7 Cách Viết Bài Chuẩn SEO Đẩy Từ Khóa Top 1 Google

hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo

Cách viết bài chuẩn seo như thế nào là hợp lí nhất? Vì sao tôi cần viết bài chuẩn seo? Hay viết bài chuẩn seo có lợi ích gì? Đây là những câu hỏi được nhiều Quý Khách Hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ seo website do Giải Pháp Công Nghệ Số Tùng Phát cung cấp.

xem thêm các bài viết khác

Vậy để giải quyết những vướng mắc mà khách hàng, cũng như đọc giả tìm hiểu. Chúng tôi quyết định xây dựng và chia sẻ bài viết “7 Cách Viết Bài Chuẩn SEO Đẩy Từ Khóa Top 1 Google”. Đây là những cách nhân viên chúng tôi thường xuyên áp dụng khi thực hiện một dự án seo website. Nếu Quý Khách không tin có thể áp dụng thử vào seo 1 từ khóa. Chúng tôi đảm bảo từ khóa sẽ nhanh đạt top google.

Nội dung chính

 • 1.Vì sao cần viết bài chuẩn seo?
 • 2. Hướng dẫn 7 cách viết bài chuẩn seo google
 • 3. Những thao tác phụ khi hoàn thành bài viết chuẩn seo
 • 4. Kiểm tra và trải nghiệm
 • 5. Kết Luận
cách viết bài chuẩn seo
cách viết bài chuẩn seo

Hướng dẫn 7 cách viết bài chuẩn seo google

Hiện nay việc SEO Copywriting không còn xa lại với người làm SEO. Việc copy bài viết của một website đối thủ thế nhưng vẫn lên top cao trên google. Tùy thuộc vào kinh nghiệm của mỗi một người làm SEO mà cách viết bài chuẩn SEO sẽ khác nhau. Và để làm được điều này hãy cùng dịch vụ seo chuyên nghiệp của Giải Pháp Công Nghệ Số Tùng Phát, tìm hiểu từng bước xây dựng một bài viết chuẩn seo google.

7 cách viết bài chuẩn seo tốt nhất
7 cách viết bài chuẩn seo tốt nhất

7 cách viết bài chuẩn seo

Cách 1: Chọn chủ đề để viết hấp dẫn nhất

Cách 2: Nghiên cứu từ khóa đang được nhiều lượt tìm kiếm

Cách 3: Tiến hành lập dàn bài cho bài viết chi tiết

Cách 4: Viết nội dung bài

Cách 5: Kỹ năng đặt tiêu đề hấp dẫn lôi cuốn

Cách 6: Kiểm chứng đánh giá nội dung của đối thủ

Cách 7: Tối ưu hóa từ khóa trong bài viết trước khi public

Đi sâu vào cụ thể từng bước để giúp Quý Khách Hàng hiểu rõ hơn

Cách 1: Chọn chủ đề để viết hấp dẫn nhất

Trước khi tiến hành viết một bài viết, Quý Khách cần phải tìm chủ đề riêng cho mình. Vì sao vậy? Vì hiện nay google rất thích những cái gì mới, đặc biệt là những nội dung mới. Có như vậy bài viết Quý Khách sẽ được google đánh giá cao hơn.

Trở lại với chủ đề ở trên, chủ đề mà tôi đã chọn để viết là cách viết bài chuẩn SEO. Đây có thể là nói là chủ đề đang hot nhất ở thời điểm hiện tại mà tôi Viết bài chia sẻ này. Chủ đề này cũng được rất nhiều người quan tâm

Nhưng Quý khách hãy tạm dừng một chút. Giả sử chủ đề mà tôi chọn lại là “Cách Copyright google lên top” thì sao? Dựa vào đâu mà tôi có thể đưa ra những chủ đề như vậy? Với dịch vụ seo website chúng tôi khẳng định lại lần nữa là việc chọn chủ đề viết bài là việc làm cần thiết nhất.

Cách 2: Nghiên cứu từ khóa đang được nhiều lượt tìm kiếm

Việc nghiên cứu từ khoá chính (seed keyword) Bây giờ chúng ta hãy đi vào một ví dụ cụ thể để cùng nhau nghiên cứu (hay còn gọi là tìm ra một từ khoá tốt nhất) để tối ưu nó nhằm đạt được các mục tiêu cụ thể: Xếp hạng cao cho bài viết trên kết quả tìm.

Không phải Quý Khách nào cũng tự nghiên cứu cho mình bản từ khóa tốt nhất. Nếu không đưa ra bộ từ khóa tốt nhất. Có thể  khẳng định Quý Khách chưa làm đã bị thất bại nặng nề, nếu không trải qua bước nghiên cứu từ khóa seo.

Chúng tôi xin đưa ra 3 công cụ chính dùng cho việc kiểm tra từ khóa trước khi tiến hành viết bài chuẩn seo

phân tích từ khóa Keyword-Planner
phân tích từ khóa Keyword-Planner

Phân tích từ khóa Google Keyword Planner:

là một công cụ của Google Adwords, công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí mà bất kể 1 người làm SEO trên Google đều cần.

phân tích từ khóa keywordtool-io
phân tích từ khóa keywordtool-io

Phân tích từ khóa KeywordTool.io

Đây là 1 trong những công cụ nghiên cứu từ khóa được rất nhiều người làm SEO cũng như marketing trên thế giới sử dụng.

phân tích từ khóa ahrefs
phân tích từ khóa ahrefs

Công cụ phân tích từ khóa hiện đại Ahrefs.com

Ahrefs là công cụ mất phí (có dùng thử) hỗ trợ đắc lực cho người làm SEO, không chỉ nghiên cứu từ khóa mà còn phân tích và đánh giá SEO, nghiên cứu content… (Mạnh về Offpage check backlink).

Đây chính là 3 bộ công cụ chuyên dụng dùng để kiểm tra từ khóa tốt nhất hiện nay. Và khi đến với dịch vụ seo website tổng thể của chúng tôi. Website của Quý khách cũng sẽ được phân tích bằng 3 công cụ này. Tóm lại việc phân tích từ khóa là việc làm quan trọng nhất trong cách viết bài chuẩn seo theo google.

Cách 3: Tiến hành lập dàn bài cho bài viết chi tiết

Sau khi đã hoàn thành các bước chọn chủ đề, phân tích từ khóa, lựa ra những từ khóa tốt nhất. Vậy là Quý Khách đã biết viết những gì đúng không nào? Thật tuyệt vời!

Giờ đây hãy tham khảo dàn bài cho bài viết chi tiết của chúng tôi. Nếu Quý Khách cảm thấy chưa phù hợp, Quý khách có quyền sửa đổi, bổ sung sao cho phù hợp nhất. Nhưng chúng tôi cũng nhắc khéo với Quý Khách đây là dàn bài được chúng tôi nghiên cứu và xây dựng. Hãy bám sát vào thực tế nhé.

Dưới đây là dàn bài của bài viết mà Giải Pháp Công Nghệ Số Tùng Phát hay áp dụng:

 • Đặt vấn đề
 • Chọn chủ đề để viết
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Lập dàn bài cho bài viết (Chúng ta đang nói về vấn đề này)
  Viết bài
 • Kỹ năng viết tiêu đề
 • Đánh giá nội dung của đối thủ
 • Tối ưu hóa bài viết trong SEO
 • Kết thúc vấn đề

Cách 4: Viết nội dung bài

Bước này không gì phải bàn: tiến hành mổ sẽ vấn đề của bạn theo văn phong riêng mình.

Cách 5: Kỹ năng đặt tiêu đề hấp dẫn lôi cuốn

Đây là cũng là một kỹ năng khó, không phải ai cũng biết cách đặt tiêu đề lôi cuốn nhất. Và điều đặc biệt cần phải tuân thủ tốt theo những tiêu chuẩn google đưa ra trong việc đặt tiêu đề cho bài viết.

Đặt tiêu đề phải hấp dẫn được độc giả: Cái này thì quá rõ ràng rồi. Quý Khách thấy không, chỉ những tiêu đề được “giật tít” một cách khéo léo mới thu hút được lượng người xem đông đảo. Kết quả là, Quý Khách sẽ chuyển hóa được từ độc giả thành khách hàng tiềm năng nhờ nội dung hấp dẫn.

Đặt tiêu đề bài viết cũng phải chuẩn SEO: Điều rất quan trọng mà bạn cần phải nắm được là tiêu đề cũng phải chứa đựng từ khóa. Tiêu đề là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc xếp hạng Website trên Google nên việc tiêu đề PHẢI chứa từ khóa là không thể bỏ qua. Nếu Quý Khách muốn bài viết mình đạt top nhanh nhất.

Cách 6: Kiểm chứng đánh giá nội dung của đối thủ

Cách viết bài chuẩn seo theo google thật dễ dàng, thế nhưng viết sao cho hay, thu hút được lượng độc giả cao. Làm cho họ tin vào bài viết của Quý Khách. Đấy là vấn đề quan trọng? Vì vậy sau khi up bài viết xong, Quý khách cần kiểm chứng lại bằng những việc đánh giá từ phía khách hàng, mặt khác phải so sánh với đối thủ cạnh tranh thông qua việc kiểm tra thứ hạng từ khóa.

Cách 7: Tối ưu hóa từ khóa trong bài viết trước khi public

Việc public bài viết trên website là điều quá dễ dàng. Sau khi Quý Khách đã hoàn thiện xong những cách viết bài chuẩn seo thì cần phải tối ưu bộ từ khóa mình nhắm đến. Bố trí và phân bổ từ khóa sao cho phù hợp nhất. Chúng tôi xin đưa ra mô hình bố trí từ khóa như sau:

Sau khi hoàn thành xong chỉ cần nhấn cập nhật hoặc public là xong.

Đây là 7 cách viết bài chuẩn seo tốt nhất mà chúng tôi đang thực hiện cho một dự án seo. Nếu Quý khách chưa hiểu rõ hãy liên hệ ngay với nhân viên chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

Những thao tác phụ khi hoàn thành bài viết chuẩn seo

Chúng tôi xin giới thiệu thêm một số thao tác phục giúp cho bài viết chuẩn seo nhanh được google index. Sau khi up bài xong, nếu website Quý khách tuổi đời còn nhỏ 1 năm, 2 năm. Quý khách cần phải thực hiện những thao tác phụ sau:

1.Submit URL lên google

https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

2. Chia sẻ bài viết lên diễn đàn, mạng xã hội: như fb, twitter,…

Tất cả việc làm này sẽ giúp bài viết theo tiêu chuẩn seo google sẽ nhanh chóng được index. Và tăng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng google.

Kiểm tra và trải nghiệm(Việc làm này chủ yếu theo dõi thứ hạng từ khóa của bài viết)

Kết Luận:

Đây là cách viết bài chuẩn seo tốt nhất hiện nay. Chúng tôi thường xuyên áp dụng những cách viết bài này cho site Khách Hàng. Thông qua đây chúng tôi xin chia sẻ với mục đích giúp những Khách Hàng nào đang muốn thực hành seo website cho riêng mình. Nếu Quý Khách vẫn chưa làm được hãy liên hệ với công ty seo tốt nhất Tùng Phát để được nhân viên hỗ trợ. Chúc Quý Khách Thành Công Và Sức Khỏe.

5/5 - (18 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận