Hướng Dẫn Chạy Google Adwords Chuẩn Cho Người Mới Bắt Đầu Chi Tiết Nhất 2020

Ngày: 07-04-2020 bởi: Tùng Bùi Xem: 2102 lượt

Hướng dẫn chạy google adwords – Tìm hiểu quảng cáo Google Adwords là gì? Làm thế nào để tự chạy quảng cáo Google Adwords – Google Ads một cách hiệu quả? Chi phí chạy quảng cáo Google so với Facebook là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải quyết tất tần tật các câu hỏi trên và gợi ý cho bạn một số mẹo chạy quảng cáo Google cơ bản để làm quen.

Quảng Cáo Google Adwords – Google Ads Là gì?

Google AdWords hay Google Ads là một dịch vụ quảng cáo của Google. Tức là bạn trả tiền cho Google để hiển thị quảng cáo của bạn trên danh sách tìm kiếm của Google mà không cần phải SEO từ khóa. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang của kết quả tìm kiếm (SERP).

Chạy quảng cáo Google Adwords là một hình thức phổ biến được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn  và đem lại khách hàng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên làm thế nào để có thể chạy quảng cáo Google Ads một cách hiệu quả, sử dụng ngân sách một cách thông minh?

Hướng dẫn chạy Google AdWords 2020 chi tiết

Thiết lập tài khoản

Bước 1:  Đăng ký

Rất đơn giản, chỉ cần truy cập vào website Google AdWords và đăng ký với tài khoản Google của bạn. Nếu bạn không có tài khoản Google, bạn sẽ phải đăng ký. Nhưng đừng lo lắng, tất cả chỉ mất vài phút mà thôi.

hướng dẫn chạy quảng cáo adwords

Hãy điền tất cả các thông tin cần thiết. Tiếp theo, bạn sẽ đến với những trang sau đây để tạo nên chiến dịch đầu tiên của bạn. Ở đây bạn phải chọn ngân sách, đối tượng tập trung, đặt giá thầu, và viết nội dung quảng cáo.

Để biết rõ chi tiết đăng ký tài khoản adwords các bạn có thể xem =>> tại đây

Bước 2: Đặt ngân sách

Xác định ngân sách là việc vô cùng quan trọng khi tạo lập các chiến dịch quảng cáo Google AdWords. Bởi nó là 1 phần trong chi phí Marketing của doanh nghiệp. Cách tốt nhất để tính ngân sách hàng ngày của bạn là phải hiểu số lượng người truy cập vào landing page được chuyển đổi thành khách hàng. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy bắt đầu với con số trung bình trước.

đặt ngân sách chạy adwords

Sau khi đã lựa chọn loại tiền tệ và ngân sách, bạn nhấp vào “Lưu” và thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Lựa chọn đối tượng mục tiêu

Tùy từng sản phẩm bạn bán và dịch vụ bạn cung cấp mà sẽ có những lựa chọn về đối tượng mục tiêu khác nhau về độ tuổi, sở thích,…Việc chọn đúng đối tượng sẽ giúp các chiến dịch quảng cáo Google AdWords của bạn có chi phí rẻ hơn và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

lựa chọn đối tượng mục tiêu

Ngoài ra, bạn cũng có quyền truy cập vào “nhắm mục tiêu theo bán kính” cho phép bạn tiếp cận tới khách hàng trong một khoảng cách tùy chọn nhất định để tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng.

Bước 4: Lựa chọn mạng lưới quảng cáo

Bước tiếp theo bạn sẽ cần lựa chọn giữa Mạng lưới tìm kiếm và Mạng lưới hiển thị của Google. Mạng lưới tìm kiếm sẽ đưa quảng cáo của bạn lên SERP. Mạng lưới hiển thị sẽ đưa quảng cáo lên bất kỳ trang web nào có thể hiển thị được.

lựa chọn mạng lưới hiển thị

Với những người mới bắt đầu và doanh nghiệp nhỏ, bạn nên lựa chọn Mạng lưới tìm kiếm. Đơn giản vì nó hiển thị quảng cáo của bạn đến những người dùng đang tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Những quảng cáo hiển thị có thể thật sự hiệu quả cho thương hiệu và remarketing, chi phí CPC thấp. Nhưng chúng không định hướng cho những truy vấn nhất định.

Bước 5: Lựa chọn từ khóa

Thiết lập danh sách các từ khóa cho chiến dịch. Các cách hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords sẽ gợi ý cho bạn cách thiết lập bộ từ khóa cần thiết. Cụ thể là bạn có thể sử dụng các gợi ý từ Google về từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình qua công cụ Google Keyword Planner. Xoay quanh từ khóa còn là các mật độ tìm kiếm từ khóa và chi phí trung bình. Do đó, bạn cần có sự cân nhắc trong việc lựa chọn từ khóa sao cho cân đối với chi phí.

Lựa chọn từ khóa

>>Xem Thêm: Hướng Dẫn Phân Tích Từ Khóa Google Adwords Hiệu Quả Nhất

Bước 6: Đặt giá thầu

Một lần nữa nhắc lại, AdWords sử dụng một mô hình đấu giá thầu. Tiền đấu thầu chính là số tiền mà bạn phải trả cho mỗi người nhấn vào quảng cáo của bạn. Ví dụ: Bạn và đối thủ đều đấu thầu cho một từ khóa. Khi bạn chấp nhận trả nhiều tiền hơn, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn.

Như bạn đã thấy, bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn. Lựa chọn đầu tiên cho phép Google tự đặt giá thầu để giúp bạn có nhiều click nhất có thể. Nếu bạn muốn tự đặt giá thầu, nên nghiên cứu trước bằng cách sử dụng Keyword Planner của Google.

hướng dẫn đặt giá thầu chạy adwords

Còn nếu bạn mới bắt đầu, bạn nên để Google tự đặt giá đến khi bạn quen thuộc hơn với hệ thống này. Tuy nhiên, tự đặt giá thầu thường sẽ có hiệu quả hơn. Mặc dù cách này cần phải có một số công việc cần làm trước khi bắt đầu.

Bước 7: Viết quảng cáo

Hướng dẫn chạy google adwords viết quảng cáo

Trong mẫu quảng cáo bao gồm :

Trang đích : Bạn nhập đường dẫn quảng cáo ( khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo của bạn sẽ truy cập vào trang nào?).

Dòng tiêu đề 1 : Giúp bạn mô tả rõ nhất về quảng cáo của bạn. Và phải chứa từ khóa quảng cáo. Điều này ảnh hướng đến điểm chất lượng của từ khóa

Dòng tiêu đề 2 : Có thể tối ưu thêm về điểm chất lượng. Tuy nhiên bạn có thể dùng để tối ưu tỷ lệ click vào quảng cáo như ảnh mẫu.

Dòng mô tả : Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về mẫu quảng cáo của bạn. Điều này tuy không trực tiếp ảnh hướng đến điểm chất lương, nhưng ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột nên vẫn ảnh hưởng gián tiếp đến điểm chất lượng của mẫu quảng cáo.

Sau khi hoàn tất bạn Click vào nút lưu. Vậy là đã xong phần cài đặt chiến dịch ban đầu.

Bước 8: Tạo quảng cáo

Sau khi bạn đã hoàn thành phần Viết quảng cáo, hãy nhấn vào “Save” và tiếp tục đến với bước cuối cùng. Trong phần cuối cùng này, Google sẽ hỏi bạn về doanh nghiệp và cách thức thanh toán của bạn.

Tham Khảo: 2 Cách Thanh Toán Google Adwords Đơn Giản Nhất

Các dạng quảng cáo Google Ads

Hiện nay google cho phép hiển thị 6 loại quảng cáo chính như sau:

Quảng cáo tìm kiếm Google Search

Quảng cáo tìm kiếm google search hay còn được gọi là quảng cáo tìm kiếm => quảng cáo này sẽ tiếp cận đến những người tìm kiếm thông tin với những từ khóa trên Google.

Lúc này mẫu quảng cáo mà bạn đã thiết lập sẽ được hiển thị đến người dùng khi họ tìm kiếm bất kì một từ khóa nào đó (Từ khóa đó do bạn thiết lập).

Quảng cáo tìm kiếm Google Search

Lưu ý: Google sẽ ưu tiên lên tới 4 vị trí hiển thị quảng cáo đầu tiên trên thanh công cụ tìm kiếm của google.

Google Shopping Ads

Quảng cáo google shopping hiện nay đang là xu hướng quảng cáo cho những doanh nghiệp, cá nhân có website trực tuyến (online store).

Đây chính là sản phẩm mà Google đã xây dựng với quyết tâm trở thành một nền tảng mua sắm trực tuyến với trải nghiệm tìm kiếm & mua hàng không thua kém các gì các trang thương mại điện tử hàng đầu như Amazon, Ebay…

Và Google sẽ ưu tiên vị trí hiển thị quảng cáo đầu tiên cho loại hình quảng cáo này:

Google Shopping Ads

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu (Apps)

Nếu bạn là nhà quảng cáo ứng dụng, bạn muốn đưa các ứng dụng đến với nhiều người dùng trả tiền hơn. Vậy, làm thế nào để bạn có thể kết nối được với những người đó? Chiến dịch ứng dụng toàn cầu hợp lý hóa quá trình này sẽ giúp bạn dễ dàng quảng cáo ứng dụng trên các sản phẩm lớn nhất của Google bao gồm:

Google Tìm kiếm, Google Play, YouTube và Mạng hiển thị của Google.

Chỉ cần thêm một vài dòng văn bản, giá thầu, một số nội dung và phần còn lại được tối ưu hóa để giúp người dùng tìm thấy bạn. Không giống như hầu hết các chiến dịch Google Ads, bạn không thiết kế các quảng cáo riêng lẻ cho Chiến dịch ứng dụng toàn cầu.

Thay vào đó, chúng tôi sẽ sử dụng nội dung và ý tưởng văn bản quảng cáo của bạn từ danh sách cửa hàng ứng dụng để thiết kế một loạt quảng cáo trên nhiều mạng và ở nhiều định dạng.

Quảng cáo dạng hình ảnh

Với loại hình quảng cáo dạng hình ảnh thì bạn cũng có thể tạo ra các mẫu quảng cáo hình ảnh của riêng mình. Loại quảng cáo này sẽ bao gồm cả quảng cáo dạng đồ họa tĩnh (ảnh, tranh) hoặc ở định dạng ảnh động (Gif) và Flash.

Quảng cáo dạng hình ảnh

Ưu điểm

Cung cấp và giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của bạn một cách trực quan tới khách hàng hiệu quả nhất.

Nhược điểm

Lượng nhấp chuột thường thấp hơn so với việc quảng cáo Google Adwords dạng văn bản.

Quảng cáo video

Quảng cáo video chính là quảng cáo được hiển thị trực tuyến. Bạn có thể chạy quảng cáo video độc lập hoặc quảng cáo sẽ được chèn vào video có nội dung nào đó. Quảng cáo video có thể sẽ giúp bạn tiếp cận đến khách hàng trên các web hợp tác với Google Adwords. Loại quảng cáo này thường sinh động và hấp dẫn nhất. Cung cấp cho khách hàng các trải nghiệm mới lạ nhất.

Quảng cáo video

Tiếp thị lại với Remarketing List

Để hỗ trợ cho việc quảng cáo của bạn đạt hiệu quả hơn, Google sẽ cho phép bạn tạo remarketing list để tiếp thị lại những người đã từng:

  • Ghé thăm trang web của bạn
  • Sử dụng app của bạn
  • Xem video Youtube mà bạn đã upload
  • Tệp email list bạn sở hữu
  • … cùng nhiều tùy chỉnh khác

Tiếp thị lại với Remarketing List

Trong paid traffic nếu bạn đã bỏ qua tiếp thị lại (remarketing) thì bạn đã bỏ lỡ gần 50% lượng sale có thể đạt được từ chiến dịch quảng cáo này rồi đó. Vì vậy hãy tận dụng chiến dịch quảng cáo này thật tốt và hiệu quả nhé! Còn về chiến dịch quảng cáo tiếp thị liên kết mình sẽ cập nhật ở một bài viết sau nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách chạy quảng cáo google ads và các dạng quảng cáo mà công ty seo tùng phát đã chia sẻ với bạn cách tự tạo quảng cáo google Adwords thật đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên đây chỉ là các bước cài đặt đơn giản để bạn tiếp xúc với quảng cáo Google Adwords. Hãy liên hệ với Tùng Phát để được tư vấn tốt nhất về quảng cáo Google Adwords. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!


Liên hệ thiết kế website thời trang

Bài viết tương tự của Hướng Dẫn Chạy Google Adwords Chuẩn Cho Người Mới Bắt Đầu Chi Tiết Nhất 2020

4 Mẹo Tăng Điểm Chất Lượng Quảng Cáo Adwords Hiệu Quả
Hướng Dẫn Chạy Google Remarketing Cho Người Mới
2 Cách Thanh Toán Google Adwords Đơn Giản Nhất
Cách tối ưu hóa AdWords 5 mẹo & chiến lược để tăng số lần nhấp chuột
Hướng Dẫn Phân Tích Từ Khóa Google Adwords Hiệu Quả Nhất
Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Adwords Đơn Giản Nhất
Tùng Bùi
Tùng Bùi Tùng Phát CEO. Đam mê SEO website, thiết kế website, đá bóng, offline cùng mọi người.
Facebook Youtube
Gọi điện thoại
0902.313.677

CSKH 24/7: 028.7776.8789

0902313677Zalo

Email hỗ trợ: info@tungphat.com

info@tungphat.com Email

Top