Digital Marketing là gì? Người làm Digital marketing là làm gì?

Digital marketing là gì

Digital Marketing hiện nay, càng ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực marketing, góp phần giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng và quảng bá được thương hiệu một cách vô cùng hiệu quả, tiết giảm chi phí so với các hình thức quảng bá truyền thống.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing dịch tiếng Việt nghĩa là tiếp thị kỹ thuật số. Đây là những hoạt động marketing tiếp thị sản phẩm, dịch vụ dùng các nguồn lực và cách thức sử dụng kĩ thuật số để kết nối với người dùng khi họ lướt web từ chính website cho đến các nguồn tài nguyên trực tuyến khác mang thương hiệu của doanh nghiệp như quảng cáo trực tuyến, marketing qua email.

Digital marketing làm tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng lòng tin với khách hàng và giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Digital marketing so với hình thức marketing truyền thống giữa thời buổi mạng internet bùng nổ như hiện nay có sự khác biệt lớn đó là digital marketing sử dụng internet như một công cụ cốt lõi không thể thiếu ( theo Asia Digital Marketing Association).

Những công cụ Digital marketing mạnh mẽ nhất hiện nay

Những công cụ Digital Marketing được đánh giá là rất mạnh mẽ trong quá trình kinh doanh, phát triển doanh số. Bởi đây là công cụ chính giúp liên kết người kinh doanh và người mua một cách hữu hiệu nhất. Sau đây là một số các công cụ digital marketing thông dụng hiện nay.

1/ Sử dụng hình thức quảng cáo Google Adwords

Adwords (Advertisement keywords – quảng cáo từ khóa). Đây là một dịch vụ thương mại của tập đoàn Google với Google Adsense để ưu tiên về vị trí hiển thị cho những đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình lên top đầu tìm kiếm. Khi sử dụng dịch vụ google adword, các bạn sẽ thấy có một số ưu điểm nổi trội như sau:

  • + Quảng cáo được hiển thị theo từng khu vực, quốc gia, thậm chí toàn cầu.
  • + Giúp quảng cáo được hiển thị trong khoảng thời gian nhất định.
  • + Thông điệp quảng cáo được hiển thị đúng với từ khóa lựa chọn.

2/ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo)

Một trong các thứ không thể thiếu trong lĩnh vực digital marketing chính là SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). SEO chính là là tập hợp nhiều phương pháp với mục đích giúp website đúng ở vị trí cao trên những trang kết quả tìm kiếm với các từ khóa liên quan đến nó.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo)
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (seo)

Dịch vụ SEO có chi phí tuy rẻ nhưng lại có hiệu quả bền vững lâu dài nên được những doanh nghiệp ngày càng chú trọng sử dụng để nâng cao doanh số bán hàng, cũng như hiệu quả quảng bá thương hiệu đến với khách.

Hiện nay, với xu hướng nhiều người tiêu dùng thường search giá kèm theo những thông tin sản phẩm trước khi lựa chọn mua sản phẩm, dịch vụ. Cho nên vì thế, SEO chính là công cụ marketing quan trọng nhất, vô cùng hiệu quả, rẻ tiền đối với những maketer.

>>>Để đưa traffic website tăng lên bền vững, sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ của Tùng Phát cam kết TOP Google.

3/ Quảng cáo banner trên website

Quảng cáo banner trên các website có lượng traffic cao cũng mang lại hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp và đến nay vẫn được nhiều marketer sử dụng. Chi phí quảng cáo banner được đánh giá là khá tốn kém, nó được tính theo thời gian mà doanh nghiệp đặt banner trên website.

Hơn nữa, hiện nay những thương hiệu còn có thể tính phí quảng cáo banner theo CPM (Cost per Miles) hoặc CPC( Cost Per click).

4/ Sử dụng mạng xã hội

Không thể phủ nhận vai trò vô cùng lớn của mạng xã hội (đặc biệt là facebook) với social media marketing hiện nay..

Ngoài việc thiết lập fanpage, hội nhóm để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức quảng cáo hiển thị Facebook. Với đối tượng người sử dụng Facebook tại Việt Nam chủ yếu là độ tuổi từ 18 đến 28, Facebook được xem là thiên đường quảng cáo cho những dịch vụ giải trí, tiêu dùng.

Hiện nay, hai nền tảng mạng xã hội cũng đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới trẻ chính là tik tok hay instagram cũng đang được những marketer chú ý khai thác triệt để nhằm tìm kiếm khách hàng, gia tăng lợi nhuận.

5/ Những công cụ phân tích

Để làm digital marketing hiệu quả không thể thiếu được những công cụ phân tích. Dựa vào đó, một công cụ rất phổ biến hiện nay chính là Google Analytics.

Công cụ phần tích này được thiết kế để theo dõi số liệu thống kê lưu lượng truy cập trang web đến một trang web cụ thể hay những công cụ phân tích social media như Facebook Insights và Twitter Analytics cung cấp những số liệu liên quan đến tương tác và giúp marketer tối ưu hóa chiến dịch của họ.

6/ Dùng Email Marketing

Một cách marketing khá hiệu quả được những đơn vị vẫn đang thường xuyên sử dụng chính là gửi email. Để thực hiện được một chiến lược email marketing có hiệu quả, đầu tiên là các bạn cần phải cập nhật dữ liệu khách hàng, chia phân khúc thị trường, thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp hoặc thiết kế landing page để thu hút khách hàng.

>>>Xem thêm những bài viết khác về Digital Marketing tại đây

>>>Các bạn có thể xem thêm Affiliate marketing là gì? Hình thức kiếm tiền hot trong thời đại 4.0

Những người làm digital marketing là làm gì?

Những người làm digital marketing là làm gì? Nhiều người đặt ra câu hỏi này mà chưa có câu trả lời. Sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về công việc của một người làm digital marketing.

1/ Digital Marketing định vị thương hiệu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp có được thương hiệu sẽ có một lợi thế rất lớn trên thương trường và tạo động lực phát triển ngày càng mạnh.

Định vị thương hiệu khi làm digital marketing
Định vị thương hiệu khi làm digital marketing

Cho nên khi làm digital marketing, các bạn cần phải gắn liền với trách nhiệm đưa thương hiệu của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng bao gồm xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hình thành đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp và bản sắc, tạo dựng và nâng cao giá trị logo, phong cách đặc trưng của doanh nghiệp trên những kênh kỹ thuật số.

2/ Tìm kiếm và phân tích nhu cầu khách hàng

Để chiến lược marketing đạt thành công, thì việc phân tích, nắm rõ đối tượng khách hàng là vô cùng quan trọng.

Trước hết, khi làm marketing các bạn sẽ thu thập, phân tích thông tin thị trường, sản phẩm, thông tin về những đối thủ cạnh tranh, xu hướng mới nhất của người tiêu dùng,… Từ đó, hoạch định kế hoạch, phân tích và triển khai những ý tưởng, xác định rõ mục tiêu cần đạt được.

3/ Sử dụng thành thạo và hiệu quả những công cụ SEO, mạng xã hội, thiết kế web…

Một chiến dịch marketing bao gồm rất nhiều người hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt công việc. Như đã phân tích ở trên, sử dụng SEO và social media đóng vai trò vô cùng quan trọng cho một chiến dịch digital marketing đạt thành công.

Producer và Designer: thiết kế để ra những sản phẩm Ditgital (Website, Mobile apps, Game, Video, Banner…). Sử dụng những phần mềm thiết kế (Autocad, photoshop, illustrator,…) trang trí những trang web, nội dung bài viết, website,…

Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận một lượng khách hàng lớn đặc biệt đối với những mặt hàng phổ thông, tiêu dùng.

Và việc làm SEO có thể thu hút được khách hàng qua công việc những công cụ tìm kiếm. Gọi ngay để được tư vấn 0902.313.677

>>>Ngoài ra có thể xem Hệ thống CRM là gì? CRM mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận