Hướng dẫn sử dụng the_excerpt WordPress 2 dòng lệnh cơ bản

hàm the_excerpt wordpress

Hướng dẫn sử dụng the_excerpt WordPress 2 dòng lệnh cơ bản. Đây là hai hàm cơ bản nhất, rất cần thiết cho việc bạn cần hiển thị readmore hoặc chức năng xem thêm. Chỉ cần bạn copy và pass vào function wordpress là được.

hướng dẫn sử dụng the_excerpt wordpress
hướng dẫn sử dụng the_excerpt wordpress

Áp dụng hướng dẫn sử dụng the_excerpt wordpress với chức năng giới hạn ký tự

Để thực hiện giới hạn ký tự trong wordpress thật đơn giản, nhưng không phải bạn nào cũng biết? Đối với những bạn chưa đọc tài liệu wordpress thì bạn có thể tham khảo tại link này để hiểu sâu thêm về wordpress.

>>Xem Thêm: Hướng dẫn css thay màu nền cho đoạn văn trong soạn thảo wordpress

Còn đối với những bạn kém tiếng anh có thể copy hàm mình cung cấp

the_excerpt wordpress
the_excerpt wordpress

Hàm giới hạn ký tự trong văn bản trong wordpress

function wpdocs_custom_excerpt_length( $length ) {
return 25;// giới hạn 25 ký tự
}

Hướng dẫn kết hợp giữa hàm giới hạn ký tự và hiển thị readmore hoặc xem thêm

cách sử dụng hàm the_excerpt wordpress
cách sử dụng hàm the_excerpt wordpress

Để kết hợp giữa việc hiển thị giới hạn ký tự, và hiển thị hàm xem thêm, đọc thêm, chi tiết, readmore,… tùy theo ý bạn. Bạn thực hiện copy code sau để bỏ vào function wordpress nhé.

function wpdocs_custom_excerpt_length( $length ) {
return 25;
}
function new_excerpt_more($more) {
global $post;
  return ‘…<a class=”moretag” href=”‘. get_permalink($post->ID) . ‘”> Xem Thêm </a>’; // hiển thị xem thêm sau phía sau the_excerpt()
}
add_filter(‘excerpt_more’, ‘new_excerpt_more’);

Đây là bài hướng dẫn sử dụng the_excerpt WordPress cơ bản nhất mày mình hay sử dụng, nếu bạn muốn tham khảo thêm cách sử dụng the_excerpt() thì cần tham khảo bài viết ” Customizing the Read More ” tại website https://developer.wordpress.org. Đây là những chia sẽ cơ bản nhất, mình hy vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc sử dụng hàm the_excerpt(). Chúc các bạn áp dụng thành công và nhớ 2 hàm này chỉ đặt trong file function.php wordpress nhé. Sau đó bạn muốn sử dụng chỗ nào thì chỉ cần gọi the_excerpt() là ok.

xem thêm các bài viết khác

Còn nến bạn gặp khó khăn về thiết kế website giá rẻ hoặc seo tổng thể website thì liên hệ với Giải Pháp Công Nghệ Số Tùng Phát để được hỗ trợ tốt nhất. Liên hệ trực tiếp qua số hotline 0902 313 677 hoặc email info.tungphat@gmail.com. hoặc liên hệ tại website: https://tungphat.com “Giải Pháp Công Nghệ Số Tùng Phát luôn mang lại giá trị đích thực cho mọi người”

5/5 - (22 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận