TOP 7 Công Thức Viết Content phổ biến Cho Website Thu Hút Triệu Traffic

Content is King – Khái niệm này luôn đúng và nó cũng là chìa khóa thành công trong các chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, để thu hút triệu traffic và đem lại giá trị lợi nhuận thực tế thì content cần phải đạt cực kỳ chất lượng. Hãy nắm trong tay Top 7 công thức viết content đỉnh cao mà Tùng Phát chia sẻ dưới đây để bạn có thể tự tin múa bút trên mọi mặt trận.

Công thức viết content FAB: Features – Advantages – Benefits

Công thức viết content đỉnh cao đầu tiên phải kể tới là FAB: Features – Advantages – Benefits. Đây là công thức nhìn qua khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Hiện nay, FAB được sử dụng để viết content giới thiệu các sản phẩm hữu hình.

Hướng dẫn viết content theo công thức FAB, bài viết sẽ có bố cục đầy đủ và thông tin trong bài sẽ hỗ trợ lẫn nhau để gây sự chú ý của người đọc. Cách triển khai dạng bài viết này sẽ bao gồm 3 ý chính như sau:

●  F – Features: có nghĩa là tính năng sản phẩm hoặc dịch vụ cần quảng cáo. Người viets cần mô tả và truyền tải thật tốt về những chức năng của sản phẩm, của dịch vụ mình cần triển khai.

●  A – Advantages: có nghĩa là ưu điểm vượt trội của sản phẩm, dịch vụ quảng cáo. Người viết cần đưa ra những ưu điểm nổi bật mà các đối thủ khác không có.

●  B – Benefits: có nghĩa là lợi ích của sản phẩm, dịch vụ mang lại cho khách hàng. Người viết cần cho người dùng thấy được bản thân sẽ nhận được những gì khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm này.

Công thức viết content FAB được sử dụng chủ yếu trong nội dung mô tả sản phẩm
Công thức viết content FAB được sử dụng chủ yếu trong nội dung mô tả sản phẩm

Ví dụ dạng content theo công thức FAB: Mua sản phẩm A với công thức độc quyền từ thành phần x, y, z giúp trẻ hóa làn da, xóa mờ dấu hiệu của lão hóa mà lại cực kỳ an toàn, không gây kích ứng, kể cả là làn da nhạy cảm nhất. Click link B để tham khảo thêm về sản phẩm.

Cách viết content theo công thức PAS: Problem – Agitate – Solve

Thay vì đi vòng kiểu mở rộng nội dung rồi mới đến vấn đề chính thì công thức viết content kiểu đánh trực diện vào vấn đề sẽ là cách gây ấn tượng với người đọc. Đó chính là công thức PAS Problem – Agitate – Solve. Điểm mạnh của PAS chính là sự ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề và dễ sử dụng trong nhiều tình huống.

Hiện nay, PAS chính là công thức được ứng dụng rộng rãi cho nhiều loại hình marketing. Trong cả thư điện tử, tờ rơi, tờ PR hoặc bài post social, kịch bản TVC,.. đều cho thấy những hiệu quả vượt trội.

Bấm vào đây >>>  Canonical URL là gì và cách sử dụng nó một cách đúng đắn?

Cách triển khai dạng bài viết này sẽ bao gồm 3 ý chính như sau:

P – Problem: đề cập trực tiếp tới những vấn đề mà người dùng đang gặp phải.

A – Agitate: xoáy sâu vào nỗi đau và làm nghiêm trọng hơn vấn đề.

S – Solve: đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề này.

PAS là công thức viết content đang được ưa chuộng hiện nay
PAS là công thức viết content đang được ưa chuộng hiện nay

Ví dụ: Quảng cáo nước mắm “Các nghiên cứu đã chỉ ra có một số loại nước mắm chứa vi khuẩn gây hại như clostridium gây đau đầu và tiêu chảy. Tuy nhiên, chỉ cần sử dụng nước mắm lên men tự nhiên và không có hóa chất bổ sung thì sẽ không có vấn đề gì. Vì thế, bạn không nên bỏ qua sản phẩm A của chúng tôi. Được tinh chế từ cá tép tự nhiên cùng công thức lên men hoàn toàn vô hại, nước mắm A sẽ mang tới những món ăn thơm ngon mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Công thức AIDA: Attention – Interest – Desire – Action

Đối với dân marketing thì AIDA chính là công thức viết content vô cùng thân thuộc và kinh điển. Trong cả Sale Online lẫn Sale Offline, AIDA vẫn mang lại những giá trị lớn. Cụ thể:

●  Trong Online, AIDA được ứng dụng trong các mẫu quảng cáo.

●  Trên website, AIDA là công thức nền tảng trong các bài mô tả sản phẩm.

Sử dụng công thức AIDA giúp tạo cảm hứng, khơi sự tò mò và thôi thúc hành động của người dùng. Vì vậy, đây là công thức đỉnh cao được nhiều nhà tiếp thị sử dụng trong các bước lập kế hoạch chiến lược truyền thông Marketing.

Mô hình AIDA sẽ được triển khai với 4 bước sau:

●  A – Attention: gây sự chú ý và khởi tạo sự tò mò của người đọc.

●  I – Interest: tạo sự thích thú cho người đọc với những lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ này để khuyến khích người đọc nghiên cứu thêm.

●  D – Desire: Đánh vào nỗi đau hoặc khơi gợi hành vi để người đọc cảm thấy từ thích sang muốn.

●  A – Action: Kêu gọi hành động và chốt đơn.

AIDA là công thức viết content phù hợp để phát triển nội dung website, thu hút khách hàng ngay từ câu đầu tiên
AIDA là công thức viết content phù hợp để phát triển nội dung website, thu hút khách hàng ngay từ câu đầu tiên

Ví dụ:

SẢN PHẨM A LỌT TOP 1 VỀ CHẤT LƯỢNG VÀ ĐỨNG ĐẦU THỊ TRƯỜNG

Sản phẩm A đang BÁN CHẠY NHẤT thị trường. Chất lượng CAO CẤP, không CHẤT ĐỘC HẠI, được BYT kiểm định AN TOÀN VỚI MỌI NGƯỜI DÙNG.

SỐ LƯỢNG CÓ HẠN – CHẬM TAY LÀ HẾT và KHÔNG VỀ LẠI HÀNG DO NGUỒN CUNG HIẾM

Gọi ngay Hotline… để được tư vấn miễn phí và đặt hàng. Click để biết địa chỉ gần nhất…

Viết Content theo công thức A FOREST

Nếu bạn đang muốn xây dựng Landing Page thì A FOREST là công thức viết content không thể bỏ qua. Đáp ứng khối lượng thông tin lớn và cần nổi bật cùng kêu gọi hành động mạnh mẽ, A FOREST giống như quy trình tạo Content Ads đỉnh cao và phù hợp nhất để xây dựng Landing Page.

Với website, A FOREST mang tới những bài content dài. Vì thế, nó được ví như linh hồn mang sự phát triển mạnh mẽ mà bất cứ trang web nào cũng cần tới.

Bấm vào đây >>>  Dịch vụ SEO tại Bến Tre - Top#1 từ khóa tỉnh Bến Tre

Để triển khai công thức A FOREST, bạn hãy viết theo 5 bước dưới đây:

●  A – Alliteration: có nghĩa là sự lặp lại.

●  F – Facts: đem sự thật ra ánh sáng.

●  O – Opinions: đưa ra những luận điểm và ý kiến.

●  R – Repetition: cũng có nghĩa là sự lặp lại.

●  E – Examples: dẫn chứng bằng việc đưa ra các ví dụ cụ thể để tăng tính thuyết phục.

●  S – Statistics: lập bảng thống kê các con số.

●  T – Threes: lặp lại 3 lần những lời kêu gọi hành động hoặc thương hiệu. Điều này giúp người đọc nhớ được lâu và góp phần thôi thúc hành động mua sắm.

Công thức A FOREST đặc biệt phù hợp để triển khai content xây dựng Landing Page
Công thức A FOREST đặc biệt phù hợp để triển khai content xây dựng Landing Page

Lưu ý: Nội dung bài viết website khá dài nên từng phần bạn có thể chia nhỏ để khai thác. Hãy để người đọc hiểu mình đang cần gì và đâu là sản phẩm, dịch vụ mình đang tìm. Triển khai khéo léo và không được dư thừa, tránh lãng phí tài nguyên.

Công thức viết content BAB: Before – After – Bridge

Công thức viết content BAB được gọi là công thức bắc cầu. Đây là một trong những công thức được giới content vô cùng yêu thích bởi vì nó khá đơn giản, không cần bỏ ra quá nhiều chất xám để đầu tư vào nội dung mà hiệu quả đem lại thì cực kỳ cao.

Để viết theo công thức BAB, người viết cần triển khai qua 3 bước:

●  B – Before: người viết cần phác họa ra viễn cảnh mà người đọc mong muốn. Đó cũng có thể là tình trạng của khách hàng trước khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

●  A – After: hãy kéo người đọc về thực tại thông qua sự trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ.

●  B – Bridge: tạo ra cầu nối giữa viễn cảnh và thực tại với điểm mấu chốt ở đây chính là sản phẩm/ dịch vụ. Mối quan hệ bắc cầu này được đưa ra nhằm nhấn mạnh lợi ích mà sản phẩm/ dịch vụ mang lại cho khách hàng.

BAB là công thức tập trung vào kinh nghiệm để giải quyết triệt để vấn đề
BAB là công thức tập trung vào kinh nghiệm để giải quyết triệt để vấn đề

Hiện nay, bạn có thể sẽ gặp rất nhiều loại content được viết theo công thức BAB. Trong đó đặc biệt phổ biến ở trong các content quảng cáo mỹ phẩm, spa làm đẹp, dịch vụ làm tóc,…

Hướng dẫn công thức content 5 sự cản trở – giải quyết mọi vấn đề của khách hàng

Điều quan trọng khi làm content SEO chính là tạo ra thông tin hữu ích và từ đó mang lại tính chuyển đổi cao. Để làm được điều đó, công thức viết content 5 sự cản trở chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nội dung bài muốn hấp dẫn trước hết cần phải phục vụ được ý định tìm kiếm của người đọc. Vì thế, loại bỏ được 5 hoài nghi từ phía độc giả là điều vô cùng quan trọng. Thuộc lòng 5 cản trở này sẽ giúp bạn múa bút và tạo ra một bài content cực kỳ chất lượng:

●  Tôi không đủ thời gian: Suy nghĩ này của người đọc xuất phát từ việc nội dung bạn đưa ra chưa thực sự khiến họ cảm thấy hài lòng. Ngay phần mở đầu của bài viết đã cực kỳ nhạt nhòa, không lôi cuốn để họ tiếp tục bỏ ra thời gian đọc tiếp nội dung sau đó.

Bấm vào đây >>>  Top 10 dịch vụ SEO tại Đà Nẵng để tăng tỷ lệ chuyển đổi

●  Tôi không đủ tiền: Suy nghĩ này của người đọc xuất phát từ việc bạn chưa đưa ra được sự thuyết phục cho thấy sản phẩm hoặc dịch vụ này mang tới những lợi ích to lớn hơn số tiền bỏ ra.

●  Tôi không thích hoặc tôi không cần: Suy nghĩ này của người đọc xuất phát từ việc sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đưa ra chưa hề động tới cái mà họ cần. Vì thế, người đọc không sẵn sàng đón nhận sản phẩm vì chưa hiểu được hết tầm quan trọng của nó.

●  Tôi không tin: Suy nghĩ này của người đọc xuất phát từ việc các dẫn chứng mà bạn đưa ra không thuyết phục, thậm chí còn có phần phi lý.

5 sự cản trở là content có thể giải quyết mọi vấn đề của khách hàng
5 sự cản trở là content có thể giải quyết mọi vấn đề của khách hàng

Vì vậy, công thức 5 sự cản trở được áp dụng vào content sẽ giúp bạn có thể giải quyết được tất cả những vấn đề trên. Từ đó sáng tạo nội dung sao cho có ích, không thừa để khi đọc content, người đọc sẽ cảm thấy sản phẩm, dịch vụ này chính là thứ mình đang tìm kiếm bấy lâu.

Cách viết content công thức 4C: Clear – Concise – Compelling – Credible

4C không hoàn toàn là một công thức viết content về cấu trúc bài viết như các công thức phía trên. 4C được biết là công thức nói về tất cả các yếu tố cần phải có trong một bài content. Hầu hết các bài content mang lại lượt tương tác cao, tạo ra giá trị thực thì đều đảm bảo đủ cả 4 yếu tố này.

●  C1 – Clear: có nghĩa là nội dung Content Marketing phải rõ ràng, không nước đôi.

●  C2– Concise: những thông điệp đưa ra cần phải ngắn gọn.

●  C3 – Compelling: nội dung bài viết cần có sức thuyết phục với người đọc.

●  C4 – Credible: nội dung bài viết phải đảm bảo tính tin cậy nên cần đưa nhiều dẫn chứng cụ thể.

4C là 4 yếu tố quan trọng cần có trong một content đỉnh cao
4C là 4 yếu tố quan trọng cần có trong một content đỉnh cao

Vậy tại sao là là 4 yếu tố? Một bài content hay và chất đáp ứng đủ 4 yếu tố này sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình của người đọc. Họ sẽ thêm tin tưởng vì những điều mà bạn cung cấp, sau đó dễ dàng chuyển đổi hành động hơn.

Ví dụ: Chi tiêu hợp lý là vô cùng quan trọng. Để có thể ghi nhớ mọi khoản thu và có kế hoạch tiết kiệm phù hợp, bạn hãy thử công cụ X: Link…

Bài viết trên đã chia sẻ tới bạn TOP 7 công thức viết content đỉnh cao cho website thu hút triệu traffic. Với hướng dẫn trên, bạn có thể sử dụng cho content facebook hay website, hay có những mẫu công thức viết content nào phù hợp với chiến lược marketing và thương hiệu. Sáng tạo nội dung chất lượng, đáp ứng được ý định tìm kiếm của người dùng sẽ giúp Google đánh giá cao bài viết của bạn, qua đó cải thiện thứ hạng tốt trên Google và chuyện thu hút triệu traffic chỉ trong tầm tay.

Ngoài yếu tố nội dung hay thì bạn cũng nên quan tâm đến các tín hiệu khác để đưa website mình lên thứ hạng cao nhất, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và điều đó hãy để Tùng Phát hỗ trợ kế hoạch SEO tổng thể nhé.

5/5 - (2 votes)
Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết để cùng nhau học hỏi và phát triển bạn nhé !
0Shares
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0Shares
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x