Cách Marketing Website Thương Mại Điện Tử Hiệu Quả Nhất

cách marketing website thương mại điện tử

Bạn đang vận hành một Website thương mại điện tử, bán hàng online nhưng lại chưa biết cách làm sao để marketing Website thương mại điện tử hiệu quả nhất, giúp thu hút khách hàng và nâng cao độ nhận diện thương hiệu, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng. Hôm nay Tùng Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu về những cách marketing Website thương mại điện tử được ứng dụng phổ biến nhất.

Xu hướng phát triển của Website thương mại điện tử

Ngày nay, quá dễ dàng để bắt đầu kinh doanh online với những nền tảng hỗ trợ như sàn thương mại điện tử, mạng xã hội, livestream,…Tuy nhiên việc bán hàng online trên Website vẫn là một xu hướng tất yếu và luôn giữ được chỗ đứng trong thị trường thương mại điện tử.

cách marketing website thương mại điện tử

Không còn là sân chơi của những doanh nghiệp lớn và có tiềm lực, giờ đây ai ai cũng có thể tiếp cận và xây dựng cho mô hình kinh doanh online của bản thân một Website thương mại điện tử để bán hàng cho khách mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ nền tảng hỗ trợ nào.

Tuy nhiên, việc xây dựng Website riêng để bán hàng cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu khi tìm cách quảng bá mà marketing Website thương mại điện tử của bản thân. Khác với những cách marketing khác, marketing Website thương mại điện tử sẽ khó khăn hơn, nhưng bên cạnh đó nó mở ra nhiều cách thức marketing sáng tạo hơn, tạo ra giá trị thật và lâu dài hơn. 

Một số cách marketing Website thương mại điện tử

SEO Website thương mại điện tử

Hiểu đơn giản rằng, khi khách hàng tìm kiếm tên sản phẩm hay những thông tin liên quan đến sản phẩm của bạn, thì Website của bạn sẽ xuất hiện một cách tự nhiên ở những vị trí đầu của bảng kết quả tìm kiếm. Điều này gia tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu, sản phẩm và uy tín của công ty, cơ hội chuyển đổi thành đơn hàng cao hơn, thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm Website hơn.

seo website thương mại điện tử

Việc có thể xuất hiện một cách tự nhiên ở vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm của google là một thành quả của quá trình tối ưu Website hay còn gọi là SEO. Đây là một cách marketing Website thương mại điện tử mang lại giá trị lâu dài và bền vững nhất, tuy nhiên cũng khó khăn nhất.

Tối ưu SEO cho Website thương mại điện tử cần nhiều thời gian và ngân sách để có thể đạt được kết quả tốt, chính vì vậy bạn cần đầu tư ngay từ giai đoạn sớm, có thể là thuê một chuyên viên có kinh nghiệm hoặc một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO với những cam kết về kết quả đạt được.

Tùng Phát là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Website thương mại điện tử với chi phí ưu đãi giúp hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh online, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn được tư vấn nhiều hơn

Chạy quảng cáo

Trong giai đoạn đầu tiên khi mới vận hành Website và khởi động quá trình SEO, thì quảng cáo là công cụ marketing Website thương mại điện tử hiệu quả nhất, giúp hỗ trợ kéo được lưu lượng khách hàng và hỗ trợ thúc đẩy SEO.

Một số kênh mà bạn có thể cân nhắc đầu tư ngân sách để chạy quảng cáo như:

  • Google tìm kiếm: Hiển thị quảng cáo dạng kết quả tìm kiếm ở những vị trí đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm từ khóa mà bạn thiết lập trước đó.
  • Google shopping: Hiển thị quảng cáo với nội dung bắt mắt hơn bằng hình ảnh sản phẩm, giá và mô tả
  • Google hiển thị: Hiển thị banner quảng cáo trên các Website là đối tác hiển thị của Google
  • Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội: Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, tiktok, instagram,…với mục đích thu hút và kéo khách hàng tiềm năng về Website bán hàng
  • Remarketing: đây là một cách marketing Website thương mại điện tử nâng cao. Chức năng remarketing sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu hiển thị lại quảng cáo trực tiếp đến những người từng tương tác với Website, chi tiết đến mức có thể quảng cáo lại sản phẩm mà họ đã xem hay đã bỏ vào giỏ hàng mà chưa thanh toán.

chạy quảng cáo website thương mại điện tử

Tối ưu trải nghiệm bên trong Website

Một trong những cách marketing tốt nhất chính là tự nâng cao và tối ưu sản phẩm và dịch, từ đó khách hàng sẽ tự cảm thấy hài lòng mà không cần bất kì quảng cáo nào.

Chính vì vậy, để marketing cho Website thương mại điện tử hiệu quả nhất, bạn cần nâng cao những trải nghiệm của khách hàng khi họ truy cập vào Website, vì đây là điểm chạm đầu tiên của doanh nghiệp với khách hàng (chưa nói đến sản phẩm bạn kinh doanh)

tối ưu trải nghiệm trên Website

Một số vấn đề cần tối ưu để nâng cao trải nghiệm người dùng:

  • Tối ưu giao diện trên thiết bị di động: Đa số lưu lượng truy cập ngày nay đều đến từ các thiết bị di động, chính vì vậy tối ưu giao diện Website để có thể thích ứng tốt trên nhiều kích thước màn hình là điều cơ bản
  • Cá nhân hóa nội dung: Hạng mục này cần nhiều điều kiện và kinh nghiệm mới có thể triển khai tốt. Cơ bản là bạn sẽ đề xuất những sản phẩm và nội dung phù hợp với từng cá nhân khách hàng khác nhau, bạn có thể có được thông tin của họ thông qua việc tạo tài khoản hoặc lịch sử mua hàng.
  • Tối ưu UX: UX là trải nghiệm trên trang, tối ưu giao diện cũng là một phần của trải nghiệm, tuy nhiên UX bao gồm nhiều thứ hơn. Từ việc bố cục nội dung sao cho dễ dàng tiếp cận cho đến tối ưu quy trình thanh toán, quy trình mua hàng sao cho dễ dàng nhất,…
  • Tối ưu UI: Nếu UX là những trải nghiệm tiếp xúc và thao tác thì UI là những gì khách hàng nhìn thấy, từ giao diện Web cho đến hình ảnh, bố cục,…

Thiết lập chương trình khách hàng thân thiết

Nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh hay những sản phẩm mà khách hàng thường xuyên sử dụng và mua mới thì việc tạo ra các chương trình tích điểm, khách hàng thân thiết hay tạo tài khoản thành viên là một trong những cách marketing Website thương mại điện tử hiệu quả.

Tham gia triển khai chiến dịch tiếp thị liên kết 

Một cách nữa để quảng bá sản phẩm và Website của bạn là các chương trình tiếp thị liên kết. Bằng cách này bạn sẽ chia sẻ hoa hồng cho những cộng tác viên, những người sẽ quảng bá liên kết giúp thu hút khách hàng truy cập vào Website và mua hàng của bạn.

affiliate marketing website thương mại điện tử

Áp dụng các chiến lược bán hàng

Áp dụng thêm các chiến lược up-selling và cross-selling giúp gia tăng doanh số bán hàng, tạo ra các chương trình giảm giá, giao hàng miễn phí, combo ưu đãi hoặc các sự kiện như giveaway để thu hút khách hàng cũng là cách marketing Website thương mại điện tử phổ biến

Trên đây là những chia sẻ về cách marketing cho Website thương mại điện tử, hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trong việc quảng bá và thu hút khách hàng truy cập Website.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận