Hosting SSD là gì? Có nên sử dụng cho doanh nghiệp hay không ?

SSD Hosting là gì

Sau một thời gian phát triển thì website của bạn sẽ nhận được một lượng lớn truy cập từ khách hàng khiến website chạy chậm hơn. Để xử lý lượng lớn thông tin trong thời gian ngắn thì HDD không phải là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Lúc này website của bạn phải cần đến một loại ổ cứng lưu trữ hoạt động nhanh và mượt mà hơn. Hosting SSD là thứ mà Tùng Phát muốn nhắc tới, vậy SSD Hosting là gì ? Có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

SSD hosting là gì ?

SSD là viết tắt của từ Solid State Drives. Trong đó “Solid State” là viết tắt cho ngành công nghiệp một mạch tích hợp, đây chính là điểm khác biệt giữa SSD và những ổ cứng bình thường.

SSD Hosting là gì
SSD Hosting là gì

Không giống như RAM, đĩa SSD sử dụng bộ nhớ không bay hơi để lưu trữ thông tin giúp giữ lại những dữ liệu khi máy tính bị tắt nguồn. Ngoài ra còn có khả năng chống rung mạnh hơn và có độ trễ ít hơn nhiều khi chúng đọc và ghi dữ liệu.

Ưu điểm của ssd vps hosting

Nói một cách đơn giản, Hosting SSD nhanh hơn và đáng tin cậy hơn nhiều so với Hosting HDD. Ổ SSD có khả năng chống sốc cao hơn, độ trễ và thời gian truy cập ít hơn rất nhiều. Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất của việc sử dụng SSD Hosting.

 • Truy xuất dữ liệu nhanh hơn 67%

SSD được thiết kế để tối đa hóa hiệu suất hệ thống, hạn chế phân mảnh dữ liệu và không phải vận hành những chi tiết cơ học bên trong. Với cơ chế hoạt động hoàn hảo của ổ cứng này giúp đem lại hiệu suất cao hơn so với HDD lên đến 67%.

 • Cải thiện tốc độ tải của website

Với hosting SSD thì tốc độ load website của bạn sẽ cải thiện thực sự đáng kể. Trong một số trường hợp được ghi nhận ở trạng thái tốt nhất nó có thể tải trang với tốc độ 6GB/s.

 • Xử lý những lượng thông tin lớn

Ổ SSD siêu nhanh có thể xử lý một lượng lớn khách truy cập vào website mà không bị đóng băng vì quá tải. Một máy chủ có thể thực hiện nhiều truy vấn hơn tại một thời điểm nhất định.

 • Không bị sập khi hết hạn sử dụng

Nếu hosting SSD hết hạn sử dụng thì nó sẽ không bị sập mà chỉ bị hạn chế việc ghi thêm dữ liệu. Tất cả dữ liệu chứa trên SSD sẽ dễ dàng truy cập và lưu trữ không giống như HDD dữ liệu sẽ bị mất khi gặp sự cố.

 • Tốt hơn cho kinh doanh

Tốc độ và độ tin cậy tốt hơn cho phép tốc độ tải tốt hơn cho các trang web và nội dung. Nếu trang web của bạn nhanh, việc thỏa mãn người dùng với trải nghiệm mượt mà sẽ dễ dàng hơn nhiều. Khi họ hài lòng với trang web của bạn, nhiều khả năng họ sẽ mua hàng trong quá trình này!

ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm

Nhược điểm của sản phẩm này

Hạn chế lớn nhất của sản phẩm Hosting SSD là giá thành đắ hơn khá nhiều so với những loại ổ cứng thông thường khác. Đây cũng chính là điểm mấu chốt khiến cho ổ SSD dù tốt nhưng vẫn kén người dùng hơn HDD. Ở thời điểm hiện tại thì giá thành của nó khá cao không phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ lẻ.

Mặc dù những host sử dụng ổ cứng HDD thường có giá thành và mức độ phổ biến cao hơn so với sản phẩm SSD. Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh lâu dài thì SSD vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp với tốc độ, sự chắc chắn ổn định và chống phân mảnh cực kì tiện lợi.

Sự khác nhau giữa SSD Hosting và HDD Hosting

HDD Hosting

Là một ổ đĩa cứng sử dụng lưu trữ từ tính để đọc và ghi dữ liệu. Nó có một hoặc nhiều đĩa quay nhanh được phủ bằng vật liệu từ tính. Thông tin từ những đĩa này được đọc với đầu từ được gắn trên cánh tay truyền động đang di chuyển.Tốc độ quay bên trong của ổ đĩa quyết định tốc độ đọc / ghi dữ liệu nhanh như thế nào.

Ưu điểm:

 • Dung lượng ổ đĩa lớn có thể từ 100GB đến 4TB
 • Giá thành rẻ có thể mua chỉ từ 1 triệu

Nhược điểm:

 • Không có chống sốc, dễ bị tổn thương
 • Tốc độ đọc / ghi rất thấp so với SSD.
So sánh ssd và hdd
So sánh ssd và hdd

SSD Hosting

SSD lưu trữ dữ liệu trên vi mạch không giống như ổ đĩa cứng. Nó không sử dụng bất kỳ bộ phận chuyển động nào nên việc tìm và đọc vị trí của một phần dữ liệu về mặt lý thuyết không có độ trễ. Điều này làm cho chúng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn gấp nhiều lần.

Ưu điểm:

 • Hiệu suất tốc độ cao khi truy cập dữ liệu ngẫu nhiên nhanh hơn 100 lần so với ổ cứng thông thường.
 • Truyền dữ liệu tốc độ cao, nhanh gấp 4 lần so với ổ cứng.

Nhược điểm:

 • Đắt hơn khá nhiều so với các loại ổ cứng thông thường

Có nên sử dụng cho doanh nghiệp hay không ?

Như đã nói ở trên thì việc sử dụng Hosting SSD cho doanh nghiệp sẽ hợp lý trong trường hợp website của bạn có lượng truy cập lớn và thường xuyên, đây sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không có nhu cầu xài VPS.

có nên sử dụng cho doanh nghiệp

Những ưu điểm vượt trội ở trên đã đưa ra tất cả những lý do mà doanh nghiệp của bạn nên sử dụng SSD Hosting, ngoại trừ một nhược điểm về giá thành

4/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận