Email tên miền và cách tạo email theo tên miền riêng

Email tên miền là thuật ngữ khá quen thuộc trong ngành marketing. Email tên miền thông thường chính là hậu tố phía sau tên email của bạn, ví dụ một email vô cùng thông dụng với con người như abc@gmail.com, thì hậu tố phía sau là gmail.com chính là email tên miền

Trong xã hội hiện đại ngày nay, email đã trở thành một phần không thể nào tách rời khỏi cuộc sống chúng ta, nó đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết mọi người với nhau trong lĩnh vực truyền thông và giúp kinh tế phát triển thông qua lĩnh vực marketing trên mạng, khi giúp nhiều người biết đến sản phẩm của công ty.

Xem thêm các kiến thức liên quan

email tên miền riêng
email tên miền riêng

Nhưng khi email đã trở nên quá phổ biến, đặc biệt là email free. Nhưng “Vật cực tất phản”, khi có quá nhiều email với tên miền giống nhau rất khó gây cảm giác ấn tượng cho khách hàng, đặc biệt đối với các chủ doanh nghiệp, cần phải có một email tên miền đặc biệt để gây ấn tượng với khách hàng. Vì vậy, bài hôm nay xin giới thiệu với mọi người về Email tên miền và hướng dẫn cách tạo email theo tên miền riêng.

Định nghĩa Email tên miền là gì?

Email tên miền là thuật ngữ khá quen thuộc trong ngành marketing. Email tên miền thông thường chính là hậu tố phía sau tên email của bạn, ví dụ một email vô cùng thông dụng với con người như abc@gmail.com, thì hậu tố phía sau là gmail.com chính là email tên miền. Nhưng với tên miền vô cùng thông thường và phổ biến như gmail.com lại không thể khiến các chủ doanh nghiệp hay các công ty lớn và uy tín gây ấn ượng và tạo dựng uy tín với khách hàng được.

Từ nhu cầu đó, Email tên miền riêng ra đời. Khác biệt với các hậu tố thông thường như gmail.com, ta có thể đặt hậu tố đặc biệt tùy theo ý của mình, ví dụ như abc@aiel.com. Khi một doanh nghiệp có một email tên miền riêng sẽ khiến các khách hàng hoặc đối tác đánh giá công ty hay doanh nghiệp đó là một đơn vị hoat động rất chuyên nghiệp, có bản bản và có hệ thống.

Hay chăng như với cương vị là một khách hàng hay một đối tác, khi ta nhận được email từ địa chỉ email với tên miền của doanh nghiệp hay công ty sẽ khiến ta cảm thấy tin tưởng thiện cảm hơn so với khi nhận được email từ một cá nhân hay đơn vị có các email tên miền miễn phí như gmai.com hay có đuôi là các tên miền của đơn vị cung cấp dịch vụ email.

Đồng thời, khi có emai tên miền của chính mình, các công ty hay doanh nghiệp sẽ tạo nên được một hệ thống quản lý tập trung các email nhân viên, và cũng có thể phân bổ email cho các phòng ban nhằm tạo sự thống nhất và thuận tiện trong việc thực hiện các hoạt động giao dịch, hợp tác.

cách tạo email theo tên miền riêng
cách tạo email theo tên miền riêng

Cách tạo email theo tên miền riêng

Hiện nay trên Internet có rất nhiều cách hướng dẫn tạo hoặc đăng ký email với tên miền riêng. Bài hôm nay, xin được giới thiệu một số cách tạo emai theo miền riêng hoặc đăng ký email theo tên miền riêng một cách phổ biến nhất:

Cách 1: Tạo tên miền riêng với gmail một các miễn phí

Bước 1: Vào đường link https://gsuite.google.com/ để tạo tài khoản và thông báo tên miền

Bước 2: Tại dòng tên doanh nghiệp, điền tên doanh nghiệp của bạn vào, sau đó chọn “Số lượng nhân viên” mà bạn hiện có và tiếp đó nhấn chọn quốc gia của bạn. Sau khi ấn, chọn xong, nhấn “tiếp theo” để sang trang tiếp.

Bước 3: Tại bước này, bạn hãy điền thông tin cá nhân của chính mình.

Bước 4: Ở trang tiếp theo, sẽ xuất hiện câu hỏi “Doanh nghiệp của bạn có tên miền chưa”, nếu bạn muốn sử dụng email với tên miền có sẵn trong hệ thống của ứng dụng hãy chọn ô “Tôi có một tên miền”. Nếu bạn không có tên miền hoặc không muốn sử dụng tên miền có sẵn thì hãy chọn “Tôi muốn mua một miền” hoặc nhấn chọn “Tôi muốn miền .page miễn phí”. Sau khi chọn xong, hãy nhấn “Tiếp theo” để sang bước tiếp theo

Bước 5: Tại trang này, bạn hãy hoàn thành việc điền thông tin cá nhân như tên, mật khẩu, … Sau khi điền xong, hãy chọn “Đồng ý và đăng ký”

Bước 6: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, hãy chọn “Bắt đầu” để bắt đầu thao tác thêm người khác vào tài khoản của mình.

Bước 7: Khi trang hiển thị dòng chứ “Xác minh tên miền của bạn và thiết lập email” và hãy đợi trong giây phút sau đó là bạn sẽ thành công tạo được email theo tên miền riêng.

tạo email tên miền riêng tại zaho mail
tạo email tên miền riêng tại zaho mail

Cách 2: Một trang web vô cùng phổ biến để tạo email tên miền riêng: Zoho

Bước 1: Truy cập website của Zoho: https://www.zoho.com/mail/zohomail-pricing.html và sau đó hãy nhấn “Sign Up” vào tùy chọn của chính mình, có thể chọn trả phí hoặc chọn Free

Bước 2: Nhập một số thông tin các nhân cần thiết như ID đăng nhập, Password. Sau đó chọn “Sign Up”

Bước 3: Lúc này, trang sẽ hiển thị bảng thông tin xác nhận đăng ký và yêu cầu xác nhận bằng các nhấn vào link “Proceed to verify domain ownership”

Bước 4: Trong bước này, yêu cầu bạn phải chỉnh sửa record DNS trong domain yêu cầu.

Bước 5: Đến lúc này, bạn có thể chọn phương thức upload file lên host, thêm thẻ HTML vào website hoặc điền thêm một record CNAME với giá trị riêng được cung cấp sẵn. 

Bước 6: Sau đó, cần đợi trong giây lát và quay lại trang xác thực Zoho Mail và kết thúc quá trình tạo email theo tên miền riêng này bằng cách chọn “Verify”.

Cách 3: Đăng ký email theo tên miền tại Hostinger.

Bước 1: Đăng kí một email theo tên miền tại website của Hostinger. Tại đây có rất nhiều tên miền với các mức giá khác nhau, thậm chí bạn có thể dùng thử “Dùng công cụ để kiểm tra tên miền” để so sánh giá cả với nhau. Sau khi đăng kí email theo tên miền của mình, bạn chỉ cần chọn và thanh toán thì tên miền sẽ thược quyền sở hữu của chính bạn.

Nếu bạn đã có email tên miền của chính mình rồi, cho dù là không đăng kí email theo tên miền tại Hostinger thì bạn vẫn có thể sử dụng emai tên miền của mình để tạo email chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn quản lý ở 1 giao diện duy nhất mà bạn đang sở hữu tên miền tại nhà đăng kí, bạn có thể chuyển tên miền về quản lý tại Hostinger. 

Bước 2: Chọn dịch vụ email hosting

Để thành công đăng kí emai theo tên miền khi đã có tên miền, ở bước này bạn hãy chọn nhà cung cấp email. Tại Hostinger, có rất nhiều dịch vụ email để khách hàng lựa chọn, ví dụ như hai loại dịch vụ điển hình: 

Email tên miền miễn phí được tặng kèm với gói host: nếu bạn đã có hosting của Hostinger, hãy nên sử dụng email tại đây mà không phải tốn thêm bất kì chi phí ngoài lề nào khác.

Sử dụng dịch vụ email Hosting cao cấp: tại dịch vụ này, bạn sẽ có nhiều tính năng hơn dịch vụ miễn phí như có thể gửi được nhiều email hơn, hoặc có nhiều công cụ khác để cải thiện quá trình làm việc của mình. Có thể timg thấy dịch vụ này trong mục Cửa hàng/ Power Store trong khu vực thành viên.

Bước 3: Tạo Email theo tên miền riêng

Tại bước này, tại Hosting có rất nhiều gói dịch vụ tạo email theo tên miền riêng cho bạn chọn, và có bước hướng dẫn cụ thể và chi tiết:

Tạo emai theo tên miền riêng được tặng kèm với gói host

 • Đăng nhập Hostinger
 • Click Manage trên khu vực Hosting để vào Panel ở trang quản lí
 • Chọn Email Accounts trong khu Emails
 • Tại trang Manage Emails, hãy cuộn xuống dưới để chọn “Create a New Email Account”
 • Nhập thông tin emai và mật khẩu, sau đó chọn “create”

Tạo emai theo tên miền riêng tự dịch vụ email hosting chuyên nghiệp: Tại Hostinger sẽ được hỗ trợ 3 giải pháp khác nhau để tạo email theo tên miền riêng như kẻ chuyên nghiệp. Dịch vụ này dành cho các gói cao cấp hơn

Gói Email Kinh Doanh: Đây là một gói rất thích hợp để thực hiện các chiến dịch markerting. Để mua được gói này, chỉ cần chọn Control Panel, sau đó chọn Email Kinh Doanh và thanh toán. Sau khi mua gói Email Kinh Doanh, để đăng kí email theo tên miền riêng có thể làm các bước như sau:

 • Vào thiết lập email, nhấn nút Setup/ Thiết lập
 • Thực hiện trỏ về Hostinger với domain của bạn, sau đó mọi thứ sẽ được thực hiện một cách tự động
 • Tại bước cuối, bạn sẽ được chuyển tới trang quản lý email. Lúc này, hãy điền email bạn muốn để tạo mail box và truy cập vào webmail.

Bước 4: Thiết lập cho địa chỉ email tên miền

Tại bước này, sẽ cá nhân địa chỉ hóa email của bạn một chút để nó trông chuyên nghiệp hơn bằng một vào công cụ như MySignature.io hay Mail-Signatures.com, …

Bước 5: Cài phần mềm email vào thiết bị cá nhân của bạn

Nếu trong trường hợp bạn có rất nhiều tài khoản email sử dụng hay đơn giản chỉ muốn quản lý email tiện hơn, bạn có thể sử dụng phần mềm cài đặt trên máy tính hoặc thiết bị di động của mình.

3. Lợi ích của việc đăng ký email theo tên miền 

Khi tạo được email tên miền riêng, công ty hoặc doanh nghiệp của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn và dễ dàng gây ấn tượng, xây dựng uy tín với khách hàng. Từ đó, emai tên miền riêng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích rõ rệt hơn như:

 • Giúp doanh nghiệp xây dựng phong cách chuyên nghiệp: Khi có một hệ thống email tên miền thống nhất và đặc trưng sẽ mang lại cảm giác chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, đặc biệt là khí doanh nghiệp phân công cho nhiều nhân viên, bộ phận làm việc, giao dịch, hợp tác, ….
 • Giúp doanh nghiệp khẳng định, gây dựng hình ảnh thương hiệu: Khi emai tên miền đặc trưng của công ty xuất hiện nhiều lần sẽ tác động tới nhận thức khách hàng và khiến họ nhớ tới, lâu dần sẽ gây dựng nên thương hiệu.
 • Giúp dễ dàng quản lí và kiểm tra nhân viên trong công ty và doanh nghiệp: Hệ thống email tên miền riêng giúp kiểm soát thông tin nội bộ và hạn chế trường hợp giả mạo email của các nhân viên trong công ty để lừa đảo khách hàng và đối tác
 • Tránh tình trạng khiến email của đổi tác rơi vào mục spam: Thực tế, khi sử dụng các email phổ biến và thông thường rất dễ làm thư của khác hàng hay đối tác rơi vào mục spam, khiến chúng ta bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Nhưng đối với email tên miền riêng sẽ giảm thiểu mức tối đa tình trạng email bị cho vào homg thư rác, giúp chúng ta sẽ không bỏ sót thư của khách hàng một cách đáng tiếc.
 • Khi sử dụng email tên miền riêng sẽ có được nhiều tính năng hơn: với các tính năng đa dạng này sẽ giúp bạn quản lý hệ thống, duyệt mail hay thậm chí có thể lên lịch công việc vho các phòng ban thông qua email theo tên miền này.

Xem thêm:

Top 10 dịch vụ email marketing tốt nhất.

Thông qua từ đội ngũ chuyên gia tại Tùng Phát, bạn đã biết được email tên miền, cách đăng ký email tên miền riêng và lợi ích khi tạo email theo tên miền riêng rồi! Hãy sử dụng và khai thác email này vào các mục đích kinh doanh đầu tư của bạn một các hiệu quả.

5/5 - (5 bình chọn)

Tùng Phát – Công ty Marketing Online sẽ cùng bạn xây dựng chiến lược marketing hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

King Social(Vua Tương Tác Social)
Tăng Triệu View 30s

Đăng Ký Nhận Tin
Nhận Coupon Giảm Giá 50 - 70%

Phản hồi mới nhất