Có nên chạy quảng cáo Facebook không? 3 hình thức chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2022.

chay quang cao facebook ads 1

Facebook nói riêng và các nền tảng mạng xã hội nói chung cung cấp một không gian miễn phí cho người dùng kết nối với nhau, việc trả phí để quảng cáo xuất phát từ nhu cầu của chính những doanh nghiệp khi họ thấy được những lợi ích và giá trị của việc chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook (hay còn gọi là Meta) mang lại cho họ.

Chạy quảng cáo Fabook Ads
Chạy quảng cáo Facebook 2022

Lợi ích của việc chạy quảng cáo trên Facebook

Sự phát triển của mạng xã hội đã được chứng minh và có xu hướng gia tăng, mọi người tìm đến mạng xã hội vì muốn khám phá và chia sẻ những ý tưởng mà họ quan tâm cũng như ủng hộ doanh nghiệp mà họ yêu thích.

Các doanh nghiệp có thể tận dụng mạng xã hội để thiết lập sự hiện diện trực tuyến, tìm kiếm đối tượng mới, thu hút họ khám phá, xây dựng mối quan hệ và duy trì kết nối với khách hàng. Và quảng cáo trên Facebook là cách nhanh nhất để doanh nghiệp của bạn tiếp cận được với khách hàng tiềm năng và lan truyền mạnh mẽ thông điệp truyền thông của thương hiệu.

Những lợi ích của quảng cáo Facebook mang lại:

  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Facebook cung cấp khả năng nhắm mục tiêu chi tiết từ nhân khẩu học, hành vi đến các mối quan tâm của người dùng, từ đó doanh nghiệp có thể hướng quảng cáo của mình đến với những khách hàng tiềm năng, những người thực sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

  • Duy trì mối quan hệ với khách hàng

Chức năng Remarketing của Facebook Ads cho phép hướng quảng cáo của bạn đến với những người đã tương tác với doanh nghiệp của bạn trên cả nền tảng online và offline. Bằng cách này, bạn sẽ giúp doanh nghiệp luôn duy trì được sự kết nối với những khách hang cũ, thúc đẩy khách hang trở lại sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn.

  • Hỗ trợ các chiến dịch truyền thông hiệu quả

Không cần phải phát tờ rơi, in băng rôn, thuê địa điểm tổ chức các buổi giới thiệu sản phẩm tốn kém. Facebook giúp bạn truyền thông một cách nhanh chóng và bao phủ phù hợp với kinh phí của bạn như: quảng cáo sự kiện, quảng cáo các bài viết, livestream, quảng cáo video,…..

Vậy tóm lại, doanh nghiệp của bạn có nên chạy quảng cáo Facebook không?

Câu trả lời là có, nhưng để có thể tận dụng quảng cáo một cách tối ưu và hiệu quả nhất, bạn phải có cho một kế hoạch dài hạn và một số kiến thức cơ bản về thuật toán chạy quảng cáo Facebook. Nếu không bạn sẽ chỉ “đốt tiền” cho quảng cáo mà không thu lại được kết quả gì cho doanh nghiệp.

Mô hình quảng cáo của Facebook cung cấp rất nhiều hình thức quảng cáo, từ bài viết, hình ảnh, video,…. Việc chọn được một hình thức phù hợp với mục tiêu kinh doanh sẽ giúp bạn tối ưu được hiệu quả mang lại.

3 Hình thức chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất năm 2022

Lượt ghé thăm cửa hàng

Hiển thị quảng cáo với những người có nhiều khả năng sẽ ghé thăm cửa hàng thực của bạn nhất khi họ ở gần đó, bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook để tăng lượng khách đến cửa hàng và thúc đẩy doanh số tại cửa hàng thực.

Hình thức này phù hợp với những sản phẩm dịch vụ cần khách đến cửa hàng như: nhà hàng, quán ăn, du lịch tham quan, khu vui chơi,… những dịch vụ cần sự trải nghiệm thực tế.

Ví dụ: Bạn vừa khai trương 2 nhà hàng mới ở 2 quận khác nhau. Bạn có thể sử dụng mục tiêu lưu lượng khách đến nhà hàng để tạo quảng cáo có nội dung bản địa hóa cho từng nhà hàng hoặc chỉ cho vài nhà hàng mà bạn muốn quảng cáo. Bạn có thể thêm địa chỉ, số điện thoại và thẻ bản đồ của từng nhà hàng vào quảng cáo. Bạn có thể sử dụng tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí để thiết lập khu vực xung quanh hàng hàng mà bạn muốn tiếp cận.

Chạy quảng cáo lượt ghé thăm cửa hàng
Quảng cáo Facebook lượt ghé thăm cửa hàng

Quảng cáo danh mục sản phẩm

Hiển thị cho mọi người quảng cáo chứa đầy đủ các mặt hàng, người dùng có thể xem và thực hiện đặt hàng ngay trên Facebook hoặc có thể điều hướng khách hàng đến website bán hàng của bạn.

Các mặt hàng có thể hiển thị phủ sóng ở tất cả các nền tảng của Meta bao gồm Facebook (Feed, stories, marketplace, bảng tin video) và Instagram (Feed và stories).

Chạy quảng cáo danh mục sản phẩm
Quảng cáo Facebook danh mục sản phẩm

Lượt chuyển đổi

Hình thức này khuyến khích người dùng ghé thăm trang web của bạn, nhưng khác với lưu lượng truy cập trang web thông thường. Với hình thức này, bạn chỉ phải trả phí khi khách hàng thực hiện những hành động trên website mà bạn đã thiết lập. Vì vậy bạn phải thiết lập một mã theo dõi (pixel) hoặc API chuyển đổi trước đó, những mã này giúp Facebook Ads ghi nhận những hành động của khách hàng trên website của bạn.

Chạy quảng cáo lượt chuyển đổi
Quảng cáo Facebook lượt chuyển đổi

__________________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn có nhu cầu muốn được tư vấn nhiều hơn về dịch vụ chạy quảng cáo Facebook, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0902313677, zalo hoặc nhắn tin trực tiếp cho Fanpage của chúng tôi

 
5/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận