Hệ thống CRM là gì? CRM mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Hệ thống CRM

Hệ thống CRM sẽ giúp những doanh nghiệp có một cái nhìn thấu đáo về hành vi và giá trị của khách hàng thông qua những công cụ công nghệ và nguồn nhân lực. Dựa vào đó những ai làm kinh doanh có thể nắm bắt chính xác nhu cầu của khách hàng nhằm đưa ra chiến lược giữ chân họ

Khái niệm hệ thống CRM là gì?

CRM – Customer Relationship Management hiểu đơn giản là quản lý quan hệ khách hàng. CRM có lợi ích giúp những doanh nghiệp, công ty quản lý những tương tác với khách hàng ở thời điểm hiện tại hoặc sẽ hình thành trong tương lai, từ đó hình thành những mối quan hệ trong kinh doanh được hiệu quả hơn.

CRM là gì
Hệ thống CRM

CRM được tạo ra để giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời, nhờ đó những doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh và giúp gia tăng được doanh số.

>>>Tìm hiểu về Digital Marketing hãy vào đây

Hệ thống CRM có chức năng gì?

Sau đây là 4 chức năng chính của hệ thống CRM, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu:

1/ Quản lý công việc

Chức năng này giúp người trợ giúp làm việc cho các bạn tốt hơn. Việc kinh doanh ngày càng phát triển thì tệp khách hàng của các bạn càng lớn và các bạn không thể nhớ hết được những việc cần triển khai, chính vì lẽ đó, CRM sẽ nhắc các bạn không thiếu sót bất cứ một khách hàng nào.

2/ Quản trị được khách hàng tốt hơn

Giúp các bạn quản trị được khách hàng tiềm năng tốt hơn từ đó tìm kiếm cơ hội và chuyển họ thành khách hàng thân thiết.

3/ Customer

Có một số phần mềm gọi thành phần này là Contact, Organization. Đây là chức năng giúp các bạn lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng của doanh nghiệp.

4/ Potentials

Potentials (hay còn gọi là Opportunity): Chức năng giúp các bạn quản trị những cơ hội của từng khách hàng. Mỗi cơ hội bao gồm nguồn tạo ra cơ hội; giai đoạn bán hàng. Khi lần đầu sử dụng CRM các bạn có thể thấy nhiều cơ hội bị lãng quên trước đây.

>>>Có thể bạn quan tâm Affiliate marketing là gì? Hình thức kiếm tiền hot trong thời đại 4.0

Những dạng hệ thống quản lý của CRM

Hãy cùng Tùng Phát đi tìm hiểu về những dạng hệ thống quản lý của CRM:

1/ Mobile CRM

Sử dụng CRM cho điện thoại và máy tính bảng đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu đối với những ai làm sales và marketing. Hiện CRM mobile tận dụng những tính năng dành riêng cho những thiết bị di động như GPS nhận dạng giọng nói từ đó có thể cho nhân viên sales biết khách hàng đến từ đâu.

2/ On-premises CRM (CRM tại chỗ)

Phần mềm CRM On-premiese sẽ đặt ở máy chủ của công ty và người dùng sẽ chịu chi phí nâng cấp phần mềm. Hệ thống này có tác dụng quản lý, kiểm soát, bảo mật, bảo trì dữ liệu và thông tin của công ty bằng phần mềm.

3/ CRM trên nền tảng đám mây (Cloud-based CRM)

Đây là phần mềm dựa trên nền tảng cloud. Dữ liệu được dự trữ ở mạng lưới bên ngoài để có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi. Đôi khi nhà cung cấp dịch vụ thứ ba có thể giám sát sự lắp đặt và duy trì dịch vụ này. Khả năng triển khai của CRM cloud thu hút những công ty có tài nguyên bị giới hạn về công nghệ.

Việc bảo mật dữ liệu có sự quan tâm của những công ty sử dụng hệ thống dựa trên cloud vì công ty không kiểm soát được thực tế việc lưu trữ dữ liệu và bảo trì dữ liệu của doanh nghiệp.

4/ Hệ thống CRM mã nguồn mở (Open-source CRM)

Open source CRM cung cấp mã nguồn cho người dùng, cho phép các doanh nghiệp thay đổi miễn phí. Những nền tảng của open source CRM như OroCRM, SuiteCRM và SugarCRM cung cấp những lựa chọn thay thế cho những nền tảng độc quyền từ Salesforce, Microsoft và những nhà cung cấp, tổ chức khác.

Việc áp dụng các phương thức triển khai hệ thống CRM tùy thuộc vào nhu cầu, nguồn lực và mục tiêu kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

5/ Social CRM (CRM mạng xã hội)

CRM System có liên quan đến những doanh nghiệp thu hút và tương tác với khách hàng trực tiếp thông qua những mạng xã hội nổi tiếng như facebook, twitter,…

Những phương tiện truyền thông xã hội trình bày một diễn đàn mở để khách hàng chia sẻ kinh nghiệm với một thương hiệu, nhằm mục đích tăng giá trị tương tác cho khách hàng trên những phương tiện truyền thông, những doanh nghiệp sử dụng CRM mạng xã hội.

Mặt khác để CRM xã hội tăng thêm giá trị cho những công ty và khách hàng là thông qua khách hàng đăng bài đánh giá về sản phẩm vì vậy công ty có thể khắc phục được những điểm thiếu sót.

>>>Xem thêm: VIRAL MARKETING LÀ GÌ? VÍ DỤ VỀ CHIẾN DỊCH VIRAL MARKETING THÀNH CÔNG Ở VIỆT NAM

Lợi ích mang lại khi doanh nghiệp sử dụng hệ thống CRM

CRM giúp doanh nghiệp, công ty lưu giữ thông tin của những khách hàng thân thiết trong những dịp đặc biệt của khách hàng có thể xây dựng được mối quan hệ thân thiết và gắn kết hơn.

CRM mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
CRM mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Hệ thống CRM từ khi còn là một thông tin tiềm năng, nhưng sau đó được hệ thống CRM xếp hạng tiềm năng theo mức độ tiềm năng mua hàng rồi đến bước chốt sale.

CRM System giúp các bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn khi duy trì mối quan hệ thân thiết với họ do khó có ai trở thành khách hàng của các bạn ngay từ lần đầu tiên.

Hơn nữa, CRM là công cụ giúp các bạn lưu trữ và nhắc các bạn khi thời điểm đến. Có thể đó chính là ngày sinh nhật của khách hàng hay một dịp trọng đại nào khác.

CRM chính là một bức tranh tổng quan về Marketing, và bán hàng, Chăm sóc khách hàng và Doanh số. Các bạn có thể theo dõi những báo cáo CRM thông qua ngày, tháng hoặc năm tài chính cụ thể.

Hệ thống CRM cho phép những bộ phận phòng ban khác nhau làm việc cùng nhau. Một team kinh doanh có thể phối hợp với team sản phẩm để cho ra một báo giá theo kích thước đặc thù. Ví dụ: một nhân viên Sale có thêm những thông tin, ý tưởng sáng tạo hơn về bản thảo, kịch bản khi trao đổi với nhân viên phòng ban khác.

CRM giúp người quản lý dễ dàng hơn trong việc đưa ra những dự báo chính xác. Đội kinh doanh có thể dự báo doanh số tương lai từ những dữ liệu quá khứ.

Việc hiểu được mô hình CRM sẽ giúp cho những ai làm kinh doanh có thể nắm bắt chính xác nhu cầu của khách hàng nhằm đưa ra chiến lược giữ chân họ. Khi khách hàng được quan tâm, có trải nghiệm tốt hơn chắc chắn sẽ quay trở lại mua hàng của doanh nghiệp trong nhiều lần tiếp theo từ đó gia tăng được doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp

Kết bài

Hệ thống CRM mang lại hiệu quả tốt nhất khi các bạn thường xuyên dọn dẹp dữ liệu khách hàng hiện tại.

Từ đó loại bỏ những hồ sơ trùng lặp và không đầy đủ trước khi họ bổ sung dữ liệu CRM bằng những nguồn thông tin bên ngoài.

>>>Để tăng lượng traffic cho website, dịch vụ SEO tổng thể của Tùng Phát cam kết hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận