Cách Tiếp Thị Bán Hàng Hiệu Quả Bạn Nên Đọc

Cách Tiếp Thị Bán Hàng Hiệu Quả Bạn Nên Đọc

Chính những hành động tiếp thị thông minh và chiến lược sẽ dẫn đến thành công đáng kinh ngạc. Nó cũng là một sản phẩm mới để bắt đầu chiếm thị phần và xây dựng một thương hiệu mạnh.

Nhưng làm thế nào để đạt được điều này, đặc biệt là trong một thị trường bão hòa như hiện nay? Cho dù bạn đang tung ra một sản phẩm hoàn toàn mới hay một phần mở rộng của dòng sản phẩm hiện có, 7 hoạt động tiếp thị bắt buộc phải có này sẽ dẫn bạn đến thành công.

Xem thêm: Trải nghiệm các giải pháp quảng cáo đã giúp tăng doanh số bán lẻ của Google lên 20%

1. Đặt tên sản phẩm của bạn ấn tượng, dễ nhớ và dễ đọc

. Đây là bước đầu tiên cần thiết. Đảm bảo rằng đó là một cái tên dễ nhớ, gợi liên tưởng và dễ phát âm. Nói cách khác, nếu bạn nhìn thấy nó, bạn có thể dễ dàng đọc nó. Nếu bạn nghe thấy nó, bạn có thể dễ dàng nhớ và đánh vần lại nó.

Nhắc nhóm phát triển sản phẩm của bạn nắm vững và thực thi quy tắc này. Tên nội bộ hiếm khi liên quan đến khách hàng bên ngoài và gây khó khăn cho việc thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị. Bạn nên tránh sử dụng các từ viết tắt hoặc các nhãn mô tả trực tiếp. Họ ít có khả năng gây ấn tượng với khách hàng hoặc phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh.

Những cái tên nổi tiếng

Nếu sản phẩm của bạn là phần mở rộng của dòng sản phẩm hiện có, hãy suy nghĩ kỹ về cách cái tên phù hợp nhất với cấu trúc thương hiệu hiện có và bổ sung cho nó. những thay đổi nhất định. Đảm bảo tên bạn chọn hấp dẫn và dễ nhớ.

2. Mô tả chính xác và súc tích

Nếu bạn chỉ có một cơ hội để nói với khách hàng một từ về sản phẩm của bạn, bạn sẽ nói gì?

Không nhiều khách hàng muốn nghe bạn quảng cáo, giới thiệu sản phẩm mới, bạn chỉ có đủ thời gian để quảng cáo cho họ, chỉ một câu nói, họ sẽ hiểu ngay bạn đang tiếp thị cái gì? Nó là một sản phẩm, công cụ, dịch vụ, giải pháp, bộ giải pháp, tính năng hay phụ kiện? Bạn cần tìm một danh từ và càng cụ thể càng tốt.

Xác định danh từ đó, viết mô tả cụ thể trong một câu, rút ​​gọn câu và gặp nhân viên phát triển sản phẩm để thảo luận về nó. (Lưu ý: công việc này có thể không dễ dàng chút nào).

Dưới đây là một số ví dụ về mô tả sản phẩm mới sắp ra mắt:

– Holiday Caravan: Bộ sưu tập giấy gói quà tặng ngày lễ mới, được làm thủ công 100% từ giấy cotton Ấn Độ.

– Deluxe Detect: Một công cụ trực quan hóa chống gian lận thế hệ mới dành cho các tổ chức tài chính cho phép xác minh định dạng và đánh giá rủi ro trong thời gian ngắn nhất có thể. Được cung cấp bởi Deluxe Financial Services and Primary Payment Systems Inc.

– Medtronic Conexus: hệ thống truyền dữ liệu không dây hoàn toàn tự động từ các thiết bị y tế kết nối với bệnh nhân đến màn hình theo dõi.

3. Xây dựng hệ thống hình ảnh đẹp, rõ ràng, sắc nét

Hệ thống hình ảnh được phản ánh trong logo thông qua các yếu tố quan trọng như màu sắc, hình ảnh, văn bản, bố cục hiển thị, cách sắp xếp tiêu đề,… phản ánh mạnh mẽ sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Sau đó, bạn nên sử dụng biểu tượng từ trên logo của mình trong quảng cáo, in ấn, truyền thông trực tuyến hoặc tương tác; trên bao bì sản phẩm và tại các cuộc triển lãm và hội chợ thương mại.

Nếu sản phẩm của bạn là phần mở rộng của dòng sản phẩm hiện có, hãy đảm bảo rằng tất cả dữ liệu quảng cáo phù hợp với hệ thống hình ảnh hiện tại của công ty bạn.

Điều gì xảy ra nếu bạn chưa có hệ thống hình ảnh? Đưa một sản phẩm mới ra thị trường là thời điểm thích hợp để bắt đầu xây dựng một hệ thống như vậy. Điều này giúp khách hàng mục tiêu thấy được sự nhất quán về sản phẩm / dịch vụ của bạn trên tất cả dữ liệu khuyến mại trên tất cả các kênh tiếp thị. Điều này đặc biệt quan trọng khi tung sản phẩm mới vào thị trường mới.

4. Tìm kiếm ý tưởng

Sau khi bạn đã có những viên gạch cơ bản: tên sản phẩm, mô tả và hệ thống hình ảnh, bạn cần thêm một thứ rất đơn giản nhưng thường khó nắm bắt: một ý tưởng lớn. Tiếp thị và quảng bá một sản phẩm mới phải sáng tạo như chính sản phẩm mới của bạn. Đừng lãng phí hàng chục hoặc hàng trăm giờ phát triển sản phẩm cho các chiến dịch tiếp thị không hiệu quả. Để gây bất ngờ cho khách hàng tiềm năng, bạn cần có một ý tưởng lớn, một khái niệm, một chủ đề hoặc một hình ảnh bất ngờ.

5. Tiếp thị đa kênh là

đưa sản phẩm / dịch vụ mới ra thị trường, một chương trình khuyến mãi hay thông cáo báo chí đơn lẻ sẽ không hiệu quả.

Trên thực tế, người ta phải tiếp cận với nhiều kênh quảng cáo khác nhau: truyền thông đại chúng, tiếp thị trực tiếp, chiến dịch email, cập nhật trang web, văn hóa sản phẩm, bán hàng khuyến mại, truyền thông nhân viên, triển lãm thương mại … Ngoài ra, bất kỳ ý tưởng tiếp thị sáng tạo nào liên quan đến tiềm năng khách hàng.

Nếu bạn không có kế hoạch tiếp thị đa kênh, điều bất ngờ bạn muốn tạo ra với sản phẩm mới của mình giống như một con sóng nhỏ trên mặt nước rộng lớn.

6. Thắt chặt thông điệp

Tránh quảng cáo không có hệ thống sau khi xác định tất cả các kênh tiếp thị để tung ra một sản phẩm / dịch vụ mới. Bạn nên bắt đầu với một ý tưởng lớn và sau đó sao lưu nó với ba đến năm thông điệp chính.

Hãy coi việc ra mắt sản phẩm mới là một chuỗi các hành động: Thông báo – Giới thiệu – Thu hút – Gây ảnh hưởng.

Quảng cáo, hình ảnh giới thiệu, trang chủ, v.v. của bạn nên được thiết kế để giới thiệu sản phẩm mới và thu hút sự chú ý của mọi người. Đây là những dữ liệu tiếp thị nâng cao.

Dữ liệu tiếp thị cấp hai của bạn nên được thiết kế để thông báo và giải thích mức độ liên quan. Đây là những giới thiệu chi tiết về sản phẩm, so sánh lợi thế cạnh tranh, bảng thống kê, thông số kỹ thuật, v.v.

Khi khách hàng đã hấp thụ tất cả các dữ liệu tiếp thị trên, bước tiếp theo tất nhiên là ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng nếu bạn cố gắng nhấn mạnh mọi thứ, bạn đang không nhấn mạnh bất cứ điều gì. rơi vào bẫy.

7. Hợp tác với đúng người Đưa

một sản phẩm ra thị trường là một quá trình gồm nhiều giai đoạn với nhiều người tham gia, là sự kết hợp của nỗ lực tập thể và lập kế hoạch chi tiết. Khi đội ngũ tham gia, cách tiếp thị sản phẩm sẽ đa dạng và sáng tạo hơn.

Để có kết quả tiếp thị tốt nhất, hãy để các nhóm tham gia vào việc ra mắt sản phẩm mới làm việc cùng nhau ít nhất 6 tháng trước giờ G. Nếu không đủ, bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro vì kế hoạch không được chuẩn bị và đồng bộ hóa tốt.

Vậy ai sẽ là một phần của nhóm nhân viên này? Họ là những người sáng tạo, hòa đồng, quyết tâm và yêu thích thử thách. Cho dù bạn làm việc với một đại lý tiếp thị hay không, bạn cần người quản lý sản phẩm, người quản lý tiếp thị, nhà văn có kỹ năng, nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhà sản xuất, quản lý dự án, nhà quảng cáo và tất nhiên, các nhà lãnh đạo quyết định quan trọng.

Cuối cùng, bạn cần phải luôn lỏng lẻo và linh hoạt trong lịch trình ra mắt sản phẩm mới của mình. Sự cứng nhắc có thể lấn át những ý tưởng lớn vốn là một phần quan trọng của một khởi đầu thành công.

 

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận