Guest Post là gì? Những điều cần lưu ý khi sử dụng Guest Post

guest post là gì

Guest Post là một hình thức SEO phổ biến và được Google ủng hộ dưới góc độ hợp tác giữa các Website, không spam. Không chỉ giúp Website thúc đẩy thứ hạng, tăng độ uy tín mà còn thúc đẩy marketing về thương hiệu, bức phá doanh thu từ kênh online. Hãy cùng Tùng Phát tìm hiểu thêm về Guest Post là gì? Cần lưu ý điều gì khi triển khai sử dụng Guest Post.

guest post là gì

Guest Post là gì?

Guest Post hay còn gọi là bài viết của khách. Hiểu đơn giản rằng nếu bạn là người thuê dịch vụ Guest Post cho Website thì bài viết của bạn viết ra sẽ được đăng tải trên nhiều Website đối tác, liên quan khác. Và bạn còn được đặt liên kết trỏ về Website của mình trong bài viết đó

Việc đăng tải bài viết trên nhiều Website đối tác chất lượng sẽ giúp bạn tăng mức lan tỏa thương hiệu, có được lượng traffic lớn và bức phá doanh thu bán hàng. Guest Post là một hình thức tối ưu Website và kéo Traffic tương đối tự nhiên, thân thiện với các quy định của Google.

Lợi ích khi sử dụng Guest post

Guest Post mang đến rất nhiều lợi ích cho SEO, doanh số bán hàng, độ nhận diện thương hiệu. Dưới đây là những lợi ích nổi bật nhất từ Guest Post:

  • SEO website hiệu quả hơn

Guest post là một hình thức xây dựng link Building chất lượng, uy tín và tự nhiên nhất cho Website. Trao đổi Guest Post với các Website có chỉ số UR DR cao giúp tăng độ uy tín cho Website của bạn, từ đó thúc đẩy tổng thể Website, rank top nhiều từ khóa, tăng điểm uy tín đối với Google

  • Tăng thêm lượng người dùng truy cập website

Cũng giống như khi đặt bài viết trên các trang báo, khi bạn triển khai Guest Post với các trang Web uy tín, chất lượng chắc chắn sẽ thúc đẩy lượng traffic của bạn tăng rất nhanh. Những bài viết có nội dung chất lượng sẽ kích thích người dùng truy cập vào liên kết trỏ về Website của bạn nhiều hơn.

Đây chính là con đường mà nhiều khách hàng tiềm năng sẽ ghé thăm website của bạn. Thường khách hàng truy cập trang Web của bạn bằng cách này đã có thiện cảm tốt về bài viết và bị thu hút bởi sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang bán. Tỉ lệ chuyển đổi cũng tăng cao khi khách hàng có nhu cầu chủ động truy cập.

  • Tăng phạm vi ảnh hưởng của thương hiệu

Gia tăng độ phủ sóng và độ nhận diện của thương hiệu, củng cố sự uy tín và niềm tin với khách hàng. Nhiều người sẽ biết đến thương hiệu của bạn hơn, họ sẽ biết bạn là ai và bạn bán thứ gì.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Guest Post

Hợp tác với Website cùng lĩnh vực, cùng chủ đề, có liên quan

Không giống như việc đăng bài viết lên các trang báo lớn, Guest Post được đăng trên rất nhiều trang Web nhỏ nhưng có chỉ số tốt và lưu lượng truy cập cao. Việc bạn cần làm là tìm ra đúng trang Web nào cùng chủ đề với dịch vụ/sản phẩm của bạn. Bởi vì không chỉ là để lấy Backlink, bạn còn cần tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng, nguồn khách hàng có khả năng quan tâm và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

trao đổi guest post

Quan tâm đến lượng traffic website

Vẫn là mục tiêu tiếp cận khách hàng, bạn cần lựa chọn Website có lưu lượng truy cập thường xuyên đủ tốt và ổn định để đảm bảo rằng bài viết của bạn tiếp cận được khách hàng. Các chỉ số UR DR đôi khi chỉ dùng để tham khảo, nhưng Website nào có lượng Traffic ổn định thì cứ chọn nhé.

Cân đối số lượng Guest Post khoa học

Như đã nói, không phải bỏ tiền ra mua vài trăm hay vài ngàn Guest Post mà không có chọn lọc sẽ giúp Website bạn lên hạng. Nếu chỉ để có Backlink trỏ về, thì bạn chỉ cần mua Backlink hay Textlink trên các trang báo mà không cần tốn công viết bài. Mục đích của Guest Post còn nhiều hơn thế, nên vì vậy hãy chọn chất lượng thay vì số lượng.

Chỉ trao đổi Guest Post với web chất lượng

Website chất lượng đối với bạn là:

  • Traffic: Lưu lượng truy cập cao và ổn định
  • Chỉ số: Các chỉ số đo lường quan trọng về Website ở mức tốt.
  • Nội dung: Liên quan và cùng chủ đề, đặc biệt là phải lành mạnh – Đây là phần quan trọng nhất, vì nếu đó là một Website tải phần mềm lậu thì đương nhiên Traffic rất cao, chỉ số rất tốt nhưng nội dung lại độc hại, không liên quan mà còn gây nguy hại cho Website của bạn
đăng bài viết lên Website đối tác

Đầu tư nội dung chất lượng

Content vẫn là chất xúc tác xây dựng nên giá trị của Guest post. Thứ tiếp xúc với người đọc là nội dung, cần được trình bày khoa học, bố cục chặt chẽ và lôi cuốn người đọc. Chỉ có nội dung tốt mới thu hút và thuyết phục được khách hàng hành động.

Bài viết phải đảm bảo về unique, không sai lỗi chính tả. Những bài viết chuẩn SEO lại càng gia tăng độ tin cậy cao hơn. Nên đầu tư một đội ngũ content chất lượng và am hiểu chuyên sâu về nội dung mà bạn khai thác.

lưu ý khi sử dụng guest post

Những bài viết có nội dung tương tự nhau sẽ không được Google đánh giá cao. Việc sử dụng từ khóa cũng phải linh hoạt và có sự thay đổi để đảm bảo cho việc đánh giá chất lượng của các trình duyệt tìm kiếm.

Các câu hỏi thường gặp về Guest Post

  1. Khi mua Guest post có được xem bài viết trước khi đăng hay không? Chất lượng content quyết định sự thành công của Guest post. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể đánh giá chất lượng content trước khi sử dụng Guest post.
  2. Guest post có được chỉnh sửa khi đã đăng? Đa số các dịch vụ hiện nay đề hỗ trợ sửa chữa nội dung trong 3 tháng đầu tiên, bạn có thể chỉnh sửa toàn bộ nội dung hiện có, tuy nhiên không được thêm liên kết trỏ về.
  3. Backlink sẽ tồn tại bao nhiêu lâu? Liên kết sẽ tồn tại vĩnh viễn, nếu Website đặt Backlink có gặp sự cố mất dữ liệu hay lỗi hệ thống, bài viết và liên kết của bạn sẽ được sao lưu và khôi phục sau đó.
  4. Guest post có nên mua ở tất cả các ngành hay không? Chỉ nên mua Guest post ở những ngành hoạt động liên quan với lĩnh vực của bạn. Web có nội dung độc hại, không hợp pháp thì nên bỏ qua.
content-guest-post

Guest post là một phần quan trọng trong chiến lượng SEO Website và Marketing vì vậy bạn không nên bỏ qua phương pháp này. Hãy chú ý phần những lưu ý để có thể xây dựng Guest Post một cách tốt nhất và đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

4.7/5 - (10 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận