8 CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA PHÁT TRIỂN SEO WEBSITE “HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ”

công cụ nghiên cứu từ khóa google trend

Để phát triển SEO website thì việc nghiên cứu từ khóa là hoàn toàn cần thiết và mang tính quyết định quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn khá “gà mờ” trong vấn đề này hoặc thường xuyên phải bỏ ra những khoản chi phí lớn để nghiên cứu keywords thì 8 công cụ nghiên cứu từ khóa chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Trong bài viết dưới đây, tungphat.com sẽ chia sẻ cho bạn biết những công cụ nghiên cứu này.

Rank Tracker

Việc tìm kiếm từ khóa SEO chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nếu muốn tìm kiếm một keywords chất lượng, bạn sẽ phải khai thác từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Một trong đó phải kể đến Rank tracker.

Là một trong 8 công cụ nghiên cứu từ khóa mà Tùng Phát muốn chia sẻ, Rank Tracker mang đến cho người dùng 20+ công cụ nghiên cứu từ khóa.  Hơn nữa, công cụ này giúp cho bạn dễ dàng phân tích tiềm năng và mức độ cạnh tranh của từ đó trong SEO. 

công cụ nghiên cứu từ khóa tracker
công cụ nghiên cứu từ khóa tracker

Rank Tracker hiện có phiên bản trả phí và phiên bản miễn phí 100%. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí đã đủ để hỗ trợ bạn nghiên cứu từ khóa và sử dụng tất cả các tính năng cần thiết.

Keyword Shitter

Keyword Shitter là công cụ tìm kiếm từ khóa được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Ưu điểm của công cụ này chính là tốc độ ra kết quả liên quan đến chủ đề nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhập chủ đề vào ô tìm kiếm, sau đó, kết quả sẽ trả về cho bạn những từ khóa có liên quan. Hơn nữa, Keyword Shitter còn cho ra rất nhiều kết quả đa dạng để bạn lựa chọn.

công cụ nghiên cứu từ khóa shitter
công cụ nghiên cứu từ khóa shitter

Tuy nhiên, để đảm bảo cho chiến lược của dịch vụ seo website hiệu quả, bạn cần phải lọc những từ khóa không cần thiết. Với công cụ này, người dùng có thể tối ưu thao tác tìm kiếm của  chính mình.

Google Trend

Chắc bạn đã từng nghe nhắc rất nhiều đên Google Trend, đây là một công cụ nghiên cứu của chính google. Google Trend luôn giúp cho người dùng có thể tim kiếm từ khóa xu hướng được search nhiều nhất.

công cụ nghiên cứu từ khóa google trend
công cụ nghiên cứu từ khóa google trend

Bạn chỉ cần truy cập vào trends.google.com để tìm từ khóa cần phân tích và cập nhập xu hướng. Cùng với đó, Google Trend sẽ trả về cho bạn những từ khóa liên quan. Tốc độ tìm kiếm của công cụ này vô cùng nhanh chóng, luôn được đánh giá cao.

Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ nghiên cứu từ khóa quen thuộc đối với các dân SEO. Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và sau đó search từ khóa tìm kiếm. Khi đó, keyword planner sẽ trả lại cho bạn những kết quả phù hợp.

công cụ nghiên cứu từ khóa keyword planner
công cụ nghiên cứu từ khóa keyword planner

Với việc sử dụng keyword planner, độ cạnh tranh của các từ khóa sẽ mang tính chính xác cao, đặc biệt chính xác hơn với các tài khoản đã từng chạy quảng cáo trên google. Hơn nữa, tốc độ tìm kiếm nhanh chóng, cách sử dụng dễ dàng không gây bất kỳ khó khăn gì cho người dùng.

Google Search Console

Google Search Console là một công cụ nghiên cứu, phân tích từ khóa SEO được nhiều doanh nghiệp tin dùng hiện nay. Công cụ này cung cấp cho người dùng các thông tin liên quan đến từ khóa bao gồm: vị trí từ khóa, số lần hiển thị và tỉ lệ nhấp.

công cụ nghiên cứu từ khóa conseach
công cụ nghiên cứu từ khóa conseach

Qua những thông số này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra những chiến lược SEO mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn. Kết hợp với việc tối ưu của đội SEO giúp cho website của bạn dễ dàng lọt top 10 trên bảng xếp hạng google.

Keywordtool.io

Keywordtool.io cung cấp cho bạn rất nhiều từ khóa liên quan đến key chính, đặc biệt là các từ khóa đuôi dài. Điều này sẽ giúp ích không nhỏ đối với việc nghiên cứu từ khóa, phát triển website. Các từ khóa liên quan đến chủ đề search thường được hiển thị rất nhiều. Hơn nữa, với công cụ này, bạn sẽ dễ dàng lọc các từ khó phù hợp nhất.

công cụ nghiên cứu từ khóa keyword tool
công cụ nghiên cứu từ khóa keyword tool

Hiện nay, keywordtool.io có 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Theo đó, người dùng có thể lựa chọn 1 trong 2 phiên bản nhưng bản miễn phí vẫn cung cấp thông tin nghiên cứu từ khóa đầy đủ nhất cho bạn.

Ubersuggest

Đây là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa hoàn toàn miễn phí hiện nay. Nhờ có Ubersuggest, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về việc SEO cùng các khía cạnh khác. Công cụ này sẽ cung cấp một số câu hỏi về trang web của bạn để từ đó đưa ra báo cáo phân tích phù hợp.

công cụ nghiên cứu từ khóa uker
công cụ nghiên cứu từ khóa uker

Việc tìm kiếm từ khóa trên Ubersuggest còn hiển thị mức độ tìm kiếm cũng như độ khó từ khóa khi SEO. Nhờ vậy, giúp bạn cân nhắc khi đưa ra chiến lược SEO phù hợp.

Jaaxy

Jaaxy cho phép người dùng có thể tìm kiếm tất cả các từ khóa liên quan đến từ khóa chính, từ khóa ngắn và từ khóa longtail. Việc làm này được tiến hành đơn giản, bạn chỉ cần lập một tài khoản để truy cập.

công cụ nghiên cứu từ khóa jaxlly
công cụ nghiên cứu từ khóa jaxlly

Công cụ này cung cấp cho người dùng các từ khóa hoàn toàn mới nhưng không dựa trên google. Đương nhiên, những từ khóa này có tiềm năng SEO lên top cao hơn. Đồng thời mang đến cho bạn ý tưởng về từ khóa mới.

Với 8 công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả nhất năm 2020 trên đây chắc chắn giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc SEO website. Nhờ đó, website có thể tiếp cận nhiều người dùng hơn nữa, hỗ trợ web nhanh chóng lên top xếp hạng google.

Xem Thêm: Meta Description là gì ? Thẻ Tag trong website là gì ?

Trên đây là những thông tin về công cụ nghiên cữu từ khóa mà công ty tùng phát muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ mang đến kiến thức thật hữu ích đối với mọi người. Chúc các bạn chọn được cho mình công cụ nghiên cứu thích hợp nhất nhé! Ngoài ra nếu có bất kì thắc mắc nào về việc ngiên cứu từ khóa nói riêng hay những kiến thức website nói chung thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận