Cách tối ưu hóa AdWords 5 mẹo & chiến lược để tăng số lần nhấp chuột

tối ưu hóa adwords

Tối ưu hóa adwords – Là nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, Google AdWords đã giúp hàng triệu nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của họ.

Tuy nhiên, vì tất cả sự dễ dàng và khả năng truy cập được AdWords hứa hẹn, nhiều người mới tham gia tìm kiếm có trả tiền cảm thấy thất vọng vì kết quả của các chiến dịch đầu tiên của họ. Tại sao? Bởi vì họ chưa tối ưu hóa đúng tài khoản AdWords của họ.

Tối ưu hóa AdWords có thể khó khăn lúc đầu, nhưng nó không phải như vậy. Trên thực tế, việc tối ưu hóa tài khoản AdWords có thể dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Tất cả chỉ là một kế hoạch và chuẩn bị nhỏ, cũng như tuân thủ một số thực tiễn tốt nhất của PPC được thiết lập tốt. Hôm nay Công ty Tùng Phát sẽ hướng dẫn các bạn tối ưu quảng cáo google adwords hiệu quả nhất.

Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo để tối ưu hóa adwords

Thêm tiện ích mở rộng là thông tin bổ sung mà bạn có thể đưa vào quảng cáo của mình để lôi kéo mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn và khiến họ chọn doanh nghiệp của bạn hơn đối thủ.

tối ưu hóa adwords

Một số tiện ích mở rộng quảng cáo hữu ích là:

Tiện ích mở rộng cuộc gọi : Nếu bạn đang quảng cáo dịch vụ bằng AdWords, việc thêm tiện ích mở rộng cuộc gọi có thể tăng đáng kể tỷ lệ nhấp của bạn. Mọi người có thể chạm hoặc nhấp vào nút để gọi doanh nghiệp của bạn trực tiếp từ quảng cáo của bạn mà không phải truy cập trang đích của bạn.

Đánh giá tiện ích mở rộng : Thu hút khách hàng mới đến cửa hàng của bạn bằng cách thêm bằng chứng xã hội ngay trong quảng cáo của bạn bằng cách sử dụng các tiện ích đánh giá và xếp hạng.

>Xem Thêm: Hướng Dẫn Phân Tích Từ Khóa Google Adwords Hiệu Quả Nhất

Mở rộng giá : Tiện ích mở rộng Giá xuất hiện bên dưới quảng cáo văn bản của bạn, cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để nói thêm về ưu đãi của bạn.

So sánh từ khóa

Để tối ưu quảng cáo Google Adwords thì việc lựa chọn từ khóa và sử dụng chúng đúng cách là một phần không thể thiếu trong một chiến dịch quảng cáo. Trong quảng cáo có 4 loại đối sánh từ khóa chính, dựa vào đó bạn có thể tùy biến các từ khóa thêm theo cụm hoặc sử dụng chính xác từ khóa quảng cáo Adwords nên nó là một tiện ích rất hay để tối ưu chiến dịch.

Tối ưu hóa URL hiển thị của bạn

viet mau quang cao thu hut 4

URL hiển thị là một địa chỉ web mà khách hàng tiềm năng của bạn nhìn thấy trong quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp. Nó cung cấp cho mọi người ý tưởng về nơi họ sẽ đến sau khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

Khi tạo chiến dịch quảng cáo, hãy nhớ rằng URL trang đích thực tế của bạn không phải khớp với URL hiển thị của bạn, nhưng phải ở cùng một tên miền.

Một số cách để tối ưu hóa URL hiển thị của bạn để tăng mức độ liên quan của quảng cáo là:

Sử dụng một từ khóa : Bao gồm một từ khóa trong URL hiển thị của bạn. Google in đậm từ khóa trong URL hiển thị của bạn khi nó phù hợp với truy vấn tìm kiếm.

Sử dụng lời gọi hành động : Chẳng hạn, Hãy sử dụng lệnh gọi hành động Đặt ngay trong URL hiển thị của họ để khuyến khích các nhấp chuột.

Làm cho nó dễ đọc : Sử dụng vỏ lạc đà và dấu gạch nối trong URL hiển thị của bạn để làm cho nó dễ đọc hơn.

Cá nhân hóa bản sao quảng cáo để tối ưu hóa adwords

AdWords cho phép bạn cá nhân hóa quảng cáo của mình đến một mức độ tuyệt vời để khớp quảng cáo của bạn với truy vấn tìm kiếm. Nếu bạn là nhà quảng cáo địa phương, bạn có thể sử dụng tùy chỉnh địa lý để tự động cập nhật quảng cáo của mình dựa trên vị trí thực tế của người tìm kiếm hoặc địa điểm ưa thích.

Bạn cũng có thể cá nhân hóa bản sao dựa trên các kích thước sau: thiết bị, thời gian, đối tượng, giới tính hoặc tuổi.

Tạo các nhóm từ khóa theo chủ đề chặt chẽ

Google AdWords cho phép bạn bao gồm nhiều từ khóa vào tài khoản và nhóm quảng cáo của bạn.

Mặc dù điều này giúp bạn giành được cơ hội tiếp cận quảng cáo của mình với khách hàng mục tiêu, nhưng đôi khi quảng cáo của bạn sẽ không chứa từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tỷ lệ nhấp và điểm chất lượng.

Để tăng khả năng từ khóa của bạn xuất hiện trong quảng cáo của bạn, bạn có thể sử dụng các chủ đề hoặc từ khóa được nhóm chặt chẽ vào các nhóm quảng cáo nhỏ hơn là một nhóm quảng cáo rộng hơn.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện tỷ lệ nhấp của chiến dịch AdWords tiếp theo.

Nếu bạn đang chạy một chiến dịch tiếp thị lại để nhắm mục tiêu đến những người đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm của bạn, hãy đảm bảo tuân theo các thực tiễn tốt nhất về tiếp thị lại này.

4/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận