CTR LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG VÀ CÁCH TĂNG CTR TRONG SEO, GOOGLE ADWORDS

CTR là gì? Đây chính là một trong những chỉ số KPIs không thể thiếu trong đo lường hiệu quả của công tác, hoạt động SEO website hay các chiến dịch quảng cáo facebook. Không chỉ vậy, nó còn được Tùng Phát dùng để giúp các nhà đầu tư đánh giá sự thành công của công tác email marketing dựa vào số lượng người dùng click vào Backlink.

CTR là gì?

CTR là gì
CTR là gì

CTR là từ viết tắt của Click through rate, có nghĩa là tỷ lệ nhấp/ click chuột. Đây là chỉ số thông dụng trong Google Adwords và Facebook Ads, dùng để xác định tỷ lệ số lượng hành động nhấp chuột dựa trên số lần hiển thị quảng cáo. Trong SEO, CTR được hiểu đơn giản là chỉ số để đo lượng tỉ lệ nhấp chuột vào đường link dựa trên số lần hiển thị.

Qua định nghĩa CTR trên đây, bạn cũng có thể phần hiểu được vai trò và tầm quan trọng đối với sự thành công của chiến dịch quảng cáo Pay-per-click. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng và chi phí các nhà đầu tư tư phải bỏ ra cho mỗi người click vào đường link hay quảng cáo.

Cách xác định chỉ số CTR là gì?

Chỉ số Click through rate hay còn gọi là CTR được xác định dựa trên công thức:

 • CTR trong SEO = (Tổng số lần nhấp vào đường link) / (Tổng số lần hiển thị)
 • CTR trong Adwords = (Tổng số lần nhấp vào quảng cáo) / (Tổng số lần hiển thị)
Bấm vào đây >>>  2 Cách Thanh Toán Google Adwords Đơn Giản Nhất

Để nắm được tỷ lệ CTR, nhà đầu tư / Seoer có thể xem trên bảng điều khiển của tài khoản Pay-per-click (PPC). Theo đó, tỷ lệ này càng cao đồng nghĩa với số lượng người tương tác và xem quảng cáo càng nhiều.

Trong đó, số lần hiển thị trong Seo chính là số lượng người dùng nhìn thấy quảng cáo, đường link và ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trên bảng tìm kiếm. Bởi vậy, nhà đầu tư cần chăm chút cho tiêu đề hấp dẫn, có sức hút mạnh để tạo khả năng cạnh tranh mạnh hơn các đối thủ.

Thông thường, tỷ lệ CTR sẽ rơi vào khoảng 8-12%. Nhưng đối với các đường link quảng cáo, tỷ lệ này sẽ thấp hơn, khoảng 2-3%, tức cứ 1000 lần xuất hiện, sẽ có khoảng 2-3 người click vào đường link. 

Dựa vào số liệu CTR thu thập được, các nhà đầu tư có thể xem xét và xây dựng chiến dịch quảng cáo Pay per click (Trả phí cho mỗi lần click chuột) hay Cost per thousand impressions (trả phí cho 1000 lần hiển thị). Nhờ đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí bỏ qua cho việc quảng cáo.

Ảnh hưởng của CTR là gì?

Bất cứ ai khi bước chân vào con đường SEO, marketing cũng nên bổ sung và cập nhật kiến thức, định nghĩa CTR là gì. Bởi nó sẽ giúp bạn đánh giá được thứ hạng và khả năng tương tác với người dùng với website. 

Cụ thể, Click through rate trên tungphat.com là 15-20%. Điều này cho thấy trang web của chúng tôi được đánh giá uy tín và có khả năng thu hút người xem.

Bấm vào đây >>>  Hướng dẫn chạy quảng cáo AdWords cho người mới bắt đầu

Xét về phía Google, tỷ lệ CTR cao sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho nhiều dịch vụ thiết kế website. Bởi Google sẽ đánh giá cao những trang web có lượng truy cập cao, được người dùng ủng hộ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nó để đánh gái một cách tổng quát về xu hướng tìm kiếm và điểm hấp dẫn, giữ chân người dùng trên website của mình. Từ đó, giúp hỗ trợ công tác xây dựng nội dung và chiến lược SEO hiệu quả cao.

Các cách tăng Click through rate

CTR là gì và làm thế nào để tăng tỷ lệ này? Để đạt được mục tiêu tăng CTR, nhà đầu tư SEO cần biết cách tăng thứ hạng cho website trên bảng tìm kiếm. Thứ hạng càng cao, tỷ lệ click chuột càng nhiều. 

Bên cạnh đó, hãy đầu tư chất xám để có một title (Tiêu đề), description (Mô tả) chất lượng, đủ sức hút và tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ. Bởi rất có thể người dùng sẽ lướt qua và chọn những title, description có nội dung hấp dẫn bởi họ tin rằng nó chứa các nội dung thiết thực, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của mình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách tăng Click through rate hiệu quả sau đây:

 • Xác định bài viết có CTR thấp nhất trên website
 • Hạn chế đặt tiêu đề tập trung vào từ khóa gây nhàm chán
 • Thay đổi nhiều kiểu tiêu đề khác nhau
 • Sử dụng con số trong tiêu đề
 • Tìm các ý tưởng tiêu đề mới với Google Ads
 • Test ý tưởng tiêu đề thông qua các post trên Facebook
 • Thêm từ nhấn mạnh, tạo cảm xúc trong phần mô tả
 • Kích thích cảm xúc, tạo cảm giác tò mò cho người dùng
 • Lồng ghép các quan điểm cá nhân trong nội dung
 • Sử dụng URL thân thiện và gần gũi.

Xem Thêm: Thẻ Tag trong website là gì? Cách sử dụng Tag hiệu quả

Với những chia sẻ về CTR là gì, Phúc Phát muốn nhấn mạnh tới những SEOer nên đầu tư cho nội dung, tiêu đề và mô tả của bài viết trên website, facebook. Bởi nếu nội dung được đánh giá tốt, đủ sẽ thu hút người dùng hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác sẽ giúp CTR tăng. Nếu biết cách tận dụng công cụ này, bạn cũng có thể nghiên cứu từ khóa chính xác và xây dựng được chiến lược seo website hiệu quả, tăng thứ hạng tìm kiếm bền vững.

Bấm vào đây >>>  4 Mẹo Tăng Điểm Chất Lượng Quảng Cáo Adwords Hiệu Quả

Thông tin liên hệ

 • Address: 62 Cách Mạng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM
 • Phone: 028.7776.8789 – 0902. 313. 677
 • Email: info@tungphat.com
 • Website: https://tungphat.com
Rate this post

Originally posted 2021-02-01 09:17:35.

Tùng Bùi - CEO Tùng Phát

Tùng Bùi SEO tôi là CEO & Founder Công ty SEO Tùng Phát. Với hơn + 10 năm kinh nghiệm làm SEO thực chiến ( Seo từ khóa website, Thiết Kế Website).
Tôi sẽ mang đến cho Anh/Chị – Giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả cao thông qua các chiến lược tối ưu Seo tổng thể, seo từ khóa website lên top Google.
Nến bạn cần tư vấn chiến lược seo hãy ib qua zalo Mr. Tùng: 0902.313.677.
Xem thêm về Chuyên gia SEO: Tùng Bùi tại đây:https://tungphat.com/tung-bui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *