Kiểm tra website chuẩn seo bị google phạt hay không?

kiểm tra website bằng google webmaster tool

Kiểm tra website chuẩn seo bị google phạt hay không? website có bị thuật toán Panda hay thuật toán Penguin phạt hay không? Đây là một vấn đề lớn trong việc làm seo tổng thể website. Nếu bị không kiểm tra kỹ sẽ dẫn đến việc bạn làm seo hoài mà không lên. Trường hợp website bị google phạt rất khó phát hiện đối với những bạn mới bước vào nghề seo. Vậy làm seo để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm bài viết khác

kiểm tra website
kiểm tra website

Kiểm tra website bị google phạt hay không?

Để dễ dàng biết và nhận thông báo trực tiếp từ google bạn cần phải sử dụng công cụ hết sức hữu dụng đó là google webmaster tool. Thông qua công cụ này nó sẽ báo cáo và đánh giá tổng thể website của bạn. Nó sẽ kiểm tra website xem có bị lỗi gì không, hay bạn có tình spam link, hay website bị người khác tấn công,… Để thực hiện công việc này bạn làm theo hướng dẫn như sau:

kiểm tra website bằng google webmaster tool
kiểm tra website bằng google webmaster tool

Bước 1: Đăng ký Google webmaster tool bằng gmail

Bạn cần tạo cho mình một gmail và để đăng ký tài khoản Google webmaster tool bạn hãy truy cập vào đường link: http://www.google.com.vn/webmasters/#?modal_active=none

sau khi  tiến hành đăng ký công cụ Google webmaster tool sẽ có tác dụng giúp bạn nhận thông tin từ Google và các cảnh báo cần thiết khác xảy ra trên website của bạn.

Bước 2: Thường xuyên theo dõi tin nhắn manual action trong Google webmaster tool

“Manual action” là một hành động được thực hiện bởi nhân viên của google, là những người sẽ phát hiện ra website của bạn có spam link không hay đánh giá nội dung bài viết của bạn có chất không.

Khi nhận được cảnh báo này trong Google webmaster tool, việc bạn cần làm là nhanh chóng khắc phục càng sớm càng tốt lỗi vi phạm này, nếu không muốn Google xử phạt website của bạn. Đối với trường hợp nhiều website không nhận được bất cứ tin nhắn nào được gửi về từ google webmaster tool thì bạn hãy thực hiện tiếp bước 3 nhé.

Bước 3: Kiểm tra lượng truy cập xem có bị đột biến không

Tham khảo những công cụ chuyên dụng kiểm tra traffice seo: Google Analytics, Ahrefs, Open Site Explorer, majesticseo,….

Bạn cần kiểm tra thứ hạng website trên alexa để xem website của của bạn có bị giảm đột ngột hay không? Nếu không không có vấn đề gì thì chắc chắn rằng trang web của bạn đã không bị các thuật toán Panda và Penguin soi mói rồi. Nhưng trường hợp nếu lượng traffic của website bị giảm đột ngột thì bạn hãy tiếp tục kiểm tra xem lượng traffic từ Google có bị giảm không? Bạn sẽ rơi vào hai trường hợp sau:

+ Nếu không thì xin chúc mừng bạn vì website của bạn sẽ không phải do ảnh hưởng của Panda và Penguin mà bị tụt traffic

+ Nếu có thì chắc hẳn website của bạn đã bị ảnh hưởng, điều cần làm là bạn phải: Xác định dữ liệu trong phạm vi thời điểm lưu lượng truy cập giảm và thời điểm thuật toán được cập nhật.

Nếu lượng traffic của bạn bị giảm trùng với đợt Google cập nhật thuật toán nào thì website của bạn đã bị ảnh hưởng bởi thuật toán đó.

cách kiểm tra website
cách kiểm tra website

Kiểm tra website với trường hợp Website bị phạt bởi thuật toán Penguin

  • Quan sát xem lượng backlink của bạn có liên kết với các trang web bị Spam hay không? Và bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích liên kết như Open Site Explorer để tìm kiếm các link inbound.
  • Nếu câu trả lời là không thì tức là website của bạn không bị ảnh hưởng bởi thuật toán Penguin.
  • Ngược lại, nếu câu trả lời là có thì website cuả bạn đã là nạn nhân của thuật toán này rồi. Bạn cần phải tìm hiểu những cách để có thể khắc phục và giải quyết việc ảnh hưởng này ngay lập tức nếu không muốn website của bạn bị tụt hạng trên công cụ tìm kiếm.

Kiểm tra website với trường hợp Website bị ảnh hưởng bởi thuật toán Panda

  • Sử dụng Google Analytics để xác định những trang web bị giảm nhiều nhất
  • Sử dụng công cụ plagiarism-checker của http://smallseotools.com/ để kiểm tra độ trùng lặp nội dung của website bạn là bao nhiêu %. Nếu sự trùng lặp nội dung là quá lớn thì chắc chắn rằng bạn đã bị ảnh hưởng nặng bởi thuật toán Google Panda.
  • Copy một đoạn text (khoảng 2-3 dòng) và tìm kiếm chính xác sử dụng cặp “” trong Google search xem nội dung của bạn có bị copy trên những website khác không. Nếu không bạn hãy kiểm tra nội dung bài viết khác trong Google Analytics

Xem thêm bài viết khác có thể bạn cần

Có thể nói việc kiểm tra website là việc làm cần thiết trước khi nhận dự án seo website, cũng như trong quá trình seo website lên top google. Vì vậy bạn cận phải kiểm tra website cho thật kỹ nếu không muốn thành quả của mình thất bị, seo hoài mà không thấy lên top đâu cả. Nếu bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra website hãy liên hệ ngay với dịch vụ seo của Giải Pháp Công Nghệ Số Tùng Phát để được đội ngũ nhân viên seo website chúng tôi tư vấn miễn phí.

5/5 - (7 bình chọn)