CONVERSION RATE LÀ GÌ? CONVERSION RATE CAO CÓ THẬT SỰ TỐT?

conversion Rate là gì

Cụm từ Conversion Rate hay CR hiện là chủ đề được cộng đồng marketing rất quan tâm. Nó luôn gắn liền với những câu chuyện hiệu quả kinh doanh, kết quả của công tác tiếp thị, thu hút người dùng. Nhưng Conversion Rate là gì? Liệu chỉ số Conversion Rate đạt 3-5%, thậm chí là 10% có thật sự là tốt? Nó có mang lại hiệu quả như các doanh nghiệp mong muốn? Hãy cùng Tùng Phát tìm hiểu và lý giải câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Conversion Rate là gì ?

Conversion Rate, viết tắt CR là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong marketing. Nó có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi.

Đây là yếu tố quan trọng và được các đơn vị làm dịch vụ seo giá rẻ quan tâm hàng đầu trong chiến lược trả phí. Nó được dùng như một công thức để so sánh số lượng người truy cập với những người đăng ký, sử dụng dịch vụ của website.

conversion Rate là gì
conversion Rate là gì

Nhờ Conversion Rate, những người làm SEO, nhà đầu tư có thể dựa vào dữ liệu truy cập website để xác định, đưa ra các chiếc lược, phương pháp tiếp thị, tiếp cận khách hàng tối ưu. Tất cả nhằm mục tiêu tối ưu hóa doanh thu.

Vậy dựa các yếu tố dùng để đánh giá Conversion Rate là gì? Mỗi website doanh nghiệp sẽ kinh doanh, hoạt động với mục đích khác nhau, nhưng Conversion Rate có thể được xác định dựa trên:

 • Yêu cầu liên lạc
 • Các cuộc gọi từ khách hàng
 • Số lượng người mua hàng
 • Số lượng người yêu cầu báo giá
 • Khách hàng yêu cầu sắp xếp cuộc hẹn.

Công thức tính Conversion Rate là gì?

công thức tính conversion rate
công thức tính conversion rate

Công thức chung dùng để tính tỷ lệ chuyển đổi trong SEO như sau:

Conversion Rate = Conversions : Visits x 100%

Trong đó: 

 • Conversions: Số mục tiêu đạt được
 • Visits : Tổng số người truy cập website

Có thể hiểu đơn giản như sau: 

Nếu nhà thiết kế website giá rẻ hay quản trị website đặt mục tiêu chuẩn đổi là số người truy cập vào trang thông qua google adwords thì mỗi lượt click chính là một chuyển đổi. Lúc này, bạn sẽ có tỷ chuyển đổi là 100%.

Trong trường hợp, nhà quản trị chọn thêm mục tiêu chuyển đối khác là người truy cập mua hàng thì tỷ lệ chuyển đổi là 200%. Điều này sẽ gây nên khó khăn trong  việc đánh giá riêng các loại chuyển đổi.

Ảnh hưởng của Conversion Rate là gì?

Conversion Rate là gì? Đây chính là công thức dùng để tính tỷ lệ chuyển đổi trong điều kiện mục tiêu và số lượng truy cập được xác định trên cùng một thời gian.

Xem Thêm:

Chúng ta hiểu rằng, mục tiêu cuối cùng của một người làm SEO chính là thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Hay nói cách khác, mục đích ra đời của SEO chính là làm tăng số lượng chuyển đổi.

customer conversion
customer conversion

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng tỷ lệ chuyển đổi không chỉ bao gồm số lượt mua hàng, sử dụng dịch vụ. Nó còn bao gồm nhiều yếu tố khác như số lượng tương tác trên website: Comment, like, subscribe, follow, share… 

Tỷ lệ chuyển đổi cao có thật sự tốt?

100% các nhà làm SEO đều luôn cố gắng tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website. Tuy nhiên, để đánh giá tỷ lệ chuyển đổi cao có thật sự tốt cho một website nhất định cần phải đặt chúng trên mối quan hệ tương quan với chỉ số ROI (tỷ lệ sinh lợi trên vốn đầu tư).

Một câu hỏi đặt ra là: Bạn thực hiện chiến dịch giảm giá trên website nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Trong trường hợp chương trình đạt được mục tiêu đề ra, tăng doanh thu nhưng lợi nhuận và tỷ lệ sinh lời trên vốn đầu tư thấp hơn so với trước thì điều này có tốt không?

Tỷ lệ sinh lời trên vốn đầu tư (ROI) chính là mục đích cuối cùng của mọi tổ chức kinh doanh. Do đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi phải tỉ lệ thuận với ROI. Bởi vậy, thay vì sử dụng cụm từ “tăng tỷ lệ chuyển đổi” bạn nên thay bằng “tỷ lệ chuyển đổi tối ưu”.

Hầu hết hiện nay, các ví dụ về tỷ lệ chuyển đổi chỉ xoay quanh 3 giai đoạn: Đầu vào – Hoạt động diễn ra – Chuyển đổi. Tuy nhiên trên thực tế, quá trình này thường lặp lại vài lần và mỗi lần sẽ có sự thay đổi, khác nhau về bản chất.

Nói đơn giản, quá trình mua – bán chính là chuyển đổi. Đơn cử như, khi người dùng truy cập vào website tungphat.com và đăng ký liên lạc, tư vấn rồi mua hàng. Mỗi một giai đoạn sẽ tương ứng với một chuyển đổi. Và chuyển đổi ở giai đoạn liền trước sẽ là đầu vào của giai đoạn liền sau nó.

Conversion Rate là gì và tầm quan trọng của nó trong chiến dịch quảng bá, marketing là điều không thể phủ nhận. Nhưng để đạt được hiệu quả, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi nhằm tăng tỷ lệ sinh lời trên vốn đầu tư là điều không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang gặp khó khăn hay khúc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ ngay cho Tùng Phát. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và giúp đơn vị tìm ra phương án tăng Conversion Rate phù hợp, mang lại hiệu quả công việc, đạt lợi nhuận như mong muốn.

Thông tin liên hệ

 • Address: 62 Cách Mạng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM
 • Phone: 028.7776.8789 – 0902. 313. 677
 • Email: info.tungphat@gmail.com
 • Website: https://tungphat.com
Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận