Chọn Từ Khóa Phù Hợp Để Tối Ưu Hóa Cho Website

Chọn từ khóa phù hợp

Chọn Từ Khóa Phù Hợp Để Tối Ưu Hóa Cho Website – Hiện bạn đang làm SEO cho website của mình hoặc đang SEO web cho khách hàng. Công việc lựa chọn từ khóa phù hợp cho Website chính là vấn đề đặt ra cho bạn hàng ngày mỗi khi làm seo.

Việc đưa ra những ý tưởng về việc lựa chọn từ khóa để SEO rất quan trọng. Một khi bạn đã đưa ra từ khóa chính xác hiệu quả thì đó chính là chìa khóa mở cửa kho báu của bạn. Để chiến lược SEO của bạn thành công lên top google, thì điều đầu tiên bạn cần phải làm là việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa phù hợp.

Chọn từ khóa phù hợp để tối ưu hóa cho website

Có vẻ như thời gian mà bạn có thể dễ dàng đứng đầu kết quả cho chuỗi tìm kiếm một từ là từ nhiều thế kỷ trước. Bây giờ, khi Website quá nhiều với các trang web, bên cạnh việc không thể đạt được xếp hạng hàng đầu liên tục cho chuỗi tìm kiếm một từ là điều không thể. Đạt được xếp hạng cao liên tục cho chuỗi tìm kiếm hai từ hoặc ba từ là mục tiêu thực tế hơn.

Ví dụ: Nếu bạn có một trang web về chuyên về bán tivi, Không thử và tối ưu hóa cho từ khóa “tivi” hoặc “tivi”. Thay vào đó, bạn có thể thử và tập trung vào các từ khóa như “tivi giá rẻ”, “tivi chất lượng”, “mua tivi tốt ở đâu”, “cửa hàng bán tivi chất lượng”, v.v. Thành công cho các từ khóa hai từ rất phổ biến là rất khó và thường không rắc rối, tốt nhất là tập trung vào các từ khóa ít cạnh tranh cụ thể.

chọn từ khóa phù hợp để tối ưu web
chọn từ khóa phù hợp để tối ưu web

Điều đầu tiên bạn cần làm là đưa ra các từ khóa mô tả nội dung trang web của bạn. Lý tưởng nhất là bạn biết rõ người dùng của mình và có thể đoán chính xác chuỗi tìm kiếm nào họ có thể sử dụng để tìm kiếm cho bạn. Bạn cũng có thể dùng thử Công cụ gợi ý từ khóa trang web bên dưới để đưa ra danh sách từ khóa ban đầu. Chạy danh sách từ khóa ban đầu của bạn bằng công cụ Gợi ý từ khóa của Google , bạn sẽ nhận được một danh sách từ khóa có liên quan, danh sách rút gọn một vài từ khóa có vẻ phù hợp và có khối lượng tìm kiếm toàn cầu khá.

Khi lựa chọn từ khóa phù hợp để tối ưu hóa, bạn cần xem xét không chỉ số lượng tìm kiếm hàng tháng dự kiến ​​mà còn cả sự liên quan của các từ khóa này với trang web của bạn. Mặc dù các từ khóa hẹp nhận được ít tìm kiếm hơn nhưng chúng có giá trị hơn rất nhiều so với các từ khóa chung vì người dùng sẽ quan tâm nhiều hơn đến các dịch vụ của bạn. Hãy nói rằng bạn có một phần trên trang web của bạn, nơi bạn đưa ra lời khuyên về những gì cần tìm khi bạn bán một chiếc tivi.

Tại sao nghiên cứu chọn từ khóa lại quan trọng?

Nghiên cứu từ khóa là một phần của quá trình học seo cũng như làm seo, nó là bước cơ bản nhưng lại rất quan trọng, nó còn quyết định đến sự thành công của một chiến dịch SEO bởi cả công cụ tìm kiếm và người dùng thông qua từ khóa để tìm kiếm đến website của bạn.

Để có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của google, bạn luôn cần có một chiến lược lựa chọn từ khóa phù hợp, nếu bạn sử dụng sai từ khóa bạn sẽ thu hút được khách hàng sai mục tiêu, không có nhu cầu đến với trang web và sẽ không bán được hàng, giống như đưa sai thông tin địa chỉ và số điện thoại vào trong các tài liệu tiếp thị quảng cáo.

Những lợi ích mà chọn từ khóa phù hợp mang lại:

  • Nghiên cứu từ khóa giúp xác định và tối ưu nội dung cho việc nhắm đúng đối tượng mục tiêu.
  • Thấu hiểu được nhu cầu của người dùng, hướng tới quá trình ra quyết định của người dùng
  • Xác định từ khóa mục tiêu chính ưu tiên thứ nhất và các từ khóa bổ trợ khác
  • Tập trung nội dung vào một chủ đề và cũng dễ dàng tìm ra các chủ đề mới

Kết Luận

Tóm lại, việc lựa chọn từ khóa phù hợp để tối ưu từ khoá keyworld trong SEO luôn là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và sáng tạo của những SEOer. Bên cạnh đó, việc tiếp nhận thêm những thông tin sẽ có tác dụng tương trợ cho công việc của bạn tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

4/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận