Câu lệnh Allintitle là gì? Ứng dụng trong tìm kiếm và Seo Website

toán tử tìm kiếm

Google tìm kiếm cung cấp cho người dùng rất nhiều câu lệnh đặc biệt giúp người dùng có thể tìm kiếm chuyên sâu và hiệu quả hơn. Một trong số đó chính là câu lệnh Allintitle. Allintitle không chỉ giúp cho người dùng tìm kiếm nhanh hơn mà nó còn giúp ích cho các nhà quản trị trang Web trong việc Seo Website. Vậy Allintitle là gì? Nó giúp gì cho người dùng cũng như giúp gì trong việc Seo Website? – Hãy cùng Tùng Phát tìm hiểu qua bài viết này nhé.

toán tử tìm kiếm

Câu lệnh Allintitle là gì?

Câu lệnh Allintitle là câu lệnh viết liền của câu All In Title – Tất cả trong tiêu đề. Câu lệnh hoàn chỉnh sẽ là Allintile:”từ khóa”. Khi nhập câu lệnh này, kết quả tìm kiếm sẽ chỉ trả ra trang nào mà tiêu đề có chứa từ khóa mà bạn đang cần. Câu lệnh này không có sự khác nhau giữa các công cụ tìm kiếm

Ví dụ: Như hình bên dưới, khi tìm kiếm từ khóa “toán tử tìm kiếm” thì bạn sẽ thấy có một kết quả trên top đầu nhưng tiêu đề không hề chứa từ khóa mà bạn tìm. Tuy nhiên tôi chắc chắn nội dung nó vẫn đề cập và liên quan đến từ khóa của bạn, vì theo máy học của Google phân tích được từ “thủ thuật tìm kiếm” đề cập đến nội dung trùng với “toán tử tìm kiếm” nên đã trả ra kết quả cho bạn

tìm kiếm nâng cao

Nhưng khi dùng câu lệnh Allintitle:”toán tử tìm kiếm” thì kết quả sẽ đảo chiều nhanh chóng, một bảng xếp hạng mới hiện ra với chỉ những tiêu đề có chứa từ khóa. Vậy mục đích và vai trò của câu lệnh này là gì?

câu lệnh all in title

Vai trò của Allintitle đối với người dùng

Google cung cấp câu lệnh Allintitle này nhằm hướng đến những người dùng có nhu cầu tìm kiếm chuyên sâu, đã có mục đích và mục tiêu rõ ràng trước khi tìm kiếm. Ngoài ra, câu lệnh này cũng giúp cho nhà quản trị Website rất nhiều khi cung cấp thêm một phương tiện để phân tích đối thủ và thị trường.

Truy vấn chính xác và nhanh chóng: Như đã trình bày, tìm kiếm chuyên sâu là khi bạn đã hiểu và xác định được mình muốn tìm gì, từ đó sử dụng câu lệnh để hỗ trợ tìm kiếm chính xác và nhanh chóng nhất, câu lệnh này cũng hạn chế đi những phân tích tù khóa mà Google cho là liên quan hay đồng nghĩa, cùng ý nghĩa.

tìm kiếm allintitle

Tiết kiệm thời gian cho user: Thời gian tìm ra kết quả được rút ngắn đáng kể, gia tăng hiệu suất tìm kiếm và năng suất công việc

Vai trò của Allintitle đối với SEO

Sau khi đã xác định được từ khóa hay chủ đề mà bạn hướng đến, thay vì tìm công cụ của các bên thứ 3 thì bạn hãy thử dùng câu lệnh Allintitle để xem ai đang Seo cùng từ khóa với bạn (tiêu đề Seo chắc phải chứa từ khóa phải không?)

  • Bước 1: Lập danh sách từ khóa và chủ đề bài viết của bạn. Đây là bước nền tảng và rất quan trọng trong Seo Website cơ bản và Phân tích từ khóa, chính về thế hãy làm thật tốt ở bước này.
  • Bước 2: Truy cập công cụ tìm kiếm Google
  • Bước 3: Nhập câu lệnh allintitle:”từ khóa”

Sau khi đã xác định được các doanh nghiệp đối thủ, bạn nên xây dựng một chiến lược viết bài hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thêm câu trả lời cho một số câu hỏi như:

  1. Mức độ cạnh tranh – có bao nhiêu kết quả trả về?
  2. Mọi người viết về chủ đề gì hay cách viết như thế nào khi sử dụng từ khóa này
  3. Tìm thêm từ đồng nghĩa – Có thể từ đồng nghĩa không xuất hiện trong tiêu đề nhưng chắc sẽ xuất hiện trong bài viết
  • Bước 4: Ghi lại kết quả thu được và tiến hành phân tích
phân tích từ khóa

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu về định nghĩa, vai trò cũng như cách sử dụng câu lệnh Allintitle, ngoài ra còn rất nhiều câu lệnh khác cũng rất hữu ích cho việc tìm kiếm cũng như Seo Website, bạn hãy tìm hiểu thêm về toán tử tìm kiếm nhé.

4.7/5 - (8 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận