Cập nhật thuật toán Broad Core tháng 6 năm 2019

thuật toán broad core

Thuật toán broad core – Google chính thức công bố một bản cập nhật lõi rộng. Bản cập nhật được tung ra vào thứ Hai ngày 3 tháng 6 năm 2019.

Vào thứ Hai ngày 3 tháng 6 năm 2019, Google đã thông báo qua Twitter rằng bản cập nhật đã được phát hành và triển khai trên khắp các trung tâm dữ liệu của Google:

june core update live

Thông báo ban đầu được đưa ra thông qua tài khoản Twitter chính thức, Google SearchLiaison vào ngày hôm trước, vào Chủ nhật ngày 2 tháng 6 năm 2019.

Đây là thông báo cập nhật lõi rộng chính thức của Google được thực hiện một ngày trước khi bản cập nhật được phát hành:

june 2019 broad core update

Nói chung, các loại cập nhật này là về việc cải thiện cách Google hiểu các truy vấn tìm kiếm, cải thiện cách Google hiểu các trang web và kết hợp cả hai bên để cung cấp kết quả tìm kiếm phù hợp hơn. Sau đây hãy cùng dịch vụ seo hcm giá rẻ Tùng Phát tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Thuật Toán Broad Core Là Gì?

Broad Core Update là những cải tiến trên thuật toán gốc của Google nhằm phục vụ mục đích thấu hiểu các truy vấn tìm kiếm và các trang web. Những cải tiến này giúp Google kết nối các truy vấn tìm kiếm tới các trang web chuẩn xác hơn và cải thiện độ hài lòng của người dùng.

thuật toán broad core

Có thể nói rằng mục tiêu ngầm hiểu của Broad Core Update là nhằm cải thiện độ hài lòng của người dùng.

Bản Broad Core Update trước đây có liên quan tới việc giới thiệu Neural Matching (một hệ thống dựa trên AI mà Google đã bắt đầu sử dụng từ 2018, với mục tiêu ban đầu nhằm hiểu được sự liên kết giữa từ ngữ và các khái niệm). Neural Matching không nhắm vào mục tiêu cụ thể nào, mà đó chỉ đơn giản là một cách cải thiện độ liên quan của các trang web trong danh sách kết quả tìm kiếm để đảm bảo chúng có thể trả lời chính xác câu hỏi mà người dùng đặt ra.

Mục Tiêu Của Thuật Toán Broad Core Update Tháng 6 ?

Một Broad Core Update có nghĩa là Google không nhắm vào bất cứ thị trường ngách hay một dấu hiệu cụ thể nào (ví dụ như chất lượng). Trong một cuộc cập nhật thuật toán lớn như Broad Core Update, Google không nhắm vào bất cứ điều gì.

Một vài người trong ngành seo website đưa ra giả thuyết rằng Google “nhắm mục tiêu” vào một số thị trường nhất định. Nhưng John Mueller – nhà phân tích xu hướng Webmaster tại Google – đã liên tục phủ nhận điều này.

Các Broad Core Update không nhắm vào các website, các thị trường ngách hay chất lượng. Đó là lý do Google đã nhận định rằng trong các Broad Core Update, không có lỗi nào để sửa.

Cách tiếp cận tốt nhất để hiểu một Broad Core Update là phải bỏ qua mọi định kiến rằng Google đang nhắm mục tiêu tới các trang chất lượng thấp, hay các thị trường ngách. Thay vào đó, hãy tập trung vào các nhân tố liên quan.

Làm thế nào bạn có thể khắc phục từ một bản cập nhật mới?

Không giống như một bản cập nhật chính có tên nhắm vào những thứ cụ thể, một bản cập nhật cốt lõi có thể điều chỉnh các giá trị của mọi thứ.

Bởi vì các trang web có trọng số so với các trang web khác có liên quan đến truy vấn của bạn, lý do trang web của bạn bị rớt có thể hoàn toàn khác với lý do ai đó tăng hoặc giảm thứ hạng.

>>Có Thể Bạn Quan Tâm: Cập Nhật Thuật Toán Google Về Tối Ưu Tốc Độ Trên Mobile

Nói một cách đơn giản, Google sẽ không cho bạn biết cách khắc phục lại vì đây có thể là một câu trả lời khác nhau cho mỗi trang web và truy vấn. Tất cả phụ thuộc vào những gì mọi người dùng đang cố xếp hạng cho truy vấn của bạn đang làm.

thuật toán broad core

Có ai trong số họ nhưng bạn có từ khóa của họ trong thẻ H1 không? Nếu vậy thì đó có thể là một yếu tố góp phần.

Bạn đã làm tất cả điều đó chưa? Sau đó, có lẽ mang ít trọng lượng hơn cho kết quả đó.

Rất có khả năng bản cập nhật thuật toán này đã không phạt bạn vì điều gì đó. Nó rất có thể chỉ thưởng cho một trang web khác nhiều hơn cho một cái gì đó khác.

>>Xem Thêm: 7 Bước Tối Ưu Hóa Website Đơn Giản – Seo Top Google

Có thể bạn đã giết nó bằng văn bản neo nội bộ và họ đã làm rất tốt việc định dạng nội dung để phù hợp với mục đích của người dùng – và Google đã thay đổi trọng số để định dạng nội dung cao hơn một chút và văn bản neo nội bộ hơi thấp hơn.

Trong thực tế, có lẽ một số điều chỉnh nhỏ mà khi kết hợp lại, nghiêng về tỷ lệ hơi nghiêng về trang này hay trang khác.

Lời khuyên tốt nhất để áp dụng bản cập nhật Broad core?

Tiếp tục tập trung vào:

  • Ý định người dùng
  • Chất lượng nội dung
  • Kiến trúc gọn gàng
  • Hướng dẫn của Google

Lời khuyên Cuối cùng Tùng Phát dành cho bạn đó là, không ngừng cải thiện trang web của bạn, cập nhật nội dung chất lượng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích trong công việc seo của mình.

3.5/5 - (6 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận