Top 10 Công Cụ Nghiên cứu Từ Khóa Miễn Phí Của Google

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Nghiên cứu từ khóa chắc chắn là phần quan trọng nhất của SEO. Nhắm mục tiêu các từ khóa sai và toàn bộ chiến dịch của bạn bị hỏng. Tối ưu hóa cho đúng thuật ngữ, và bạn sẽ đánh nó ra khỏi sân chơi bóng. Tất nhiên là nếu bạn đánh bại được đối thủ.

Tại sao lại tập trung đặc biệt vào các công cụ nguyên cứu từ khóa miễn phí của Google

Có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí được thiết kế để giúp bạn chọn chiến lược phù hợp và dẫn trang web của bạn đến thành công. Trong bài viết này, tôi sẽ xem xét kỹ hơn các công cụ nguyên cứu từ khóa miễn phí của Google. Trước hết, Google rất phổ biến và các công cụ gốc của nó hầu hết đều miễn phí và dễ học. Hãy đọc và thực hành chúng ngay lập tức, vì nó thực sự giúp khởi đầu một công việc kinh doanh.

1. Search Console để nhận các từ khóa dễ xếp hạng

Chủ yếu là một công cụ dành cho quản trị viên web , tuy nhiên, Search Console cung cấp thông tin chi tiết sâu sắc về hiệu suất từ ​​khóa của trang web. Đầu tiên, bạn tìm các từ khóa mà trang web của bạn đã xếp hạng và mang lại lưu lượng truy cập, sau đó tập trung vào những từ khóa có tiềm năng xếp hạng tốt nhất. Sử dụng bộ lọc để sắp xếp các từ khóa kích hoạt nhiều hiển thị và nhấp chuột hơn. So sánh các vị trí, CTR trung bình của chúng và để ý xem có chỗ nào cần cải thiện CTR hay không . Mục tiêu của bạn nên là những từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhưng CTR thấp hơn, nghĩa là chúng có tiềm năng nhưng hoạt động kém hơn một chút.

Google keywords in Search Console
Tìm các từ khóa hàng đầu của bạn trong Search Console

 2. Google Analytics để phân tích lưu lượng truy cập

Google Analytics được sử dụng rộng rãi để theo dõi phân tích SEO . Ở đó, bạn có thể nhận được thông tin chi tiết có giá trị về những thuật ngữ nào mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến các trang đích phổ biến nhất của bạn. Để sử dụng nó làm công cụ từ khóa của Google, trước tiên bạn cần kết nối Google Analytics với Bảng điều khiển. Sau đó, trong điều hướng thanh bên trái, chuyển đến Chuyển đổi> Search Console> Truy vấn . Cột này hiển thị các từ khóa đã mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm, số lần hiển thị, vị trí trung bình và CTR của chúng. Xem liệu có bất kỳ thuật ngữ mới nào mà bạn chưa nghĩ đến trước đây mà bạn có thể thêm vào danh sách từ khóa của mình hay không.

keyword tools in Google Analytics
Xác định các truy vấn có thể chuyển đổi cao trong Google Analytics

Trên thực tế, Google Analytics giúp ích rất nhiều cho việc xây dựng chiến lược tiếp thị. Công cụ này cung cấp thông tin chi tiết sâu sắc về hành vi của đối tượng và cung cấp các công cụ thương mại điện tử để theo dõi việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Bằng cách theo dõi hành trình của người mua, bạn sẽ thấy những trang nào hoạt động kém hiệu quả, nơi bạn có thể cải thiện CTR, trải nghiệm người dùng. Bằng cách cải thiện tất cả những điều này, bạn sẽ có thể biến nhiều người dùng hơn thành khách hàng trả tiền.

3. Google Keyword Planner for paid ads campaigns

Thật khó để tưởng tượng một danh sách các công cụ từ khóa của Google mà không có Công cụ lập kế hoạch từ khóa (trước đây gọi là Google Adwords). Được thiết kế chủ yếu cho các nhà quảng cáo PPC, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cũng đã trở thành một nguồn tài nguyên vô giá cho người làm SEO. Đây là một công cụ gợi ý từ khóa miễn phí có thể được truy cập từ tài khoản Google Ads (đăng ký miễn phí, tuy nhiên, không cần làm gì hơn nếu không chạy các chiến dịch trả phí).

keyword tools in Google Analytics
Các tính năng của Công cụ Từ khoá của Google

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google tạo các đề xuất dựa trên các từ khóa gốc của bạn hoặc trên nội dung trang web của bạn. Cùng với danh sách các từ khóa được đề xuất, bạn cũng biết có bao nhiêu nhà quảng cáo cạnh tranh cho mỗi thuật ngữ, cũng như bao nhiêu người tìm kiếm nó trên Google (và các trang web đối tác) hàng tháng.

keyword planner stats
Xu hướng từ khóa trong Công cụ từ khóa Google Ads

Khi bạn kiểm tra khối lượng tìm kiếm, hãy nhớ rằng chúng phụ thuộc phần lớn vào loại đối sánh bạn đang sử dụng. Có ba loại đối sánh có sẵn trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa: đối sánh rộng = từ khóa, đối sánh cụm từ = “từ khóa” và đối sánh chính xác = [từ khóa].

 • Đối sánh rộng sẽ bao gồm tất cả các cụm từ có từ khóa trong đó cũng như các biến thể có liên quan của nó (từ đồng nghĩa), ví dụ: đối sánh rộng cho “cho thuê xe hơi” sẽ bao gồm “xe ô tô cho thuê” , “thuê xe hơi”, “thuê ô tô” , v.v.
 • Đối sánh cụm từ sẽ hiển thị cho bạn dữ liệu cho các chuỗi mà từ khóa của bạn xuất hiện chính xác như nó vốn có, ví dụ: đối sánh cụm từ cho ‘ thuê xe hơi’  sẽ bao gồm ‘thuê xe giá rẻ’, ‘cho thuê xe hơi sang trọng’, ‘dịch vụ cho thuê xe hơi’  và các cụm từ khác nơi các từ ‘cho thuê xe hơi’ xuất hiện chính xác theo thứ tự đó.
 • Đối sánh chính xác sẽ chỉ hiển thị cho bạn dữ liệu cho cụm từ chính xác mà không có bất kỳ biến thể nào, ví dụ: đối sánh chính xác cho [cho thuê xe hơi] sẽ chỉ bao gồm từ khóa đó ‘cho thuê xe hơi’.

Khi bạn đánh giá khối lượng tìm kiếm cho một từ khóa, tốt nhất nên sử dụng cụm từ hoặc đối sánh chính xác vì chúng cung cấp cho bạn bức tranh chính xác nhất.

negative keywords in Google Keyword Tool
Từ khóa phủ định và cài đặt loại mach trong Google Keyword Planner

Bên cạnh đó, có trường Từ khóa phủ định để thêm các cụm từ mà bạn muốn loại trừ khỏi nghiên cứu của mình.

Lưu ý rằng Công cụ lập kế hoạch từ khóa có thể không thấy dự đoán của bạn cho các từ khóa quá hẹp. Ngoài ra, hãy nhớ rằng số liệu thống kê có thể khác nhau đối với quảng cáo trả phí và lưu lượng truy cập không phải trả tiền, tuy nhiên, những khác biệt này sẽ không quá lớn. Bạn sẽ nhận được ý tưởng gần đúng về cách từ khóa từ tìm kiếm có trả tiền sẽ hoạt động trong các kết quả không phải trả tiền.

Xem Thêm : Top 20 công cụ SEO miễn phí để tối ưu hóa trang web của bạn

4. Đề xuất của Google để tìm từ khóa đuôi dài

Đây là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản nhất trong danh sách của chúng tôi. Ngay sau khi bạn bắt đầu nhập một truy vấn trên Google, bạn sẽ nhận được các đề xuất từ ​​khóa về cách kết thúc truy vấn của mình. Các đề xuất từ ​​khóa này dựa trên các truy vấn phổ biến do người dùng thực thực hiện. Chắc chắn sẽ có một vài ý tưởng mới cho danh sách từ khóa của bạn.

Thông thường, Google Autocomplete giúp khai thác các ý tưởng từ khóa đuôi dài tốt nhất với lượng tìm kiếm khá. Nhưng chắc chắn, bạn sẽ cần phải phân tích những điều đó và điều chỉnh cho mọi trường hợp.

Nếu kết quả quá nhiều:

 • Thêm một từ / cụm từ;
 • Thay đổi thứ tự từ;
 • Loại bỏ những từ không cần thiết;
 • Giới hạn cho một miền;
 • Giới hạn trong một khoảng thời gian;
 • Giới hạn đối với vị trí;
 • Giới hạn đối với một loại tệp dự kiến;
 • Giới hạn đối với ngôn ngữ.

Nếu kết quả quá ít:

 • Xóa một từ;
 • Chỉ định từ khóa;
 • Đi đến các điều khoản chung hơn;
 • Hãy thử các từ đồng nghĩa hoặc các biến thể dạng từ.

5. Các Tìm kiếm Liên quan để mở rộng chủ đề

Đây là một công cụ từ khóa miễn phí khác của Google, một nguồn cảm hứng tuyệt vời để tạo từ khóa cho SEO. Mỗi lần bạn chạy tìm kiếm, bạn sẽ thấy các Tìm kiếm liên quan đến phần [truy vấn của bạn] ở cuối trang.

keyword research with related searches
Các tìm kiếm có liên quan cung cấp thêm ý tưởng cho từ khóa mục tiêu của bạn

Tùy thuộc vào loại truy vấn, bạn có thể nhận được nhiều tính năng trên trang kết quả sẽ giúp bạn nhận được nhiều đề xuất từ ​​khóa hơn nữa. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm, hãy khám phá tab Mọi người cũng tìm kiếm . Nhấp vào tính năng và so sánh SERPs cho tất cả các đối thủ cạnh tranh.

Keyword ideas from people also search for
Khám phá thêm ý tưởng từ việc nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của sản phẩm ngay trong SERP

6. Toán tử Tìm kiếm Nâng cao của Google

Sử dụng toán tử tìm kiếm nâng cao để khám phá các đề xuất từ ​​khóa mới và ý tưởng nội dung theo cách cụ thể hơn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng “từ khóa” trong  dấu ngoặc kép để tìm kiếm kết quả đối sánh chính xác, sử dụng cụm từ khóa A VÀ từ khóa B để lấy ra kết quả cho cả hai cụm từ, từ khóa A HOẶC từ khóa B để trích xuất một trong hai cụm từ đó.

Một cách khác để có được thứ gì đó trên Google là nhập trang web: [từ khóa] để lấy tất cả kết quả từ chính trang web này (đó là một phương pháp nhanh chóng để kiểm tra xem có bao nhiêu trang của trang web đã được lập chỉ mục).

Đây là bảng một số toán tử tra cứu nâng cao:

Tìm gìLệnh tìm kiếm
URLinurl: allinurl:
Title intitle: allintitle:
Sitesite:
Link Textinanchor: allinanchor:
Textintext: allintext:
Definitiondefine:
Cachecache:
File Typefiletype:
Link Tolink:
Phonephonebook: rphonebook:
Stocksstocks:
Lệnh nâng cao

Lưu ý rằng một số toán tử có thể trở nên lỗi thời, như trường hợp của dấu ngã ∼ để tìm từ đồng nghĩa. Tìm danh sách các toán tử tìm kiếm đang hoạt động trong Trung tâm trợ giúp.

Sử dụng toán tử ký tự đại diện

Toán tử ký tự đại diện * được sử dụng trong một truy vấn yêu cầu Google thay thế nó bằng bất kỳ từ nào có thể được sử dụng trong cụm từ. Có rất nhiều cách để sử dụng ký tự đại diện cho SEO, chẳng hạn như để xử lý email để tiếp cận. Trong thanh tìm kiếm, hãy viết email * tên miền của bạn . Lệnh này sẽ kéo các trang mà bạn sẽ nhận được sự kết hợp của Email tên miền @ tên miền của ai đó .

wildcard for email search
Cách tìm thứ gì đó bằng ký tự đại diện

\ n Toán tử này rất tốt để tìm các chuỗi từ khóa đuôi dài, các cụm từ ‘cách thực hiện’ , v.v. Nếu bạn muốn tìm [cách * từ khóa] , bạn sẽ nhận được các kết quả sau:  cách tìm từ khóa, cách chọn từ khóa, cách sử dụng từ khóa, cách nghiên cứu / xác định từ khóa, v.v. Để có thêm nhiều ý tưởng từ khóa, bạn cũng có thể kết hợp từ đồng nghĩa và các toán tử thẻ đại diện.

7. Google Xu hướng để khám phá các chủ đề nóng cho tin tức

Google Xu hướng cho phép bạn xem các chủ đề đang gia tăng và thịnh hành gần đây. Ngay trên trang chủ của công cụ, bạn sẽ thấy danh sách 10 chủ đề bắt đầu thịnh hành gần đây. Công cụ từ khóa miễn phí cho phép bạn quan sát các xu hướng hàng ngày và theo thời gian thực dựa trên các vị trí.

google trends
Tìm xu hướng từ khóa của Google

Bạn có thể sử dụng nó để phát hiện sự sụt giảm theo mùa hoặc tăng lên trong mối quan tâm của người tìm kiếm đối với các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn, dự đoán lưu lượng truy cập và xem cụm từ của bạn phổ biến nhất ở những quốc gia nào. Bạn có thể phân tích tối đa 5 từ khóa khác nhau và so sánh biểu đồ cho chúng.

Công cụ từ khóa này của Google giúp phân tích xu hướng, sở thích của người tìm kiếm và cách họ thay đổi theo thời gian. Bạn có thể khai thác dữ liệu như

 • biến động tìm kiếm tương đối cho các từ khóa;
 • các thuật ngữ liên quan phổ biến nhất cho các tìm kiếm gia tăng;
 • mối quan tâm của khu vực đối với từ khóa (nghĩa là các quốc gia và vùng lãnh thổ nơi thuật ngữ này phổ biến nhất);
 • so sánh theo cụm từ tìm kiếm và chủ đề (chủ đề là các nhóm từ khóa liên quan đến cùng một khái niệm).

Bạn có thể lọc kết quả để lấy dữ liệu cho web, hình ảnh, sản phẩm hoặc tìm kiếm tin tức. Chọn các xu hướng trên toàn thế giới hoặc một vị trí quốc gia cụ thể và khai thác các danh mục ngành khác nhau. Khoảng thời gian được xem xét có thể thay đổi từ ngày này sang năm khác, điều này thực sự thú vị khi điều tra các chủ đề khác nhau.

Các từ khóa phổ biến từ Google Xu hướng có nhiều khả năng kích hoạt tin tức và kết quả tìm kiếm thời gian thực nhất trong SERPs. Bạn có thể sử dụng ‘danh sách nóng’ để xác định các chủ đề và từ khóa thịnh hành nhằm tối ưu hóa cho Khám phá và Google Tin tức. Có toàn bộ Sáng kiến ​​Tin tức của Google với các tài nguyên dành cho các nhà báo và ngành công nghiệp tin tức.

8. Google Hình ảnh để tối ưu hóa hình ảnh

Một công cụ từ khóa đặc biệt của Google hoạt động trên hình ảnh. Đó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các truy vấn mà bạn mong đợi có nhiều kết quả hình ảnh. Viết thuật ngữ của bạn, chuyển sang tab có hình ảnh và xem qua các nhãn phía trên kết quả. Đây là những truy vấn phổ biến nhất liên quan đến từ khóa hạt giống của bạn. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có cảm hứng cho một vài thứ tốt để tối ưu hóa.

google images keyword tool
Tìm ý tưởng từ khóa với Google Hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn tốt cho SEO (sử dụng định dạng và kích thước tốt nhất, thêm chú thích và thẻ ALT trên hình ảnh) và trang của bạn chắc chắn sẽ được làm nổi bật trong số các kết quả đó, điều này cũng sẽ mang lại một số nhấp chuột không phải trả tiền.

9. Đề xuất của YouTube để tối ưu hóa video

Nếu bạn thích tối ưu hóa video , bạn chắc chắn cần một công cụ từ khóa YouTube để giúp bạn xác định những chủ đề nào phổ biến với người dùng YouTube. Có ba cách để tạo ý tưởng từ khóa cho video của bạn. Đầu tiên là xem qua Tự động hoàn thành của YouTube: viết bằng thuật ngữ rộng mục tiêu của bạn và YouTube sẽ cung cấp các cụm từ dài hơn mà người xem đang tích cực tìm kiếm trên nền tảng.

youtube keyword suggestions
Tìm từ khóa trên YouTube

Vị trí thứ hai là xem các đề xuất của Youtube trong kết quả video bên phải. Xin lưu ý rằng những điều này phụ thuộc nhiều vào lịch sử xem của bạn cũng như xu hướng trên nền tảng hiện tại. Để phân tích nhanh hơn, thậm chí còn có các nhãn, giống như hình ảnh trên Google, để sắp xếp các video phù hợp nhất.

finding keywords on YouTube
Tìm các thẻ bổ sung cho video YouTube của bạn

\ n Cách thứ ba để tạo từ khóa video là chuyển đến cài đặt trên video đã xuất bản của bạn. Tìm trường cho các thẻ meta video và khi YouTube nhận ra một số thẻ phù hợp, YouTube sẽ đề xuất thêm chúng vào trường.

10. Công cụ từ khóa Rank Tracker

Các công cụ từ khóa của Google ở ​​trên rất hữu ích để sử dụng khi bạn cần kiểm tra hàng tá từ khóa. Tuy nhiên, nếu bạn đã bắt đầu làm việc về SEO thường xuyên, việc thực hiện tất cả những điều này theo cách thủ công có thể thực sự trở thành một khẩu hiệu khó. Trong trường hợp này, hãy nhờ đến sự trợ giúp của một công cụ từ khóa toàn cầu của Google cho phép bạn mở rộng quy mô công việc mà không tốn nhiều công sức. Một trong những công cụ như vậy là Trình theo dõi xếp hạng của SEO PowerSuite. Công cụ này thực hiện nhiều tác vụ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, từ phân tích từ khóa đến tự động báo cáo về tiến độ xếp hạng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Trình theo dõi xếp hạng chứa 24 phương pháp nghiên cứu từ khóa khác nhau, bao gồm các công cụ nghiên cứu từ khóa mà chúng tôi đã mô tả ở trên. Thay vì kiểm tra các từ khóa trên tất cả chúng theo cách thủ công, bạn cung cấp nhiều thuật ngữ gốc tùy thích và nhận tất cả các đề xuất từ ​​khóa cho chúng một cách tự động.

Để bắt đầu với Trình theo dõi xếp hạng, hãy khởi chạy công cụ và dán URL của trang web của bạn để tạo một dự án. Sau đó, chuyển đến mô-đun Nghiên cứu Từ khoá và chọn phương pháp Tự động điền của Google . Ở đó, bạn có thể chọn công cụ tìm kiếm mà bạn đang tối ưu hóa, cụ thể là, chúng tôi quan tâm đến Google, dán cụm từ khóa chính của bạn và nhấn Tìm kiếm . Trong một phút, công cụ sẽ cung cấp cho bạn hàng trăm cụm từ chính mà bạn có thể cần thêm vào kế hoạch tối ưu hóa nội dung của mình.

find keywords for Google in Rank Tracker
Các công cụ từ khóa của Google trong Trình theo dõi xếp hạng

Cũng giống như với Google Suggest, bạn có thể nghiên cứu các từ khóa mới thông qua Tìm kiếm có Liên quan trong Trình theo dõi xếp hạng, khám phá các từ khóa video YouTube . Bên cạnh đó, bạn có thể xem kết quả nhiều định dạng. Nói cách khác, nếu bất kỳ từ khóa nào được trình bày trong các tính năng của SERP như Google Hình ảnh, Video Phổ biến, Câu hỏi thường gặp, đoạn trích nổi bật, v.v.

rankings checks
Tìm thứ hạng, tính năng phong phú và tiến trình xếp hạng trên Google

Để ước tính từ khóa nào có tiềm năng xếp hạng cao hơn, hãy xem thống kê từ khóa như khối lượng tìm kiếm, Độ khó của từ khóa và Chỉ số hiệu quả của từ khóa, giá mỗi nhấp chuột. Thật tiện lợi khi sử dụng các thẻ và bộ lọc để dễ dàng xử lý và phân loại dữ liệu của bạn. Bên cạnh đó, hãy kết nối nó với Googe Analytics, Console và Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, và phần mềm sẽ cung cấp phân tích chuyên sâu về hiệu suất từ ​​khóa: bao nhiêu lưu lượng truy cập mà từ khóa có thể mang lại, CPC sẽ là bao nhiêu, có giá trị đặt giá thầu trên từ khóa không trong một chiến dịch quảng cáo có trả tiền, và những thứ tương tự.

Khi bạn đã chọn một số cụm từ chính, hãy thêm chúng vào Theo dõi Xếp hạng để quan sát thứ hạng không phải trả tiền của chúng theo thời gian. Lưu ý rằng để sử dụng các chức năng nâng cao, bạn sẽ cần có giấy phép Trình theo dõi xếp hạng . Tuy nhiên, đối với nghiên cứu từ khóa ban đầu, phiên bản miễn phí là một cách hoàn hảo để bắt đầu, không có giới hạn về số lượng từ khóa và số lượng dự án cần kiểm tra.

Những điều tuyệt vời nhất về Trình theo dõi xếp hạng là:

 • Nó kiểm tra thứ hạng trên máy tính để bàn và thiết bị di động;
 • Nó cho phép theo dõi các tìm kiếm cục bộ trong hơn 550 vị trí địa lý, bao gồm thực tế bất kỳ công cụ tìm kiếm nào có sẵn;
 • Nghiên cứu và theo dõi đối thủ cạnh tranh toàn diện;
 • Nó có một trong những cơ sở dữ liệu từ khóa toàn diện nhất;
 • Phân tích SERP sâu với việc lưu lịch sử xếp hạng, so sánh các yếu tố xếp hạng (chẳng hạn như liên kết ngược, trải nghiệm trang, v.v.);
 • Cung cấp báo cáo SEO tự động và nhãn trắng cho các doanh nghiệp SEO.

Lời Kết:

Hy vọng những công cụ này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với việc nghiên cứu từ khóa của mình và khám phá những cơ hội mới để khai thác. Chúc mọi người săn từ khóa vui vẻ!

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận