Đặt Title Youtube Thu Hút Người Xem Ra Sao ?

đặt title youtube

YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới việc đặt title youtube sẽ giúp video bạn thu hút được người xem hiệu quả. Giống như việc SEO truyền thống cho các trang web, bạn cần phải tối ưu thông tin cơ bản trong phần Title và Description cho video của mình trên Youtube để có nhiều lượt xem hơn cũng như nâng cao thứ hạng tìm kiếm và thu được nhiều tiền hơn với video của mình. Hãy cùng công ty giải pháp công nghệ tùng phát tìm hiểu cách đặt title youtube hiệu quả trong bài viết này nhé!

Cách đặt title youtube thu hút người xem

đặt title youtube
đặt title youtube

– Tiêu đề Youtube của bạn phải thật sự độc đáo, hấp dẫn nhưng cũng bao gồm các từ khóa chính mà bạn muốn video của mình xếp hạng.

Để làm được điều đó, bạn có thể sử dụng:

Sử dụng Google Keyword Planner – Trong tab “ads formats and sizes”, hãy kiểm tra “video” và chạy các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu. Cân nhắc khối lượng tìm kiếm khi chọn từ khóa. Bạn cũng có thể nhập URL của video YouTube cấp cao để xem từ khóa nào xếp hạng cao trong niche của bạn.

Sử dụng Google Trends – Trong thẻ “Web Search”, bạn sẽ tìm thấy trình đánh giá “YouTube Search”, vì vậy, bạn có thể xem xếp hạng từ khóa đã chọn của mình trên nền tảng video như thế nào.

Tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh – Xem xét video của đối thủ cạnh tranh và phân tích. Tìm hiểu từ những thành công và thất bại của họ và tìm chủ đề chung trong số các video đó.

Khi đặt title cho Youtube, hãy sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu nhất, ngắn gọn mà độc. Xin lưu ý rằng YouTube cho phép 100 ký tự (bao gồm dấu cách) trong tiêu đề của chúng. Tuy nhiên, bất cứ tiêu đề nào vượt quá 70 ký tự sẽ được cắt ngắn trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

– Khi upload video lên youtube bạn nên đặt tiêu đề đơn giản. Vì người xem người ta search những cụm từ rất chi là dân dã (giống như những câu nói hàng ngày vậy). Bởi vậy bạn nên đặt title theo tiêu chí rất dân dã và độc đáo (ít người đặt).

Một số cách viết tiêu đề hấp dẫn, thu hút cho các video

Mẹo để đặt tiêu đề youtube hiệu quả
Mẹo để đặt tiêu đề youtube hiệu quả

Sử dụng các con số

Sử dụng các con số trong phần tiêu đề sẽ giúp video thu hút được người dùng hơn bằng cách hướng người dùng đến một cột mốc cụ thể nào đó. Ví dụ như với một video hướng dẫn cách tập gym hiệu quả bạn có thể đặt tiêu đề  như “6 cách tập gym hiệu quả” hay “6 bước để tạo rèn luyện sức khỏe” . . . Những con số cụ thể trong tiêu đề sẽ khiến người dùng tin rằng họ sẽ tìm được những thông tin cần thiết khi nhấp vào và dành thời gian xem video.

>Xem Thêm: Thiết Kế Thumbnail Youtube Đẹp – Ấn Tượng – Thu Hút

Đặt tiêu đề có mối liên quan đặc biệt với thumbnail

Thubnail hay ảnh đại diện sẽ giúp video gây được sự chú ý với người dùng hơn nhưng như vậy không có nghĩa là người dùng sẽ nhấp vào video, để kích thích thêm những nhấp chuột của người dùng, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn những thumbnail thực sự độc đáo. Nội dung title cũng phải giật gân phù hợp với thumbnail

Một số cách đặt tiêu đề khác

– Viết tiêu đề theo dạng câu hỏi

– Viết tiêu đề sử dụng kết hợp những thành ngữ, ca dao . . .

– Viết tiêu đề video dựa trên các tác phẩm nổi tiếng về âm nhạc, điện ảnh  . . .

– Đặt tiêu đề độc đáo sử dụng các biện pháp tu từ như so sánh, nói quá . . .

– Đặt tiêu đề tạo sự bí ẩn, thu hút sự tò mò của người xem

– Đặt tiêu đề theo cách đi ngược lại với thực tế để khuyến khích những nhấp chuột tìm hiểu của người dùng

Lưu ý khi đặt title youtube

Khi viết title, tiêu đề cho youtube thì những từ khóa ở đầu video là cực kì quan trọng, khi những từ ở đầu lên thì nó kéo cả những từ ở sau lên, vậy nên các bạn hãy bỏ thời gian chọn từ khóa đầu tiên quan trọng nhé.

Kết Luận

Hi vọng với với những cách đặt title ở trên có thể giúp bạn seo youtube hiệu quả mang lại cho khách hàng những video tốt nhất, lượt view đổ về lớn và được đánh giá cao. Chúc các bạn thành công!

4.7/5 - (3 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận