Cách Khắc Phục Trang Web Bị Sập Bạn Cần Biết

Những cách vào các trang web quá tải không thể truy cập

Cách khắc phục trang web bị sập nhanh nhất. Mỗi trang web trong quá trình thiết kế đều được tính toán để có thể đồng thời thỏa mãn một lượng truy cập nhất định. Trong bài viết hôm nay, Tùng Phát sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách để truy cập vào các trang web quá tải.

Ngoài các yếu tố như giao diện và chức năng, trải nghiệm duyệt web của người dùng phần lớn được xác định bởi tốc độ và khả năng sử dụng của một trang web. Tuy nhiên, một vấn đề thường gặp với các trang web có lượng truy cập cao bất thường là máy chủ bị quá tải gây phản hồi chậm hoặc không thể truy cập hoàn toàn, ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.

Trong bài viết hôm nay, Tùng Phát sẽ giới thiệu đến các bạn một số trang web quá tải .

Một trang web quá tải là gì?

Mỗi trang web trong quá trình thiết kế đều được tính toán để có thể đồng thời thỏa mãn một lượng truy cập nhất định. Khả năng chịu tải này có thể được xác định bởi băng thông mà trang web đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Quá tải trang web xảy ra khi lượng truy cập quá lớn so với băng thông của trang web.

Các dấu hiệu đơn giản nhất của một trang web quá tải là truy cập chậm hơn đáng kể, trình duyệt bị kẹt khi tải và phản hồi tương tác của người dùng rất chậm.

Những cách vào các trang web quá tải không thể truy cập

Quá tải trang web hình ảnh

Trong trường hợp xấu nhất, trang web có thể hoàn toàn không thể truy cập được với các thông báo lỗi như HTTP 503: Dịch vụ không khả dụng hoặc HTTP 429: Quá nhiều yêu cầu (quá nhiều yêu cầu đồng thời). Trong một số trường hợp hiếm hoi, máy chủ quá tải có thể trả về lỗi HTTP 404: Not Found (không tìm thấy trang được yêu cầu) do máy chủ không thể xử lý do quá nhiều lưu lượng truy cập.

Cách Truy cập Trang web Quá tải

Đang chờ và Tải lại Trang Các

tình huống tải trang web chủ yếu đến từ lượng truy cập lớn trong thời gian ngắn, làm quá tải băng thông của máy chủ web. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là đợi lưu lượng truy cập giảm và sau đó cố gắng tải lại trang bằng cách nhấn f5 hoặc nút làm mới bên cạnh thanh địa chỉ của trình duyệt.

Lưu ý rằng không nên làm điều này liên tục, vì lượng người truy cập sẽ không giảm ngay lập tức, và mỗi lần tải lại trang sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề quá tải của máy chủ. Tệ hơn là tải lại quá nhiều lần, bạn có thể bị nhận diện nhầm là bot DDoS và bị chặn bởi một trang web.

Những cách vào các trang web quá tải không thể truy cập

Sử dụng Dịch vụ để Cache Trang web Các

công cụ tìm kiếm như Google và Bing luôn lưu trữ (lưu trữ tạm thời) nội dung của các trang web này khi xếp hạng chúng. Bằng cách truy cập nội dung được lưu trong bộ nhớ cache này, bạn có thể thấy bản sao lưu của lần cuối cùng trang web được thu thập thông tin bởi các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: bạn có thể thực hiện tìm kiếm trên Google cho tên trang web Tùng Phát, nhấp vào biểu tượng mũi tên thả xuống bên cạnh kết quả và bạn sẽ được đưa đến trang web được lưu trong bộ nhớ cache.

Truy cập các phiên bản cũ với Internet Archive

Trong trường hợp bạn chưa biết, Internet Archive là một tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng với mục tiêu tạo ra một thư viện lịch sử thế giới Internet sẽ lưu trữ nhiều thứ hơn là chỉ các trang web. Sách, âm thanh, hình ảnh, video, phần mềm, v.v. ở định dạng kỹ thuật số. Vì dịch vụ lưu trữ miễn phí nên nhiều trang web lưu trữ nội dung của họ trên nền tảng.

Bạn có thể truy cập nhiều dòng thời gian đã lưu trữ của các trang web tĩnh, theo dõi các thay đổi theo thời gian và hơn thế nữa mà không cần phải truy cập vào máy chủ của trang web.

Những cách vào các trang web quá tải không thể truy cập

Sử dụng phiên bản ứng dụng

Hầu hết các trang web và ứng dụng web lớn hiện nay đều có phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn và việc sử dụng chúng thực sự có thể giúp giảm lượng tài nguyên mà máy khách cần tải từ máy chủ mỗi lần họ truy cập. Lý do là vì tải một trang web yêu cầu các tệp định nghĩa hiển thị (CSS), biểu tượng, tệp JavaScript, v.v. đi kèm.

Và ứng dụng đã có hầu hết mọi thứ mà thiết bị khách cần. Khi nội dung ứng dụng cần tải, chỉ cần một lượng nhỏ thông tin động, tốc độ nhanh hơn, giảm tải đáng kể cho máy chủ.

Sử dụng VPN

Trong một số trường hợp hiếm hoi, ISP và máy chủ web có thể hạn chế quyền truy cập vào nội dung hoặc khu vực địa lý của người dùng. Nếu bạn cho rằng đó là lý do tại sao bạn gặp sự cố khi truy cập các trang web, thì việc sử dụng VPN có thể giúp ích.

Lưu lượng truy cập trên VPN được mã hóa và thay đổi vật lý nên không bị máy chủ web ISP lọc, giúp truy cập dễ dàng hơn.

Sử dụng máy chủ

proxy Máy chủ proxy rất giống với VPN, nó cũng ẩn vị trí và danh tính của người dùng, những điểm khác biệt là nó cho phép bạn sử dụng trình duyệt từ xa để truy cập mọi thứ mà không cần phải vào mạng. Tiếp tục gửi lưu lượng đến máy tính của bạn.

Bạn có thể tìm thấy nhiều máy chủ proxy miễn phí như startpage.com, truy cập vào nó và google trang web bạn cần, sau đó nhấp vào nút xem ẩn danh ở bên trái kết quả tìm kiếm.

Hy vọng rằng các mẹo cách khắc phục trang web bị sập mà chúng tôi đã nêu trong bài viết này có thể giúp bạn điều hướng các trang web bị quá tải. Hãy theo dõi Tùng Phát để cập nhật hàng ngày với các mẹo công nghệ mới hữu ích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0902.313.677
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon