6 Chính Sách Quảng Cáo Facebook Bạn Nên Biết

Chính sách quảng cáo facebook

Chính Sách Quảng Cáo Facebook – Để quảng cáo Facebook hiệu quả thì có lẽ các bạn đang cùng hướng đến những điều sau:

– Xây dựng nội dung quảng cáo chất lượng

– Target chính xác khách hàng tiềm năng

– Lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp

Tuy nhiên việc các bạn cần chú ý đó là chính sách chạy quảng cáo facebook. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến quảng cáo của bạn có được phê duyệt và hướng đến khách hàng hay không?

Nếu như các bạn muốn tìm hiểu thông tin chính sách của facebook thì hãy dành chút thời gian để tham khảo bài viết này nhé!

Tại sao cần tìm hiểu về chính sách quảng cáo facebook?

Tìm hiểu chính sách quảng cáo facebook
Tìm hiểu chính sách quảng cáo facebook

Các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các chính sách này trước khi triển khai các chiến dịch quảng cáo trên Facebook bởi vì chúng sẽ giúp ít cho các bạn, sẽ tiết kiệm thời gian nếu chiến dịch quảng cáo của bạn được phê duyệt nhanh chóng. Và những lý do đó sẽ bao gồm:

  • Hỗ trợ quảng cáo hiệu quả hơn, tiếp cận khách hàng tốt hơn
  • Hỗ trợ tối ưu ngân sách, chi phí, giá thầu quảng cáo
  • Đảm bảo quảng cáo luôn được xét duyệt và phân phối tốt
  • Đảm bảo tài khoản quảng cáo, fanpage sẽ không chịu phải tác động tiêu cực từ việc các bạn triển khai các chiến dịch quảng cáo mà vi phạm vào các chính sách từ Facebook

Đó chính là những lý do chính mà các bạn cần phải tìm hiểu về những chính sách cần tuân thủ từ Facebook để đảm bảo quảng cáo sẽ thành công và đạt được mục tiêu

Các nội dung bị cấm và hạn chế từ chính sách quảng cáo của Facebook.

Muốn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn cần biết quy định trong quảng cáo Facebook. Điều mà rất nhiều người mới ngay cả khi các nhà quảng cáo lành nghề gặp phải khi lập các chiến dịch quảng cáo. Khiến cho chiến dịch quảng cáo của bạn bị từ chối. Tệ hơn là tài khoản quảng cáo của bạn có thể bị khóa và không thể chạy tiếp tục.

ctaBài viết liên quan: Quảng Cáo Facebook Không Được Phê Duyệt

Điều đầu tiên là bạn tìm hiểu những nội dung chính sách quảng cáo Facebook cấm chạy để tránh. Có rất nhiều sản phẩm dịch vụ bị cấm. Nhưng công ty tùng phát sẽ chỉ đề cập đến những sản phẩm bị vi phạm ở Việt Nam.

Hình ảnh mang tính người lớn 18+

Bạn tuyệt đối không được phép chạy quảng cáo với những hình ảnh video đồi truỵ, hình ảnh 18+. Đây chắc chắn là nội dung sẽ bị facebook cấm 100%. không chỉ có facebook cấm mà hầu như mạng quảng cáo nào cũng cấm cả.

chú ý về hình ảnh tránh để lộ da thịt bạn cũng nên lưu ý như bài viết bên dưới.

hình ảnh lộ hở quá nhiều
hình ảnh lộ hở quá nhiều

Đối với những hình ảnh này thì bạn có thể đăng bài viết lên Fanpage bình thường.

Nhưng nếu để chạy quảng cáo thì phải kiểm tra cho thật là kỹ trước khi lên chiến dịch.

Thực phẩm bổ sung không rõ nguồn gốc

Thực phẩm bổ sung không rõ nguồn góc
Thực phẩm bổ sung không rõ nguồn góc

Các sản phẩm thực phẩm bổ sung nhưng không rõ nguồn gốc cũng sẽ nằm trong chính sách quảng cáo của Facebook và được coi là không an toàn. Và sẽ bị xử lý theo các điều khoản mà Facebook đã đề ra trong chính sách ngay từ ban đầu.

Những nội dung có liên quan đến thương hiệu

Nội dung có liên quan đến thương hiệu
Nội dung có liên quan đến thương hiệu

Chúng ta hay ghi tên một số thương hiệu nổi tiếng trong bài viết để quảng cáo, nhằm tăng độ trust hoặc có thể là một số lí do khác, tuy nhiên facebook rất nghiêm khắc trong hành vi này vì họ cho rằng, việc ghi tên các thương hiệu nổi tiếng trong chiến dịch quảng cáo được xem như là một hành vi ăn cắp, copy.

Bài quảng cáo chứa hình ảnh của người nổi tiếng

chính sách quảng cáo chứa hình ảnh người nổi tiếng
quảng cáo chứa hình ảnh người nổi tiếng

Nếu bên trên là việc nhắc nhở bạn bản quyền về sản phẩm thì mục này chính là bản quyền về hình ảnh người nổi tiếng, ví dụ như ca sĩ, diễn viên, …

Đây là một ví dụ cho việc vi phạm bản quyền hình ảnh người nổi tiếng. Những sản phẩm mà bạn đang muốn tạo quảng cáo trên facebook nếu có đăng tải người nổi tiếng trên đó thì việc bạn bị từ chối quảng cáo là tất yếu bởi lẻ nó đã vi phạm chính sách quảng cáo facebook. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, quy định chính sách này vẫn chưa được thực hiện nghiêm chỉnh và việc quản lí vẫn còn lỏng lẻo.

Nội dung quảng cáo chứa ngôn từ phản cảm

chính sách facebook cấm nội dung có từ phản cảm
Nội dung chứa từ phản cảm

Với nội dung chứa ngôn từ phản cảm, Facebook sẽ không phê duyệt cho những bài quảng cáo nào chứa từ ngữ phản cảm và xúc phạm vào cá nhân, nhân phẩm. Tuy nhiên Facebook chưa đưa ra một danh sách các từ ngữ nào được xem là vi phạm chính sách này. Nhưng bạn có thể nhận thấy rằng những bài viết chứa một số từ ngữ như: Giảm béo, giảm mỡ, yếu sinh lí, tình dục,…

Về cơ bản, bạn sẽ bị tắt quảng cáo nếu như có đối thủ của bạn báo cáo với Facebook về hành vi này. Vì vậy bạn cần tránh sử dụng những từ ngữ phản cảm này nhé, nếu bạn vi phạm chính sách quảng cáo, thì tài khoản của bạn sẽ bị dừng như thường.

Facebook cấm hình ảnh súng đạn bạo lực

Hình ảnh chứa súng bạo lực
Hình ảnh chứa súng bạo lực

Facebook sẽ không cho phép bạn chạy quảng cáo với những hình ảnh có súng đạn, hoặc có yếu tố bạo lực như máu me,…

Hiện tại ở Việt Nam các shop vẫn kinh doanh các loại mặt hàng tự vệ như baton, côn nhị khúc,… Những mặt hàng này được cho là bạo lực, mặc dù người bán đa phần chỉ cung cấp dụng cụ này dùng để tự vệ.

Facebook vẫn sẽ cấm những hình ảnh sản phẩm như thế này, dù mục đích của bạn là tốt như thế nào đi nữa.

Cách xử lý khi vi phạm chính sách quảng cáo facebook

Nếu một ngày bài quảng cáo của bạn chuẩn bị công phu nhưng fb lại không cho chạy vì vi phạm chính sách. Và bạn không biết nó đang bị vi phạm chỗ nào thì hãy:

Tách riêng hình ảnh và phần nội dung chữ ra đăng làm 2 bài khác nhau.

Sau đó chạy quảng cáo 2 bài đó, Nếu bài nào bị fb báo cáo thì giữ bài kia và chỉnh sửa bài này.

Với phần nội dung text thì khó nhất: Nếu nội dung của bạn có nhiều đoạn thì hãy chia nhỏ nó ra. Đăng từng phần 1 và tìm ra phần nào đang bị vi phạm chính sách.

Kết luận

Để hiểu rõ thêm về những quy định, các chinh sach quang cao Facebook và cũng như tìm hiểu sâu hơn về kiến thức chuyên môn, cách chạy quảng cáo một cách tối ưu nhất thì hãy đến với chúng tôi – Tùng Phát là nhà cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo facebook số 1 tại Việt Nam.

4/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận