Cách giảm dung lượng file ảnh jpg đơn giản không bị mờ

Ngày: 07-04-2020 bởi: Tùng Bùi Xem: 2690 lượt

Có nhiều trường hợp hình ảnh có dung lượng quá lớn buộc chúng ta phải nén hình ảnh lại để tiện lợi hơn trong việc lưu trữ các dữ liệu vào các thiết bị khác nhau. Cách giảm dung lượng hình ảnh JPG, GIF, PNG mà vẫn giữ được chất lượng chất lượng ảnh thì cũng không khó đâu. Bởi ngày nay có rất nhiều phần mềm và các trang web online để giảm dung lượng ảnh. Vậy để làm được điều này, trong bài viết dưới đây TungPhat.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách giảm dung lượng file ảnh jpg.

Xem thêm bài viết

DOWNLOAD VIDEO FACEBOOK 8 CÁCH TẢI VIDEO FACEBOOK HIỆU QUẢ NHẤT

MÃ ZIP CODE VIỆT NAM 63 TỈNH THÀNH CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Hướng dẫn 9 cách giảm dung lượng file ảnh jpg đơn giản nhất

Nếu bạn đang thiết kế website bán hàng cho riêng mình nhưng tốc độ load của nó cực kì lâu, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và thứ hạng website của bạn trên google. Dưới đây là 4 cách để giảm dung lượng hình ảnh và giúp website của bạn cải thiện được tốc độ tải trang nhanh hơn.

Cách cách giảm dung lượng file ảnh jpg

Cách cách giảm dung lượng file ảnh jpg

Cách giảm dung lượng hình ảnh bằng Adobe photoshop CS6

Đây là phần mềm có rất nhiều chức năng và công cụ phức tạp, với những bạn nào không rành thì rất khó sử dụng. Nhưng để giảm dung lượng file ảnh thì bạn chỉ cần thực hiện một số  bước đơn giản như sau.

Nén ảnh bằng photoshop

Nén ảnh bằng photoshop

Trước tiên bạn hãy mở phần mềm Photoshop này lên, bạn nhấn chọn File –> Open ở góc trên bên trái màn hình và chọn file ảnh cần chỉnh sửa. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng phím Ctrl + O để rút ngắn thời gian thao tác.

Sau khi file ảnh mở ra, bạn nhấn chọn Image –> Image size để bắt đầu giảm dung lượng hình ảnh mà chất lượng ảnh không bị giảm.

Lúc này sẽ có một cửa sổ hiện ra cho phép bạn chỉnh sửa dung lượng ảnh theo pixels, bạn hãy giảm dung lượng tùy ý so với ảnh gốc ban đầu. Sau khi chỉnh sửa xong bạn nhấn Ok.

Cuối cùng bạn chọn File –> Save as trên thanh công cụ để lưu hình ảnh đã được giảm dung lượng. Ngoài ra bạn cũng có thể tăng hay giảm kích thước hình ảnh tùy ý nữa.

Giảm dung lượng hình ảnh bằng Paint

Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản nhất rất quen thuộc với người dùng máy tính. Hầu hết các máy tính đều có sẵn công cụ này.

Bạn vào Paint sau đó chọn Open để mở hình ảnh bạn muốn giảm dung lượng. Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh trong file để mở ảnh trong Paint.

Giảm dung lượng bằng paint

Giảm dung lượng bằng paint

Ở tab Home của phần mềm, hãy ấn chọn Resize để bắt đầu giảm kích thước hình ảnh, với cách này bạn có thể gián tiếp giảm dung lượng file ảnh tùy ý.

Trong bảng Resize and Skew, bạn sẽ thấy phần mềm hiện ra một chỉ số phần trăm và nó cho phép bạn điền thông số vào tùy ý. Sau khi điền xong hãy nhấn Ok.

Cuối cùng bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + S hoặc chọn file –> Save để lưu hình ảnh vừa nén.

Có thể bạn quan tâm :

hướng dẫn quét mã độc website triệt để trong năm 2020

hosting ssd là gì? có nên sử dụng cho doanh nghiệp hay không

Giảm dung lượng hình ảnh bằng Compressnow trực tuyến

Đây là một trong những công cụ trực tuyến giúp người dùng giảm dung lượng hình ảnh hàng loạt để tiết kiệm thời gian nhất.

sử dụng compressnow

Sử dụng compressnow

Bạn chỉ cần truy cập vào trang web https://compressnow.com. Trong màn hình giao diện chính, bạn hãy bấm vào Upload Image hoặc kéo thả hình ảnh của bạn vào để bắt đầu thao tác.

Ở trang này, hình ảnh của bạn sẽ được mặc định với độ nén là 20%. Nhưng bạn cũng có thể chỉnh sửa các chỉ số này nhưng bạn nhớ rằng càng nén thì chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm đi đáng kể.

Với công cụ này, bạn có có thể tải lên và nén đồng thời cùng một lúc tối đa 10 hình ảnh. Sau khi đã cài đặt xong các chỉ số nén tùy ý thì bạn hãy nhấn vào Compress Now và đợi kết quả.

Sau khi giảm dung lượng hình ảnh online xong, bạn có thể download từng ảnh về hoặc down tất cả ảnh về cùng một lúc dưới dạng tệp nén zip.+

Tìm hiểu mẹo tối ưu hóa hình ảnh cải thiện tốc độ và thứ hạng của website

Giảm dung lượng file ảnh jpg bằng Picdiet

Với Picdiet bạn sẽ nén ảnh với dung lượng khá lớn giảm còn khoảng 75% nhưng chất lượng vẫn không hề bị thay đổi, ảnh không bị mờ hay nhòe, vỡ ảnh. Công cụ này được viết bằng JavaScript, tốc độ nén ảnh rất nhanh chóng. Bạn có thể so sánh chất lượng giữa 2 ảnh sau khi nén và trước khi nén dung lượng do ở trên Picdiet có chế độ so sánh.

Giảm dung lượng hình ảnh bằng jpg Picdiet

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào link: https://www.picdiet.com/

Bước 2: Theo mặc định thì công cụ sẽ nén khoảng 75% chất lượng của hình ảnh, nhưng còn tùy thuộc vào hình ảnh, công cụ tự động căn chỉnh để không tác động nhiều đến chất lượng của ảnh.

Đầu tiên bạn hãy chọn mức độ nén ảnh mà bạn muốn, càng giảm tốc độ % thì dung lượng hình ảnh càng bị giảm nhiều.

Bước 3: Bạn nhấn vào Select Your Image để chọn hình ảnh trên máy tính, bạn cũng có thể chọn nhiều ảnh cùng một lúc để nén hình ảnh.

Bước 4: Kết quả cuối cùng bạn sẽ thấy hình ảnh có dung lượng gốc là bao nhiêu, dung lượng sau khi giảm còn bao nhiêu, tổng % dung lượng ảnh đã giảm đi. Sau đó bạn nhấn nút Download để tải ảnh đã nén xuống máy.

Bên dưới sẽ là khung hình để bạn so sánh chất lượng hình ảnh, còn khung bên phải là ảnh có chất lượng gốc, khung bên trái là ảnh sau khi bạn đã nén dung lượng đi

Shrink Me nén dung lượng ảnh hiệu quả

Phần mềm Shrink Me hỗ trợ giảm dung lượng hình ảnh, nhưng không giới hạn số lượng ảnh tải lên, cũng như dung lượng ảnh tải lên. Với số lượng ảnh giảm xuống tương đối nhiều mà chất lượng của các hình ảnh không hề bị thay đổi so với ảnh gốc là bao nhiêu.

Bước 1:

Người dùng truy cập link dưới đây để vào giao diện chính của Shrink Me. https://shrinkme.app

Bước 2:

Trong giao diện trang nhấn chọn vào nút Select để tải hình ảnh lên. Có thể tải nhiều ảnh cùng lúc với định dạng JPG, PNG và Webp.

cách giảm dung lượng ảnh shrink

Bước 3:

Sau khi tải hình ảnh lên trang web sẽ tiến hành giảm dung lượng ảnh ngay sau đó. Người dùng sẽ nhìn thấy dung lượng tối ưu và số % dung lượng giảm tương ứng. Nhấn nút Save để tải tập tin về.

cách giảm dung lượng ảnh shrink

 

Hình ảnh sẽ được lưu trong tập tin đuôi zip và bạn cần giải nén để có được hình ảnh.

Kraken nén dung lượng ảnh đơn giản

Cũng như các website ở trên như: Compressnow, Kraken cũng sẽ hỗ trợ cho người dùng giảm dung lượng ảnh một cách hiệu quả tốt nhất, mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh file gốc.

Bước 1: Tại trang chủ của Kraken: https://kraken.io/web-interface

Tại phần Select source of images các bạn hãy click vào phần File uploader để có thể tiến hành tải hình ảnh lên. Hoặc bạn cũng có thể tải ảnh theo đường link URL hoặc nén ảnh trên một trang web với Page cruncher. Nhưng chúng ta cần đăng ký tài khoản để sử dụng 2 tùy chọn tải ảnh này. Tiếp đến, bạn click vào biểu tượng mũi tên bên dưới để tải ảnh từ trên máy tính

kraken nén dung lượng ảnh đơn giẩn hiệu quả

Bước 2:

Tiếp đến tại mục Select optimization mode các bạn hãy lựa chọn cách thức giảm dung lượng ảnh gồm:

Lossless: Nén ảnh đến mức tối đa mà không hề thay đổi chất lượng ảnh.

Lossy: Chất lượng ảnh sẽ giảm đôi chút, nhưng không đáng kể nếu nhìn bằng mắt thường khi so sánh 2 ảnh với nhau. Chế độ này có thể nén dung lượng ảnh giảm đến 90%.

Expert: Chế độ này sẽ dành cho những ai có chút biết về chỉnh sửa ảnh với các tùy chọn khác nhau.

kraken nén dung lượng ảnh đơn giẩn hiệu quả

Bước 3:

Ở mục Resize your images người dùng sẽ được tùy chọn có muốn giảm kích thước của hình ảnh hay không. Cuối cùng ở bên dưới sẽ là hình ảnh được nén trên Kraken với chi tiết dung lượng gốc, dung lượng sau khi nén và dung lượng ảnh đã giải nén. Click vào Download File để tải ảnh là xong.

WebResizer nén ảnh trực tuyến

WebResizer cũng có các tính năng cơ bản đó chính là tối ưu hình ảnh, nén dung lượng hình ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh. Tuy nhiên, các bạn khi sử dụng phần mềm này sẽ có thêm rất nhiều tùy chọn để chỉnh sửa ảnh như cắt ảnh, thêm viền, xoay ảnh,...

Bước 1: Tại trang chủ của trang web: http://webresizer.com/resizer/

Bạn sẽ click vào mục Chọn tệp để tải hình ảnh muốn giảm dung lượng, rồi click vào upload image để tải ảnh lên.

WebResizer nén ảnh trực tuyến

Bước 2:

Ngay sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy ảnh đã được giảm với Optimized an Image ảnh đã giảm dung lượng và Original Image ảnh dung lượng gốc. Có thể thấy, WebResizer giảm dung lượng ảnh hơn 90%. Click Download this image để tải ảnh.

WebResizer nén ảnh trực tuyến

Ngoài ra, WebResizer còn có thể hỗ trợ cho người dùng bo viền hình ảnh khi nhấn vào Border hoặc cắt ảnh khi nhấn vào Crop Image. Hoặc có thể tùy chỉnh một số những tùy chọn ở bên dưới, click apply changes để lưu lại thay đổi nhé.

Nén ảnh online trên Imagify.io

Imagify.io sẽ hỗ trợ bạn nén nhiều ảnh cùng lúc, với 3 kiểu nén khác nhau tùy theo người dung chọn.

Nén ảnh online trên Imagify.io

Ảnh sẽ tự động hủy trên hệ thống Imagify.io sau 24h đồng hồ.

 

High Compress nén ảnh trực tuyến

Tại HighCompress các bạn sẽ được cấp 3 chế độ nén ảnh: Normal, High và Super.

High Compress nén ảnh trực tuyến

Normal: Sử dụng kỹ thuật lossless. Khuyên dùng cho ảnh dưới 1MB.

High: Dùng kỹ thuật lossy, giảm lên đến 70%, không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng. Khuyến khích cho ảnh từ 1-2MB.

Super: Cũng dùng lossy, hứa hẹn giảm đến 90%, có thể giảm chút chất lượng ảnh. Nên dùng cho ảnh 2-10MB trở lên.

Kết luận

Trên đây là các trang web ứng dụng trực tuyến có tính năng giảm dung lượng hình ảnh mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Bây giờ bạn có thể thoải mái gửi hình ảnh hoặc tải ảnh chất lượng lên các trang web hay mạng xã hội rồi nhé. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích dành cho mọi người, Nếu có bất kì thắc mắc nào không hiểu thì hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.

Bài viết tương tự của Cách giảm dung lượng file ảnh jpg đơn giản không bị mờ

Javascript là gì? Ngôn ngữ javascript được dùng để làm gì?
Sitemap là gì? Những điều cần biết về Sitemap
Google PageSpeed Insight là gì và sự ảnh hưởng của hiệu suất đến SEO
UX UI là gì? Chúng có gì khác biệt?
CDN là gì và những thông tin bạn nên biết
Chứng chỉ SSL là gì? Vì sao nên cài đặt SSL cho website
Tùng Bùi
Tùng Bùi Tùng Phát CEO. Đam mê SEO website, thiết kế website, đá bóng, offline cùng mọi người.
Facebook Youtube
Gọi điện thoại
0902.313.677

CSKH 24/7: 028.7776.8789

0902313677Zalo

Email hỗ trợ: info@tungphat.com

info@tungphat.com Email

Top