tin liên quan đến lĩnh vực mình yêu thích.
Facebook
Gọi điện thoại
0902.313.677

CSKH 24/7: 028.7776.8789

0902313677Zalo

Email hỗ trợ: info@tungphat.com

info@tungphat.com Email

Top