Tìm Hiểu Liên Kết Nội Bộ – Internal Link Là Gì ?

internal link là gì

Việc xây dựng liên kết trong seo không hề đơn giản, tất cả đều có quy tắc và mục đích chung cung cấp cho người xem những nội dung tốt nhất, tiện ích nhất. Ngoài ra, tạo được những liên kết chất lượng sẽ giúp bạn lên Top Google, vậy phải làm như thế nào để làm được điều đó? Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Liên kết nội bộ – Internal link là gì ?

Liên kết nội bộ là link liên kết được tạo ra bằng cách đặt liên kết từ một trang web A đến một trang web B trên cùng một tên miền . Nói cách khác chúng được liên kết với nhau trên cùng một website.

internal link
Tìm hiểu internal link là gì ?

Vai trò của link liên kết nội bộ trong SEO

Trong SEO, link liên kết nội bộ thường sử dụng để điều hướng người dùng và robot của Google trên website. Đây là loại link được dùng phổ biến trên SEO Onpage hiện nay bởi chúng mang lại những lợi ích sau đây :

Chúng có tác dụng tăng sự điều hướng cho người dùng, kéo dài thời gian mà họ có thể ở trên trang cũng như các điều hướng trên website theo một hướng có lợi. Chính những điều này sẽ làm tăng hiệu quả của SEO Onpage rất nhiều bởi chúng cải thiện tỷ lệ thoát trang khi người dùng truy cập, tăng tính trải nghiệm cho trang đích. Từ đó giúp các trang website có thể cải thiện được điểm chất lượng, tăng tính xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm của Google.

vai trò của liên kết nội bộ link
vai trò của internal link

Những liên kết nội bộ này có thể giúp cho robot của Google thu thập và đọc dữ liệu một cách đầy đủ và nhanh chóng, giúp những trang con không bị cô lập. Từ đó giúp cho trang web của bạn có một cấu trúc trật tự nhờ vào những liên kết nội bộ. Chúng gắn kết các trang, những nội dung có liên quan lại với nhau.

Liên kết ngoài – External Link là gì ?

Liên kết ngoài hay (External links) là các liên kết trỏ từ website này với website khác có chứa những liên kết này. Nói 1 cách dễ hiểu hơn, nếu 1 trang web khác có link đến website của bạn thì đó được xem là liên kết ngoài. Tương tự, nếu bạn link đến 1 website khác, đó cũng được coi là liên kết ngoài.

External link là gì
Tìm hiểu External link là gì

Như vậy, một liên kết được coi là liên kết ngoài khi nó được đặt trên một website khác và trỏ đến trang web khác domain.

Vai trò của liên kết ngoài

Những liên kết ngoài chủ yếu làm tăng độ phổ biến của trang web giúp bạn có tỷ lệ nhấp chuột vào website cao hơn. Đơn giản nếu có nhiều site trỏ đến web của bạn thì càng có nhiều người biết đến, có nhiều cơ hội để đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

Vai trò của External link
Vai trò của External link

Nếu website của bạn được nhiều trang web có chất lượng trỏ về thì sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho trang web. Hơn nữa những site này thường có chung đề tài hoặc liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp từ đó có thể làm gia tăng tỷ lệ nhấp chuột, và sự quan tâm của người dùng đến web của bạn nhiều hơn.

Các lưu ý khi tạo External link

  • Đa dạng các liên kết tới một website.
  • Sử dụng Anchor Text phù hợp.
  • Không nên đặt quá nhiều liên kết đến cùng một website khác.
  • Cần nâng cao giá trị của liên kết ngoài thay vì số lượng.
  • Sự phù hợp nội dung giữa trang web với các website được liên kết.
  • Kiểm tra độ tin cậy và phổ biến của các domain muốn liên kết.

>>>Xem Thêm: Tại Sao Backlink Lại Quan Trọng Trong Seo

Kết luận

Tóm lại liên kết nội và liên kết ngoài là các yếu tố quan trọng nhất đối với SEO. Từ xưa đã vậy, giờ vẫn thế và tương lai sau này chắc cũng sẽ không thay đổi. Hãy biết tận dụng triệt để những liên kết này để có thể làm phong phú nội dung cho người đọc.

Trên là một số kiến thức cơ bản về 2 loại liên kết phổ biến nhất hay dùng (phải dùng) trong SEO onpage. Bất cứ page nào, bài viết nào, sản phẩm nào cũng nên áp dụng khéo léo link liên kết để SEO tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận