Email marketing là gì ? Những lợi ích nên sử dụng email marketing

email marketing

Email marketing là hình thức sử dụng email (thư điện tử) mang nội dung về thông tin/bán hàng/tiếp thị/giới thiệu sản phẩm của người bán đến khách hàng mà mình mong muốn. Hiện nay, hình thức email marketing đang được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng nhằm giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách tối ưu nhất.

Xem thêm kiến thức quản trị email

Đăng ký email google theo tên miền miễn phí

Vậy email marketing là gì và những lợi ích khi sử dụng email marketing . Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ và hoàn thiện nhất về loại hình marketing này.

email marketing
email marketing

Email marketing là gì ?

Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi email marketing là gì ?

Đầu tiên, Email marketing là hình thức sử dụng email (thư điện tử) mang nội dung về thông tin/bán hàng/tiếp thị/giới thiệu sản phẩm của người bán đến khách hàng mà mình mong muốn. Mỗi email mà bạn  gửi đến khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại thì đó chính là email marketing.

Nói cho dễ hiểu hơn thì email marketing là bạn đang quảng cáo sản phẩm của mình bằng email, khách hàng thông qua email mà bạn gửi tới sẽ mua hàng của bạn.

lợi ích Email Marketing mang lại
lợi ích Email Marketing mang lại

10 lợi ích email marketing mang lại.

Đối với doanh nghiệp, lợi ích của email marketing mang lại là vô cùng lớn, không chỉ giúp họ tiếp cận nhanh chóng hơn với khách hàng mà còn giúp họ hiểu hơn về nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra những sản phẩm phù hợp.  

  • Tiết kiệm chi phí: So với hình thức quảng cáo truyền thống bằng cách thiết kế các banner, biển quảng cáo, doanh nghiệp phải mất một khoản khổng lồ như  chi phí thiết kế, chi phí vận chuyển, chi phí thuê địa điểm… Nhưng nếu quảng cáo qua email, chúng ta chẳng những tiết kiệm được chi phí mà những thông tin sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh chóng.
  • Xây dựng lòng tin với khách hàng: Email marketing giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tốt trong mắt người tiêu dùng, tăng mối liên hệ, đồng thời tìm kiếm các khách hàng tiềm năng khác. 
  • Nắm rõ được nhu cầu của khách hàng:  khi sử dụng email marketing các bạn có thể thống kê được số lượng người  mở mail, click vào các đường dẫn mà bạn giới thiệu từ đó doanh nghiệp sẽ hiểu hơn về nhu cầu của khách hàng, thông qua đó xác định được đúng thị hiếu của khách hàng để có những điều chỉnh phù hợp.
  • Ứng dụng linh hoạt: Email Marketing cho phép các doanh nghiệp chủ động đặt lịch hẹn giờ gửi thư tới khách hàng, không bị giới hạn bởi các hình thức thiết kế, khối lượng nội dung và số lượng người nhận,…
  • Tự động hóa chiến dịch marketing : bằng cách đặt lịch, lên hẹn, bạn có thể  gửi email marketing tới khách hàng theo tuần hoặc theo tháng cụ thể.
  • Hiệu quả thực tế: Việc quảng cáo bằng email marketing thường xuyên đến các khách hàng  giúp bạn duy trì thương hiệu, xây dựng lòng trung thành, nâng cao nhận thức về sản phẩm và dịch vụ của khách hàng từ đó tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp. Đặc biệt email marketing giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo sự gần gũi, thân thiện hơn với khách hàng.
  • Quảng bá sản phẩm của bạn: Thông qua email marketing , các sản phẩm của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi đến người dùng, không chỉ một sản phẩm mà rất nhiều sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Thu thập thông tin khách hàng : Qua Email marketing, bạn có thể tìm các số liệu của khách hàng như họ tên, địa chỉ, số điện thoại từ đó dễ dàng kết nối với họ, giới thiệu những sản phẩm của mình đến với khách hàng.
  • Chạy quảng cáo tiếp thị lại trên Facebook & Google Adwords : Kết hợp với email marketing, việc chạy quảng cáo này sẽ giúp sản phẩm của bạn phổ biến rộng rãi hơn. Việc kết hợp này sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm tiền quảng cáo nếu chỉ quảng cáo qua Facebook & Google Adwords. 
  • Bán nhiều sản phẩm về sau cho cùng 1 khách hàng : Thông qua email marketing, khách hàng sẽ tìm đến bạn nếu sản phẩm của bạn thực sự tốt và đem đến cho họ những trải nghiệm tối ưu. Việc này sẽ giúp bạn bán được cho nhiều khách hàng.

Các loại email được dùng nhiều nhất.

 Email Sale

 Email Sale là loại hình marketing  đang được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Loại Email Marketing  này mang mục đích giới thiệu sản phẩm và kêu gọi mua hàng.

Các doanh nghiệp sử dụng Email Sale giống như loại hình quảng cáo, một công cụ bán hàng trực tiếp với mục đích tăng lợi nhuận hay khiến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

 Email truyền tải tin tức.

Loại Email truyền tải tin tức này chủ yếu được doanh nghiệp sử dụng với mục đích giữ liên lạc với khách hàng. Thông qua hình thức email marketing này các doanh nghiệp sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Các Email Marketing sẽ cung cấp cho những khách hàng của họ về những thông tin về sản phẩm: các sản phẩm mới ra mắt, sale , khuyến mại, các chương trình đặc biệt của doanh nghiệp,….

 Email chăm sóc khách hàng.

Loại Email Marketing chăm sóc khách hàng hiện khá phổ biến bở lợi ích thiết thực của nó. Email chăm sóc khách hàng này đang được các doanh nghiệp áp dụng nhiều bởi không chỉ tiết kiệm chi phí thời gian, công sức mà còn tạo nên tính chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng .

Việc sử dụng Email Marketing để chăm sóc khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng  tiếp cận trực tiếp với các khách hàng và qua đó nhận được các phản hồi trung thực nhất.

Đó chính là 3 loại Email Marketing chính hay được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay

lợi ích Email Marketing
lợi ích Email Marketing

Làm email marketing cần chuẩn bị những gì ?

1. Xác định mục đích của chiến lược của doanh nghiệp.

Đây là bước cực kỳ quan trọng, chúng là kim chỉ nam cho mọi hoạt động định hướng của toàn bộ kế hoạch bạn khi lên ý tưởng làm email marketing. Mục đích làm chiến lược Email Marketing rất đa dạng như giới thiệu về sản phẩm dịch vụ, các chương trình sale, giảm giá, phát triển về thương hiệu…

2. Xây dựng khách hàng gửi Email Marketing.

Để giới thiệu sản phẩm với khách hàng, bạn cần phải xây dựng cho mình một danh sách email chất lượng. Điều này được hiểu là danh sách Email còn tồn tại, không chứa Email chết, gửi đến đúng khách hàng mục tiêu mà sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp của bạn hướng đến, số lượng đủ lớn để có tính lan tỏa và tiếp cận trên diện rộng.

Để xây dựng một danh sách Email Marketing tốt có nhiều cách, có thể là đăng kí theo form trên website để  thu thập thông tin từ khách hàng, tổ chức sự kiện. Tùy theo thời gian, cũng như tài chính mà bạn có thể lựa chọn cách thức phù hợp để có được danh sách Email Marketing tốt.

3. Chọn hình thức gửi Email marketing.

Email Marketing xúc tiến thương mại và bản tin là một trong những hình thức phổ biến của chiến lược Email Marketing. Email xúc tiến thương mại có thể chứa các quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm, các ưu đãi, khuyến mãi, sự kiện, quà tặng… gửi đến người nhận. Tùy theo mục đích mà doanh nghiệp  sẽ có những hình thức gửi mail cho phù hợp.

4. Thiết kế Email marketing.

Thiết kế Email Marketing cũng là một yếu tố quan trọng để tạo nên một top email marketing. Các yếu tố như nội dung, thông điệp, hình ảnh, thiết kế của Email Marketing đều cần được chú trọng. Người thiết kế cần đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, chuyên nghiệp, thu hút được người được khách hàng, có gắn links liên kết với website của bạn. Ngoài ra các thiết kế Email marketing không được chứa những hình ảnh có kích thước lớn, có dung lượng cao, tuân thủ các chính sách của nhà cung cấp dịch vụ để hạn chế việc bị đánh giá là Spam.

5. Lịch gửi Email marketing.

 Thông thường, đối với những Email Marketing nên được gửi vào những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày thì sẽ có tỷ lệ mở cao hơn. Theo nghiên cứu của các nhà Marketing , khoảng thời gian mà người dùng thường mở email là từ 8h-10 sáng và từ 3h-4h chiều. Vì vậy chúng ta  cần gửi mail vào trước khoảng thời gian khoảng 1 tiếng để đạt được tỷ lệ mở email lí tưởng.

6. Đo lường, thống kê

Đây là yếu tố cuối cùng mà bạn cần thực hiện để xem mức độ hoàn thành mà bạn đặt ra ở bước đầu tiên như thế nào.Như vậy, các doanh nghiệp cần xem xét dựa trên các chỉ tiêu liên quan như tỷ lệ mở email, tổng lượng mở email, thư bị trả lại, ngân sách, doanh thu ….Tùy theo mục đích sử dụng mà  để xem xét các chỉ số có liên quan.

Những công cụ làm email marketing thông dụng.

Để tạo ra một top Email Marketing không chỉ đòi hỏi người thiết kế phải khéo léo trong nội dung và hình ảnh mà còn phải sử dụng thành thạo những công cụ làm email. Trên đây là một số công cụ làm email : 

MailChimp: Với các tính năng như lập trình chiến dịch email, quản lý email,… người dùng sẽ dễ dàng sử dụng, số lượng template và danh sách quản lý lớn, tạo tài khoản free, doanh nghiệp có thể gửi tới 2000 email mỗi ngày.

UltraMailer:  Là phần mềm giúp tiết kiệm thời gian gửi email, thời gian giới thiệu sản phẩm đến khách hàng nhanh chóng; tạo from email chuyên nghiệp;giúp bạn đo lường hiệu quả sau khi gửi mail dễ dàng. Bên cạnh đó nó còn có phần mềm tự động gửi email, lọc mail trước khi gửi,…

Solid Email AWS:  là phần mềm gửi Email thông qua công nghệ điện toán đám mây của nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing lớn nhất hiện nay Amazon SES; gửi email với Brand Name, thống kê hiệu quả chiến dịch mail; gửi email hàng loạt, với số lượng lớn hơn 100.000 email/ tháng.

Trên đây là những công cụ phần mềm Email Marketing miễn phí với tỷ lệ inbox cao, gửi mail miễn phí và nhìn chung cũng khá chuyên nghiệp. Bên cạnh đó còn rất nhiều những công cụ khác giúp bạn tạo ra một email Marketing chuyên nghiệp

Xem thêm:

Top 10 dịch vụ email marketing tốt nhất.

Nói tóm lại, việc triển khai email marketing là một việc rất quan trọng với doanh nghiệp và những người thiết kế. Email marketing không chỉ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, tạo lòng tin với khách hàng mà nó còn giúp thương hiệu của bạn trở lên rộng rãi hơn. Và nếu có kịch bản và những chiến lược đúng đắn, marketing online sẽ là vũ khí sắc bén tạo ra những cơ hội cho bạn trong tương lai.

Liên hệ ngay dịch vụ email doanh nghiệp của Tùng Phát cung cấp, để sở hữu ngay cho mình gói email doanh nghiệp giúp doanh nghiệp Anh/ Chị tạo dấu ấn khi giao tiếp với khách hàng qua chính email mang tên doanh nghiệp mình.

hotline công ty Tùng Phát
hotline công ty Tùng Phát

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

giam-gia-30-%

Hoạt Động Chúng Tôi

Bài Viết Nổi Bật

Nhận Bài viết Mới

Đăng ký ngay

Không có thư rác, chỉ thông báo về sản phẩm mới, cập nhật.

Categories

Xem Thêm

Bài Viết Liên Quan