Cách giảm dung lượng file ảnh jpg đơn giản không bị mờ

Cách cách giảm dung lượng file ảnh jpg

Có nhiều trường hợp hình ảnh có dung lượng quá lớn buộc chúng ta phải nén hình ảnh lại để tiện lợi hơn trong việc lưu trữ các dữ liệu vào các thiết bị khác nhau. Cách giảm dung lượng hình ảnh JPG, GIF, PNG mà vẫn giữ được chất lượng chất lượng ảnh thì cũng không khó đâu. Bởi ngày nay có rất nhiều phần mềm và các trang web online để giảm dung lượng ảnh. Vậy để làm được điều này, trong bài viết dưới đây TungPhat.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách giảm dung lượng file ảnh jpg.

Hướng dẫn 4 cách giảm dung lượng file ảnh jpg đơn giản nhất

Nếu bạn đang thiết kế website bán hàng cho riêng mình nhưng tốc độ load của nó cực kì lâu, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và thứ hạng website của bạn trên google. Dưới đây là 4 cách để giảm dung lượng hình ảnh và giúp website của bạn cải thiện được tốc độ tải trang nhanh hơn.

Cách cách giảm dung lượng file ảnh jpg
Cách cách giảm dung lượng file ảnh jpg

Cách giảm dung lượng hình ảnh bằng Adobe photoshop CS6

Đây là phần mềm có rất nhiều chức năng và công cụ phức tạp, với những bạn nào không rành thì rất khó sử dụng. Nhưng để giảm dung lượng file ảnh thì bạn chỉ cần thực hiện một số  bước đơn giản như sau.

Nén ảnh bằng photoshop
Nén ảnh bằng photoshop

Trước tiên bạn hãy mở phần mềm Photoshop này lên, bạn nhấn chọn File –> Open ở góc trên bên trái màn hình và chọn file ảnh cần chỉnh sửa. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng phím Ctrl + O để rút ngắn thời gian thao tác.

Sau khi file ảnh mở ra, bạn nhấn chọn Image –> Image size để bắt đầu giảm dung lượng hình ảnh mà chất lượng ảnh không bị giảm.

Lúc này sẽ có một cửa sổ hiện ra cho phép bạn chỉnh sửa dung lượng ảnh theo pixels, bạn hãy giảm dung lượng tùy ý so với ảnh gốc ban đầu. Sau khi chỉnh sửa xong bạn nhấn Ok.

Cuối cùng bạn chọn File –> Save as trên thanh công cụ để lưu hình ảnh đã được giảm dung lượng. Ngoài ra bạn cũng có thể tăng hay giảm kích thước hình ảnh tùy ý nữa.

Giảm dung lượng hình ảnh bằng Paint

Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản nhất rất quen thuộc với người dùng máy tính. Hầu hết các máy tính đều có sẵn công cụ này.

Bạn vào Paint sau đó chọn Open để mở hình ảnh bạn muốn giảm dung lượng. Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh trong file để mở ảnh trong Paint.

Giảm dung lượng bằng paint
Giảm dung lượng bằng paint

Ở tab Home của phần mềm, hãy ấn chọn Resize để bắt đầu giảm kích thước hình ảnh, với cách này bạn có thể gián tiếp giảm dung lượng file ảnh tùy ý.

Trong bảng Resize and Skew, bạn sẽ thấy phần mềm hiện ra một chỉ số phần trăm và nó cho phép bạn điền thông số vào tùy ý. Sau khi điền xong hãy nhấn Ok.

Cuối cùng bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + S hoặc chọn file –> Save để lưu hình ảnh vừa nén.

Có thể bạn quan tâm :

hướng dẫn quét mã độc website triệt để trong năm 2020

hosting ssd là gì? có nên sử dụng cho doanh nghiệp hay không

Giảm dung lượng hình ảnh bằng Compressnow trực tuyến

Đây là một trong những công cụ trực tuyến giúp người dùng giảm dung lượng hình ảnh hàng loạt để tiết kiệm thời gian nhất.

sử dụng compressnow
sử dụng compressnow

Bạn chỉ cần truy cập vào trang web https://compressnow.com/. Trong màn hình giao diện chính, bạn hãy bấm vào Upload Image hoặc kéo thả hình ảnh của bạn vào để bắt đầu thao tác.

Ở trang này, hình ảnh của bạn sẽ được mặc định với độ nén là 20%. Nhưng bạn cũng có thể chỉnh sửa các chỉ số này nhưng bạn nhớ rằng càng nén thì chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm đi đáng kể.

Với công cụ này, bạn có có thể tải lên và nén đồng thời cùng một lúc tối đa 10 hình ảnh. Sau khi đã cài đặt xong các chỉ số nén tùy ý thì bạn hãy nhấn vào Compress Now và đợi kết quả.

Sau khi giảm dung lượng hình ảnh online xong, bạn có thể download từng ảnh về hoặc down tất cả ảnh về cùng một lúc dưới dạng tệp nén zip.+

Tìm hiểu mẹo tối ưu hóa hình ảnh cải thiện tốc độ và thứ hạng của website

Giảm dung lượng file ảnh jpg bằng Picdiet

Với Picdiet bạn sẽ nén ảnh với dung lượng khá lớn giảm còn khoảng 75% nhưng chất lượng vẫn không hề bị thay đổi, ảnh không bị mờ hay nhòe, vỡ ảnh. Công cụ này được viết bằng JavaScript, tốc độ nén ảnh rất nhanh chóng. Bạn có thể so sánh chất lượng giữa 2 ảnh sau khi nén và trước khi nén dung lượng do ở trên Picdiet có chế độ so sánh.

Giảm dung lượng hình ảnh bằng jpg Picdiet
Giảm dung lượng hình ảnh bằng jpg Picdiet

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào link: https://www.picdiet.com/

Bước 2: Theo mặc định thì công cụ sẽ nén khoảng 75% chất lượng của hình ảnh, nhưng còn tùy thuộc vào hình ảnh, công cụ tự động căn chỉnh để không tác động nhiều đến chất lượng của ảnh.

Đầu tiên bạn hãy chọn mức độ nén ảnh mà bạn muốn, càng giảm tốc độ % thì dung lượng hình ảnh càng bị giảm nhiều.

Bước 3: Bạn nhấn vào Select Your Image để chọn hình ảnh trên máy tính, bạn cũng có thể chọn nhiều ảnh cùng một lúc để nén hình ảnh.

Bước 4: Kết quả cuối cùng bạn sẽ thấy hình ảnh có dung lượng gốc là bao nhiêu, dung lượng sau khi giảm còn bao nhiêu, tổng % dung lượng ảnh đã giảm đi. Sau đó bạn nhấn nút Download để tải ảnh đã nén xuống máy.

Bên dưới sẽ là khung hình để bạn so sánh chất lượng hình ảnh, còn khung bên phải là ảnh có chất lượng gốc, khung bên trái là ảnh sau khi bạn đã nén dung lượng đi.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận