Google map là gì? Ứng dụng Google map trong cuộc sống hiện nay.

seo google map la gi 1

Google map là ứng dụng chỉ đường phổ biến nhất hiện nay, chỉ cần bạn lên google và tìm kiếm địa điểm bạn cần đi và đến thì ngay lập tức trong 2 giây bạn sẽ thấy được quãng đường đi bao xa và chọn cho mình con đường nào gần nhất. Đặc biệt ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, chỉ cần có internet thì ở bất cứ đâu google map cũng chỉ được đường cho bạn.

Nhờ google map bạn có thể xem được hình ảnh ngôi nhà của mình từ mô phỏng 3D, cũng có thể thấy được bất kỳ địa điểm nào bạn muốn tới. Ngoài ra, google map còn chỉ đường cho bạn tới những quán ăn gần nhất hay kho xăng gần đó khi bạn xe bạn hết xăng dọc đường……

Google map là gì
Google map là gì

Google map 3D là gì? Lợi ích của việc sử dụng google map 3D

Google map 3D là một dạng tìm kiếm đường đi. hình ảnh trái đất dưới dạng hình ảnh 3D dưới góc nhìn của vệ tinh từ trên cao xuống. Với góc chụp rộng nên người nhìn có thể xem được tổng thể, bao quát toàn bộ nơi mình cần tìm kiếm.

Chỉ cần bạn vào google rồi gõ google map 3D và nhập địa chỉ cần đến thì ngay lập tức google sẽ đưa định vị của bạn đến đó trong vòng 2 giây. Ngoài các địa điểm trên Trái Đất thì ứng dụng này còn có thể tra cứu trên sao hỏa, mặt trăng…..

Nhờ vào google map 3D mà con người có thể quan sát được rất nhiều tình huống trên không trung như mô phỏng các chuyến bay, thử tên lửa hay vũ trụ…. Nhờ vào google map 3D bạn có thể xem sự thay đổi của mọi nơi qua các thời kỳ hoặc bạn cũng có thể xem lại quá trình hình thành và phát triển của lịch sử qua những năm trước….

Google map 3d
Google map 3d

Hướng dẫn dùng google chỉ đường Tiếng Việt – Bản đồ Việt Nam

Một trong những điều mà google là tốt nhất để giúp con người tìm kiếm đường đi đó là google chỉ đường. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí với những tính năng và công dụng của nó đem lại giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hiện nay.

Với những thành phố lớn ở Việt Nam như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội là hai nơi có mật độ dân số đông đúc và các cung đường chặn chịt nhau từ nội thành ra tới ngoại ô. Khi bạn muốn tìm đường đi từ nơi này đến nơi khác ở các thành phố lớn như này rất khó khăn, nếu không quen đường đi có thể bạn sẽ bị lạc và đi cả ngày cũng không tới nơi cần đến. 

Ứng dụng Google chỉ đường ra đời giúp bạn di chuyển nhanh hơn, chỉ cần có một chiếc điện thoại hoặc laptop trên tay thì bạn đi đến đâu cũng được, ngoài ra google chỉ đường còn hướng dẫn cho bạn những con đường nào đi nhất nhất để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu cho bạn rất nhiều.

Ứng dụng của Google map
Ứng dụng của Google map

Cách dùng google chỉ đường ở Việt Nam

Sau đây là các bước hướng dẫn dùng google chỉ đường ở Việt Nam, hãy cùng tham khảo nhé:

 • Bước 1: Truy cập vào website Google maps hoặc tải ứng dụng google trên điện thoại di động.
 • Bước 2: Gõ tên địa điểm, khu vực muốn đến và vị trí hiện tại bạn đang đứng như số nhà, tên đường, phường, thành phố….. lên thanh tìm kiếm
 • Bước 3: Nhấn nút Chỉ đường hoặc biểu tượng tìm kiếm trên laptop
 • Bước 4: Hiện ra ghim màu đỏ, đó là kết quả mà bạn cần tìm kiếm
 • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng bắt đầu để google chỉ đường cho bạn cụ thể. Bạn cũng xem được quãng đường dài bao nhiêu km hoặc gần các địa điểm nổi tiếng nào để dễ dàng hơn cho việc tìm ra đường đi trong một thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Hướng dẫn dùng google map 3D bản đồ TP.Hồ Chí Minh

Google map 3D giúp bạn xem được toàn bộ thực thể trong không gian nhất định, bạn tìm đến địa điểm cần đến, sau đó lăn chuột qua trái, phải, trên, dưới để xem được toàn bộ cảnh vật xung quanh. Xem mọi thứ trong một căn phòng hay chi tiết từng vật dụng cụ thể, google map 3D chỉ cho bạn xem được dưới dạng hình ảnh mô phỏng 3D và tỉ lệ chính xác gần như tuyệt đối.

Ở TP.Hồ Chí Minh bạn muốn tìm

 • Một địa điểm du lịch
 • Một ngôi biệt thự để mua
 • Một quán ăn để thưởng thức các món ngon Sài Gòn
 • Một nhà hát nổi tiếng……

Google map 3D sẽ giúp bạn xem được cận cảnh và mọi chi tiết tỉ mỉ bên trong địa điểm đó bằng hình ảnh tương đối chân thật nhất

Tùng Phát sẽ hướng dẫn cho bạn cách dùng google map 3D ở Hồ Chí Minh như sau:

 • Đầu tiên: Bạn mở ứng dụng google và tra google map 3D
 • Thứ 2: Tại thanh tìm kiếm bạn hãy nhập địa điểm muốn đến
 • Thứ 3: Nhấn vào enter để bắt tra cứu
 • Thứ 4: Khi màn hình đã hiện ra vị trí bạn yêu cầu thì lúc này bạn có thể lăn chuột lên xuống, phóng to thu nhỏ tùy vào mục đích sử dụng
 • Thứ 5: Để quan sát hình ảnh cụ thể hơn bạn hãy chọn hình người ở góc phải màn hình, sau đó kéo người xuống địa điểm bạn muốn quan sát.
 • Thứ 6: Muốn quay lại ban đầu để tìm kiếm các địa điểm khác thì bạn chọn vào Exit Street View

Một số chức năng khác của google map 3D

Ngoài những tính năng xem hình ảnh mô phỏng chân thực như trên thì google map 3D còn có các chức năng khác như:

 • Lưu địa chỉ nhà và nơi làm việc
 • Xác định phương hướng nhanh chóng
 • Chia sẻ vị trí của bạn cho người khác
 • Xem chế độ Street View trên di động
 • Thu nhỏ, phong to đơn giản chỉ bằng một lần lăn chuột
 • Xem bản đồ ngoại tuyến
 • Lưu lại địa điểm yêu thính để sau này tìm kiếm nhanh hơn
Các chức năng của Google map
Các chức năng của Google map

Kết luận:

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ thì hình ảnh 3D luôn là những gì mà con người quan tâm nhất, nhờ vào 3D mà bạn có thể xem được tất cả những nơi bạn muốn đến, những địa điểm bạn muốn đi. Ngồi ở một nơi xa cũng xem được ngôi nhà của bạn.

Google map 3D được tận dụng hình ảnh địa cầu, chi tiết của google Trái Đất bằng cách nghiên bản đồ để có một chế độ xem 3D hoàn hảo hoặc khám phá chế độ xem phố để có được một góc nhìn 360 độ

Tóm lại google map 3D có công dụng rất hữu ích cho mọi người, bạn nên dùng nó để tìm hiểu mọi địa điểm nhé.

_____________________________________________________________________________________________________________

Xem thêm các bài viết về Google Maps. Google còn cung cấp công cụ giúp các doanh nghiệp có thể hiển thị công ty của mình trên bản đồ để tiếp cận khách hàng tìm năng, hãy tìm hiểu dịch vụ seo google map của Tùng Phát để bứt phá doanh nghiệp của bạn phát triển.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận