Traffic website là gì ? Cách kiểm tra traffic website chuẩn nhất

Traffic website là gì

Traffic là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định thứ hạng của website bạn trên top Google. Một website mới thành lập, tuổi đời còn non và lượng truy vấn tìm kiếm tự nhiên đến từ SEO là không có thì việc kéo traffic chất lượng về site của mình là rất khó. Vậy traffic website là gì? Bạn hiểu nó như thế nào? Và các vấn đề khác liên quan đến traffic sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Traffic website là gì ?

Traffic có nghĩa tiếng Việt là lưu lượng truy cập và traffic website nghĩa là “lưu lượng truy cập website”.

Trong chuyên ngành traffic là một thuật ngữ dùng để hình ảnh hóa việc truy cập giữa các trang web của người dùng mạng. Trong SEO, traffic là lưu lượng truy cập giúp cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website.

Traffic website là gì
Traffic website là gì

Lượng truy cập không cố định mà sẽ có sự khác nhau giữa các website. Các chỉ số traffic biểu thị cho lượng người truy cập vào website nên việc tăng traffic chính là mục tiêu mà tất cả các người làm SEO đều hướng tới.

Hướng dẫn cách xem lưu lượng truy cập của website

Để quản trị website hiệu quả thì bạn cần phải theo lõi lượng truy cập của trang web của mình thường xuyên. Dưới đây là những cách kiểm tra traffic cực kì đơn giản mà bạn nên biết:

Sử dụng Google Analytics

Đây được xem là công cụ giúp kiểm tra traffic website miễn phí tốt nhất hiện nay vì nó được Google phát triển và cung cấp.

Google Analytics cũng cấp cho bạn chính xác lượng truy cập website và phân tích được những yếu tố khác như là khách hàng của bạn chủ yếu truy cập qua kênh nào, truy cập trong thời gian bao lâu,…

Chủ website nào mà không biết đến Google Analytics thì quả thật là một thiếu xót nghiêm trọng bởi họ sẽ không đo lường được chính xác tình trạng khách hàng truy cập vào website của mình như thế nào.

Tìm hiểu những nguyên nhân khiến google analytics giảm traffic trầm trọng

Các bước kiểm tra traffic bằng Google Analytics:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google Analytics rồi chọn tổng quan, tốt nhất là bạn chọn Master view để loại bỏ những trang web không mong muốn.

Bước 2: Bạn chuyển đổi qua Acquisition để xem lưu lượng truy cập website sau đó chọn Kênh (Channels).

xem lượng truy cập bằng Google Analytics
xem traffic website bằng Google Analytics

Bước 3: Điều chỉnh để chọn khoảng thời gian muốn xem truy cập.

Bước 4: Bạn kéo xuống cuối trang, xem cột số phiên (Sessions) và xem các chỉ số ở dưới được phân bổ theo nguồn truy cập website.

Cách xem traffic website bằng Ahrefs

Đây là công cụ hỗ trợ SEO đắc lực và bạn phải trả phí khi sử dụng nó.

Ahrefs là một ứng dụng tối ưu hóa lượt tìm kiếm mạnh mẽ dành cho những người chịu trách nhiệm quản trị trang web và chủ yếu được dùng để khai thác các loại dữ liệu liên quan đến lưu lượng truy cập tìm kiếm cho các trang web mà họ quản lý và những trang web của đối thủ.

Các bước kiểm tra traffic website bằng Ahrefs

Đầu tiên bạn phải đăng ký tài khoản tại ahrefs.com mới sử dụng được.

Bước 1: Sau khi đã đăng ký xong bạn điền địa chỉ trang web vào ô tìm kiếm của Ahrefs.

Bước 2: Xuất hiện bảng kết quả sau:

cách xem traffic website bằng ahref
cách xem traffic website bằng ahref

Với kết quả này bạn chỉ quan tâm 2 mục cuối cùng là Organic traffic và Traffic value, đây chính là lượng truy cập tự nhiên và trả phí của website bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem chi tiết lượng truy cập theo thời gian bạn muốn xem hay theo từng tháng, từng năm.

Ngoài ra Ahrefs còn hỗ trợ bạn xem được những bài viết có lượng traffic cao nhất trong website bằng việc bạn chọn mục Organic Search rồi chọn Top pages.

Check traffic bằng SimilarWeb

SimilarWeb là một trong những trang web hàng đầu cho phép đo lường và đánh giá các chỉ số của website online một cách hiệu quả. Tuy nhiên nó cũng có điểm hạn chế là chỉ đo được những website có lượng truy cập cao cò những website có lượng truy cập thấp (dưới 1000 lượt/ngày) thì sẽ rất khó hiển thị kết qur cho bạn.

Cách sử dụng SimilarWeb:

Bước 1: Truy cập vào website https://www.similarweb.com/

Bước 2: Nhập tên website mà bạn cần kiểm tra vào ô tìm kiếm

Bước 3: Chọn lần lượt các tab ở cột bên trái hoặc là kéo chuột xuống để xem thống kê traffic website. Rồi bạn nhấp chuột vào từng vị trí để kiểm tra traffic của website bạn trên đồ thị này mỗi ngày.

Một số tool tăng traffic cho website

Tùng Phát chỉ giới thiệu những tool có chức năng view cho website để tăng traffic nhưng không khuyến khích bạn sử dụng. Tool không có lỗi, chỉ có người sử dụng sai cách, nếu bạn biết áp dụng chính xác và sử dụng tool khéo léo mới có thể “lách luật” của google.

tool tăng traffic website
tool tăng traffic website

Tools hitleap.com

Hitleap.com là một trong những website cho phép trao đổi lượng truy cập đình đám nhất thế giới ở hiện tại với giao diện đẹp mắt, các tính năng thân thiện, dễ sử dụng. Ngoài ra đây là cộng đồng có nhiều thành viên tham gia nhất thế giới với hơn 20 triệu tài khoản sống.

Việc tham gia trao đổi traffic cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn tạo một tài khoản ở trang chủ của Hitleap rồi đăng nhập vào Submit URL. Sau đó bạn truy cập và view cho các website của thành viên trên cộng đồng và các thành viên khác cũng sẽ view lại cho bạn.

Tools alexasurf.net

Alexasurf.net là một đại gia trong làng traffic trên thế giới. Với alexasurf bạn cũng phải đăng ký một tài khoản rồi sau đó đi trao đổi view cùng với các thành viên tham gia nhóm này. Dù giao diện của web không được sắc nét và hơi khó sử dụng, nhưng chịu khó mày mò thì đây cũng là một lựa chọn không tồi.

Tools autosurf.com.au

Autosurf.com.au có giao diện khá đơn giản, không màu mè hoa lá cành như những website kéo traffic khác. Nhưng trong nó luôn ẩn chứa một luồng sức mạnh vô biên, là vị cứu tinh cho traffic website mới của bạn.

Bạn cũng tạo một tài khoản trên autosurf rồi đi trao đổi view với các thành viên khác trong nhóm cộng đồng này.

Tools alexamaster.net

Tương tự như các tools khác alexamaster cũng hoạt động như thế nhưng để đăng ký được tài khoản tại alexamaster thì bạn phải trải qua 6 bước đăng ký.

Nhưng với nhiều tính năng vượt trội thì alexamaster cũng là một lựa chọn không tệ dành cho bạn để kéo thêm traffic cho website.

Cách tăng traffic website tự nhiên

Tăng traffic chính là tăng lượng khách hàng tiềm năng cho website của bạn, từ một khách hàng tiềm năng dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi mua hàng rất cao.

cách tăng lượng truy cập tự nhiên cho website
cách tăng traffic tự nhiên cho website

Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm

Đây là một quá trình làm SEO. SEO chính là quá trình giúp cho website của bạn lên Top Google khi người dùng tìm kiếm 1 từ khóa nào đó.

Tối ưu hóa website chuẩn seo và theo quá trình: Bạn có thể làm việc này bằng cách tạo ra nội dung hữu ích như các bài báo, blog, mạng xã hội và các dịch vụ đa phương tiện khác, đây chính là những khách hàng tiềm ẩn của bạn.

Nội dung chất lượng

– Chia sẻ kiến thức xoay quanh các sản phẩm, dịch vụ, kiến thức về những câu hỏi chuyên sâu đánh vào tâm lý của khách hàng.

– Nội dung chất lượng từ việc miêu tả chi tiết các sản phẩm và dịch vụ.

– Đưa ra các hướng dẫn giúp cho khách hàng thuận tiện khi vào website của bạn.

– Cung cấp những nội đặc biệt mà chỉ có website bạn mới có khách hàng không thể tìm ở những website khác.

Vậy làm gì để có nội dung chất lượng

– Tạo những nội dung hữu ích với người dùng: bạn cần phải cung cấp cho khách hàng những thông tin mà họ cần để đạt được những mục tiêu, giải quyết một vấn đề, tìm hiểu tin tức chất lượng.

– Thuê người viết bài chuyên nghiệp: Nếu bạn là người không rành về viết bài thì có thể thuê những người chuyên viết bài để viết ra một bài có nội dung chất lượng, thu hút người đọc.

Đặt liên kết, trao đổi link liên kết với các website khác

Nếu bạn có một nhóm bạn có website thì bạn có thể trao đổi link liên kết thông qua các banner quảng cáo với website của họ để tăng thêm lưu lượng truy cập và nâng cao uy tín cho website bạn.

Việc này cũng giúp bạn cải thện được thứ hạng Google đối với website bạn, tuy nhiên bạn nên nhớ là lựa chọn các site có chất lượng ngang bằng hoặc lớn hơn website bạn để nhận được những giá trị tốt nhất.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận