Content Marketing Là Gì? Những Lợi Ích Content Marketing Mang Lại

Content-marketing

“Content is king” là một câu nói được nhiều người trong cuộc sống ngày nay biết đến và quan tâm, đặc biệt là đối với những người làm marketing, các blogger, SEO. Đây là yếu tố quyết định đến sự thành bại của các hoạt động marketing, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm…  Vậy “Content marketing là gì? Content marketing tốt là như thế nào? Không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về nó. Và dường như mọi người vẫn hiểu sai hoặc nhầm lẫn nó với một số khái niệm khác. Bài viết này Tùng Phát sẽ nói rõ hơn về khái niệm Content marketing và lợi ích của nó. 

Xem thêm bài viết

DỊCH VỤ VIẾT BÀI SEO VÀ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT

Content-marketing
Content-marketing

Content là gì?

Content là một từ tiếng Anh, được dịch là “nội dung” trong tiếng Việt. Nhiều người hiểu nhầm “nội dung” chỉ là từ, câu và bài báo. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, “nội dung” ở đây bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh, video… và nhiều dạng khác, miễn là nó truyền tải được một ý nghĩa, thông tin nào đó đến người nghe. 

Mỗi ngày, bạn có thể xem nội dung ở bất cứ đâu. Nó có thể là trạng thái hoặc hình ảnh của bạn bè đăng trên Facebook, bài hát, video YouTube, phim, v.v. Content ở khắp mọi nơi. Mỗi ngày, chúng ta nhận được rất nhiều Content. 

Content là cốt lõi của tất cả các hoạt động tiếp thị; chúng ta nói chuyện với khách hàng và độc giả, và những gì chúng ta nói – bất kể hình thức nào – đều là content. Vậy chính xác thì content marketing là gì? Content marketing gồm những gì?

Để hiểu về content marketing, trước tiên chúng ta phải hiểu marketing là gì? Hiểu một cách đơn giản, marketing là một chuỗi các hoạt động như nghiên cứu thị trường, thiết kế và sản xuất sản phẩm, quảng bá và bán sản phẩm, chăm sóc sau bán hàng. Hoạt động marketing xuyên suốt toàn bộ vòng đời của sản phẩm chứ không phải chỉ “tiếp thị” sản phẩm như nhiều người lầm tưởng. 

Content marketing chỉ là một phần nhỏ của Digital Marketing, chủ yếu được sử dụng để quảng bá và giới thiệu sản phẩm đến mọi người. Vì vậy, kết hợp hai khái niệm nội dung và tiếp thị, Content mảketing là một phương pháp xây dựng nội dung hữu ích, chiến lược và nhất quán, nhằm mục đích thu hút công chúng và khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ nào.

Lợi ích của content marketing với Digital Marketing: 

 • Content marketing là phương tiện hỗ trợ xây dựng hình ảnh thương hiệu 
 • Content marketing giúp thu hút khách hàng 
 • Content marketing giúp duy trì khách hàng lâu dài.
hướng dẫn tạo content đỉnh cao
hướng dẫn tạo content đỉnh cao

Hướng dẫn cách tạo content đỉnh cao

Muốn tạo ra những content đỉnh cao thì bạn cần đến content strategy. Vậy content strategy là gì? Đó là dàn ý viết bài!

 Vậy làm thế nào để lập dàn ý viết bài cực chất trong việc sáng tạo content bạn có biết?

Phương pháp có thể áp dụng cho hầu hết các loại nội dung hiện nay là 5W1H. Nội dung chuyên sâu là trả lời 6 câu hỏi cơ bản nhưng quan trọng nhất được thể hiện bằng phương pháp này. Đó là: 

What? – Câu hỏi bạn đang viết là gì, thông tin cơ bản và các chức năng nổi bật được phát triển xung quanh câu hỏi bạn đang đề cập đến. 

Who? – Đối tượng mục tiêu của bạn khi tạo nội dung là ai? Giới tính, độ tuổi, tính cách, ý tưởng của họ được thể hiện như thế nào và liệu họ có thực sự quan tâm đến những gì bạn muốn thể hiện hay không. 

Why? – Tại sao lại chọn nội dung này? Điều gì mới, quan trọng hoặc điều gì khiến nội dung này trở nên hấp dẫn đối với bạn? 

When? – Bạn đã tạo ra nội dung này trong hoàn cảnh nào? Tình trạng này có ảnh hưởng đến việc tạo và làm mới nội dung trong tâm trí bạn không? 

How? – Làm thế nào để bạn hiển thị và truyền đạt nội dung này đến người nhận?

Việc áp dụng phương pháp 5W1H sẽ phần nào giúp bạn định hình khung sườn phác thảo mà mình sẽ tạo. Trả lời các câu hỏi trên, bạn sẽ đáp ứng được các yêu cầu cơ bản nhất cho một content đỉnh cao và làm marketing content tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm những cuốn sách content marketing đỉnh cao giúp hỗ trợ bạn trong content marketing.

Các công cụ hỗ trợ làm content tốt nhất

Tùng Phát sẽ cùng bạn khám phá những công cụ tốt nhất và thông minh nhất để giúp bạn làm content marketing 2021 tốt, cải thiện nội dung của bạn, thu hút người đọc. Các công cụ này bao gồm các lĩnh vực phát triển nội dung khác nhau, bao gồm nghiên cứu, chỉnh sửa và phân tích.

 • Công cụ hỗ trợ nghiên cứu thông tin
 • BuzzSumo

BuzzSumo đơn giản hóa toàn bộ quy trình nghiên cứu nội dung bằng cách dán các bài đăng phổ biến dựa trên từ khóa. Các kết quả này sau đó có thể được sắp xếp theo phạm vi tiếp cận của chúng trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Pinterest. Điều này cho phép bạn tìm kiếm các ý tưởng và nội dung trên web để thu hút sự quan tâm của khách hàng mục tiêu.

 • Leadfwd

     Leadfwd là một trang web nơi bạn có thể chuyển đổi những khách truy cập chưa biết thành khách hàng tiềm năng. Đây là một công cụ rất có giá trị, đặc biệt là đối với các nhà tiếp thị. Tạo khách hàng tiềm năng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của bất kỳ công ty tiếp thị kỹ thuật số nào. Trên thực tế, bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI), công cụ này có thể quét trang web của bạn trong thời gian thực để cung cấp hàng tá thông tin chi tiết giúp tạo khách hàng tiềm năng và nội dung.

 • Công cụ hỗ trợ quá trình làm việc
 • Asana

Asana là một công cụ quản lý dự án cho phép các nhóm cộng tác trong các dự án, theo dõi thời hạn, chia sẻ thông tin chi tiết và hơn thế nữa. Trong Asana, bạn có thể giao nhiệm vụ cho người dùng, thêm nhận xét, kiểm tra trạng thái dự án và chia sẻ tài liệu với các thành viên khác trong nhóm. Điều này giúp dễ dàng duy trì thời hạn và đảm bảo kiểm soát chất lượng của tất cả nội dung.

 • Dropbox Paper

Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng giao tiếp khác và chỉ cần thứ gì đó để trợ giúp cho việc cộng tác tệp, thì bạn nên xem Dropbox Paper. 

Đây là một ứng dụng dựa trên đám mây cho phép bạn:

 • Viết nội dung.
 • Thêm tệp.
 • Bao gồm các hình ảnh.
 • Tạo danh sách việc cần làm.
 • Công cụ hỗ trợ SEO
 • SEMrush

SEMrush được yêu thích bởi các chuyên gia SEO vì dữ liệu phong phú và thông tin chi tiết mà nó cung cấp, không chỉ trong SEO mà còn trong nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, tạo nội dung và xây dựng liên kết.

 • Yoast SEO

Là một nhà tiếp thị nội dung, bạn có thể đã nghe nói đến WordPress, hệ thống quản lý nội dung được sử dụng phổ biến nhất cho mục đích tạo trang web. Nếu bạn hiện đang sử dụng nó trong dự án của mình, thì plugin Yoast SEO là hoàn toàn cần thiết. Sau khi cài đặt, Yoast sẽ đánh giá khả năng đọc và độ thân thiện với SEO của nội dung trong thời gian thực.

 • Công cụ hỗ trợ phân tích nội dung
 • Google Analytics

Google Analytics là một nền tảng miễn phí có thể giúp bạn cải thiện nội dung, tối ưu hóa trang web và kiểm tra các nguồn lưu lượng truy cập. Với Google Analytics, bạn có thể dễ dàng đo lường các chỉ số tương tác quan trọng như lượt xem trang, thời lượng phiên trung bình và tỷ lệ thoát. Điều này sẽ cho phép bạn xác định các loại nội dung cụ thể thu hút khán giả hiện tại.

 • Công cụ Raven

Raven Tools cung cấp đầy đủ các công cụ phân tích và SEO để giúp bạn tăng lưu lượng truy cập web và tối ưu hóa nội dung của mình. Đối với những người muốn tạo báo cáo phân tích chi tiết và hiểu sâu về cách tạo nội dung tốt hơn cho người dùng, Raven Tools được hàng nghìn nhà phân phối tin tưởng và là lựa chọn hàng đầu của họ.

lien-he-dich-vu-seo
liên hệ dịch vụ seo Tùng Phát

Lí do nên sử dụng dịch vụ seo của Tùng Phát

Giải Pháp Công Nghệ Tùng Phát  là nhà cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ thiết kế website chuẩn seo, dịch vụ seo từ khóa, seo tổng thể website. 

Tùng phát luôn:

 • Phát triển bền vững Coi trọng chữ tín và lấy chữ tín làm vũ khí cạnh tranh.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
 • Tôn trọng sự khác biệt và năng lực sáng tạo.
 • Lấy khách hàng làm trọng tâm phát triển
 • Hiểu rõ sứ mệnh phục vụ và chỉ đảm nhận nhiệm vụ khi có đủ khả năng.
 • Tập thể đoàn kết, ứng xử nhân văn.
 • Tuân thủ pháp luật và kỷ luật.

Tùng Phát luôn đem đến cho khách hàng sự tin cậy với cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Để liên hệ dịch vụ seo của Tùng Phát chúng tôi cung cấp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp số hotline 0902 313 677 hoặc gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ info@tungphat.com. Sau 20 phút nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ lại Quý Khách và tư vấn miễn phí dịch vụ seo Quý Khách cần. Chúc Quý Khách Sức Khỏe Và Thành Công. 

Xem thêm bài viết

70 TRANG WEB SOCIAL BOOKMARKING GIÚP TĂNG TRAFFIC CHO WEBSITE CỦA BẠN
17 CÔNG CỤ THU THẬP DỮ LIỆU VÀ LẬP CHỈ MỤC MIỄN PHÍ
5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận