Hướng Dẫn SEO Image Bằng Tool SEO Tùng Phát

seo-image

Trong thời đại số hóa hiện nay, hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng và nâng cao trải nghiệm người dùng trên website. Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần việc sử dụng hình ảnh, mà còn cần quan tâm đến việc tối ưu hóa SEO Image để cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Tại sao SEO Image lại quan trọng đến vậy và làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh để đạt được hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!!! Đồng thời chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Tool SEO để tối ưu hoá SEO Image.

Hướng Dẫn SEO Image Bằng Tool SEO Tùng Phát

I. SEO Image bao gồm những công việc gì?

SEO Image là quá trình tối ưu hóa hình ảnh trên website để tăng cường khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Các công việc chính trong quá trình SEO Image bao gồm:

1. Tối ưu kích thước ảnh: Kích thước ảnh lớn có thể làm giảm tốc độ tải trang và làm giảm trải nghiệm người dùng, do đó cần tối ưu kích thước ảnh để tăng tốc độ tải trang. Vì vậy việc sử dụng các công cụ Online để tối ưu giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

2. Tối ưu tên tệp ảnh: Đặt tên tệp ảnh theo cách tốt nhất để mô tả nội dung ảnh, đồng thời sử dụng từ khóa phù hợp để tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, các bạn không nên để chữ số vào tên tệp ảnh của mình.

3. Tối ưu thuộc tính alt text: Cung cấp thông tin cho người dùng về nội dung của ảnh trong trường hợp ảnh không hiển thị hoặc tốc độ mạng chậm, đồng thời sử dụng từ khóa phù hợp để tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

4. Tối ưu định dạng ảnh: Chọn định dạng ảnh phù hợp để tối ưu kích thước và chất lượng ảnh. Các bạn khi lưu ảnh, tải ảnh về máy để upload lên website thì nên để ở định dạng .jpg thay vì dùng định dạng .png sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng hosting của bạn hơn, từ đó làm cho trang web của bạn bị chậm đi.

5. Tối ưu hình ảnh cho di động: Tối ưu hình ảnh cho di động để tăng tốc độ tải trang và cải thiện trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động. Bạn có thể sử dụng các plugin như Lite Speed Cache để sử dụng các chức năng nén hình ảnh xuống.

6. Tạo bản đồ ảnh (image sitemap): Tạo bản đồ ảnh giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung ảnh trên website, từ đó tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn.

seo-image
SEO Image bao gồm những công việc gì?

Tổng hợp lại, quá trình SEO Image là quá trình tối ưu hóa nội dung ảnh trên website để tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm và cải thiện trải nghiệm của người dùng.

II. Tầm quan trọng của việc SEO Image: 

SEO Image đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình SEO vì nó giúp tăng cường khả năng hiển thị của website trên các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một số tầm quan trọng của việc SEO Image trong SEO:

1. Tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm: Sử dụng cách tối ưu hình ảnh trong SEO giúp website của bạn có khả năng xuất hiện ở vị trí cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp tăng cơ hội thu hút được nhiều lượt truy cập và khách hàng tiềm năng hơn đến với trang web bán hàng của bạn.

2. Cải thiện trải nghiệm người dùng: Tối ưu hình ảnh giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên website bằng cách tăng tốc độ tải trang, giảm thời gian người dùng phải chờ đợi và tăng tính thẩm mỹ cho website của bạn.

3. Tăng khả năng chia sẻ trên mạng xã hội: Hình ảnh có tính chất trực quan và hấp dẫn, do đó, tối ưu hình ảnh trên website sẽ giúp tăng khả năng được chia sẻ trên các mạng xã hội, giúp website được tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

4. Tăng khả năng tương tác của người dùng: Hình ảnh là một yếu tố quan trọng trong việc tăng cường tương tác của người dùng trên website, bởi vì khi hình ảnh bắt mắt sẽ đập vào mắt người dùng trước tiên nên các bạn hãy làm hình ảnh bìa, banner cho thật cuốn hút, tạo sự . Từ đó, khi khách hàng thấy tò mò và thích thú sẽ giúp tăng khả năng chuyển đổi khách hàng thành khách hàng tiềm năng.

seo-image
Tầm quan trọng của SEO Image

=> Việc SEO Image là một phần quan trọng của chiến lược SEO của bất kỳ website nào và có thể giúp nâng cao hiệu quả của chiến dịch SEO.

NHANH TAY ĐĂNG KÍ DỊCH VỤ CHẠY SEO GIÁ CHỈ TỪ 1,5 TRIỆU — CAM KẾT HIỆU QUẢ!!!

LIÊN HỆ NGAY – HƯỚNG DẪN CHI TIẾT LIỀN TAY

III. Hướng Dẫn SEO Image Bằng Tool SEO Tùng Phát: 

Dưới đây sẽ là các bước để các bạn thực hiện SEO Image bằng công cụ SEO của chúng tôi, các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Ở phần thanh công cụ phía bên trái các bạn thực hiện click vào phần “SEO Image” – Công cụ sẽ hiển thị ra cho các bạn như hình ảnh bên dưới – Các bạn click vào phần “Upload ảnh” hoặc có thể kéo thả ảnh vào công cụ để tải ảnh lên.

seo-image
Hướng dẫn SEO Image – Bước 1

Bước 2: Tiếp theo, ở phần thông tin chi tiết ảnh, các bạn hãy điền các thông tin cần thiết tại các trường đã cho sẵn ví dụ như: Title, keyword, subject,…. Và điền phần thông tin thiết bị chụp ảnh.

seo-image
Hướng dẫn SEO Image – Bước 2

Bước 3: Cuối cùng, ở phần tính năng nâng cao, các bạn có thể bật tắt các chế độ rất hay ho như: Sử dụng Title làm tên ảnh, Sử dụng tên ảnh để đặt tên, Xuất file ảnh không dấu, Thay khoảng trống bằng dấu (-), Nối tên tác giả vào comment, Đánh giá 5 sao, Nén ảnh,…. Đặc biệt là ở phần chất lượng ảnh bạn có thể kéo thả chất lượng ảnh tùy theo nhu cầu của bạn.

seo-image
Hướng dẫn SEO Image – Bước 3

Dưới đây là list các bài viết hướng dẫn đăng kí và hướng dẫn sử dụng công cụ SEO Tùng Phát mà bạn có thể tham khảo thêm:

IV. Lời kết: 

Khi thực hiện SEO Image, sử dụng công cụ để tối ưu hóa hình ảnh là điều cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất. Công cụ này không chỉ giúp cho việc tối ưu hóa hình ảnh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn mà còn đảm bảo tính tối ưu cao nhất cho các hình ảnh trên website của bạn. 

Với những công cụ SEO Image chuyên nghiệp, bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa kích thước, định dạng, đặt tên và đánh giá chất lượng của các hình ảnh trên website của mình. Điều này sẽ giúp cho website của bạn được tối ưu hóa hoàn hảo, giảm thời gian tải trang và tăng cơ hội thu hút lượng truy cập đáng kể. 

Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ SEO Image không đơn thuần chỉ là việc tối ưu hóa hình ảnh. Bạn cần thường xuyên theo dõi hiệu quả của chiến dịch SEO của mình để có những điều chỉnh cần thiết và đảm bảo website của bạn được đưa lên vị trí cao nhất trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hãy đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu và sử dụng những công cụ SEO Image chuyên nghiệp nhất để giúp website của bạn được tối ưu hóa tốt nhất và đạt được hiệu quả SEO cao nhất nhé. 

Cảm ơn các bạn đã đón đọc và tin tưởng sử dụng Tool SEO của tungphat.com. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp các bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, rất mong được các bạn ủng hộ. Xin chân thành cảm ơn!!!

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận